Đề Xuất 3/2023 # Vén Màn Bí Ẩn Về Quá Trình Làm Giá Của “Cá Mập” # Top 11 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Vén Màn Bí Ẩn Về Quá Trình Làm Giá Của “Cá Mập” # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vén Màn Bí Ẩn Về Quá Trình Làm Giá Của “Cá Mập” mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là bài viết của Ông Wolong, một trader người Singapore người rất nổi tiếng trong cộng đồng Trade coin và là người đứng sau các đợt pump & dump (bơm và xả) Dogecoin. Bài viết này được viết với mục đích giải thích các giao dịch khôn ngoan trên thị trường tiền ảo, hiểu cách làm giá trên thị trường của các cá mập.  

Phần lớn mọi người đều tin rằng thị trường phản ánh cung cầu, thể hiện quyết định duy lý của nhà đầu tư, nhưng sự thật sự thật hoàn toàn trái ngược: Giá thị trường luôn bị quản lí bởi bàn tay hữu hình của nhà nước qua luật pháp và các quy định. Những người trong cuộc nắm trong tay thị trường, làm giá theo ý mình để tối đa lợi nhuận. Việc này diễn ra ở khắp nơi và không thể tránh khỏi.

Xem cá mập là thủ thuật giao dịch dựa trên quan sát các giao dịch của những nhà đầu tư giàu có và có ảnh hưởng nhất, được biết đến như cá mập. Các cá mập sẽ đóng góp đến 70-80% khối lượng giao dịch, đủ lớn để điều khiển thị trường theo ý thích.

Phần lớn các nhà đầu tư không hiểu tầm quan trọng của khối lượng giao dịch và tầm ảnh hưởng của nó đến phân tích thị trường. Tại bất kỳ thời điêm nào, sẽ có những nhà đầu tư thực hiện vị thế mua, vị thế bán, giữ hay một số đợi vào thị trường, một số có lợi nhuận.

Nhà đầu tư cá nhân giao dịch trên thị trường với mục đích duy nhất là lợi nhuận. Nhiều nhà đầu tư rất cẩn trọng trước khi đặt lệnh, suy nghĩ nát óc để đánh giá liệu giá mình mua hay bán có quá cao hay quá thấp. Thế nhưng bất chấp điều đó, nhiều nhà đầu tư có khả năng phân tích kỹ thuật tốt vẫn bị thua lỗ.

Lý do là bởi họ không hiểu phương pháp giao dịch của các cá mập. Họ là những những cá nhân cực kỳ khôn ngoan, nhanh trí, táo bạo, cực kỳ kiên nhẫn và đặc biệt là họ không tuân thủ luật chơi. Với bất kỳ nhà tư đầu tư cơ bản nào, đơn giản quá trình này chỉ gồm bơm (pump) và xả (dump). Tuy nhiên để thành công một đợt bơm và xả gồm phải trả qua một số giai đoạn sau:

1. Chuẩn bị vị thế

Có nhiều cách để chuẩn bị vị thế. Trong giai đoạn này, các cá mập cần có số lượng coin lớn áp đảo để chuẩn bị dump. Kỹ thuật hay nhất thường dùng là mua số lượng nhỏ, tránh đẩy giá lên và tránh sự phát hiện. Một số altcoin có khối lượng giao dịch rất thấp do đó phải mất rất nhiều thời gian đển tập hợp đủ coin bằng việc mua số lượng nhỏ. Trong trường hợp đó, cá mập buộc phải thực hiện pump để kích thích người bán để có được cái họ cần đó là thị phần lớn. Điều này tôi đã áp dụng đối với cặp Doge/BTC, UNO/BTC, Dev/BTC và LIZA/BTC.

2. Đẩy giá xuống

Như tôi đã nói, giá không quan trọng đối với cá mập miễn là tôi có thể bán cao hơn. Tuy nhiên giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, tôi muốn chi phí thấp nhất có thể. Trong những giai đoạn đầu các mập muốn mua được càng nhiều coin càng tốt, bằng việc bán ra với số lương lớn với giá thấp, tự mua lại coin của mình đồng thời đẩy đám đông bán coin giá thấp. Bước tường giá được được tạo ra bởi cá mập cứ như bàn tay vô hình của thị trường

3. Bơm thử

Trước khi bơm thật, cá mập thường kiểm thử thị trường. Họ muốn chắc chắn rằng số coin họ có đủ để điều khiển thị trường. Như các giai đoạn khác, bơm thử sẽ được diễn ra nhiều lần trong cả 1 quá trình bơm và xả. Bằng việc bơm thử, cá mập sẽ xác định được các mức kháng cự  của gà đang giao dịch. Cá mập không thích gà , do họ không tạo ra các ngưỡng hỗ trợ trong quá trình bơm. Do đó họ muốn loại bỏ những tín hiệu nhiễu này ngay những giai đoạn ban đầu.

4. Bơm thật

Như tên đã thể hiện, tất cả các gà sẽ bị đẩy khỏi thị trường, cá mập đã bắt đầu có thị phần sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết.

5. Thúc bỏ

Đây là hành động tạo phản ứng giá, thúc đẩy bán tháo thị trường hỗ trợ các đợt đầu cơ mới. Giai đoạn này sẽ diễn ra cực kỳ táo bạo. Đôi khi chúng tôi đẩy giá thấp hơn giá chúng tôi đã mua. Tuy nhiên lỗ không phải là vấn đề đối với cá mập, bởi vì nó chỉ trên giấy, chúng tôi có đủ tiền để bơm lại. Những nhà đầu tư không có kinh nghiệm sẽ không chịu được cú sốc tâm lý và sẽ bán tháo.

6. Tái cân bằng

Mức giá này sẽ trở thành mức hỗ trợ, giảm mức rủi ro cho các cá mập. Ví dụ khi bạn mua coin tại mức $ 5 nếu giá bị đẩy xuống $ 4.5, bạn sẽ không bán ở mức lỗ hay hòa vốn. Chúng tôi biết được điều này và biết được lượng coin chúng tôi bán tại 5$ do đó mức giá này sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ. Quá trình này sẽ diễn ra nhiều đợt

7. Thoát hàng

Đây là giai đoạn cuối cùng. Đây giai đoạn chúng tôi bắt đầu thu lợi nhuận và thoát khỏi thị trường. Có khá nhiều phương pháp để thực hiện chiến lược này. Một trong những phương pháp là bán lượng nhỏ hoặc bán vào buy wall. Mặc dù đây là phương pháp hay đúng nhưng nó mang lại ít lợi nhuận hơn.

Một trong phương pháp nữa là thoát trong quá trình bơm. Cách này được thực hiện bằng cách tạo ra nhiều lệnh bán số lượng lớn sau đó mua lại chính coin này nhiều lần đẩy các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường mua. Khi có nhiều nhà đầu tư bắt đầu mua chúng sẽ dụng mua và đặt thêm nhiều lệnh bán ở nhiều mức giá. Khi lực mua yếu chúng tôi lại bắt mua lại, quá trình được lặp lại nhiều lần đến khi chúng tôi thoát hoàn toàn khỏi thị trường. Một cách nữa đặt sell wall. Nếu bạn từng giao dịch Dogecoin bạn sẽ biết điều này, tôi thích sell wall để mua dogecoin giá rẻ. Tuy nhiên tôi cùng dung phương pháp này bán dần số coin mà nhiều người cho rằng tôi đang muốn đẩy giá xuống.

Theo Tapchibitcoin.vn

Vụ Bí Ẩn Đá Ngầm Cá Mập

Giới thiệu: LỜI CẢNH CÁO CỦA ALFRED HITCHCOCKNên báo trước ngay cho các bạn đọc giả quá nhạy cảm!Chúng tôi thành thật khuyên các bạn ấy không nên đọc quyển sách này, nếu cácbạn cảm thấy không chống chọi lại nổi với gió mạnh thổi ngoài khơi, biển cảsóng dữ, cá mập, các vũ phá hoại và những con quái vật bí ẩn từ đáy đại dương.Mời những bạn dễ hoảng sợ hãy quay về với những quyển sách êm ả hơn!Trái lại, những bạn đọc giả sôi sụcnhiệt huyết sẽ thích thú với nhữngchiến công mới của Ba Thám Tử Trẻ. Đúng vậy, chưa bao giờ bộ ba dễ thương nàylại bị lôi cuốn vào cơn lốc những sự kiện hồi hộp và bí ẩn đến như thế. Thậtra, ở đây, ba bạn phải nỗ lục hơn mọi khi để chiến thắng kẻ thù và nguy hiểm.Hannibal Jones, cậu bé mập có trí tưởng tượng phongphú và kiến thức hay được cậu mang ra khoe khoang, là thủ lĩnh của bộ ba. Tàithám tử của Hannibal sẽ được thử thách cao trong Cuộc phiêu lưu mới này. Mỗikhi giải được một vụ bí ẩn, thì Hannibal lại đụng đầu với một vụ bí ẩn mới.Còn Peter Crentch, một cậu cao lớn, dáng vóc thểthao, phó của Hannibal, thì sẽ phải vận dụng hết lòng can đảm và kỹ năng lặn đểđi một mình đến chỗ mà không ai dám theo cậu.Bob Andy – Còn gọi là Lưu trữ Nghiên cứu – sẽ cứugiúp bạn, trong tình huống không còn hy vọng nữa.Nhưng ta hãy bắt đầu từ đầu! Ba của Bob mời bộ bađi cùng ông đến dàn khoan đầu ngoài khơi Santa Barbara. Từ đó, ba thám tử dấnmình vào bí ẩn, trên đất liền cũng như ngoài biển cả. Vậy, nếu cảm thấy hứng,hỡi các độc giả liều lĩnh, mời các bạn đi tìm Ba Thám Tử Trẻ dũng cảm để khámphá bí mật Ðá ngầm Cá mập!Thông tin E-book:Đánh máy: HanAnNguồn: Nhà xuất Bản Trẻ (2001) – chúng tôi – Thư việnOnlineĐượcbạn: chúng tôi đưa lênvào ngày: 24 tháng 7 năm 2013Thực hiện bởinhóm Biên tập viên Gác Sách:Ariko Yuta – HallaLasbler – trangchic(Tìm – Chỉnh sửa – Đăng)

Cá Hải Tượng Giá Trăm Triệu Của Đại Gia Mất Tích Bí Ẩn

Gia đình một đại gia ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa bị mất trộm 2 con cá hải tượng giá trăm triệu đồng, hai cây mai quý.

Gia đình một đại gia ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa bị mất trộm 2 con cá hải tượng giá trăm triệu đồng, hai cây mai quý.

Vụ việc được ông Dương Văn Bình- người trông coi vườn của gia đình mất trộm và ông Trần Anh Tuấn (bạn ông Bình) trình báo.

Theo tin tức trên báo Lao Động, ngày 23/4, Cơ quan công an huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), tiến hành làm rõ vụ mất trộm hai con cá hải tượng và hai cây mai xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Xuân.

Cụ thể, trong thời gian từ 10h đến 22h ngày 12/4, lợi dung lúc ông Bình đi vắng, kẻ gian đã đột nhập lấy đi hai con cá hải tượng (loại cá có xuất xứ từ Nam Mỹ) và hai cây mai làm cảnh.

Theo trình báo, mỗi con cá hải tượng nặng khoảng 50-60kg, trị giá một con khoảng 70 triệu đồng, giá mỗi cây mai là 30 triệu. Tại hiện trường còn sót lại một chiếc mùng có gắn cây, một đôi dép, khóa cổng bị mở.

Được biết, khu vườn này của một đại gia, thỉnh thoảng ông mới ghé về thăm. Đàn cá hải tượng được nuôi trong bể ở vườn này có tất cả 8 con, 3 con đã bị chết trong quá trình nuôi dưỡng, còn lại 5 con có trọng lượng từ 30 -60kg, hai con bị mất là hai con lớn nhất trong đàn cá. Loài cá này khi sống trong môi trường nước đục sẽ có màu đen hoặc màu đỏ, khi nguồn nước trong sạch thì cá sẽ có màu vàng đồng và thường được nuôi làm cảnh.

Đến 10h sáng ngày 12/4, ông Tuấn có rủ ông Bình đi Vũng Tàu chơi. Đến khuya cùng ngày, hai người trở về nhà thi phát hiện ổ khóa bị mở. Kiểm tra nhà, ông Bình tá hóa hai cây mai (trị giá khoảng 30 triệu đồng) bị biến mất., hai con cá hải tượng trong hồ cũng mất tích.

Điều trùng khớp là trong khoảng thời gian cơ quan công an điều tra vụ trộm cá thì tối 12/4 (đêm hôm sau phát hiện cá mất), một hộ dân cách đó khoảng 10 km bắt được một con cá to với những đặc điểm giống cá hải tượng bị mất. Cụ thể, ông Lê Anh Thương nhiều lần nghe tiếng cá quẫy mạnh trong một ao nước cạnh nhà. Đoán là có con cá lớn, ông xách đồ nghề lội xuống ao rồi rà, chích điện và không lâu sau đó một con cá lớn nổi lên. Thấy cá to quá, ông Thương gọi hàng xóm đến làm thịt, chia cho mọi người và bạn bè. Ăn cá xong thì ông mới hay công an đang truy tìm cá song ông không biết đó có phải là con cá bị trộm không.

Được biết hồ cá bị chích điện là hồ tự nhiên, rộng khoảng 3.000 m2. Công an đã cho người đến bủa lưới song vẫn không tìm thấy được con cá khả nghi nào.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Tân Thành điều tra làm rõ.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tìm Hiểu Về Quá Trình Hun Khói Cá Trong Công Nghệ Thực Phẩm

Sản phẩm cá được hun khô trong khói chứa các chất thơm bay hơi có tính diệt khuẩn. Cá hun khói (xông khói) có màu từ vàng đến nâu sẫm, mùi thơm đặc biệt, bổ và ngon. Là loại thực phẩm ăn liền được ưa chuộng ở nhiều nước. Các loài cá nhỏ (ví dụ: cá trích, bạc má, nục, cá thu nhật…) được hun khói nguyên con, cá lớn (ví dụ: cá tuyết, hồi, tầm, vược) thường được xẻ thỏi trước khi hun khói. Gỗ thường dùng tạo khói là các loài ít nhựa (ví dụ: sồi, dẻ, dẻ gai, phong, gia, dương).

Mục đích của hun khói

Nhằm phát triển mùi cho sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản và tạo ra dạng sản phẩm mới. Một trong những mục đích chính của quá trình xông khói là tiêu diệt các vi sinh vật trên bề mặt. Ngoài ra xông khói còn làm giảm độ ẩm của sản phẩm vì thế cũng ức chế sự hoạt động của vi sinh vật trên bề mặt sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Định nghĩa

Hun khói là phương pháp bảo quản cá bằng cách sử dụng ba tác động của nhiệt: giá trị bảo quản của khói, sấy khô do nhiệt lượng của lửa, và đun.

Khói sinh ra từ củi có chứa một số chất bảo quản như phenol. Các chất bảo quản này có thể diệt vi khuẩn. Tác động đun của khói nóng sẽ diệt vi khuẩn và chấm dứt hoạt động của các enzyme làm ươn cá. Ngoài tính sát trùng khói còn có một tính chất khác không kém phần quan trọng, đó là tính chất chống oxy hóa ở trong khói là hydroquinone, hắc ín…

Tác động bảo quản của khói để sấy khô và đun nhiều hơn hoạt động của các chất bảo quản trong khói.

Khói củi là hỗn hợp của khí, hơi nứơc và những giọt nước nhỏ. Tất cả đều tập trung vào bề mặt của cá sấy, làm tăng vị và mùi đặc trưng của cá sấy. Người ta thấy rằng cá chủ yếu hấp thụ hơi nước trong quá trình sấy. Bề mặt ẩm của cá đóng vai trò như một nhân tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ hơi nước. Vì vậy củi dùng để hun khói phải được chọn lọc. Không được dùng củi sinh ra khói độc. Nên dùng mùn cưa của những loại gỗ không độc để lửa cháy âm ỉ. Cũng nên dùng một số loại lá tạo hương vị như lá ổi và lá sả.

Thường có 2 loại hun khói:

Hun khói nóng: thời gian ướp muối ngắn nhiệt độ hun 900F (320C) trong 2 giờ đầu đến 1500F (65.50C) cho 4 – 8h sau, cá hun khói nóng ẩm cao, ướp muối nhạt, chín hoàn toàn, bảo quản đông lạnh trong vài ngày.

Hun khói nguội: thời gian ướp muối lâu hơn, nhiệt độ 80-900F (27-320C) kéo dài thời gian từ 1-5 ngày, xông khói đều hơn. Cá hun khói nguội mặn hơn và khô hơn hun khói nóng, bảo quản lạnh đông trong vài tháng.

Sự thẩm thấu của khói hun vào sản phẩm

Nguyên lý chung của các phương pháp hun khói

Tác động làm khô bề mặt cá tạo ra một bức tường vật lý ngăn không cho vi sinh vật xâm nhập vào bên trong cá, đồng thời tạo môi trường yếm khí ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

Tác động muối giúp làm giảm hoạt độ nước và ức chế sự sinh trưởng của rất nhiều loại vi sinh vật gây thối hỏng sản phẩm và vi khuẩn gây bệnh.

Tác động hấp thụ và tích trữ các hợp chất chống oxi hoá có nguồn gốc phenol của khói giúp làm chậm quá trình tự oxi hoá và ôi hoá của chất béo trong cá, đặc biệt là các chất béo có mức độ không no cao vốn có nhiều trong cá.

Tác động hấp thụ và tích trữ các hợp chất chống vi sinh vật như phenol, formaldehyde, nitrite… giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hun

a) Nhiên liệu dùng để tạo khói

Nhiên liệu xông khói quyết định thành phần của khói, vì vậy việc lựa chọn nhiên liệu là vấn đề quan trọng. Không nên dùng gỗ có nhiều nhựa như thông vì trong khói có nhiều bồ hóng làm cho sản phẩm cá màu sậm, vị đắng, làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm. Để có được lượng khói cần thiết cần phải khống chế nhiên liệu trong điều kiện cháy không hoàn toàn, độ ẩm nhiên liệu thích hợp khoảng 25 – 30%.

b) Thành phần của khói

Thành phần của khói là yếu tố quan trọng trong khi xông khói, vì nó có quan hệ mật thiết đến chất lượng và tính bảo quản sản phẩm trong quá trình xông khói. Có khoảng 300 hợp chất khác nhau trong thành phần của khói, các hợp chất thông thường là phenol, acid hữu cơ, carbonyl, hydro carbon và một số thành phần khí khác như CO2, CO, O2, N2.

Các hợp chất phenol: Có khoảng 20 hợp chất phenol khác nhau trong thành phần của khói như guaiacol, 4- methylguaiacol, phenol, vanilllin. có tác dụng chống lại các quá trình oxi hóa, tạo màu, mùi cho sản phẩm và tiêu diệt vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm.

Các hợp chất alcohol: nhiều loại rượu được tìm thấy trongkhói, khá phổ biến là metanol. Không có tác dụng trong việc tạo mùi cho sản phẩm xông khói. Tuy nhiên có tác dụng nhỏ trong việc tiêu diệt vi sinh vật.

Các acid hữu cơ: các acid hữu cơ trong khói có mạch cacbon dao động từ 1-10 nguyên tử cacbon: Acid formic, acid acetic, acid propyonic, acid butyric, acid isobutyric,… Các acid hữu cơ có tác dụng làm cho pH bề mặt sản phăm hạ xuống, giúp đông tụ protein.

Các chất cacbonyl: các mạch cacbon ngắn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu, mùi cho sản phẩm.

Các hợp chất hydrocacbon: không đóng vai trò quan trọng trong bảo quản và chúng được tách ra trong pha xông khói đặc biệt.

Nam Pro

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vén Màn Bí Ẩn Về Quá Trình Làm Giá Của “Cá Mập” trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!