Top 4 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Phong Thủy Cá La Hán Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Ý Nghĩa Của Cây Tùng La Hán Dáng Hoành Trong Phong Thủy

Giới thiệu về cây Tùng La Hán dáng hoành

Tùng La Hán hay còn được nhiều người gọi với cái tên La Hán Tùng. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Trung Hoa. Với ý nghĩa là một loại thông có hạt nằm trên đế mập trông tựa như một bức tượng la hán (quả của cây rất giống tượng La Hán) chính vì thế mà nó có cái tên là tùng la hán.

Tùng La Hán dáng hoành có trục của thân cây nằm ngang so với mặt chậu.

Ý nghĩa của cây Tùng La Hán dáng hoành trong phong thủy

Từ xưa ở Việt Nam thì Tùng La Hán dáng hoành thường chỉ xuất hiện trong những gia đình quý tộc, giàu có để thể hiện sự bề thế, oai nghiêm của gia chủ. Không những thế Tùng La Hán còn là loại bonsai có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma, loại trừ khí độc giúp đem đến bình yên, may mắn và an lành cho gia đình.

Còn theo quan niệm của người Trung Quốc và Nhật Bản thì Tùng La Hán là loại cây quý hiếm với linh khí tốt chúng có thể sống hàng ngàn năm tuổi giúp trừ ma quỷ, xua đổi những điềm xui xẻo, làm phân tán gió độc.

Hiện nay thì người Việt Nam rất thích chơi Tùng La Hán dáng hoành không chỉ bởi nó có nét thẩm mỹ độc đáo mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, may mắn, tài lộc.

– Cây Tùng La Hán dáng hoành mang lại sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý: Dưới bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, chăm chút của các nghệ nhân bonsai thì Tùng La Hán ngày càng đẹp hơn, hoàn thiện hơn cả về dáng cho đến khí chất của cây. Trong các dáng bonsai thì Tùng La Hán dáng hoành được nhiều người lựa chọn hơn cả. Nó không chỉ đem đến ý nghĩa thẩm mỹ tinh tế mà trong phong thủy nó còn thể hiện sự giàu sang, phú quý.

– Tùng La Hán dáng hoành thể hiện sự trường thọ, hiên ngang, bất khuất: Đặc điểm của Tùng La Hán dáng hoành chính là chúng ít biến đổi trong quá trình sinh tồn. Chúng cứng cỏi, bền bỉ thể hiện sự hiên ngang, bất khuất dù gặp phải nhiều sóng gió, chắc trở…Đặc biệt với những cây Tùng La Hán có khí chất tốt, sức sống mãnh liệt nó có thể sinh trưởng hàng nghìn tuổi. Chính vì thế trong phong thủy thì Tùng La Hán dáng hoành còn tượng trừng cho sức sống trường thọ mãi mãi với thời gian.

– Tùng La Hán giúp xua đuổi tà ma, khí độc đem đến luồng khí tốt lành: Trong các loại bonsai thì Tùng La Hán là loại cây linh thiêng nó tượng trưng cho khí chất của người quân tử, cho may mắn, danh tiếng và công đức vô lượng. Theo quan niệm của người xưa thì với vận khí tốt và sự linh thiêng của mình thì nó giúp xua đổi tà ma, quỷ giữ giúp đem đến những điều tốt lành và bình yên cho con người.

Tại sao nên lựa chọn cây cảnh tại Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật như Thông đen, Tùng La Hán, Đỗ Quyên, Trà (Bạch trà, Hồng trà),… được đối tác và khách hàng yêu mến, tín nghiệm.

Ngoài ra để đem đến tay quý khách hàng những loại cây “tốt nhất” thì chúng tôi luôn cải thiện đội ngũ nhân sự gồm: Nghệ nhân làm vườn danh tính của Nhật; thợ kỹ thuật có tay nghề cao, tạo ra những sản phẩm sân vườn giàu tính nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc và niềm đam mê chơi cây cảnh và thiên nhiên.

Cây Tùng La Hán Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào, Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

1.Cây tùng la hán hợp với mệnh gì?

Cây tùng la hán hợp với mệnh thủy và mệnh kim, những người mệnh thủy và mệnh kim là những người có khả năng giao tiếp rất tốt, có tài năng về ngoại giao và thuyết phục người khác, người mệnh thủy và mệnh kim có khả năng nắm bắt tâm lý của người khác khá là nhạy bé, họ luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm tư của người khác.

Những người thuộc mệnh thủy và mệnh kim nên trồng những cây tùng la hán trong nhà để mang đến nhiều may mắn hơn trong công việc và trong cuộc sống. Khi trồng những cây tùng la hán trong nhà sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

2.Cây tùng la hán hợp tuổi nào?

Cây tùng la hán hợp với người tuổi: đinh mùi, ất dậu, bính tý, quý tỵ, giáp dần, nhâm thìn, nhân tuất, đinh sửu, giáp thân, ất mão, bính ngọ, quý hợi đều là những người nên trồng những cây tùng la hán trong ngôi nhà, những người tuổi này đều thuộc mệnh kim và mệnh thủy

Cụ thể hơn

Người thuộc mệnh thủy có ngày sinh vào các năm: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão.

Người thuộc mệnh kim thì có ngày sinh vào các năm : Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi

3.Ý nghĩa cây tùng la hán

Cây tùng la hán là giống cây có tuổi thọ tới hàng trăm năm, cây tượng trưng cho tuổi thọ lâu dài, thường được sử dụng nhiều trong các hoạt động lễ mừng thọ và những việc trọng đại mang ý nghĩa sâu sắc của tuổi tác

Xét về mặt phong thủy, cây tùng la hán là biểu tượng cho sự phồn vinh, thịnh vượng

Cây tùng la hán mạnh mẽ, phong trần, có thể chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt nhất, cây thể hiện sức sống bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn nghịch cảnh, mang tới sự phồn vinh trong cuộc sống.

Cây tùng lá hán là biểu tượng cho loài cây quý tộc, chỉ những gia đình giàu có nhất mới có điều kiện mua những cây tùng la hán để trong nhà, cho tới ngày nay cũng vậy.

Cây có màu xanh quanh năm, bộ lá của cây có thể tồn tại rất lâu, cây ít thay lá và ít biến đổi hình dạng của cây, cân mang đến sự cân bằng âm dương, có tác dụng làm sáng và thay đổi bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

Cây tùng la hán được trồng chủ yếu ở các khu sân vườn rộng rãi, các khu biệt thư, cao ốc, khách sạn, tại những nơi có nhiều người qua lại mang đến một sự tôn nghiêm cho loài cây này.

4.Chăm sóc cây tùng lá hán

Cây tùng la hán chăm sóc khá là đơn giản và không cần quá nhiều các công đoạn, cây phát triển ở trong tự nhiên vốn đã rất khỏe mạnh, trong quá trình thuần hóa cây, đưa cây lên chậu, cần tạo các điều kiện gần giống với sự sinh trưởng của cây trong tự nhiên, điều này giúp cây phát triển tốt hơn.

Ánh sáng phù hợp: cần lựa chọn vị trí đặt chậu phù hợp nhất, không nên để chậu tùng la hán ở những nơi có ít ánh sáng, ít gió hoặc không có các điều kiện sinh trưởng phù hợp. Khi lựa chọn vị trí đặt cây khá quan trọng, làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển cây về sau này.

Cần đặt chậu cây tùng la hán ở nơi có nhiều ánh sáng, thuận tiện cho việc chăm sóc cây, di chuyển cây mỗi khi nhà có việc.

Đất trồng: khi trồng cây vào chậu, cần lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, có thể lựa chọn các loại đất có nhiều mùn, đấy bùn ao phơi khô hoặc nên trồng những loại đất trộn sẵn có nhiều thành phần dinh dưỡng, độ tơi xốp tốt, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt về lâu dài.

Tưới nước: cây tùng la hán là giống cây chịu úng rất kém, chịu hạn lại khá tốt vì vậy khi lựa chọn đất cần lựa chọn loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. khi tưới nước chỉ cần tưới vừa đủ lên bề mặt đất và lá cây, giúp đất giữ ẩm cho cây sinh trưởng là phù hợp, không nên tưới quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình cây phát triển.

Khi thời tiết mưa nhiều cần hạn chế tình trạng chậu bị ngập nước, điều này không tốt cho bộ rễ của cây, khi lựa chọn chậu trồng, trong chậu cần bỏ thêm sỏi nhỏ, để giúp tăng độ thông thoáng trong chậu, đồng thời ở dưới đáy chậu cần phải có lỗ thoát nước.

Bể Cá La Hán Hợp Phong Thủy

– Vảy hạt trai: Đa phần có màu xanh, đôi khi màu đen, giúp tăng thêm vẻ đẹp kiêu hùng của cá.

– Vây và đuôi: Nên thường xuyên ở vị trí thẳng đứng, đuôi càng dài càng xòe to, càng tăng giá trị của cá.

– Màu sắc: Đa phần La Hán có màu đỏ nổi bật từ má đến vùng bụng. Tuy nhiên, chúng có thêm màu nền gần như đỏ rực.

– Hình dáng: Phần này nên dày và có hình oval. Vài biến thể của nó có dạng gần như hình tròn. Bụng đầy đặn và không có nếp gấp.

– Đốm ngang màu đen: Đốm đen đậm dày nói lên sự khỏe mạnh của cá. Tuy nhiên, không phải con nào cũng được như vậy. Đốm càng giống chữ phúc, lộc, thọ của tiếng hoa càng có giá trị.

Môi trường nước

Cá La Hán không đòi hỏi khắt khe về chất lượng nước .Nếu bạn sử dụng nước máy hãy chứa nước trong một bể khác cho bay hết CLO trong vòng 24 giờ (có thể để máy sục khí) . Nhưng bạn cũng nên chú ý về độ pH và độ cứng của nước. Cá La Hán nên sống trong môi trường có độ pH từ 7,5 – 8,0. Để duy trì môi trường nước ổn định, bạn hãy thay nước mỗi tuần một lần. Trong bể thả một ít san hô để duy trì sự ổn định về pH. Hãy chú ý về những thay đổi của cá đối với môi trường nước.

Hệ thống lọc

Cá La Hán là loài cá dễ nuôi, chúng có thể sống ổn định mà không cần máy lọc. Nhưng tốt hơn hết bạn nên tạo một hệ thống lọc giúp nguồn nước trong bể sạch hơn.

Thức ăn của cá La Hán

Cá La Hán là một loài cá rất ăn tạp. Cá La Hán ăn hầu hết những loại thức ăn mà các loài cá cảnh thông thường ăn được. Chúng ăn các loại thức ăn từ tươi sống như tép tươi, trùn chỉ, lăng quăng đến các loại thức ăn đông lạnh, thức ăn dạng viên và những thức ăn khác….

Ánh sáng cho bể cá

Mặc dù là cá nhưng vì được nuôi dưỡng trong bể nên Cá La Hán cũng cần ánh sáng đèn giống như người cần ánh sáng mặt trời. Mục đích đầu tiên của việc đặt đèn là giúp chúng ta thấy cá cảnh đẹp hơn, lung linh hơn và đèn đặt trên bể nuôi Cá La Hán thường là đèn màu hồng.

Vật trang trí

Vì cá La hán là loài rất hiếu động, thích sự dàn trải trong không gian rộng nên bất cứ những gì cản đường, chúng đều lật đổ. Mặt khác, vì cá La hán có kích thước lớn, nếu bơi trong bể có trang trí hòn non bộ hay cỏ giả dễ gây ra những vết trầy xước bên ngoài hoặc tai nạn không đáng có. Do vậy, tốt nhất là bể cá nên để đặt vài viên sỏi để chúng có công việc để làm, vận động cơ thể, tránh ù lì quá mức và cũng để duy trì tập tính tự nhiên của chúng.

Hai con cá được thả vào hồ kính, sau đó được ngăn riêng ra bằng một tấm kính trong suốt, chờ cho đến khi cả hai bớt hung hăng với nhau và bắt đầu có cử chỉ mời gọi quấn quít thì người ta lấy tấm kính ra. Hai con cá sẽ quần ổ và dọn sạch giá thể (thường là những hòn sỏi hoặc viên gạch tàu đặt sẵn dưới đáy hồ) và tiến hành đẻ trứng lên đó. Bắt đầu quá trình đẻ trứng, ống sinh dục của cá mái sẽ lú ra và dán trứng lên giá thể, dán đến đâu cá trống sẽ bơi theo tưới tinh lên đó. Sau hai giờ đồng hồ thì cá đẻ xong, thường thì người ta vớt riêng hai con cá cha mẹ ra hoặc tách riêng giá trứng ra hồ khác để ấp trứng vì sợ hai con cá sẽ cắn nhau để giành ổ.

Cá bột sẽ nở sau 48 giờ và được nuôi bằng thức ăn vi sinh hoặc bo bo nhỏ. Qua hai tuần cá có thể ăn thức ăn đặc chế và sau một tháng có thể tiến hành chọn lọc loại bỏ cá xấu không đạt tiêu chuẩn và giữ lại những cá con có hình thể đẹp tiếp tục nuôi đến trưởng thành.

Ý Nghĩa Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của tranh cá vàng trong phong thủy

 

Trong cuộc sống hàng ngày cá vàng thường rất được ưu chuộng bởi màu sắc của loài cá này rất đẹp mắt, hơn thế khả năng sinh tồn của chúng rất cao. Thế nên nhiều người thường bày trí một bình bể cá vàng trong nhà nhằm tô điểm cho không gian, đồng thời cũng giúp điều hòa không khí trong nhà được tốt hơn. Thế nhưng trong phong thủy phương Đông cá vàng lại được coi là một biểu tượng có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đó là một sức sống mãnh liệt, luôn kiên trì, bền bỉ dù rơi vào bất kì hoàn cảnh nào. Bởi thế là hình ảnh những chú cá vàng này cũng dần được đưa vào những bức tranh phong thủy nhằm giúp điêu hòa khí lực mang lại những điều may mắn, tài vượng đồng thời cũng như một lời khích lệ cho tình thần đầu tích cực.

Theo đó mà ý nghĩa của tranh cá vàng trong phong thủy trong con đường sự nghiệp, quan lộ sẽ là biểu tưởng cho sự thăng tiến, được trọng dụng sự nghiệp được mở rộng. Còn đối với những người làm ăn buôn bán, kinh doanh thì những bức tranh phong thủy này hàm ý về tấn tài tấn lộc, nguồn lộc dồi dào, gặp may mắn rất nhiều. Tuy nhiên đối với tranh phong thủy thì tranh cá vàng còn được hiểu là hình ảnh của những chú cá chép vàng luôn xuất hiện rất nhiều trong văn hóa.

Những truyền thuyết, những câu chuyện dân gian từ thời ông bà kể về cá chép vượt vũ môn hóa rồng – một biểu tượng vô cùng cao quý. Vậy nên mà dòng tranh phong thủy này lại càng trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn. Đối với những người am hiểu về tranh phong thủy chắc chắn sẽ nắm được cặn kẽ hết toàn bộ những ý nhĩa. Đó là sự cầu may mắn, con đường thăng quan tiến chức rộng mở, rồi phúc lộc đầy nhà.

BTV Hiền Lê