Top 5 # Xem Nhiều Nhất Vang Lên Câu Ca Cho Ngàn Người Xem Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Ca Vang Lên Y Đức Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa cho đại diện các đơn vị được tôn vinh về thành tựu y học. Ảnh: Chí Cường

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Tòng Thị Phóng – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phan Xuân Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Thị Kim Tiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng lãnh đạo, đại diện các ban ngành trung ương, các nhà khoa học, bác sĩ và đông đảo sinh viên đã đến dự.

Với không khí hướng đến kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1956 – 27/2/2012), chương trình nghệ thuật “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” không chỉ nhằm giới thiệu và tôn vinh những thành tựu của y học nước nhà, khẳng định vị trí, vai trò của những thành tựu đó đối với sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam mà còn nhằm giúp người dân nhận biết được những tiến bộ của nền y học nước nhà, tự hào về những phát triển chung của ngành Y tế và cùng góp sức với ngành Y tế, đưa thành tựu y học vào thực tiễn cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của những tiến bộ y học đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương ngành Y tế không ngừng đổi mới và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, phát triển công nghệ mới trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng tự hào vì những thành quả trong những năm qua cũng như hiện tại đã giúp cho ngành Y tế đạt được những thành tựu y học ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. “Chương trình hôm nay sẽ cung cấp thông tin cho người dân có thể tiếp cận và sử dụng hiệu quả những thành tựu sẵn có trong nước, phát huy lợi thế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, tiết kiệm được thời gian và tiền của” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bằng những thành tựu đã được kiểm chứng, Bộ trưởng không quên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, các nhà khoa học không quản ngại khó khăn gian khổ, tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng thành công để cung cấp cho nhân dân những dịch vụ y tế tiên tiến. Tuy nhiên, để những thành quả này tiếp tục được phát triển trong tương lai, Bộ trưởng nhấn mạnh ngành Y tế cần rất nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ từ nhiều phía là Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong vai trò chỉ đạo, quan tâm đối với sự nghiệp y tế. Bộ trưởng hi vọng, ngành Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm không ngừng của trung ương, những tấm lòng hảo tâm để có thêm nhiều người được hưởng lợi, chung tay cùng với Bộ góp phần giảm tải bệnh viện, giúp những người nghèo mua bảo hiểm y tế, chia sẻ một phần khó khăn với ngành Y tế…

Ngay sau phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, những khách mời giao lưu, tọa đàm trong chương trình đã cụ thể hơn những đóng góp lớn lao của ngành y tế thông qua những công trình nghiên cứu, những thành tựu nổi bật trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đó là thành tựu ghép thận đầu tiên trong cả nước của Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Đức thành công với việc ghép gan, ghép thận từ người cho chết não; Bệnh viện Trung ương Huế với thành công ghép tim bằng chính đội ngũ y bác sĩ trong nước, đưa thành tựu ghép tạng của VN sánh ngang với các nước trong khu vực, giảm chi phí điều trị so với trước. Phẫu thuật nội soi treo trực tràng qua đường hậu môn, phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ của Bệnh viện Nhi Trung ương là một thành công lớn, góp phần đưa tên tuổi của bệnh viện này nói chung và y học VN nói riêng ra thế giới. Bệnh viện Tim mạch Việt Nam với kỹ thuật tim mạch can thiệp không cần gây mê, giảm đau đớn, chi phí cho một ca mổ chỉ bằng ½ – 1/5 so với các nước trong khu vực…góp phần làm giảm “chảy máu ngoại tệ” ra nước ngoài…

Có 4 nhà khoa học được mời giao lưu là những giáo sư đầu ngành đại diện cho 30 công trình được tôn vinh tại hội nghị tổng kết công tác y tế hôm 23/2: chúng tôi Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, chúng tôi Bùi Đức Phú – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi Nguyễn Thu Vân – Giám đốc Công ty Văc-xin sinh phẩm số 1, chúng tôi Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ.

Bằng vài nét chấm phá về những thành tích, 4 nhà khoa học đã mang đến cái nhìn đáng trân trọng, niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao cho người bệnh cũng như tất cả người dân. Và quan trọng hơn, những thành tựu ấy sẽ tiếp tục truyền lửa đến nhiều thế hệ y bác sĩ, các sinh viên đang theo học ngành y… nỗ lực học hỏi để đưa ngành y khoa Việt Nam trở thành “người thầy” với các nước trong khu vực và thế giới.

Những ca khúc được lựa chọn trong chương trình “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” đã khéo léo ngợi ca những hi sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ, lại càng thêm xúc động bởi các giọng ca truyền cảm của Trọng Tấn, Ngọc Anh, Thành Lê… Chương trình được kết thúc với phần hát múa Ca vang lên y đức Việt Nam (sáng tác: An Thuyên) như một lời cảm hơn trân thành, sâu sắc đến các nhà khoa học, bác sĩ vẫn đang ngày đêm cống hiến và tìm tòi những kỹ thuật mới.

Với những người làm nên kỳ tích trong y học, đêm nghệ thuật “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm khó quên. Cùng với sự trân trọng và thành quả mang lại “quyền được nhìn thấy” của người bệnh sẽ là động lực để các nhà khoa học, y bác sĩ tiếp tục phấn đấu để tạo ra những kỳ tích mới cho y học nước nhà.

Dành Cho Người Lười: Lên Hộ Từ A

1. Đừng bỏ lỡ du lịch Tuần Châu để trải nghiệm 3 điều này

Khu du lịch chuyên phục vụ cho những “tín đồ yêu nghỉ dưỡng”: Đây là nơi duy nhất tại Hạ Long tập trung rất nhiều các villa cho thuê, resort, rất phù hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Du lịch Tuần Châu kết hợp ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long: Nếu bạn đang lo sợ vấn đề “nhàm chán” khi ở trên đảo Tuần Châu, hãy thử trải nghiệm một hình thức thăm Vịnh Hạ Long mới lạ, đó là đi du thuyền. Sự kết hợp này trở nên vô cùng thuận tiện bởi hiện nay, bến cảng Tuần Châu đã trở thành điểm tập kết và xuất phát của tất cả các tàu thuyền đi thăm Vịnh.

Nơi duy nhất tại tỉnh Quảng Ninh có tổ chức trình diễn cá heo: Một trong các hoạt động đặc trưng ở Tuần Châu là màn trình diễn nhào lộn, nhảy múa hấp dẫn của những chú cá heo dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên. Đặc biệt, các du khách nhỏ tuổi còn được giao lưu trực tiếp với cá heo, hải cẩu hoặc sư tử biển.

Tuần Châu là hòn đảo nhỏ được nối với phần đất liền (Bãi Cháy) bởi một con đường bê tông dài khoảng 2km. Từ trung tâm Bãi Cháy tới Tuần Châu chỉ mất khoảng 20 phút đi xe.

Cách di chuyển tới đảo Tuần Châu

Gồm 2 chặng: Chặng 1 từ Hà Nội/TP. HCM tới Bãi Cháy (Hạ Long) và chặng 2 là từ Bãi Cháy tới Tuần Châu.

Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu – Chọn thời điểm thích hợp

Thành phố Hạ Long có 4 mùa rõ rệt và hầu như đều khá ôn hòa. Vì thế bạn có thể du lịch Tuần Châu vào bất cứ lúc nào trong năm, nhưng mỗi thời điểm có một số số lưu ý về thời tiết, đặc điểm du lịch riêng. Bạn tham khảo Cách chọn thời điểm thích hợp khi đi du lịch Hạ Long để biết thêm chi tiết.

3. Du lịch Tuần Châu có gì?

3.1. Bãi tắm nhân tạo Tuần Châu

Cũng là bãi biển nhân tạo giống Bãi Cháy, nhưng bãi tắm Tuần Châu được đầu tư hiện đại hơn với hệ thống tắm tráng tự động. Bên cạnh đó, lượng du khách tới đay không quá đông nên bãi biển sạch sẽ, đội ngũ nhân viên cứu hộ được phân chia chi tiết theo từng khu vực nhỏ đảm bảo an toàn tối đa.

Ban ngày, bạn có thể tới đây tổ chức hoạt động team building, tham gia các trò chơi bãi biển như lướt ván, cano, bóng đá, bóng chuyền bãi biển… Buổi tối dành cho những du khách đi nghỉ dưỡng tản bộ, tận hưởng không gian yên tĩnh chỉ còn tiếng rì rào của sóng biển.

3.2. Khu vui chơi giải trí Quốc tế Tuần Châu

Là khu trò chơi lớn thứ hai sau Sun World Hạ Long Park, khu vui chơi giải trí Quốc tế Tuần Châu nổi bật với Câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển và công viên 12 trò cảm giác mạnh. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác như xiếc, nhạc nước được tổ chức theo khung thời gian như sau.

3.3. Du lịch Tuần Châu kết hợp tham quan vịnh Hạ Long

Nếu đã chán chơi trên đất liền, sao bạn không thử “đổi gió” bằng một chuyến tham quan vịnh Hạ Long? Đừng nghĩ rằng đi vịnh chỉ đơn giản là ngồi trên một chiếc tàu ngắm cảnh, hiện nay đã có thêm nhiều loại hình mới lạ như ngủ đêm trên du thuyền, đi thủy phi cơ.

Đặc biệt, tất cả các loại hình này đều có tuyến xuất phát từ bến cảng Tuần Châu nên chuyến đi của bạn sẽ rất thuận tiện.

Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu: Nếu chỉ đi thăm vịnh trong ngày, bạn nên chọn hình thức tàu du lịch; nếu đi qua đêm sẽ phù hợp với tour du thuyền Hạ Long. Còn hình thức thủy phi cơ khá đắt nên thường được lựa chọn bởi du khách có kinh tế dư dả, có thể xuất phát từ Tuần Châu hoặc từ Hà Nội.

3.4. Tham quan và chụp ảnh check-in tại bến cảng Tuần Châu

Cảng tàu khách Tuần Châu được nhiều du khách đánh giá là bến cảng đẹp nhất Việt Nam. Nếu đi sâu vào trong đảo, bạn sẽ bắt gặp một bến neo thuyền hình chữ U, nơi tập kết của rất nhiều loại du thuyền sang chảnh, hiện đại.

Dọc trên đường đi 2 bên cảng là những hàng dừa xanh, xen kẽ với nhà ga, các nhà hàng, quán cà phê để du khách thư giãn và nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi lên tàu.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề “Tuần Châu có gì đẹp?”, đây sẽ là nơi để bạn tha hồ chụp hình sống ảo với khung cảnh “như ở nước ngoài”.

4. Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu – Chọn chỗ ở

Hiện tại đảo Tuần Châu có 3 loại hình lưu trú là khách sạn (2 sao, 3 sao, 4 sao), khu resort (bao gồm các villa) và du thuyền ngủ đêm trên vịnh. Để giúp bạn lựa chọn loại hình phù hợp, DulichToday tổng hợp mức giá phòng ở Tuần Châu trong bảng sau.

Khách sạn 2 sao

Từ 300.000 vnđ/đêm

Đi du lịch nghỉ dưỡng tiết kiệm

Khách sạn 3 sao

Từ 400.000 vnđ/đêm

Các cặp đôi, gia đình 3 – 4 người có con nhỏ/người già

Resort (có villa)

Từ 530.000 vnđ/đêm

Các gia đình hoặc nhóm đông người đi nghỉ dưỡng

Du thuyền

Từ 1.700.000 vnđ/đêm

Du khách có nhu cầu thăm vịnh Hạ Long và trải nghiệm mới lạ

Sau khi đã lựa chọn được loại hình phù hợp, bạn xem tiếp các gợi ý và review cụ thể hơn cho từng địa điểm lưu trú sau đây:

Khách sạn: Tham khảo Top khách sạn Tuần Châu tại bài viết sau

Resort: Hiện tại Tuần Châu chỉ có một khu resort duy nhất là La Paz Resort. Bạn đọc Review La Paz Resort Tuần Châu để biết thêm chi tiết

Du thuyền: Kinh nghiệm lựa chọn du thuyền và Top 10 du thuyền Hạ Long sau đây sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp nhất

5. Kinh nghiệm ăn uống tại khu du lịch Tuần Châu

Khu ẩm thực Tuần Châu

150.000 vnđ – 330.000 vnđ/món

Phục vụ các món ăn Việt Nam từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Nhà hàng Trung Hoa

100.000 vnđ – 330.000 vnđ/món

Phục vụ các món ăn Trung Hoa, được làm bởi đầu bếp người Bắc Kinh

Nhà hàng Cua Vàng Tuần Châu

250.000 vnđ – 550.000 vnđ/món

Phục vụ hải sản tươi sống, có món lẩu cua nổi tiếng

Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu cho bạn: Mức giá ăn uống ở đảo Tuần Châu khá đắt đỏ nên để tiết kiệm hơn thì có thể sang khu Hòn Gai hoặc Bãi Cháy. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân chưa biết ăn gì, tham khảo 10 đặc sản Hạ Long nhất định phải thử tại bài viết sau.

6. Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu – Chuẩn bị chi phí

Các chi phí tối thiểu trong một chuyến đi tới Tuần Châu được DulichToday tổng hợp trong bảng sẽ giúp bạn ước lượng số tiền cần chuẩn bị.

Như vậy, nếu áp dụng công thức:

Chi phí đi du lịch Tuần Châu = “di chuyển + ngủ nghỉ + ăn uống + đi chơi + chi phí khác”

Bạn sẽ dễ dàng ước lượng được khoảng chi phí tối thiểu nên chuẩn bị cho cả chuyến đi. Việc dự tính trước chi phí là một kinh nghiệm du lịch Tuần Châu rất quan trọng để tránh những rủi ro và giúp chuyến đi diễn ra suôn sẻ.

Ví dụ, đối với chuyến đi 3 ngày 2 đêm, đi từ Hà Nội tới Hạ Long bằng xe khách, ở 1 đêm khách sạn 3 sao và 1 đêm trên du thuyền, thì chi phí tối thiểu dự tính theo công thức trên sẽ vào khoảng 3.490.000/người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về tip chuẩn bị trang phục đẹp khi đi du lịch Hạ Long.

8. Gợi ý lịch trình du lịch Tuần Châu 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn còn đang bối rối chưa biết sắp xếp như thế nào, DulichToday gợi ý một lịch trình du lịch Tuần Châu 3 ngày 2 đêm với giờ giấc, địa điểm và hoạt động cụ thể như sau.

Ngày 1: Di chuyển tới Tuần Châu và tham quan trên đảo

10h: Đến Tuần Châu (có thể ăn sáng/ăn trưa tại khu vực Bãi Cháy), về khách sạn check-in và nghỉ ngơi

14h: Ra bãi tắm Tuần Châu tắm biển, vui chơi

Ngày 2: Tham quan vịnh Hạ Long bằng tour du thuyền 2 ngày 1 đêm

8h: Ăn sáng tại khách sạn hoặc nhà hàng trên đảo Tuần Châu

10h: Lên du thuyền, bắt đầu tour du thuyền

Tham gia các hoạt động theo tour: thăm các đảo, hang động trên vịnh, chèo kayak,…

Ngày 3: Về lại đảo Tuần Châu và kết thúc chuyến đi

15h: Kết thúc tour du thuyền tại bến cảng Tuần Châu

16h: Ra chợ Hạ Long mua sắm, mua quà và kết thúc chuyến đi

Đặt Tour Hạ Long – Tuần Châu 3 ngày 2 đêm TẠI ĐÂY

Đặt Tour Hạ Long 1 Ngày Tại Đây

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Câu Cá Diếc Cho Người Mới Câu Hiệu Quả Nhất

Tĩnh tại, thư giãn, không ồn ào, vất vả là cảm nhận chung của rất nhiều người khi nói về cái thú câu cá Diếc. Có lẽ hầu hết những người yêu thích câu cá diếc, trong cuộc sống họ đều là những người hiền lành, nhạy cảm, và ít nhiều tinh tế. Câu cá diếc thực sự là một cách thư giãn, và so sánh nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó cũng như một cách thiền tịnh.

Còn xét về mặt thực tế, thì cá diếc là một loại cá rất ngon. Cá diếc nhỏ ngày xưa các cụ hay ăn gỏi theo kiểu chống cá vào cái chum nước sạch dăm ba ngày, khi ăn cho ra cái bát nước, rồi ăn gỏi nguyên con cá đang bơi cùng nước chấm, rau thơm, và các gia vị khác. Cá diếc ngon và bổ lắm.

Chính vì thế, Linh Dương Fishing xin được chia sẻ với những người mới câu đôi ba điều về kinh nghiệm câu cá diếc.

Một số bài viết hay về cách câu cá: 

+ Hướng dẫn làm mồi câu cá tra sông đơn giản, nhạy, hiệu quả nhất

+ [2019] Full toàn bộ về tất cả kinh nghiệm câu cá trắm cỏ ăn 100%

+ Chi tiết cách câu, mồi câu cá rô đồng cực nhậy hiệu quả nhất 2019

+ [HOT] Từ A-Z về cách làm mồi, kỹ thuật câu cá rô phi ở sông, suối

Hướng dẫn từ A-Z về câu cá diếc mùa đông:

Cá diếc thường được câu vào mùa thu năm trước đến mùa xuân năm sau. Những ngày mùa thu khi trời se lạnh bởi gió heo may, mây còn giăng đầy sau những trận mưa ngâu. Những ngày đông sau những trận gió bắc cồn cào, trời một màu xám, lạnh nhưng không giá. Hay những ngày xuân ấm áp, phảng phất những cơn mưa bụi; đó là những thời điểm câu cá diếc thích hợp nhất.

Thường thì ai cũng cho rằng ngày đông giá lạnh đi câu cá khó được cá. Trên thực tế hiện nay dường như đi câu cá vào mùa lạnh vẫn câu được cá như mùa nóng với loại hình câu hồ dịch vụ. Câu cá diếc mùa đông là một thú vui tao nhã của giới cần thủ.

– Cách làm mồi câu cá diếc đơn giản mà nhậy nhất:

+ Thính câu cá diếc:

Cá diếc có thói quen ăn mồi gần giống cá chép. Để câu cá diếc hiệu quả và đơn giản, mồi câu cá diếc cũng cần phải hấp dẫn. Trộn thính làm mồi câu bạn có thể dùng những nguyên liệu sau:

Cám xay

Rang vàng

Trộn với đất tại chỗ câu

Trộn tất cả lại với nhau, thêm một ít mè làm tăng mùi thơm, trộn cho đến khi hỗn hợp sánh đều và có mùi thơm rang là được. Cá diếc dễ bị hấp dẫn bởi các mùi thơm của con mồi và chúng có thể táp bất cứ lúc nào.

+ Câu cá diếc bằng mồi bột:

Nguyên liệu: 2/3 gói diếc chép Phú Thành + 1/2 gói số 9 Phú Thành + 1/4 gói bột tôm nhật thơm (có thể thay bằng tôm nam cực, tôm sống xay).

Chế biến: Tất cả hỗn hợp trên trộn đều với nước tỷ lệ 1:1.

Bên cạnh đó, mồi câu cho cá diếc thường được sử dụng chính là trùng đỏ (hay còn gọi là giun đỏ). Giun đỏ đào chỗ đất xốp ẩm sau chuồng gia súc, vườn rau, bụi chuối… Giun quế thì giờ rất sẵn, bán đầy tiệm đồ câu, mua một hộp mười ngàn thì câu thoải mái.

– Mua mồi câu cá diếc ở đâu chất lượng cao:

Để có một buổi câu thành công, bạn phải đảm bảo rất nhiều yếu tố và quan trọng nhất là đồ câu và mồi câu. Tuy nhiên điều này cũng không quá khó khăn khi các loại hình dịch vụ cho câu cá ngày càng nhiều với các cửa hàng chuyên phân phối đồ câu như Linh Dương Fishing.

Đến với chúng tôi, nếu là người mới bạn sẽ được hướng dẫn lựa chọn các loại cần câu tay hay câu máy sao cho phù hợp và dễ sử dụng, đi kèm là các loại phụ kiện cần thiết để giúp bạn câu cá tốt nhất. Và điều không thể thiếu là mồi câu, tùy theo loại cá mà bạn muốn thưởng thức, Linh Dương Fishing sẽ giúp bạn chọn được mồi câu phù hợp. Cũng như tư vấn cho bạn cách làm mồi 100% giúp bạn câu được những chú cá to nhất.

Đối với câu cá diếc, bạn có thể dùng cần tay hoặc cần máy. Nếu chọn cần câu tay nên chọn loại càng nhẹ càng tốt, mũi cần phải mảnh, độ dài khoảng 3,6 – 5,3m. Nếu dùng cần câu máy bạn có thể sử dụng những loại cần chuyên dụng để câu hồ với kích thước phù hợp. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, dùng cần máy khả năng thành công sẽ cao hơn.

Shop đồ câu Linh Dương tự hào là một trong những shop đồ câu lớn và uy tín lâu năm tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng đồ câu đa dạng phù hợp cho những người câu mới và các mặt hàng chất lượng cao cấp phục vụ đam mê “ôm cần” cho các cần thủ chuyên nghiệp.

Cơ sở 1: Số 12 ngõ 1 Phan Huy Chú, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Đội 2 Trung Quan, Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội

Hướng dẫn chi tiết cách câu cá diếc: 

+ Kỹ thuật câu cá diếc hiệu quả:

Theo cách câu truyền thống, người ta thường chọn cần câu bằng trúc thẳng và mềm, dây cước cũng rất nhỏ và mềm được buộc một lưỡi câu nhỏ có ngạnh, phía trên lưỡi câu khoảng 3 cm được gắn mẩu chì nhỏ; phao bằng lông gia cầm màu trắng.  Mồi câu là loại giun đỏ và nhỏ (thường được nuôi bằng phân trâu mục). Mồi nhử là cám rang.

Cách câu cá diếc hiện đại cũng hiệu quả hơn, đó là câu tay thẻo đôi kiểu Đài Loan (câu Đài), trừ trường hợp gặp chỗ nước quá nông. Sở dĩ chỗ nước nông không nên áp dụng câu Đài, là vì phao kiểu câu Đài hơi dài (từ 20cm – 40cm). Tuy nhiên, cá diếc ưa chỗ nước sâu từ 1m trở lên, nên nói chung câu Đài rất hiệu quả. Cá diếc hay đi theo đàn, rất thường xuyên câu lên cả đôi cá, mỗi con nuốt một lưỡi câu. Một ưu điểm nữa khi câu Đài, là vê mồi nhanh hơn, sạch sẽ. Con cá diếc, giống như cá chép, mồm chúng luôn hớp hớp tạo chênh lệch áp suất, tạo ra một lực hút như dòng chảy để thức ăn tự chui vào mồm chúng, khi vào mồm rồi con cá sẽ nhằn những vật cứng hoặc những thứ mà chúng không thích ra, chỉ giữ lại những thứ hợp khẩu vị chúng. Thường lúc đó chúng sẽ ngửa đầu thả bong bóng và để dễ nuốt mồi vào bụng, đó là lý do tại sao cái phao bềnh lên. Còn những cái nhún nhè nhẹ của phao chính là lúc lực hút chưa đủ kéo miếng mồi vào miệng con cá, miếng mồi chỉ khẽ đung đưa, khiến cái phao lay động.

+ Chú ý lưỡi câu cá diếc mùa đông:

Mùa lạnh câu hiệu quả nhất là câu lưỡi đơn, câu Lục, vì độ nhạy cao, còn câu lăng-xê chỉ đánh hiệu quả ở những khu xuối nước chảy xiết ở các vùng núi cao phía bắc, đánh các loại cá Chày, rói…

– Câu Lục: Lục bềnh mùa này có hiệu quả hơn, vì độ nhạy phao cao. Mùa lạnh, cá ăn mồi rất nhẹ nhàng, phao nháy rất khẽ, nên phao chì phải nhạy, để dễ phát hiện, Lưỡi lục nên dùng cỡ lưỡi từ 6-12 tuỳ theo Hồ câu và cá muốn câu. chọn phao to nhỏ, cân theo chì lục, cước Nhật nên chọn loại 0.3 – 0.4, lực giật lục rất mạnh, cành lục nên chọn loại hơi có độ cứng 1 chút, khi vụt lục mới có độ đóng lưỡi sâu, ko bị bong cá to.

– Câu đơn: mùa này câu đơn cũng rất hiệu quả, dùng Phao tiêu chuẩn nhạy nhất là phao số 3, loại phao này thì chọn viên chì bằng hạt đỗ đen, như vậy là cân bằng phao, lưỡi câu số 1 (bắt cá từ 0,3 – 6 kg) đường link để dài 6 cm là nhạy nhất, cân chì chìm sát đáy, cước 0.3 Nhật.

– Câu đơn cần tay: dùng bầu phao = nhựa (tăng độ nhạy), cần máy dùng bầu phao = gỗ (để có thêm độ nặng khi búng lưỡi cần máy) chì nặng sẽ tỉ lệ thuận với việc giảm độ nhạy và hiệu quả khi câu.

+ Hướng dẫn cách chọn địa điểm câu cá diếc:

Dựa trên đặc tính của loài cá này, người đi câu có thể thả cần tại các địa điểm có nhiều cỏ, bèo hay đáy bùn. Đồng thời, chọn câu ở vị trí gần bờ, sâu khoảng 1 – 1,5m là đẹp.

Bạn cũng nên chọn những điểm câu êm, tránh xa các điểm có dòng nước chảy xiết. Quan trọng hết là nên xác định chính xác nơi kiếm ăn thường xuyên của loài cá này để gia tăng hiệu quả đi câu. Cá diếc vốn ưa nước sạch, nên nước ô nhiễm là chúng không sống nổi.

Về cơn bản, cá diếc cùng là họ hàng với cá chép, từ hình dáng cho đến đặc tính kiếm mồi, sinh sản, đều khá giống nhau. Cá diếc nhỏ hơn cá chép, màu trắng, không có râu, nhưng chúng hay sục mồi ở đáy bùn, ăn rễ cây, thủy sinh thân mềm, phù du, vụn ngũ cốc… Vì thế dễ hiểu là mồi bột câu cá chép hoàn toàn có thể câu cá diếc, và ở một số ao hồ, mồi bột còn hiệu quả hơn mồi giun.

Cá diếc thường chỉ bằng ba đến bốn ngón tay, loanh quanh một vài lạng, con to nhất cũng chỉ to hơn bàn tay. Nhưng thật kỳ lạ, niềm vui đơn sơ mà nó đem lại cho những người câu cá thì không hề nhỏ.

Hợp Âm Bài Hát Ca Vang Danh Chúa –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn

Bảng hợp âm bài nhạc CA VANG DANH CHÚA mới cập nhật – dễ đàn.

Verse:

[

Dm

]

Cùng nhau tung hô danh Chúa Giê-hô-va

[

A

]

Tsidkenu,

vì Ngài là

[

Am

]

Thượng Đế Đấng công bình muôn

[

Dm

]

đời.

[

Dm

]

Cùng nhau tung hô danh Chúa Giê-hô-va

[

A

]

Nissi,

vì Ngài là cờ

[

Am

]

xí của những ai tin danh

[

Dm

]

Ngài.

Giê-hô-

[

Gm

]

va Salôm bình

[

Dm

]

an cho muôn người.

Giê-hô-

[

Gm

]

va Dirê nguồn cung

[

A7

]

cấp cho ai khó khăn.

Chorus:

Đồng chúc

[

Dm

]

tán. Đồng ngợi

[

Gm

]

khen.

Giê-hô-

[

C

]

va Sama Chúa luôn hiện

[

F

]

diện.

Giê-hô-

[

Bb

]

va Rhapha Đấng chữa

[

Gm

]

lành bệnh tật và

[

Bb

]

bao tâm hồn cay

[

A7

]

đắng.

Giê-hô-

[

Dm

]

va Rôhi dẫn dắt dân Ngài,

lòng được

[

F

]

no nê, an vui bên thảm cỏ xanh,

hồn được tưới

[

Dm

]

mát thỏa mãn khát khao trong

[

Gm6

]

đời.

Cùng nhau tung

[

A7

]

hô danh Giê-hô-va Chí

[

Dm

]

Cao.

#VANG #DANH #CHÚA.

Xem lời bài hát là nơi bạn có thể xem lyrics nhạc, hợp âm nhạc, mv ca nhạc của các bản nhạc hot mới công chiếu của các ca sĩ ở Việt Nam và trên thế giới.