Top 7 # Xem Nhiều Nhất Trại Cá Vàng Lớn Nhất Việt Nam Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Hồ Cá Koi Sử Dụng Nhiều Đá Bán Quý Lớn Nhất Việt Nam

100 tấn đá bán quý có nguồn gốc từ Qùy Hợp (Nghệ An) được vận chuyển về Thái Nguyên để tạo nên một hồ cá Koi lớn nhất Việt Nam. Riêng đàn có Koi Nhật Bản có giá trị 10 tỷ đồng.

Ông ông Lê Văn Dũng (TP. Sông Công, Thái Nguyên) chủ nhân hồ cá Koi cho biết, đây là khu vườn tiêu biểu mang dấu ấn thẩm mỹ, văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và công nghệ sân vườn tổng hợp của nhiều quốc gia trên thế giới

Ngày 6/12/2020, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho ông Dũng – Hồ cá Koi Nhật Bản sử dụng nhiều đá bán quý lớn nhất Việt Nam

Kể về ý tưởng hình thành hồ cá Koi và đồi nhân tạo bằng đá quý, ông Dũng cho biết, năm 2015, sang Nhật, ông gặp một hồ cá và khoảng sân vườn rất đẹp, sau đó ông tìm đến nhà thiết kế và họ đồng ý sang Việt Nam thiết kế cho ông một hồ cá Koi đẳng cấp

Để xây dựng hồ cá Koi và một quả đồi nhân tạo ông Dũng đã vào Quỳ Hợp (Nghệ An) tìm mua những khối đá bán quý còn sót lại. “Những khối đá nặng hàng tấn như thế này ở Việt Nam hiện không còn vì những doanh nhân đá quý Đài Loan, Trung Quốc đã mua hết. Tiền công cho kiến trúc sư chính và phụ từ Nhật Bản sang thi công cũng tốn hàng tỷ đồng”, ông Dũng nói.

Sau 3 tháng thi công, sân vườn và hồ cá được hoàn thiện. Hồ hình bán nguyệt, chiều dài 65m, chiều rộng chỗ rộng nhất là 25m, chỗ nhỏ 7 – 8m, mực nước luôn luôn để ở khoảng 1,5 – 1,6m

Phía sau đồi là hệ thống lọc nước hiện đại có chiều dài 50m và có một hệ thống ngầm ở đáy hồ. Nước chảy xuống sẽ được hệ thống hút lên dàn lọc nước (dàn 3 tầng), lọc xong lại đổ về hồ

Chủ nhân của hồ cá Koi độc nhất vô nhị Việt Nam cũng chia sẻ vui: “Nếu sau này con cháu đói ăn có thể moi những viên đá này đi bán cũng đủ sống cả đời. Riêng thành hồ khoảng 100 tấn, chưa tính những khối đá đặt xung quanh quả đồi nhân tạo”

Đá bán quý không bị oxy hóa, chịu sự ăn mòn của muối và các loại axit. Lớp vỏ bên ngoài xù xì mang dấu ấn thời gian, nếu chế tác, cạo lớp vỏ bên ngoài những khối đá quý nhẵn bóng rất đẹp.

Những khối đá quý thô nặng hàng tấn kết hợp với hệ thống cây xanh tạo nên một quả đồi độc đáo, duy nhất ở Việt Nam

Sau khi hoàn thành hồ cá Koi, ông Dũng sang Nhật Bản nhập 500 con cá Koi từ những trại cá danh tiếng. Tất cả những con cá Koi nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam đều có chứng từ rõ ràng

Đàn cá Koi có kích thước từ 40 – 90cm, trong đó có 15 con có kích thước từ 80 – 90cm.

Theo Dân Việt

Khai Trương Cơ Sở Nuôi Cá Tầm Lớn Nhất Việt Nam Tại Dak Lak

Khai trương cơ sở nuôi cá tầm lớn nhất Việt Nam tại Dak Lak

Sáng 12- 11, tại xã Ea Nam Ka, huyện Lak, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam (TĐCTVN) tổ chức lễ khai trương cơ sở nuôi cá tầm quy mô công nghiệp lớn nhất Việt Nam trên hồ thủy điện Buôn Tua Srah.

Quang cảnh  buổi khai trương Cắt băng khai trương cơ sở nuôi cá tầm tại hồ thủy điện Buôn Tua Srah (xã Nam Ka, huyện Lak)

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ít biến động theo mùa, lại nằm ở độ cao trên 500m so với mặt nước biển; việc giao thông đi lại khá dễ dàng, nên hồ thủy điện Buôn Tua Srah (diện tích khoảng 37.000 ha) rất thích hợp cho việc nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là những loài ưa sống trong môi trường nước lạnh như cá tầm. Điều đó đã khiến nhà đầu tư lớn của nghề cá tầm Việt Nam chọn Dak Lak là nơi để ứng dụng và phát triển cơ sở nuôi cá tầm.

Thả những con cá tầm đầu tiên xuống lồng nuôi

Theo ông Lê Anh Đức, Tổng giám đốc TĐCTVN: so với 5 cơ sở nuôi cá tầm của TĐCTVN tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Định, Bắc Giang thì đây là cơ sở có quy mô lớn nhất với vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn đầu, cơ sở nuôi tại hồ thủy điện Buôn Tua Srah sẽ nuôi 40.000 con cá tầm (loại giống Beluga, Huso, Osetra, Siberian, Bester, Loro, Sterbel) để xuất khẩu thương phẩm thịt và trứng cá, trong 2 năm tới ( 2014) sẽ tăng lên khoảng 1 triệu con; sản lượng có thể đạt 10.000 tấn cá thịt/năm và 200 tấn trứng cá/năm. Với giá xuất khẩu như hiện nay là 200- 220 USD/kg cá thịt, 1.000- 6.000 USD/kg trứng cá thì đến năm 2014, khi dự án đi vào hoạt động ổn định sẽ hứa hẹn đóng góp khoảng 2.400 tỷ đồng vào tổng GDP hằng năm của Dak Lak.

Lê Thành

Bất Ngờ Chú Cá Sấu Xiêm Nuôi Nặng Trên… 400Kg Lớn Nhất Việt Nam

Bất ngờ chú cá sấu Xiêm nuôi nặng trên… 400kg lớn nhất Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Ngày 23/10/2019, tại Lễ khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật của ông Cao Văn Tuấn cùng các thành viên sáng lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất đến Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam.

Công ty Cá sấu Việt Nam là một trong những doanh nghiệp lớn nhất miền Bắc chuyên cung cấp cá sấu giống cá sấu thương phẩm, thịt cá sấu, da cá sấu muối, da cá sấu thuộc, sản phẩm từ da cá sấu: giầy, ví, túi xách, thắt lưng… Được xem là trang trại gây nuôi và phát triển lớn nhất miền Bắc trong nghề nuôi cá sấu thương phẩm.

Công ty Cá sấu Việt Nam có diện tích gần 7.000m 2 và sở hữu hơn 3.000 cá sấu nuôi thuần chủng.

Tại trang trại của công ty Cá sấu Việt Nam, chú cá sấu “Chúa” có trọng lượng lên tới trên 400kg thuộc loại cá sấu Xiêm. Cá sấu Xiêm, còn gọi là cá sấu Thái Lan hay cá sấu nước ngọt, là loài cá sấu nước ngọt sinh sống ở Indonesia, Brunei, Đông Malaysia, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Trong điều kiện tự nhiên chúng thích sống ở các vùng nước chảy chậm như đầm, sông và hồ. Loài cá sấu này chỉ sống ở nước ngọt và cũng không phải loài quá lớn. Chúng có chiều dài cực đại từ 3-4m, nặng nhất khoảng 200kg.

Ông Cao Văn Tuấn bên chú Cá sấu Chúa ở trang trại

Theo ông Cao Văn Tuấn – GĐ Công ty Cá sấu Việt Nam cho biết, chú cá sấu này được công ty của ông mua từ một người ở Hưng Yên vào năm 1997, khi đã được 6 năm. Từ khi về trang trại đến nay, chú được chăm sóc bình thường. Hiện nay, chú cá sấu có chiều dài 4,1m, bề rộng lớn nhất 70cm, chu vi vòng bụng 2,1m, đạt trọng lượng khoảng trên 400kg.

Chú cá sấu Xiêm khổng lồ này được ông Tuấn gọi là “Cá Sấu Chúa”, được ông nuôi để làm biểu tượng cho trạng trại, cũng là bảo tồn nguồn gen quý. Với ông Tuấn, cá sấu Xiêm là biểu tượng của sức mạnh vô song và sự phồn thịnh.

Ngày 23/10/2019, tại Lễ khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật của ông Cao Văn Tuấn cùng các thành viên sáng lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất đến Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng Kỷ lục miền Bắc đại diện công bố Kỷ lục

Tại lễ công bố Kỷ lục, ông Tuấn cùng những người bạn sáng lập cũng khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật tại TP Hải Phòng.

Ông Tuấn còn được mệnh danh là “Vua cá sấu đất Bắc” hay “Tuấn cá sấu” từ nhiều năm nay, bởi ông là người thành công trong việc đưa cá sấu ra vùng nước lạnh nuôi dưỡng, nhân giống trên quy mô lớn.

Quỳnh Ngọc – Kyluc.vn

TS Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng đến ông Cao Văn Tuấn – GĐ Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam

Lớn Nhanh, Dễ Bán – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Đặc điểm sinh học

Cá sủ đất thuộc lớp cá xương Osteichthyes, họ cá đù (Sciaenides), sống gần bờ và trên các vùng đáy bùn, đến độ sâu 60 m nước. Trên thế giới, cá sủ đất phân bố chủ yếu ở Ấn Độ Dương và bờ biển phía Tây của Thái Bình Dương (từ cực Bắc tới biển Nhật Bản và từ cực Nam tới phía bắc của Australia).

Cá hình thon dài, hơi dẹt bên, chiều dài thân gấp 3,9 – 4,2 lần chiều cao. Màu thân từ đen trên lưng đến hơi sáng ở bụng và vây đuôi màu tối. Khoảng cách giữa mắt và đầu không có vẩy, bộ phận đầu trừ mõm, xương trước mắt và xương dưới mắt ra đều có vẩy. Mắt trung bình, miệng rộng ở phía trước, hơi thấp và hơi lệch phía dưới, môi mỏng, có thể co duỗi được.

Là loài cá nhiệt đới và cận ôn đới, cá sủ đất sống ở điều kiện thích hợp (nhiệt độ  20 – 280C, độ mặn 15 – 30‰ và ôxy hòa tan 4 – 9 mg/l). Sủ đất là loại cá ăn tạp thiên về động vật, tính ăn thay đổi theo các giai đoạn phát triển. Khi nhỏ, cá ăn luân trùng, nguyên sinh động vật, ấu trùng hàu, hà, copepoda và artemia. Cá cỡ 3 cm trở lên chuyển sang ăn các loại tôm, cá nhỏ, các loại thịt nhuyễn thể. Giai đoạn cá giống lớn và nuôi thương phẩm, cá ăn thức ăn công nghiệp hoặc tự chế biến. Sủ đất có tốc độ sinh trưởng nhanh, sau một năm đạt cỡ 2 – 2,5 kg/con và có thể đạt 4 – 8 kg sau hai năm. Ương cá bột lên giống, sau 50 – 55 ngày tuổi đạt cỡ 4 – 5 cm.

Sản xuất giống và nuôi

Công nghệ sản xuất giống cá sủ đất được nghiên cứu thành công năm 1998 tại Trường Đại học Trung Sơn (Trung Quốc). Năm 2008, cá sủ đất được chuyển giao công nghệ cho Trại giống thực nghiệm, Trường Cao đẳng Thủy sản Bắc Ninh (huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh). Hiện, cơ sở này đã làm chủ được công nghệ và chuyển giao cho một số trạm trại, doanh nghiệp sản xuất giống ở các tỉnh miền Bắc. Giá cá giống trên thị trường dao động 3 – 5 nghìn đồng/con (cỡ 3 – 5 cm), cùng đó, người nuôi còn được tư vấn kỹ thuật.

Với đặc tính dễ nuôi, lớn nhanh và không khó về giống, hiện cá sủ đất đang là đối tượng nuôi quan trọng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta, góp phần đa dạng hóa loài nuôi mới có giá trị kinh tế cao, mở ra một hướng đi mới cho người nuôi. Tận dụng được diện tích mặt nước biển và các ao cũ nuôi tôm hiệu quả kém, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân. Do đặc tính rộng nhiệt, rộng muối và ăn tạp nên cá sủ đất có thể nuôi được trên các loại hình như ao đầm, bể xi măng và lồng bè với mật độ thả 1 – 2 con/m2 (ao, đầm) và 3 – 5 con/m3 (bể, lồng bè); Sau 2 năm, tỷ lệ sống đạt trên 70%, trọng lượng cá 3 –  5 kg/con, năng suất ước đạt 1,2 – 1,5 tấn/1.000 m2 (ao đầm) và 12 – 16 kg/m3 (lồng, bè). Với giá bán cá thương phẩm 130.000 – 145.000 đồng/kg, mang lại lợi nhuận cho người nuôi 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Địa chỉ cung cấp giống:

1. Trại thực nghiệm NTTS, Trường Cao đẳng Thủy sản Bắc Ninh (huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh). Nguyễn Văn Tuấn. Điện thoại: 0989 808 968. 

2. Trương Văn Trị, Công ty THHH Giống thủy sản Hải Long, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0975 559 888. 

3. Trung tâm Giống hải sản Nam Định, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 03503 893 828.