Top 12 # Xem Nhiều Nhất Trại Cá Rồng Ở Đà Nẵng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Ở Đà Nẵng

Tượng cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng là một biểu tượng du lịch mới của thành phố này. Đây là biểu tượng mang một ý nghĩa rất quan trọng với thành phố Đà Nẵng. Tượng trưng cho một thành phố đang vươn lên một tầm cao mới, vượt mọi khó khăn để vươn lên hóa rồng.

Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng là một biểu tượng không chỉ là du lịch, điểm check – in mới của khách du lịch. Mà đây còn là một trong những điều rất ý nghĩa đối với thành phố này. Tượng cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng được hoàn thiện từ năm 2016, tượng Cá chép hóa rồng bên bờ sông Hàn thành phố Đà Nẵng đã trở thành một biểu tượng du lịch mới. Hàng ngày, số lượng du khách đến tham quan địa điểm này vô cùng đông đúc. Và cho đến nay, con số đó vẫn chưa hề thuyên giảm.

Biểu tượng du lịch mới ở Đà Nẵng

Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng mới được xây dựng vào dịp 30/4 – 1/5 nên nơi đây thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh. Nằm ở đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn thuộc bờ Đông sông Hàn (Đà Nẵng), địa điểm này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến độc đáo của Đà Thành.

Rất nhiề bạn trẻ check – in với Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng

Tượng cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng được đặt tại phía bờ Đông của sông Hàn, nằm giữa đoạn cầu Rồng và cầu Sông Hàn, bạn đi về đường Trần Hưng Đạo để đến vị trí của Tuọng cá chép hóa rồng. Tượng Cá Chép hướng mặt ra sông Hàn, tại công trình này có lan can và không gian tạo điều kiện để người dân ngắm cảnh, hóng mát.

Những tấm hình so deep tại Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng

Vị trí đặt tượng được xem là một trong những nơi đắc địa nhất của thành phố Đà Nẵng. Đây là trung tâm hình bát giác theo ý nghĩa phong thủy của người dân địa phương. Nó hội tụ của tám yếu tố càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Vì vậy, tượng Cá chép hóa rồng thể hiện mong muốn sự phát triển thịnh vượng và may mắn của thành phố biển.

Là địa điểm lý tưởng cho những bộ ảnh cưới

Tượng được đặt trên khối hình bát giác với khối đế cao 4.3 mét ghép từ các phiến đá chẻ. Đặt trên khối đế vững chắc là tượng cá chép đang vươn thân mình hóa thành con rồng. Tượng cao 7.5 mét, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên – một trong những loại đá quý, chất lượng cao, đường vân đẹp mắt với khối lượng gần 200 tấn.

Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng vào chiều tà

Trên miệng được lắp một ống phun nước, đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa cứu độ chúng sinh, nó được lấy ý tưởng hình ảnh rồng thời Lý – một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử Việt Nam. Thân cá chép được tạo hình với những lớp vảy rắn chắc, Đuôi cá được thiết kế một cách cách điệu, độc đáo, mang ý nghĩa hòa bình, tình đoàn kết, yêu thương một lòng của dân tộc ta.

Miệng cá chép phun nước rất đẹp

Bên cạnh ý nghĩa về mặt kiến trúc, tượng Cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của sự khát khao về một cuộc sống thịnh vượng và phồn vinh. Ghé thăm biểu tượng mới này, du khách còn có cơ hội khám phá những địa điểm thú vị xung quanh đó.

Check – in tại tượng cá chép hóa rồng

Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng không đơn thuần chỉ là tạo nên nét độc đáo cho thành phố cũng như tạo thêm sự thu hút với khách du lịch mà đây được xem là biểu tượng mang đậm tính nghệ thuật và tín ngưỡng dân gian của người Việt ta – Luôn luôn nỗ lực, vượt lên mọi khó khăn, hóa kiếp thành rồng. Cá chép hóa rồng hiên ngang phun nước đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa cứu độ chúng sinh.

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CÁ CHÉP HÓA RỒNG ĐÀ NẴNG

Văn hóa Á Đông luôn coi trọng biểu tượng Cá chép hóa rồng bởi ý nghĩa sâu xa của nó. Cá chép hóa rồng theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự nỗ lực, kiên trì và may mắn. Ngày nay, quan niệm này vẫn được giữ nguyên. Hơn nữa, còn được ví là sự linh hoạt, lanh lợi khi biết tận dụng cơ hội để đạt được thành công.

Cùng sống ảo tại Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng

Có thể nói bức tượng được xây dựng mang ý nghĩa là sự thăng tiến, may mắn thành công trên mỗi chặng đường. Hình ảnh này còn được chọn làm biểu tượng cho bến du thuyền, nó không chỉ tô điểm cho cảnh quan của bến mà còn khẳng định giá trị cho khu vực sông Hàn nói riêng và cảnh đẹp Đà Nẵng nói chung.

Cùng người thương check – in tại Tượng Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng

Cá chép hóa rồng vốn tượng trưng cho sự thăng tiến, may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Hình ảnh này đã được lựa chọn làm biểu tượng cho bến du thuyền. Hình ảnh tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng không chỉ làm đẹp cảnh quan Bến du thuyền mà còn góp phần điểm tô giá trị thẩm mỹ cho khu vực bờ Đông sông Hàn. Công trình quy mô này hứa hẹn sẽ cùng với Cầu Rồng trở thành những biểu tượng du lịch tại thành phố; góp phần phát triển ngành du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Áo Thun Hội Cá Rồng Đà Nẵng

GIỚI THIỆU VỀ VANDA

VANDA với 10 năm kinh nghiệm, là thương hiệu chất lượng và uy tín về thiết kế đồng phục, may áo đồng phục tại Đà Nẵng cho các tổ chức ,cá nhân và doanh nghiệp trong cả nước và đặc biệt là khu vực miền trung.

Công nghệ

Chúng tôi đang sở hữu những công nghệ hàng đầu về

máy móc, vải sợi, may mặc, kỹ thuật in, thêu.

Áp dụng hệ thống GSD (General Sewing Data) để tăng hiệu quả trong lập kế hoạch sản xuất, cân đối chuyền, đảm bảo kế hoạch sản xuất;

Hệ thống G-PRO hỗ trợ kiểm soát sản xuất, đây là công nghệ mới nhất trong quản lý và điều hành sản xuất

Sứ mệnh

Đáp ứng nhu cầu, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng & cộng đồng thông qua:

Thấu hiểu: hiểu rõ và đáp ứng nhu cầu khách hàng

Thân thiện: phong cách sản phẩm, dịch vụ & nhân viên

Sáng tạo: ứng dụng công nghệ, chất liệu mới và thiết kế sáng tạo để gia tăng giá trị khách hàng

Chia sẻ: quan tâm, chia sẻ và hợp tác cộng đồng

Xin cảm ơn quý khách !

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Ở Đà Nẵng: Những Điều Thú Vị Chưa Kể

✦ Đối với những vị khách du lịch lần đầu tới thành phố này thường có chung một câu hỏi là cá chép hóa rồng Đà Nẵng ở đâu. Về vị trí địa lý thì bức tượng này nằm ở trên đường Trần Hưng Đạo, dưới chân cầu Rồng và ngay cạnh cầu Tình Yêu.

✦ Còn theo phong thủy, bức tượng nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, hợp nhất bởi các yếu tố về Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài của cả đất trời hợp lại. Mang ý nghĩa to lớn về sức mạnh và niềm tin.

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

✦ Và về địa chỉ cá chép hóa rồng Đà Nẵng, bạn đã biết thêm được cả về điểm đặt địa lý và điểm đặt phong thủy rồi đúng không nào, quả nhiên người dân thành phố đã đặt rất nhiều tâm tư ý niệm vào bức tượng này.

2. Ý Nghĩa Biểu Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

✦ Biểu tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng là biểu tượng về ý chí, sức mạnh và sự kiên trì. Thông qua câu chuyện truyền kì được ông cha ta kể lại về một hành trình hóa rồng của chú cá chép rằng: ở bất kì nơi nào, rồng luôn là linh vật được biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, và rồng ở các quốc gia thường thấy đều là những con vật có thể bay lên trời, lặn xuống biển.

✦ Tuy nhiên ở Việt Nam, câu chuyện về con rồng đại diện lại khác đi một chút. Chuyện kể rằng vào ngày xưa, khi trên trời có cuộc thi hóa rồng, tất cả các con vật từ tứ phương đều hội tụ, trải qua các cuộc thi, thử thách khốc liệt để hóa rồng nhưng không thành công kể cả loài vật có nhiều sức mạnh nhất.

✦ Trong khi đó, một chú cá chép miệng ngậm theo viên ngọc, hết lần này lượt khác không từ bỏ để thử thách chính mình, cuối cùng đã hóa rồng thành công.

✦ Chính vì vậy tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng được dựng lên mang rõ nét hình ảnh về tín ngưỡng, truyền thống dân gian về niềm tin và sự kiên cường sẽ đem đến thành quả xứng đáng được kết hợp cùng nghệ thuật điêu khắc khéo léo.

3. Cá Chép Hóa Rồng Ở Đà Nẵng

✦ Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng là một công trình đặc biệt được xây dựng và điêu khắc bởi nghệ nhân làng đá Non Nước suốt hơn 3 tháng ròng. Suốt quá trình điêu khắc, 5 tấm đá thạch trắng tự nhiên cao 7.5m, nặng 200 tấn cùng mồ hôi công sức và sự khéo léo của những người nghệ nhân, tượng cá chép hóa rồng tại Đà Nẵng cũng đã được hoàn thành.

Cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng

✦ Không chỉ là bức tượng đơn thuần, cá chép hóa rồng tại Đà Nẵng còn được lắp đặt hệ thống phun nước từ đầu rồng, tái hiện một cách trọn vẹn hình ảnh tưới nước, tưới mưa để phổ độ chúng sinh của cá chép hóa rồng. Tư thế oai nghiêm cùng hình ảnh phun nước, đây không chỉ đơn giản là một bức tượng đẹp, nó còn là cả một biểu tượng về tín ngưỡng của người dân nơi này.

4. Cá Chép Hóa Rồng Ở Đà Nẵng Và Những Chi Tiết Thú Vị

✦ Ngoài là biểu tượng cho vẻ đẹp sức mạnh và tinh thần của người dân thành phố thì cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng còn có những điểm thú vị nhỏ nhặt về kiến trúc xây dựng như sau:

✦ Phần đầu rồng: nếu bạn có hiểu biết nhất định về nghệ thuật điêu khắc và sử học, thì có thể nhận ra ngay những chi tiết đặc tả được khắc lên đầu rồng ở đây là thuộc về thời kỳ nhà Lý – thời kì nhà nước ta trở nên thịnh vượng bậc nhất trong quá trình lịch sử.

✦ Phần thân rồng: phần thân được tái hiện bằng những nét khắc hình chiếc vảy cứng cáp và tinh tế, dọc sống lưng là lớp vây cá với họa tiết cách điệu giống như lưng rồng.

✦ Phần chân rồng: mong muốn truyền tải thông điệp bình yên, thịnh vượng và sự mạnh mẽ, các nhà điêu khắc đã tái hiện 2 bàn tay cách điệu đối xứng,nằm trên một lớp sóng biển dập dìu nhấp nhô.

5. Những Điểm Vui Chơi Gần Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

✦ Nằm ngay trung tâm thành phố nên gần tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng còn có rất nhiều điểm tham quan, mua sắm và vui chơi. Trong đó phải kể đến các địa chỉ nổi bật như:

✦ Chợ đêm Sơn Trà: Không nằm xa bức tượng, chợ đêm Sơn Trà – chợ đêm lớn thứ nhì Đà Nẵng với hàng chục gian hàng ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại, ăn chính, ăn nhẹ, ăn vặt và các món nước uống nhiều màu hấp dẫn chắc chắn sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho bạn.

Tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng

✦ Quán cà phê ven sông: trên đường Trần Hưng Đạo thì luôn nổi tiếng với các quán cà phê view sông Hàn với phong cách đa dạng, cà phê chất lượng và dễ dàng để thưởng thức Đà Nẵng về đêm.

✦ Cá Chép hóa rồng cầu tình yêu Đà Nẵng : 2 địa chỉ cạnh nhau san sát này là một trong những “cặp đôi quyền lực” trong các điểm tham quan nổi bật của Đà Nẵng. Sau khi tìm hiểu và chụp hình xong cùng cá chép hóa rồng thì các bạn có thể nắm tay nhau tận hưởng cầu tình yêu thật là lãng mạn rồi.

Mua Chả Cá Đà Nẵng Ở Đâu?

Mua chả cá Đà Nẵng ở đâu vừa rẻ vừa ngon là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt ta. Đối với mỗi chúng tôi ta mùi vị thơm, dai của chả cá được chế biến thành nhiều món ăn là một điều là luôn khiến chúng ta thèm bất chợt. Vậy, mua chả cá ở Đà Nẵng ở đâu để có thể thỏa mãn cơn thèm.

Nếu một lần đặt chân đến hòn đảo này, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội để thưởng món ăn đặc sản nơi đây là chả cá đỏ Lý Sơn. Không biết từ khi nào, chả cá Lý Sơn đã trở nên ngon và nổi tiếng đến vậy.

Điều tạo nên sự khác biệt của chả cá đỏ Lý Sơn so với những chả cá thông thường khác chính là nguồn nguyên liệu tươi ngon, chưa qua bảo quản. Cơ sở chế biến sẽ thu mua cá đỏ (cá chàm) từ ngư dân ngay khi họ vừa cập thuyền vào bến. Sau đó, dùng muỗng lọc hết phần thịt cá. Kết hợp cũng một ít gia vị tiêu, bột ngọt và một vài củ tỏi Lý Sơn. Mùi thơm nồng của tỏi, kết hợp với sự thanh ngọt của phần thịt cá còn tươi tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.

Người dân có thể thưởng thức chả cá đỏ ngay tại đảo hoặc có thể mua về làm quà cho những người thân yêu của mình.

Mua chả cá Đà Nẵng ở đâu vừa rẻ mà lại ngon?

Để mua được chả cả đỏ Lý Sơn thơm ngon chính gốc. Bạn liên hệ 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết về chả cá vừa ngon mà lại rẻ.

Hiện tại, chả cá Lý Sơn bên chúng tôi sẽ được giao tận nơi cho khách hàng khi khách hàng đặt hàng trước một ngày. Khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ tiến hành làm và giao ngay bằng xe khách từ Cảng Sa Kỳ ra Đà Nẵng. Tùy vào số lượng mua chả cá và thời điểm mà chả cá Lý Sơn sẽ có giá khác nhau. Chúng tôi nhận ship tận nơi cho quý khách hàng khi mua chả cá tại Đà Nẵng.

Bán chả cá tại Đà Nẵng giao hàng tận nơi.

Ngày nay, khoảng cách địa lý không còn là trở ngại cho việc mua bán giữa các tiểu thương. Nếu bạn ở Đà Nằng có nhu cầu mua chả cá Lý Sơn. Bạn đừng ngần ngại, chỉ cần sau vài tiếng đồng hồ bạn sẽ nhận đường chả cá tươi ngon được mua ngay tại nơi sản xuất mà không tốn quá nhiều công sức. Ngoài Quảng Ngãi, Đà Nẵng hiện nay chúng tôi còn triển khai bán chả cá Lý Sơn toàn quốc.

Cũng giống như đa số các loại hải sản tươi sống khác, giá chả cá đỏ Lý Sơn thay đổi theo thời gian. Để đảm bảo độ tươi ngon của chả, cơ sở chế biến cả sẽ đảm bảo thu mua cá hàng ngày vì vậy giá của nguồn nguyên liệu thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá chả cá.

Vào mùa biển động, cá khan thì mức giá 1 kg chả sẽ vào khoản 140.000 đồng đến 160.000 đồng. Còn đối với những ngày biển lặng, được mùa thì 1kg chả cá sẽ có giả 130.000 đến 140.000 đồng.

Đà Nẵng đang trở thành trung tâm du lịch của cả nước. Lượng du khách đổ về đây ngày một tăng cao. Do đó, việc chọn mua những món quà đến những người thương yêu là không thể thiếu. Trong đó chả cá đỏ Lý Sơn là món quà vô cùng thích hợp cho các du khách.

Mua chả cá Đà Nẵng ở đâu vừa rẻ mà chất lượng là điều mà nhiều khách hàng mong muốn. Chúng tôi chuyên nhận giao chả cá đỏ tận nơi cho nhiều đối tượng: Hộ gia đình, khách du lịch, kinh doanh đặc sản, bán bún chả cá…

Cần mua chả cá Đà Nẵng liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn chi tiết.