Top 7 # Xem Nhiều Nhất Trại Cá La Hán Diamond Lam – Flower Horn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá La Hán (Flower Horn Fish)

Người ta đã biết nhiều về cá la hán sống dưới nước (đặc biệt vùng Đông Nam Á) sau những cơn mưa dông trong hai năm qua. Bằng cách thu thập các xung lượng, trên Thế giới người ta biết đến cá này như loại cá đĩa hoặc giống arowana.Về cơ bản cá la hán nguồn gốc từ họ Cichlid, mà người ta xếp loại là Cichlasoma, được tìm thấy ở Nam Mỹ. Người ta nghĩ loại lai giống đẹp là họ sau cùng được pha trộn giữa Cichiasoma Trimaculatus, Cichlasoma Festae, Jingang Blood Parrot, v.v… Ngày nay nhiều họ La Hán đẹp là kết quả lai tạo của người chuyên nuôi cá am hiểu và được xuất ra thị trường.

Theo các báo cáo cho biết cá la hán giống như sự biến thể của một loài cá nào đó. Điều này chỉ có giá trị như là một dự đoán. Thẳng thắn mà nói, La Hán đã trải qua sự lai giống có chọn lọc để ngày nay có được những cá tính của họ Cichlid. Ví dụ, hầu hết những người nuôi cá đang cố gắng tạo ra loại La Hán có đầu gù to hơn, màu sắc sặc sỡ hơn, dấu đen trên mình sậm hơn (lúc này nó tương tự như những chữ Trung Hoa), đuôi và vây cá trông tao nhã hơn và hình dáng to hơn. Không phải kỹ thuật sử dụng hóa học hoặc sinh học để có thể tạo được những đặc điểm của La Hán. Do vậy người ta chưa thể nói La Hán có là do biến thể từ một loài cá nào đó.

Ngoài ra La Hán là loài cá rất khoẻ mạnh, và có thể tồn tại được trong điều kiện nước không thích hợp với các loài cá thông thường nuôi trong bể. Đây cũng là một trong những lý do mà các loài cá kỳ lạ miền nhiệt đới nhận ra nó. Loài La Hán ở Nam Mỹ họ Cichlid là loài cá mang tính địa phương. Do vậy, bản tính tự nhiên của nó rất hung hăng. Không thể sống chung với loài cùng giống. Vài loài cá khác có thể sống chung với loài La Hán này. Thực chất La Hán muốn giải thoát khỏi sự xâm phạm (sự xâm phạm đó có thể là cây gậy hoặc bàn tay con người). Do đó, nó lý giải cho việc khi ta đưa tay vào cá sẽ cắn tùy thuộc vào kích cỡ của nó.

Những kiến thức cơ bản để bảo vệ cá la hán

Như hầu hết cá loài cá nhiệt đới, La Hán phát triển ở nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Đề nghị nhiệt độ dao động 28 – 31 độ C.

Môi trường nước

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng bảo quản cá là độ pH trong nước. Độ pH đo lường tính axít hoặc tính kềm trong nước. Độ pH từ 0 – 14. La Hán đòi hỏi nước có tính kềm giữa 7.5 – 8. Để duy trì môi trường nước ổn định, cần thay nước 1 tuần 1 lần. Nên cho san hô và sỏi để duy trì độ ổn định của pH. Như những loài cá khác, sự thay đổi đột ngột dẫn đến thay đổi độ pH gây ra thiệt hại cho La Hán. Để phòng ngừa vấn đề này, cần phải kiểm tra định kỳ độ pH.

Hệ thống lọc

Nhìn chung La Hán d6ẽ bảo quản. La Hán là loài cá khoẻ mạnh. Nhưng để thấy được những ưu việt của cá (màu sắc, đầu gù và thể trạng nói chung) thì chúng ta nên kết hợp hệ thống lọc hiệu quả. Có khá nhiều hệ thống lọc trên thị trường. Hệ thống lọc nên hội đủ các tiêu chuẩn sau:

Dễ dàng vệ sinh

Động cơ đủ công suất

Lọc bẩn tránh bị nghẹt

Sau cùng là việc thay nước cũng rất quan trọng.

Việc thay nước là việc vặt vãnh đôi khi làm người ta ngại. Để duy trì hồ nước được tốt, cần thay nước định kỳ tối thiểu 01 tháng 01 lần. Bảo đảm nước trong sạch; độ pH ổn định và nhiệt độ lý tưởng không cho biết được nước trong hồ có sạch hay không. Ngoài ra, không có hệ thống lọc nào có thể bảo đảm nước sạch hoàn toàn. Hơn nữa nếu nước được thay thường xuyên thì bảo đảm sức khoẻ và sự phát triển của cá. Chắc chắn rằng chúng ta không tính được phần mặt nước bên trên bị bốc hơi. Phần dơ sẽ bị giữ ở lại.

Dòng chảy/lượng nước

Lợi ích của muối

Muối tạo sự ổn định. Ở một vài khu vực, sự phân hủy muối trong nước không cao, và bể cá có muối làm cho cá có cảm giác như đang “ở nhà”. Muối có tác dụng như thuốc tẩy, giúp giết chết các ký sinh. Muối còn cung cấp điện tích Natri và Clor giúp môi trường sống của cá được ổn định.

La Hán rất háu ăn. Thức ăn chế biến có thể dung làm thực phẩm cho cá. Nên cho cá ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít. Có thể xen lẫn thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến. Điều này giúp cá có sức khoẻ tốt hơn. Ngoài ra, độ đậm của màu sắc trên mình cá hầu như phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Việc ăn uống quá mức sẽ làm cá sẫm màu hơn và việc này cũng không có lợi vì trong cá chứa lẫn hóa chất có hại cho sức khoẻ. Nên cho ăn uống điều độ.

Những đặc điểm cơ bản cá la hán

Loài cá ở vùng Nam Mỹ họ Cichlid thì rất hung hăng và mang tính hoang dã của địa phương. Chúng không thể cùng sống chung với nhau. Do vậy nếu bạn định nuôi 2 con hoặc nhiều hơn trong cùng 1 hồ thì bạn nên ngăn hồ ra. Điều này sẽ ngăn cản sự xung đột giữa chúng, dẫn đến thương vong.

Những chuẩn mực của cá la hán

Hình dáng. Phần này nên dày và có hình oval. Vài biến thể của nó có dạng gần như hình tròn. Bụng đầy đặn và không có nếp gấp.

Màu sắc. Đa phần La Hán có màu đỏ nổi bật từ má đến vùng bụng. Tuy nhiên chúng có thêm màu nền gần như đỏ rực.

Vảy hạt trai. Đa phần có màu xanh với sức hấp dẫn kỳ lạ.

Đốm ngang màu đen. Đốm đen đậm dày nói lên sự khoẻ mạnh của cá. Tuy nhiên không phải con nào cũng được như vậy. Chúng ta nên xem xét mình cá để tham khảo.

Mắt. Nằm ở vị trí hai bên đầu. Mắt tròn và mi mắt lanh lợi, dễ nhận thấy.

Vây và đuôi nên thường xuyên ở vị trí thẳng đứng.

Cá La Hán (Flower Horn Fish): Rực Rỡ Với Chiếc Đầu Gù Ông Tiên

Cá La Hán thuộc bộ cá Vược, họ Cá Rô phi. Chúng là một giống cá lai nhân tạo, kết hợp từ cá hồng két và cá rô phi.

Cá La Hán xuất hiện lần đầu Malaysia, Thái Lan và Đài Loan. Sau đó, chúng trở nên rất phổ biến với những người chơi cá cảnh châu Á. Chúng cũng có mặt và khá được ưa chuộng ở Mỹ và châu Âu. Dân chơi cá chuyên nghiệp quan niệm loài cá này sẽ mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Vì là một loài cá nhân tạo, nên sự có mặt của chúng ngoài tự nhiên là do quá trình phóng thích. Chúng được thả ra rất nhiều ở vùng biển Singapore và Malaysia. Điều này biến chúng trở thành một loài động vật xâm lấn nguy hiểm.

Cá La Hán trưởng thành có kích thước tối đa đến 30 cm. Chúng sở hữu chiếc đầu gù to, trông giống như 1 ông tiên. Màu sắc trên thân vô cùng sặc sỡ với vây hình quạt. Cũng chính vì vẻ ngoài này mà chúng đã được đặt tên là cá La Hán.

Các loại cá La Hán đẹp được yêu thích

Có hơn 60 loài cá La Hán được lai tạo khác nhau. Nhưng được nuôi nhiều và ưa thích hơn cả là dòng King Kamfa, Kim cương, Thái đỏ, và King lai. Giá cả của những dòng cá này trên thị trường dao động khá cao. Những con cá nhỏ, khó nuôi có giá từ 20.000-30.000 đồng/con; cá mới lớn từ 300.000-500.000 đồng/con; còn cá trưởng thành có giá đến vài triệu đồng.

Hồ cá La Hán

Lựa chọn bể phù hợp và trang trí bể cá

Cá La Hán thích không gian rộng rãi để thoải mái bơi lội. Do đó, việc chọn bể cá là một điều hết sức quan trọng. Thể tích bể cá phù hợp để nuôi một chú cá La Hán là 250 lít. Nếu bạn có dự định nuôi một cặp cá La Hán đực cái, thì bạn nên chuẩn bị bể với kích thước tối thiểu là 470 lít.

Hầu hết các loài cá cảnh lớn nếu được nuôi trên nền sỏi đều có nguy cơ nuốt phải sỏi khi ăn. Sỏi có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cá, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, để làm nền đáy cho bể cá La Hán, bạn nên lựa chọn những mảnh gạch lớn, để đáy trần hoặc nền cát.

Bên cạnh đó, bể cá La Hán thường không được trang trí quá nhiều. Nguyên nhân là vì khi những con cá của bạn có đồ chơi để giải trí, chúng sẽ ít tương tác với bạn hơn. Đồng thời, sẽ không phù hợp nếu bạn cho thực vật vào trong bể. Vì loài cá này có xu hướng phá hủy chúng. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên đặt những tảng đá lớn hoặc gỗ lũa vào bể để tạo sân chơi cho những bé cá của mình.

Thông số nước trong bể

Các thông số nước yêu cầu trong bể cá La Hán như sau:

Cá La Hán rất nhạy cảm với ammonia, nitrite và nitrate. Đây là các chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Do đó bạn cần thay nước mới 1 tuần/lần. Đồng thời, chuẩn bị một hệ thống lọc nước sẽ giúp bạn vệ sinh bể cá dễ dàng hơn.

Chăm sóc và cho cá La Hán ăn thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho cá

Cá La Hán không phải là loài kén ăn, nhưng chúng đòi hỏi một chế độ ăn giàu protein và đa dạng. Bạn không nhất thiết phải cho chúng ăn thức ăn sống. Vì cá La Hán vẫn phát triển tốt khi được cho ăn đồ ăn khô và thực phẩm đông lạnh.

Thức ăn ưa thích của loài cá này là dế khô, châu chấu, sâu bột, cá cơm và tôm đông lạnh. Chúng cũng ăn các loài giun như giun trắng, giun đen, giun đất.

Cho cá ăn quá nhiều có thể khiến chúng bị dư thừa amoniac, nitrit và nitrat. Do đó, bạn nên chia nhỏ lượng thức ăn và cho cá ăn nhiều lần trong ngày.

Cá La Hán thường được cho ăn ba lần một ngày. Lượng thức ăn sẽ phụ thuộc vào loại thức ăn và dòng cá cụ thể. Một quy tắc để xác định lượng thức ăn cần thiết là nó phải đủ cho cá ăn hết trong vòng 20-40 giây.

Kích thích đầu cá phát triển

Cá La Hán đẹp và độc đáo ở phần đầu. Do đó, những người nuôi cá rất quan tâm cách làm thế nào cho đầu cá phát triển. Để kích thích đầu cá phình to, bạn có thể áp dụng 2 cách làm cơ bản sau:

Cho cá đực tiếp xúc với cá cái: Khi cá đực tiếp xúc với cá cái, cơ thể chúng sẽ tiết hormone sinh trưởng. Hormone này sẽ làm cho đầu cá nhanh phình to hơn là khi chúng được nuôi một mình.

Lắp gương trong bể cá: Lắp gương trong bể sẽ khiến những chú cá La Hán nhầm tưởng hình ảnh trong gương là đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này sẽ khiến cơ thể cá sản xuất hormone, làm đầu to lên nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để gương trong khoảng thời gian ngắn, 1 – 2 tiếng 1 lần.

Một số lưu ý khác

Để cá phát triển khỏe mạnh hơn, bạn nên lắp thêm đèn hồng vào bể cá. Cá sẽ hấp thụ các sắc tố phát ra từ đèn. Từ đó khiến da chúng trở nên sặc sỡ, bắt mắt hơn. Thời gian bật đèn trong ngày là từ 8-12 giờ.

Bên cạnh đó, việc bỏ thêm muối vào trong bể cá sẽ giúp tiêu diệt các loài ký sinh trùng gây hại. Đồng thời khiến môi trường nước trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý không dùng muối I ốt. Vì chúng có thể giết chết đàn cá cảnh đẹp nhà bạn.

Những con cá La Hán thân ngắn thường chỉ sống được 4-5 năm. Trong khi những con có thân dài hơn sống trung bình 8-12 năm.

Nhân giống cá La Hán

Không quá khó để nhân giống cá La Hán. Những vấn đề bạn thường gặp phải trong quá trình nhân giống là vào giai đoạn trước hoặc sau sinh sản. Đôi khi, cá con không có cùng màu sắc với bố mẹ chúng. Để ngăn chặn việc này, bạn cần xác định độ thuần chủng của cá bố mẹ.

Một vấn đề khác là những con đực có khả năng tấn công con cái. Đó là khi con đực đã sẵn sàng để sinh sản, nhưng con cái thì chưa. Do đó, cần có một nơi ẩn nấp để cá cái có thể trốn khỏi tầm ngắm của những con cá đực hung dữ.

Bạn có thể kích thích quá trình sinh sản bằng cách thiết lập điều kiện nước thích hợp. Nhiệt độ phải ở mức 28 độ C với độ pH là 7,0. Các con cá cần được cho ăn đầy đủ và thay nước thường xuyên.

Khi cá cái sinh sản, bạn nên đặt vào bể một tảng đá bằng phẳng để chúng đẻ trứng. Sau đó, con đực có thể thụ tinh cho trứng.

Cả cá đực và cá cái đều sẵn sàng để bảo vệ trứng. Nhưng con đực rất có thể áp đảo và tấn công con cái. Do đó, tốt nhất là bạn nên đưa cá cái sang một bể khác hoặc dùng lưới ngăn các phần của bể để chúng không tiếp xúc với nhau.

Trại Form Cá La Hán Tại Tphcm

Phong trào nuôi cá La Hán thời gian gần đây ngày càng rầm rộ. Ngoài những người yêu cá, những trại cá thì rất nhiều gia đình cũng tậu những cho mình những chú cá La Hán bởi người ta tin rằng cá La Hán mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Trại form cá La Hán tại TpHCM – Hải Titan Farm chuyên các dòng La Hán đẹp.

A. Giới thiệu về các La Hán

Cá la hán có tên tiếng anh là: Flower Horn, tên tiếng hoa là: 花罗汉.

Cá La Hán không có nguồn gốc từ tự nhiên, nó được các nghệ nhân nuôi cá cảnh lai tạo. Những có cá La Hán đầu tiên xuất hiện ở Malaysia.

Đến năm 2001 cuộc thi cá La Hán đầu tiên diễn ra, cá La Hán được nhiều người biết đến sau đó nhanh chóng được nuôi ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Cá La Hán là loài cá lai tạo.

Tuổi thọ trung bình trên là 10 năm, tùy vào điều kiện sống mà tuổi thọ có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Cá La Hán thường thu hút người xem với bộ vảy óng ánh, không con nào giống con nào.

Đuôi của chúng xòe ra, phần vây bên hông kéo dài.

Mắt híp, 2 mang ngắn.

Phần đầu phình lên, giá trị của một chú cá La Hán phụ thuộc phần mới vào độ to của đầu và độ bắt mắt, độ sặc sỡ của màu sắc trên da.

Cá La Hán là loại ăn tạp thường rất dễ ăn. Thức ăn của cá La Hán thường là: , Tép, cá con, thịt bò băm nhuyễn.

Cá La Hán bắt đầu sinh sản sau 1 năm tuổi, được sinh sản nhân tạo trong hồ kín.

Trại cá La Hán tại TpHCM – Hải Titan được thành lập vào đầu năm 2015 do anh Nguyễn Phạm Hoàng Hải làm chủ. Bước đầu mới kinh doanh trại cá cũng gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm và nguồn thông tin rời rạc.

Nhưng với niềm đam mê cá La Hán anh Hải tìm thông tin và học hỏi từ những người nuôi cá La Hán lâu năm. Bằng niềm đam mê, ham học hỏi và nhiệt nhiết với những chú cá đầu gù này. Hiện nay những con cá được nhân giống tại Trại cá La Hán Hải Titan luôn được khách hàng chào mua và đặt trước.

Khi mới bắt đầu trại cá chỉ có một địa chỉ thuộc đường Dương Quảng Hàm, TP HCM. Nhưng với nhu cầu thị trường ngày càng cao, khách đặt đơn ngày càng nhiều mà lượng cá không đủ cung cấp. Vì thế một chi nhanh của Trại chuyên cá La Hán Hải Titan được thành lập vào đầu năm 2019 tại quận 12.

Đến với trại cá La Hán của anh Hải bạn còn được tư vấn về các nuôi cá La Hán thế nào để lên đầu, lên màu đẹp, lượng thức ăn cho mỗi lần ăn ra sao và cá sống ở môi trường nước như thế nào.

D. Cách mua hàng tại trại form cá La Hán tại TpHCM

Thông tin của trại form cá La Hán

Trại Cá La Hán Hải Titan?‍?, Quận Gò Vấp, Tphcm • Yolo Pet Shop

Phong trào chơi Cá La Hán – Flower Horn nổi lên từ 2010, đến nay vẫn chưa bao giờ ngừng hot. Theo mỗi thời kỳ, sẽ có một dòng Cá La Hán được ưa chuộng, nuôi cảnh nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi, Hải Titan👨‍🎤 liên tục mở rộng Trại Cá La Hán tại TpHCM, cung ứng cho các cửa hàng Cá La Hán trên toàn quốc.

I. Trại Cá La Hán Hải Titan, chuyên các dòng Cá La Hán đẹp tại TpHCM

1. Hình ảnh cơ sở Cá La Hán Hải Titan tại Quận Gò Vấp

✅UPDATE: Hiện Hải Titan có thêm 1 cơ sở tại Huyện Hóc Môn, anh em tiện xem ở khu vực Hóc Môn có thể gọi cho Hải Titan để được hướng dẫn.

2. Các dòng Cá La Hán đẹp luôn có sẵn hàng tại trại cá Hải Titan

Trại Cá La Hán Hải Titan luôn sẵn hàng Cá La Hán con bột, con non để anh em mua. 

II. Theo dõi kênh Youtube của Hải Titan – chia sẻ về kinh nghiệm nuôi Cá La Hán

Với mong muốn mang đến những kiến thức căn bản đến nâng cao cho người chơi Cá La Hán, Hải Titan có mở một kênh Youtube, thường xuyên đăng tải video. Mời anh em theo dõi tại: https://www.youtube.com/channel/UCDkycwAx7XXIV8946XVWVXg

III. Địa chỉ trại Cá La Hán Hải Titan – Gò Vấp – Sài Gòn

Anh em có nhu cầu mua Cá La Hán con bột, cá giống, cá chơi kiểng.. & các loại thức ăn đặc biệt giúp lên màu, lên đầu cho Cá La Hán. Có thể đến trực tiếp cơ sở Cá La Hán Hải Titan theo thông tin bên dưới.

Hải Titan luôn sẵn sàng tiếp đón anh em đến chơi, tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Số điện thoại: 

0975.984.204

Website: 

https://haititan.com

Facebook: 

https://www.facebook.com/VKLDiMat2017

Fanpage: 

https://www.facebook.com/haititanfarm

Địa chỉ: 416/15/85A Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TpHCM (Anh em đi hẻm 416/43, gặp sân xin măng, quẹo phải, đi thêm 100m sẽ thấy số nhà 416/15/85A. Nên đi theo hướng dẫn này sẽ dễ dàng hơn!)

Gọi Hải titan: 0975.984.204