Top 11 # Xem Nhiều Nhất Những Loại Cá Cảnh Bơi Theo Đàn Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Các Loại Cá Cảnh Bơi Theo Đàn

1. Cá Neon

Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon, vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi, thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại cá Neon khác nhau, với cá Neon thường giá từ 10.000 tới 15.000 đ/đôi với cá Neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 tới 30.000 đ/đôi. Đối với cá Neon, khi thả vào bể thủy sinh, bạn nên tuân thủ quy trình thả cá một cách chặt chẽ.

2. Cá ngân bình

Cá ngân bình còn được 1 số người chơi cá cảnh gọi là cá mắt ngọc shortbody bởi chúng có đôi mắt đỏ tươi sáng nổi bật cùng với thân hình tròn trỉnh shortbody cuốn hút người chơi cá thủy sinh. Cá ngân bình bơi theo đàn rất đẹp.

Hiện nay cá ngân bình đã được nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam nhưng vẫn ở tình trạng hiếm hoi chưa được phổ biến rộng rãi nên người chơi chưa được biết đến nhiều.

Nguồn gốc: Cá ngân bình được tìm thấy ở Nam Mỹ, Paraguay, phía đông Bolivia, phía đông Peru, phía tây Brazil… Và hiện nay đã được nuôi sinh sản thành công ở Châu Á ( Việt Nam )

Môi trường sống: Cá ngân bình thích hợp nuôi theo bầy trong bể thủy sinh với nước có tính axit hơi mềm. và độ cứng GH = 4 hoặc thấp hơn để tỷ lệ sinh sản thành công

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu, côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

Phân biệt giới tính cá ngân bình: Cá mái thường có kích thước lớn và bụng tròn hơn cá trống

Sinh sản: Cặp cá ngân bình thường đẻ trứng ở rễ cây nổi…Khi cặp cá đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi chúng thường ăn trứng. Sau 1 ngày trứng sẽ nở.

Cá bột có thể cho ăn ấu trùng atermia, thức ăn mịn nhuyễn…

3. Cá sóc đầu đỏ

Dung dịch rửa sạch làm trong kính Sonax Nano Pro

– Trả lại sự sáng trong của kính ngay tức khắc – Luôn đảm bảo tầm nhìn cho người lái được rõ rang và sạch sẽ một cách tốt nhất – Xóa sạch tận gốc ngay tức thời các chất bẩn; bóng nhờn – Công nghệ NANO làm cho hiệu quả đạt đến mức tối đa hơn so với các loại thông thường khác.

Cá sóc đầu đỏ là loại cá bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa có kích thước lớn hơn các loại cá đàn thả bể thủy sinh khác, do đó chúng thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá tên lửa là điều không phải bàn cãi. Giá của cá tên lửa cũng khá cao từ 100.000 đ/đôi tới 250.000 đ/đôi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể, cá rất hay nhảy ra ngoài.

5. Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hoặc vàng kim tùy theo ánh sáng.

Cá ngựa vằn bơi thành đàn rất đẹp. Loài này rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, chúng rất linh động, nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

6. Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác khiến chúng được những người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn có về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến.

Máy cho cá ăn tự động 7GS-2005 – 540k

– Máy cho cá ăn tự động có đồng hồ điện tử – Nguồn điện: 2 Pin AAA (không bao gồm) – Hiển thị thời gian: 24 giờ đồng hồ – Thiết lập đến 4 lần cho cá ăn

Cá cầu vồng Neonhiện đang có rất nhiều trên thị trường với giá rất tốt, nên bạn có thể dễ dàng sở hữu một đàn cá với chi phí thấp. Hãy thử ngắm nhìn chúng bơi trong bể thủy sinhcủa bạn, tôi tin rằng nó sẽ khiến con tim bạn thổn thức đấy.

Cá cầu vồng Neon – Praecox Rainbowcòn được gọi với cái tên là cá cầu vồng lùn,một loại cá bơi đànvô cùng thân thiện. Chúng mang đặc điểm của những con cá cầu vồngvới mắt lớn, một dải màu đen hoặc bạc chạy giữa thân người, miệng chẻ sâu, hai vây lưng kéo dài xuống phía khấu đuôi, có màu đỏ rực rỡ rất ấn tượng.

Để ngắmcá cầu vồng Neon, bạn nên tạo cho chúng một không gian bơi rộng rãi trong bể cá. Sử dụng sỏi nền tối màu cũng giúp cá nâng cao được màu sắc.

Cá cầu vồng Neonđẻ trứng trên rêu, cá bột sẽ nở ở nhiệt dộ 75 độ F, sau 6 tới 7 ngày. Cá bố mẹ cần được tách ra khỏi cá con sau khi trứng nở. Cá con nên cho ăn các loại thực phẩm như Artemia đông lạnh hiện đang bán rất nhiều trên thị trường.

Mặc dù cá cầu vồng Neoncó miệng lớn nhưng cổ họng của chúng lại rất khiêm tốn. Do đó, thức ăn cho cá cầu vồng Neon không được quá lớn. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn mà bạn có.

8. Cá anh đào

Cá anh đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào. Trên thị trường, cá anh đào thường có giá từ 10.000 đ/đôi tới 15.000 đ/đôi.

Tương tự như cá tam giác, Cá chim cánh cụt cũng sở hưu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

10. Cá hồng tử kỳ

Nam châm lau kính bể cá cảnh NanoMag

– Lau kính NanoMag là một dụng cụ để hỗ trợ tuyệt vời cho công việc vệ sinh mặt kính bể cá cảnh – Thiết kế nam châm chắc chắn – Nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

Cá hồng tử kỳ là loài cá cảnh vốn khá phổ biến, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường Việt Nam. Giá cả không cao, sống khỏe và rất đẹp là những ưu điểm của chúng.

11. Cá mũ vua hay Neon hoàng đế

Cá mũ vua hay còn gọi là cá Neon hoàng đế với bộ đuôi như chiếc vương miện của một vị hoàng đế, đó có lẽ là nguồn gốc tên gọi của loài cá này. Trong nhều năm kinh doanh cá cảnh, tôi luôn thấy được sự bất ngờ trong mắt những người chơi khi lần đầu được chiêm ngưỡng loài cá tuyệt đẹp này.

Nếu cần một sự nhấn nhá khác lạ cho bể thủy sinh, bạn nên lựa chọn cá Neon đen, tuy ít phổ biến trên thị trường, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ bị nghiện khi ngắm nó bơi trong bể thủy sinh gia đình bạn đấy.

13. Cá đuôi kéo

Cá đuôi kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner là loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá long tong đuôi kéo sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng lớn.

Máy vệ sinh bể cá chạy pin Aquaworld

– Có thể hút cặn bẩn bể; lọc qua giỏ lọc rồi trả về bể – Bơm hút cặn bẩn ra xô – Chỉ cần bấm nút & di chuyển đầu hút khắp bể

Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi

Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh thì chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon và vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi và thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá cảnh Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cá cảnh Neon khác nhau, với cá Neon thường giá từ 10.000 đến 15.000 đ/đôi với cá Neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 đến 30.000 đ/đôi.

Cá ngân bình còn được 1 số người chuyên chơi cá cảnh gọi là cá mắt ngọc shortbody bởi vì chúng có đôi mắt đỏ tươi sáng nổi bật cùng với thân hình rất tròn trỉnh shortbody cuốn hút người chơi cá thủy sinh. Cá ngân bình thường bơi theo đàn rất đẹp.

Ngày nay cá ngân bình đã được nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam nhưng hiện vẫn ở tình trạng hiếm hoi chưa được phổ biến rộng rãi nên người chơi cá cảnh chưa được biết đến nhiều.

Nguồn gốc: Cá ngân bình được tìm thấy ở Nam Mỹ và Paraguay, phía đông Bolivia, phía đông Peru và phía tây Brazil… Và ngày nay đã được nuôi sinh sản thành công ở Châu Á ( Việt Nam )

Môi trường sống: Cá ngân bình rất thích hợp nuôi theo bầy trong bể thủy sinh với nước có tính axit hơi mềm và độ cứng khoảng GH = 4 hoặc thấp hơn để tỷ lệ sinh sản thành công cao

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu và côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi cá cảnh nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống và trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

Phân biệt giới tính cá ngân bình: Cá cảnh mái thường có kích thước lớn và bụng tròn hơn cá cảnh trống

Sinh sản: Cặp cá cảnh ngân bình thường đẻ trứng ở rễ cây nổi…Khi cặp cá cảnh đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi vậy chúng thường ăn trứng. Sau 1 ngày trứng sẽ nở.

Cá cảnh bột có thể cho ăn ấu trùng atermia và thức ăn mịn nhuyễn…

Cá sóc đầu đỏ là loại cá cảnh bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường hay được được lựa chọn nhất. Cá sóc đầu đỏ thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu và sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, Cá sóc đầu đỏ có tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử và với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá cảnh sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, thì không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa có kích thước lớn hơn các loại cá cảnh đàn thả bể thủy sinh khác, do đó Cá tên lửa thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá tên lửa là điều không phải bàn cãi. Giá của chúng cũng khá cao từ 100.000 đ/đôi đến 250.000 đ/đôi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể cá, cá rất hay nhảy ra ngoài.

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân Cá ngựa vằn có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hay vàng kim tùy theo ánh sáng.

Cá ngựa vằn thường bơi thành đàn rất đẹp. Cá ngựa vằn rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh và chúng rất linh động và nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

5 Loại Cá Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Giá Rẻ – Đẹp – Dễ Nuôi Nhất

I/ Các loài cá thủy sinh bơi theo đàn Đẹp, Giá Rẻ

1. Cá tam giác

Cá tam giác sở hữu vạch màu cơ thể đặc biệt tựa như những chiếc hình tam giác trong môn toán học. Khi cá thủy sinh bơi theo đàn chúng sẽ tạo ra sự liên tưởng về những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xôi.

Thông thường, một cá thể trưởng thành sẽ đạt độ dài cơ thể tầm 4cm. Để cá cảnh được chăm sóc tốt nhất, bạn hãy chọn từ 10 con trở lên và nuôi thành từng bầy. 

Hồ nuôi cá thủy sinh phải có thể tích tầm 40 lít với nhiệt độ trung bình từ 23- 28 độ C.

2. Cá Neon

Khi nói đến các loại cá thủy sinh bơi theo đàn CHÚNG ta không thể bỏ qua cá cảnh Neon. Đây là loại cá được nuôi làm cảnh vô cùng phổ biến tại Việt Nam,

Đúng với tên gọi của mình, cá Neon có khả năng tỏa sáng để thu hút mọi người. Những chú cá di động trong hồ mang đến một vẻ đẹp đẹp lung linh khiến cho người nhìn ngắm không bị chán.

Nếu chỉ đứng một mình riêng lẻ, bạn sẽ nhận thấy những chú cá Neon có kích thước rất bé nhỏ. Cá thể lớn nhất cũng chỉ có chiều dài khoảng 3cm. Vì lý do đó mà giống cá thủy sinh rất hay bị những chú cá lớn ức hiếp. 

Tuy nhiên, khi cá Nenon tập hợp lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một dải khổng lồ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, tuổi thọ của cá Neon sẽ kéo dài khoảng 10 năm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm rong rêu và tiểu cảnh đá cho cá neon. Đây sẽ là nơi trú ngụ an toàn giúp chúng tránh khỏi những loài cá hung hăng lúc nào cũng muốn tấn công con mồi. 

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU NGAY: Những loại cá không cần oxy vẫn có thể Sống

3. Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình còn được gọi với cái tên khác là cá mắt ngọc Short Body. Loài cá này sở hữu đôi mắt đỏ sáng rực và một thân hình tròn trịa rất cuốn hút người nhìn.

Cá thủy sinh có nguồn gốc bắt nguồn từ Nam Mỹ, Đông Peru, Đông Bolivia và một số khu vực khác như Tây Brazil hay Paraguay.

Cá Ngân Bình chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường bể thủy sinh có tính axit mềm. 

Mỗi một chú cá ngân bình có khả năng tiêu thụ tốt các loại sâu, côn trùng, phù du rong rêu và cả động vật giáp xác. 

Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn tươi sống vo viên dạng khô. Loài trùng chỉ và tim bò đông lạnh cũng là thức ăn yêu thích của cá ngân bình.

4. Cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ mang màu sắc độc đáo trông rất lạ mắt. Ở phần đầu của mỗi một cá thể đều có 1 chỏm đỏ nên được gọi là cá sóc đầu đỏ.

Loài cá này có thói quen ăn tạp và có thể ăn bất kỳ thứ gì có trong hồ thủy sinh.

 Giống cá này đã được nuôi sinh sản rộng rãi tại Việt Nam nhưng số lượng nhân giống thành công không nhiều. 

5. Cá tên lửa

Cá tên lửa có khả năng bơi lội nhanh chóng nên thường tránh được sự truy đuổi của kẻ thù. Loài thủy sinh này có kích thước cơ thể để lớn hơn so với các giống cá thủy sinh khác.

Trên thân người của cá tên lửa có màu sắc sặc sỡ rất hút mắt người nhìn. Vẻ đẹp quyến rũ ấy đã khiến cho nhiều người chơi cá cảnh không ngần ngại bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua một cặp cá tên lửa về nuôi và nhân giống.

5 loại cá thủy sinh bơi theo đàn Giá Rẻ – Đẹp – Dễ nuôi nhất

Hồng Mi Ấn Độ Dòng Cá Cảnh Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Tuyệt Đẹp

là một trong những dòng thủy sinh bơi theo đàn được anh em giới thủy sinh rất yêu thích, khi đạt kích thước tối đa dòng cá này có thể đạt tới 9-12cm. trong một điều kiện môi trường tốt, hồng mi ấn độ có thể đạt kích thước tối đa lên tới 15cm. Thoạt nhìn cá cảnh Hồng Mi Ấn Độ sẽ rất giống với cá bút chì bởi đường kẻ sọc dọc thân cá, tuy nhiên Hồng mi ấn độ sẽ có phần khác biệt rõ rệt đó, đó chính là các đường sọc đỏ ở phần đầu và vây lưng.Hồng mi ấn độ là dòng cá nhiệt đới dễ nuôi với tập tính sống theo bầy đàn và rất hiền lành có thể thả chung cùng nhiều dòng cá thủy sinh khác như neon, diếc anh đào, sóc đầu đỏ… Các con đực sẽ có màu sắc đậm hơn các con mái.

Một vài thông số hồ nuôi lý tưởng cho cá Hồng mi ấn độ:

Ph: 6.0-7.0

Gh: 4-8

Hồ nuôi: 40cm trở lên

Nhiệt độ nước: 20-29 độ

Thức ăn: các loại cám cho cá thông dụng, hoặc các loại đồ ăn tươi sống như trùng chỉ, trùng huyết, bobo, artemia…

Giá bán: 65.000đ/1 con (size 5-6cm)

Lưu ý: Đối với đơn hàng trên 300k chúng tối sẽ tiến hành ship online, vui lòng liên hệ nếu bạn cần

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.