Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com hướng dẫn làm món cá chép om dưa chua – Thông Tin 24h

Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa chua ngon và hấp dẫn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon

Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê

2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V

Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn

Trong cái ngày lạnh của mùa đông, cá chép om dưa với mùi vị đặc trưng chua chua của dưa và vị ngọt bùi của cá chép sẽ là món ăn ngon trong bữa cơm ngày lạnh này, Không chỉ là món ăn ngon trong gia đình, cá chép om dưa còn là một món nhậu ngon dành cho các quý ông cực kì ưa thích, ngồi nhâm nhi chén rượu thưởng thức món cá chép om dưa thật tuyệt vời.

– 1 con cá chép khoảng 1,

cá chép bắt ở sông nó dài và ngon bổ hơn là cá chép nuôi trong ao công nghiêp ăn cám nhiều, nên mỡ, thịt bã hơn, ăn không ngon).

– Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô

Bước 1: Đầu tiên cá chép mổ bụng, moi ruột, đánh vảy làm sạch cho hết các chất nhớt, sau đó tẩm gia vị để c

m vàng 2 bên thân thì tắt bếp, để riêng( chú ý không nên rán quá kỹ thịt sẽ bị chín ở bên trong, da khô sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt cá khi om dưa

Bước 2: Dưa chua vắt ráo hết nước chua, hành và thì là rửa sạch cắt khúc dài ( để riêng phần dầu củ hành trắng), cà chua rửa sạch bổ làm 4

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/2 lượng cà chua vào phi lấy nước màu, rồi đổ toàn bộ phần dưa chua vào đảo đều, đổ nước vào chảo ngập mặt dưa đun chín, cho gia vị vào tạo hương vị thơm ngon của nước dưa.

Bước 4: Bạn thả nguyên con cá chép và toàn bộ nước dưa chua vào 1 cái nồi, bật nhỏ lửa để cá chép được om chín, nếu ít nước quá bạn có thể đổ thêm nước sôi và 1 chút gia vị nữa vào.

Bước 5: Khi cá chép được om chín, bạn cho thêm 1 chút giấm bỗng vào tạo thêm độ vị chua của món ăn, cuối cùng rắc hành và thì là lên mặt của món cá chép, nếu mà gia đình bạn tụ họp, liên hoan thì sử dụng bếp ga mini, bếp từ bật hiu hiu nhỏ lửa để cho món cá chép om dưa luôn luôn nóng hổi và ngon miệng, món cá chép om dưa thích hợp ăn với bún hoặc cơm nóng.

Những địa điểm có món cá chép om dưa ngon tại hà nội

Món cá chép om dưa ngày nay đang được người dân Hà Nội ưa chuộng bởi vì món dễ ăn – ngon – rẻ, đặc biệt là mùa đông hầu như quán ăn nào cũng có sẵn thực đơn món cá chép om dưa, tốt nhất kiếm quán ăn nào mà cá còn bơi lội ý ăn sẽ tươi và ngon hơn.

Lời kết

Thật dễ phải không các bạn, với cách làm món cá chép om dưa này bạn không phải tốn kém đi ra ngoài quán, với chi phí rất đắt, ngoài ra món ăn chưa chắc đã chất lượng bằng chính tay bạn làm.

Những địa điểm có món cá chép om dưa ngon tại hà nội

Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!

Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng

Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Cảnh

Hướng dẫn cách nấu món cá chép om dưa chua và thịt thơm ngon

Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê

2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V

Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn

2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh

Những ngày chớm thu, đầu đông không gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món cá chép om dưa nóng hổi đầy dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức làm món cá chép om dưa ngon nhất từ trước tới nay.

Nguyên liệu làm cá chép om dưa

Để làm món cá chép om dưa thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 con cá chép

150g thịt mỡ

1 bát dưa muối

2 quả cà chua

1 củ hành tím

1 củ gừng

1 củ nghệ tươi

1 bó hành lá, thì là

2 quả ớt cay

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính

Lưu ý các chọn nguyên liệu

Cá chép: Muốn nấu được món cá om dưa ngon nhất thì bạn nên chọn cá chép sống ở sông, cá trên 2kg đảm bảo sẽ ngọt thịt hơn.

Mỡ heo: Nên chọn phần mỡ thăn, có dính chút thịt lạc, khi rán mỡ rất thơm. Nếu không thích dùng mỡ heo, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ. Tuy nhiên, mình thấy dùng mỡ heo là ngon nhất.

Dưa chua: Bạn có thể tự làm hoặc mua, tuy nhiên bạn không nên dùng dưa muối quá lâu, muối chưa kỹ, dưa vẫn còn vị đắng. Nên chọn loại dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn, có vị chua nhẹ.

Cách làm cá chép om dưa đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá chép

Để chế biến món cá chép om dưa, đầu tiên phải sơ chế nguyên liệu. Bạn dùng dao đánh vẩy, bỏ mang, mổ bụng, làm sạch, khứa vào đường trên bề cá, rồi dùng muối chà xát khắp thân, từ trong bụng ra ngoài, rửa sạch lại với nước, làm như vậy cá sẽ bớt tanh.

Sơ chế mỡ heo

Thịt mỡ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, hơi dày một chút, để khi mỡ ra là nước là vừa,miếng tóp mỡ không bị nhỏ, rồi cho lên bếp luộc chín với một chút muối.

Sơ chế các gia vị

Bỏ nước dưa riêng để nấu canh cá, rồi đem dưa rửa với nước lạnh, rồi vắt bớt nước chua.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

Gừng gạo vỏ thái sợi.

Nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái từng khúc.

Ớt rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Rán mỡ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun với lửa vừa, đảo đều tay để mỡ không bị cháy. Khi thấy mỡ chuyển sang màu vàng và hơi khô thì vớt ra ngay, tóp mỡ khô quá sẽ mất đị vị ngon của món ăn.

Tóp mỡ là một nguyên liệu phụ nhưng rất quan trọng khi làm món cá chép nấu dưa chua. Tóp mỡ mình dùng để om dưa, còn nước mỡ dùng rán cá.

Bước 3: Rán cá

Vẫn dùng chiếc chảo rán mỡ, cho thêm chút mỡ ngoài nếu như chảo chưa ngập dầu. Bạn cho nguyên con cá chép vào rán vàng, rồi vớt ra để ráo dầu. Dán cá giúp loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rán thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Xào dưa chua

Phi thơm hành tí, rồi cho hết cà chua vào xào, tiếp đó bạn cho dưa chua, nêm nếm giá vị cho vừa miệng, bước này sẽ giúp miếng dưa thấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc nấu ngay. Khi dưa săn cho thêm chút gừng với ớt vào đảo đều.

Bước 5: Cá chép om dưa

Sau khi dưa săn lại, ngấm đều gia vị, thì bạn đổ nước dua chua và nước dùng vào rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, nước dùng sôi li ti được 15 phút, cạn đi một chút, thì cho cá, tóp mỡ, nghệ vào om. Lượng nước trong nồi phải chế đủ, khi cho cá vào thì sấp mặt cá, như vậy om dưa mới ngon.

Trong quá trình om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều các gia vị, lật nhẹ nhàng tránh có bị nát. Bạn om khoảng 30 phút, rồi cho hành lá, thì là vào trong nồi.

Lưu ý: Khi om cá, bạn cần ý lượng nước dùng trong nồi, không nên om tới khi cạn nước, như vậy món ăn sẽ không hấp dẫn.

Bước 6: Hoàn thành món cá chép om dưa

Cẩn thận gắp cá ra chiếc đĩa inox sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ phủ lên trên cá, vừa ăn vừa đun. Món này ăn nóng là ngon nhất, tuyệt vời nhất là khi ăn kèm với bún và rau sống.

Miếng cá vàng ươm hấp dẫn, dưa chua mềm ngọt, thịt mỡ béo ngậy, các nguyên liệu quyện lại sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.

Yêu cầu thành phẩm với món cá chép om dưa

Cá chép: Còn nguyên con, không bị nát, thịt ngon ngọt, thấm đều ra vị.

Dưa chua vẫn giữ nguyên được vị giòn đặc trưng.

Tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi, không ngấy.

Nước dùng phải đậm đà, nổi bật vị chua của nước dưa với vị cay nhẹ của ớt.

Cá chép có tên khoa học Cyprinus carpio, có quan hệ xa với loài cá vàng. Loài cá này có mặt ở hầu hết các quốc gia, nhưng nhiều nhất ở Châu Âu, Châu Á. Sống ở ao hồ, sông suối, ngay trên cả cánh đồng nước.

Một chú cá chép trưởng thành có chiều dài khoảng 30 – 40cm, nặng khoảng 1,5 – 2kg. Đây là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn tất cả những gì bơi ngang qua chúng từ côn trùng, loài giáp xác đến các loài thực vật thủy sinh.

Món cá chép om dưa nên ăn với rau gì?

Bà bầu có nên ăn cá chép om dưa

Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g cá chép cung cấp cho có thể 162 calo, 23g protein, 1g chất béo, 84mg cholesterol và một ít các vi chất như canxi, vitamin A, vitamin C, sắt… Đây đều là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong quá trình mang thai.

Y học cổ đại có ghi chép về công dụng loại cá này đối với phụ nữ mang thai: Khi bị động thai, mang thai bị phù, cần thông sữa thì nên ăn cá chép.

Dân gian còn nói rằng, khi mang thai, nhất là con gái ăn cá chép sẽ giúp bé thông minh, trắng trẻo, môi đỏ.

Từ cá chép mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn “thần thánh” vừa thơm ngon, vừa lạ miệng như: Cá chép om dưa, cá chép đậu xanh, cá chép sốt cà chua… Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú ý, không nên sử dụng cá chép dưới dạng chiên rán, hay ăn sống vì ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Bài thuốc chữa bệnh từ cá chép

Bài thuốc an thai: cá chép luộc thành canh, củ gai sắc lấy nước, rồi cho 60g gạo nếp vào nồi, đổ nước canh gá, củ gai vào rồi ninh thành cháo.

Thông sữa: 1 con cá chép, 1 chiếc chân giò, 3g thông thảo cho vào hầm như. Ăn vài lần sẽ có hiệu quả.

Bệnh ho: 500g cá chép, 6g xuyên bối mẫu tán, nấu thành canh.

Những ai không nên sử dụng cá chép

Người đang có bệnh hay đang trong quá trình điều trị bệnh gút thì không nên sử dụng thực phẩm chứa hàm lượng purine, đây là chất gây ra bênh gút. Trong khi đó, cứ 100g cá chép thì hàm lượng purine cao tới 137.1 mg.

Trong cá chép chứa rất nhiều protein, chất đạm trong khi người bị bệnh gan chỉ được nạp vào cơ thể 20g mỗi ngày.

Làm cá chép om dưa không khó chút nào đúng không? Không cần bạn quá khéo tay mới có thể thành công, chỉ cần bạn tỉ mỉ và đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ăn mọi người vừa xuýt xoa.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn

Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!

Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng dẫn cách làm cá chép kho dưa chua

Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối

Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn

Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon

Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa

Cá chép kho dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Thịt cá chép mềm tươi, thơm ngọt, thấm gia vị đậm đà và có chút chua nhẹ của dưa cải muối chua; dưa ăn giòn sần sật; thịt ba chỉ mềm, béo ngậy lại thêm hạt tiêu và tóp mỡ thơm lừng. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún tươi ngon hết sảy, dùng trong những buổi trưa hè nóng nực hay những ngày thời tiết se lạnh cũng đều phù hợp.

Cá chép là một loại cá sống ở nước ngọt, trong y học cổ truyền còn có tên gọi là lý ngư. Các thành phần từ đầu cá, thịt cá và vây cá đều là những vị thuốc quý.

Cá chép có kích thước tương đối lớn, thịt dày và béo, ít xương dăm lại rất ngon ngọt, thớ thịt trắng mịn.Thịt cá chép không chỉ ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, phù hợp để bồi bổ cho cả người lớn và trẻ em.

Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm

Cá chép: 1 con, nặng khoảng 1kg

Thịt ba chỉ: 150g

Mỡ heo: 100g

Dua cải muối chua: 400g (bạn có thể thêm bớt tùy nhu cầu)

Cà chua: 2 trái

Gừng: 1 nhánh

Hành khô: 2 củ

Ớt tươi: 2 trái

Hành lá: 1 bó nhỏ

Thì là: 1 bó nhỏ

Bột nghệ: ½ muỗng cà phê

Các gia vị nêm nếm thường dùng

Lưu ý khi chọn cá chép:

– Món cá chép kho dưa chua ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu cá. Cá chép có 2 loại: cá chép ao và cá chép sông. Cá chép ao hơi tròn, cá chép sông thì dài mình hơn, mua cá chép sông là ngon nhất.

– Cá chép bạn chọn những con còn sống, có kích thước vừa, nặng khoảng 1 – 1,5 kg. Chọn những con dày mình, dày đều từ trên xuống chứ không phải dày bụng, đó là cá nhiều thịt và thịt ngon ngọt.

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

– Cá chép mua về đánh sạch vảy, cắt hết vây, đuôi, bỏ mang, mổ bụng rồi rửa sạch với muối hạt, sau đó xả lại với nước, để ráo.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Dưa chua bạn lấy ra, vắt ráo nước. Nếu dưa đã muối lâu ngày, vị quá chua thì có thể rửa qua nước vài lần cho ra bớt vị chua.

– Mỡ rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

– Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập.

– Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3. Xào thịt, dưa.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để chiên cá. Khi dầu nóng già mới cho cá vào chiên, lưu ý chỉ cần chiên cho 2 mặt cá vàng là được, không cần chiên quá kỹ. Cá chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra ngoài.

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và không cần cho thêm dầu ăn. Khi chảo nóng bạn cho mỡ vào chiên, mỡ sẽ từ từ chảy ra và tóp mỡ khô lại. Khi tóp mỡ khô lại (không nên khô quá), bạn vớt ra để riêng.

Bước 4. Kho cá với dưa chua.

– Bạn múc bớt mỡ ra khỏi chảo, cho thịt ba chỉ lên đảo đều cho đến khi thịt cháy cạnh, sau đó múc thịt heo ra.

– Cho cà chua vào chảo đó, xào chín cà chua thì cho dưa chua vào đảo đều. Bước này sẽ giúp dưa thấm dầu, khi ăn sẽ mềm và ngon hơn.

– Bắc một cái nồi lớn lên bếp, bạn cho dưa chua, cà chua, thịt heo vào nồi, thêm vài lát gừng, hành khô và ớt (nếu muốn ăn cay). Sau đó đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước gần xâm xấp dưa rồi bật bếp nấu.

– Khi nước sôi, bạn cho vào nồi chút bột nghệ để tạo màu đẹp mắt, tiếp đó cho tóp mỡ và cá chép vào cùng. Bạn kho cá trong vòng 15 – 20 phút, khi kho có thể lật cá lại để cá thấm gia vị đậm đà. Lưu ý, nấu với lửa nhỏ, nếu nước kho nhanh cạn có thể cho thêm một chút nước.

– Bạn múc cá ra đĩa riêng, múc dưa và nước kho ra tô bên cạnh hoặc múc chung vào tô lớn nhưng phải đặt cá lên trên.

Yêu cầu thành phẩm món cá chép om dưa

– Cá chép chín mềm, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà. Nước kho không bị cạn, vị chua nhẹ vừa ăn, có vị thơm béo của thịt ba chỉ và tóp mỡ, mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu và các loại rau gia vị.

– Dưa chua chín mềm, thấm dầu ăn rất ngon, dưa mềm nhưng vẫn có độ giòn đặc trưng.

– Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ mua, cá chép kho dưa chua sẽ là món ăn ngon để giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng

Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn

Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà

Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

Cách làm món cá chép om dưa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm

Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

Cá Chép Om Dưa, Cách Làm Đơn Giản Cho Món Ăn Ngon Không Cưỡng Nổi

1 con cá chép ( tùy vào nhu cầu ăn của bạn, tuy nhiên mình nghĩ cá chép từ 1 đến 1,5kg là vừa đủ)

Thịt: nên mua thịt có phần mỡ nhiều hơn phần lạc, như vậy sẽ giúp món ăn thêm ngậy, mềm.

Mỡ heo

Dưa muối: dưa muối nên ngấu, đã nên men chua.

Cà chua: 3 quả

Hành khô, gừng, nghệ, ớt, hành lá, thì là

Rau sống

Gia vị: nước mắm, mì chính, muối tra, muối hột

Cá mang về đánh sạch vảy, mổ bụng làm sạch ruột, khứa thêm 1 vài đường trên bề mặt của cá.

Lấy muối hột đã chuẩn bị sát vào phần bụng cá sau đó rửa lại với nước sạch, để nơi khô cho ráo nước.

Hành bóc vỏ thái nhỏ

Cà chua rửa sạch với nước, rồi đem thái nhỏ thành múi.

Gừng, nghệ đem cạo sạch vỏ, rửa lại vơi nước sạch, đập dập, giã nát đem bỏ bát riêng

Hành lá, thì là, rau sống đem rửa sạch với nước. Hành lá đem thái nhỏ, riêng thì là, rau sống sau khi đã nhặt sạch đem ngâm thêm với nước muối, rồi tráng lại với nước sạch, để nơi khô cho ráo nước. Thì là đem thái khúc khoảng 3cm.

Thịt đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, bật bếp cho mỡ heo sôi thì cho cá vào chảo rán qua cho vàng da. Như vậy sẽ giúp thịt cá dai, và bớt mùi tanh của cá.

Gắp cá ra đĩa, tiếp tục sử dụng lượng mỡ vừa rán cá để xào cà chua ( nếu lượng mỡ quá nhiều bạn nên gạn bớt ra)

Cho mỡ nóng, đem hành đã thái nhỏ bỏ vào, phi cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua đã chuẩn bị vào xào.

Tiếp đó cho dưa chua vào xào cùng với cà chua. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng

Khi dưa đã chín đều, nếu muốn tăng độ chua cho món ăn bạn có thể tra thêm 1 ít dấm hoặc mẻ lọc. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp nước dưa chua.

Đổ nước vào chảo dưa xào, đảo đều. Lượng nước phải sấp mặt cá.

Tiếp tục bạn cho thịt vào ninh cùng dưa, đến khi thịt chín mềm.

Lúc này bạn cho cá chép cùng 1 chút gừng, 1 chút nghệ đã chuẩn bị vào để om với nước dưa.

Chỉ lật cá 1 đến 2 lần để cá ngấm đều vị từ nước om dưa, đồng thời làm nhẹ nhàng tránh cho cá bị nát.

Đun khoảng 5 đến 10 phút, cá đã ngấm đều gia vị từ nước dùng, lúc này bạn rắc hành đã thái nhỏ vào chảo và bắt xuống. Lúc này bạn rắc thêm thì là đã thái khúc vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chế biến món cá om dưa.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc cá ra đĩa. Trang trí với hành lá, và rau sống.

Như vậy là bạn đã có món cá chép om dưa vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.

⚠️ Với các loại thịt nên rửa cùng muối pha loãng, như thế sẽ giảm bớt mùi hôi, mùi tanh của thịt cá và thịt heo.

⚠️ Với món cá chép om dưa, cá có thể rán hoặc không. Tuy nhiên mình khuyên các bạn rán cá trước khi nấu như vậy cá sẽ giảm bớt mùi tanh đồng thời thịt cá sẽ chắc, dai hơn.

⚠️ Nước dưa muối có thể được sử dụng để làm nước chua cho món cá chép om dưa. Tuy nhiên nước dưa muối đã khá là mặn do quá trình làm dưa. Vì thế bạn cần chú ý điều chỉnh độ mặn của nước muối dưa và phần nước dùng của món ăn.

⚠️ Nếu không có dấm có thể dùng mẻ lọc để thay thế

⚠️ Lượng nước lúc om dưa phải sâm sấp mặt cá, như vậy cá mới được ngấm đều nước dùng.

⚠️ Khi om, phải lật cá nhẹ nhàng, tránh cho cá bị nát.

⚠️ Cá chép om dưa nên được ăn lúc nóng, như vậy món ăn sẽ không bị tanh.

⚠️ Các loại rau sống ăn kèm nên được rửa sạch với nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch, sau đó để thật ráo nước, tránh bị đau bụng khi ăn.

Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị

Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa

Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất

Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa

🌟 Home
🌟 Top