Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hồ Thủy Sinh Mini Không Cần Co2 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

Rất nhiều bạn nhờ Vinh Aqua tư vấn những loại cây thủy sinh nào phát triển tốt khi không cần CO2, hoặc chơi thủy sinh không có CO2 cây có sống nổi không, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn mới chơi một số thông tin, hy vọng là có ích. Thường những bạn đến shop mua đồ định làm một hồ thủy sinh, không muốn trang bị CO2, tôi tư vấn tiếp thì các bạn không biết quá nhiều thứ, ta cùng xem xét tiếp bên dưới.

Đa phần các bạn mới ngại trang bị CO2 vì những lý do sau:

* Ngán tiền * Sợ nguy hiểm * Nghe ai đó bảo rằng chơi thủy sinh không cần CO2 vẫn ổn

CO2 trong hồ thủy sinh và những câu hỏi thường gặp

Khi bạn chơi thủy sinh không trang bị CO2, bạn sẽ chấp nhận những vấn đề sau:

* Cây phát triển chậm, và có thể không phát triển hết tiềm năng vốn có, một ví dụ là những cây màu đỏ sẽ không đỏ như những hồ có CO2

* Khó làm những bố cục đẹp, vì cây lên chậm và không như ý.

* Những cây thủy sinh đẹp khi bạn mua của ai đó, hồ của họ ổn định, đầy đủ CO2, dinh dưỡng, qua hồ bạn không có CO2 và như những thông tin bên dưới, có thể cây sẽ xuống sắc sau một thời gian trồng vào hồ bạn.

* Cây không những phát triển chậm mà còn có thể trở nên èo uột, vì những lý do bên dưới, mời bạn xem tiếp

Những bạn mới chơi đa phần có xu hướng rằng, khi đã không muốn trang bị CO2, các bạn sẽ vì một lý do nào đó (tiết kiệm chẳng hạn, hoặc do không có người hướng dẫn) cắt giảm luôn những yếu tố khác giúp cây phát triển tốt, ví dụ như:

* Chọn một bộ nền rẻ nhất, và đi trồng những loại cây trải thảm như trân châu ngọc trai, rau thơm, những loại cây màu đỏ như Hồng Hồ Điệp

* Sử dụng một bộ lọc không đủ công suất, không có dòng chảy tốt, ví dụ chơi lọc tràn trên, loại lọc chỉ thích hợp nuôi cá

* Tự chế đèn, không biết đèn có phù hợp không, miễn nó thắp sáng cái hồ thủy sinh là ổn, hoặc mua những loại đèn led rẻ tiền chuyên dụng nuôi cá cảnh phổ thông. Các bạn không biết rằng đèn tự chế quá sáng, hồ không có CO2, dinh dưỡng ít, rêu hại bùng phát là chuyện không tránh khỏi.

* Không trang bị quạt làm mát

* Không trang bị timer, tắt mở đèn theo cảm tính, có thể hôm nào đi chơi quên bật đèn là mở sáng đêm luôn

* Một vấn đề nữa là tư tưởng chơi thủy sinh đến đâu tìm hiểu tới đó, mua trước tìm hiểu tiếp sau, vừa chơi vừa tìm hiểu cách chăm sóc, và không biết chăm sóc hoặc chăm không đúng.

Kết quả là người trang bị đầy đủ, chịu tìm hiểu kỹ trước và trong khi chơi thì ngắm cây phát triển tốt, còn các bạn cố gắng cắt giảm tối đa, không chịu tìm hiểu thì ngắm cây èo uột, và ngắm rêu hại phát triển tốt, hơn nữa, có rất nhiều trường hợp ngay cả những cây dễ trồng cũng bị rữa

Tại sao cây thủy sinh tôi trồng toàn chết

Vậy chốt lại, không có CO2 chơi thủy sinh được không? Câu trả lời là vẫn chơi được, cây vẫn phát triển tươi tốt ở mức độ chấp nhận được, và như thông tin ở trên.

Trở lại câu hỏi mà các bạn thường hay hỏi nhất, những cây thủy sinh nào không cần CO2 vẫn phát triển tốt.

* Ngô công thảo

* Đuôi chó

* Đại Liễu

* Thủy Cúc

* La hán xanh

* Táo xanh

* Bạch tuột

* Hẹ nước

* Hồ Liễu Cao

* Cỏ mành

* Rêu Java

* Rêu mini fiss

* Rêu Pelia (nước phải mát)

* Các loại cây dương xỉ (nước phải mát)

* Các loại cây tiêu thảo

Nếu muốn chơi cây tiền cảnh thì có thể thử sức với

* Cỏ thìa

* Cỏ đỏ

* Ngưu mao chiên

Nếu là người mới chơi, không trang bị CO2, kiến thức còn mập mờ thì tránh những loại cây thủy sinh sau, vì nguy cơ chết, hoặc cây èo uột là rất cao * Hồng hồ điệp * Hồng thái dương * Sao nhỏ * Dùi trống ấn độ * Rau thơm * Trân châu ngọc trai * Trân châu cuba * Rotala super red * Rêu Mini Taiwan * Rêu Mini Pelia

Lời khuyên khi chơi thủy sinh không có CO2

* Cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi chơi, chịu khó đọc loạt bài ‘ Tự làm và chăm sóc hồ thủy sinh từ A đến Z’ của Vinh Aqua để có kiến thức nền tảng tốt, hoặc bất cứ tài liệu nào về hồ thủy sinh bạn tìm thấy trên internet, càng nhiều càng tốt.

* Cố gắng trang bị những linh kiện khác tốt một chút

* Cần có sự kiên nhẫn, có những cây thủy sinh người chơi trang bị đầy đủ linh kiện, nó cũng đã chậm rồi, ở đây không có CO2 thì càng chậm hơn nữa

* Chọn mua những loại cây thủy sinh giá rẻ trước, chờ hồ ổn định rồi mua cây đắt tiền

* Không được chọn đèn quá sáng, không được mở đèn quá mức, ví dụ trên 8 tiếng

* Nên định kỳ thay nước vệ sinh hồ hàng tuần, nếu có thời gian thì có thể làm 2 lần / tuần hoặc cách 2 ngày, việc thay nước ngoài lợi ích vệ sinh hồ, trong nước mới có một ít CO2 hòa tan và khoáng chất sẽ tốt cho cây.

[/tintuc]

Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

So sánh hồ thủy sinh có CO2 và không CO2

Đại đa số các bạn không trang bị CO2 cho hồ thủy sinh với một số lý do như sau : – Tốn quá nhiều chi phí – Sợ nguy hiểm ( rò rỉ , cháy nổ …v.v. ) – Nghe ai đó không trang bị CO2 cây vẫn ổn .

Cây phát triển cực chậm , và sẽ không phát triển hết tiềm năng vốn có . ( Cây không căng , cây sẽ không đạt đến thông số màu khi ra lá nước ) – Khó làm những bố cục đẹp , vì cây lên quá chậm và không ưng ý . – Khi bạn được tặng hay mua những bụi cây đẹp từ những SHOP thủy sinh có trang bị đầy đủ CO2 . Về với môi trường không có CO2 cây trở nên èo ọt , không giữ được trạng thái ban đầu .

Hồ thủy sinh không CO2 , cây cối chỉ là những loại đơn giản

Sử dụng bộ nền đơn giản rẻ nhất , và lại bắt đầu với các loại cây khó như : trân châu ngọc trai , rau thơm và những loại cây có màu sắc rực rở . – Trang bị những loại đèn không thích hợp chơi thủy sinh ( đèn chế phổ thông , đèn màu ..v.v. ) . Cây sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng sẽ không phát triển tối ưu được .

– Sử dụng 1 bộ lọc đơn giản , không đủ công suất , không đủ dòng chảy ( lọc tràn , các loại lọc dành cho bể cá ) . – Không trang bị quạt làm mát ( Đa phần các loại cây thủy sinh phát triển đẹp ở khung nhiệt độ 26-28 độ C ) – Không trang bị bộ hẹn giờ tắt mở đèn , đa phần là quên tắt đèn . ( Rêu hại sẽ hoành hành , phát triển cực nhanh sau 1 ngày quên tắt đèn ) – Đa phần các bạn mới chơi có xu hướng chơi đến đâu tìm hiểu đến đó , không biết cách chăm sóc , và không dành thời gian nhiều để quan tâm các yếu tố nguồn nước ..v.v..

Kết quả là những người bỏ thời gian ra tìm hiểu , tích góp kinh nghiệm tìm hiểu 1 thời gian dài , đầu tư đúng các trang thiết bị cần thiết cho hồ thủy sinh . Cây cối phát triển cực tốt , tạo nên 1 bộ hồ thủy sinh đẹp , bắt mắt .

Sơ lược 1 vài loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

– Lan nước ( muổng xanh )

– Đại liễu :

– Thủy trúc :

– Rêu Pelia , mini fiss , các loại dương xỉ , tiêu thảo ( các loại này chỉ cần nước mát ) .

Đối với các hồ thủy sinh không trang bị CO2 nên tránh một số loại cây như sau :

– Hoàng thái dương :

– Hồng hồ điệp :

– Dùi trống ấn độ :

– Rotala Super RED :

– Rau thơm :

– trân trâu ngọc trai , trân châu cuba :

– Rêu mini taiwan , mini pelia ….

Lời khuyên dành cho người mới chơi không trang bị CO2 :

– Cố gắng trang bị các thiết bị khác tốt một chút . – Cần sự kiên nhẫn , chịu khó thay nước thường xuyên ( cung cấp CO2 trực tiếp từ nước thủy cục ) . – Chọn mua các loại cây thủy sinh đơn giản rẻ tiền , chờ hồ ổn định hãy bổ sung thêm cây . – Không được chọn đèn quá sáng , điều đó sẽ hạn chế các thành phần rêu hại . ( Dưới 8 tiếng 1 ngày ) – Nếu có điều kiện có mua các sản phẩm CO2 hòa tan loại rẻ tiền từ các nhãn hàng : Cacbon Liquid ( Thủy Mộc ) , CO2 viên sủi …v.v…

Nguồn tư liệu : Vinh Aqua và các trang mạng thông tin khác .

9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe

Chơi thủy sinh là một trong số những sở thích rất lành mạnh, để đầu tư một bể thủy sinh đầy đủ phụ kiện thực sự khá tốn kèm, trong đó yếu tố được nhiều người quan tâm nhất là bộ CO2. Ngày hôm nay, Thủy Sinh 4U xin chia sẻ 10 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống khỏe và phát triển tốt trong bể thủy sinh của bạn.

Để vào bài giới thiệu mình xin chia sẻ một chút, cây thủy sinh có thể không dùng CO2 vẫn có thể sống được, nhưng sẽ không thể tốt bằng việc chúng ta có thể cung cấp một lượng CO2 đủ để cây sử dụng. Và bài chia sẻ này chỉ hướng đến việc giới thiệu 9 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhất.

Tiểu Bảo Tháp là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích bởi sức sống mạnh mẽ của dòng cây này. Với các anh em chơi cá bảy màu hay các anh em chơi thủy sinh ngoài trời thì dòng cây này đúng là rất quen thuộc.

Vì là dòng cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phần nền, cung cấp đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng là chúng có thể thoải mái phát triển và khoe sắc.

Rong La Hán thật sự là một dòng cây không thể thiếu khi nói về cây không cần CO2. Mình cảm giác như nó không bao giờ có thể chết, bất tử luôn kể cá bể thủy sinh của bạn không có phân nền. Chúng có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể nước, thật sự ấn tượng.

Với một bể thủy sinh cơ bản, dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có thể phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu sáng. Và nhìn chúng phát triển, xòe và khoe sắc thật sự cũng rất đẹp và không hề tệ với một dòng cây thủy sinh khỏe mạnh không cần CO2.

Dường như các dòng cây có chữ Rong thường rất dễ tính, chúng có thể phát triển rất tốt và sinh trường tốt ngay cả trong một chiếc hồ thủy sinh không có gì ngoài nước và ánh sáng. Rong Đuôi Chó cũng là một trong những dòng cây thủy sinh phát triển rất tốt nếu như hồ của bạn không có bình CO2 ngoài. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và làm chỗ cho cá chúi rất tốt.

Và nếu như bạn đang không biết chơi cây thủy sinh nào dễ sống, Rong Đuôi Chó chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn phải mua ngay cho hồ cá cảnh của bạn.

Dòng cây thứ 3 mà Thủy Sinh 4U muốn giới thiệu đó chính là cây Lưỡi Mác. Đây là một trong số những dòng cây được khá nhiều anh em chơi thủy sinh thường sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Không những ở sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển ở điều kiện hồ thủy sinh không có nhiều CO2 và ánh sáng, mà dòng cây này còn rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho hồ thủy sinh nhờ vào hình dáng của mình.

Dương Xỉ là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ ở vẻ đẹp của chúng mà giá thành mua một vài dòng dương xỉ đẹp cũng không hề rẻ như những dòng cây thủy sinh phổ thông.

Cây Xương Cá thủy sinh là một trong số những dòng cây mà với mình có thể gọi là bất tử. Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần phân nền và CO2 vẫn có thể phát triển cực tốt. Ở điều kiện lý tưởng, một ngày chúng có thể mọc cao thêm lên tới 5cm.

Cây Xương Cá phù hợp với những dòng hồ thủy sinh chơi cá bảy màu hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời, dòng cây này không cần CO2 vẫn có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong một bể thủy sinh cũng rất đẹp mắt.

Các dòng rêu thủy sinh thường cần ít CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ, vì vậy ở các điều kiện khắc nghiệt, chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang chơi một hồ thủy sinh không sử dụng bình CO2 ngoài, các dòng rêu thủy sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để chơi. Tất nhiên chúng sẽ không được xanh và quá căng mọng, nhưng với sức sống của chúng, đây chắc chắn là một trong số những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ráy lá nhỏ là một trong số những dòng cây thủy sinh được khá nhiều anh em chơi thủy sinh sử dụng, chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều layout hay chỉ đơn giản và gài vào những hốc cây, hốc đá. Dòng cây này được nhiều anh em chia sẻ là một trong số những dòng cây thủy sinh cần ít CO2 để phát triển và có sức sống khá tốt.

Để thuần dòng cây này, bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để tránh những vấn đề phát sinh như thối thân hay rữa…Nhìn chung, chúng khá khỏe và dễ sống ngay cả điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

Tuy rằng Bèo là một dòng cây không thật sự sống ở trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh sử dụng. Chính vì không thực sự sống trong nước, nên Bèo có thể tổng hợp CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần bình CO2 vẫn hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 trong không khí.

Nếu bạn có một hồ cá ngoài trời hay chơi thùng xốp, Bèo thật sự rất tuyệt vời! Chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá, che nắng cho cá rất tốt. Hãy làm ngay một bịch Bèo thật to để thả vào hồ cá cảnh thủy sinh của bạn ngay nào.

Những dòng cây thủy sinh bên trên đều là những dòng cây rất dễ chơi và có sức sống tốt, và điều quan trọng là chúng là những dòng cây thủy sinh không dùng bình CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt.

Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai

Nạp khí CO2 bình CO2 hồ thủy sinh giá rẻ tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai

Luaviettech.vn với nhiều năm kinh nghiệp trong việc nạp khí CO2 bình CO2 hồ thủy sinh giá rẻ tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang,…

Quý khách có bình CO2 đã hết khí CO2 và cần nạp khí CO2 hồ thủy sinh? Gọi ngay cho chúng tôi để được thu gom bình CO2 tận nơi hoặc mang đến cửa hàng của chúng tôi để được nạp khí CO2. Gọi ngay:

Nạp khí CO2 bình CO2 hồ thủy sinh giá rẻ tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai chính hãng, chất lượng tại chúng tôi Chúng tôi chuyên nạp sạc khí CO2 cho bình CO2 hồ thủy sinh giá rẻ tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang,…

Nạp khí CO2 bình CO2 hồ thủy sinh giá bao nhiêu?

Tùy theo kích thước bình CO2 là lớn hay nhỏ, tùy theo số lượng bình CO2 cần nạp thì giá sẽ khác nhau và đảm bảo các tiêu chí chất lượng từ chúng tôi cam kết:

– Nạp khí CO2 tiêu chuẩn, chất lượng tốt.

– Nạp khí CO2 đủ, đúng kilogram, đúng áp suất theo quy định của nhà sản xuất.

– Nạp khí CO2 theo mô hình kỹ thuật hiện đại và khép kính đảm bảo thành phẩm tuân thủ đúng thông số kỹ thuật.

– Đội ngũ nhân viên nạp khí CO2 bình CO2 hồ thủy sinh được thi tay nghề định kỳ hàng tháng, hàng quý và bổ sung kiến thức.

– Thu gom, giao nhận bình CO2 cần nạp khí CO2 tận nơi nếu Quý khách có yêu cầu.

– Nạp khí CO2 bình CO2 số lượng nhiều, khách sỉ, khách hàng thân thiết luôn có giá tốt hơn.

Gọi ngay: để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cũng như nhận báo giá mới nhất từ Luaviettech.vn

Bình khí CO2 cho hồ thủy sinh gần hết hoặc đã hết, nhớ gọi ngay chúng tôi để tận hưởng dịch vụ tốt, chất lượng phục vụ chu đáo và nhiệt tình tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang,…

Cam kết chất lượng và uy tín khi nạp khí CO2 cho bình CO2 hồ thủy sinh tại Luaviettech.vn:

Với phương châm không thay đổi từ lúc thành lập cho đến nay: Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là trên hết. chúng tôi không ngừng phấn đấu, đào tạo thế hệ các nhân viên, kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chu đáo khi cung cấp dịch vụ cho Quý khách hàng.

Luaviettech.vn hiện là nhà cung cấp dịch vụ nạp khí CO2 cho bình CO2 hồ thủy sinh ở các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, cơ quan hành chính, địa điểm du lịch, khu tham quan, trưng bày có hồ thủy sinh,…suốt nhiều năm qua.

Trong suốt thời gian hoạt động, sự khen ngợi, đánh giá tốt của Quý khách hàng luôn là động lực để chúng tôi không ngừng phát triển và cải thiện dịch vụ ngày một tiến xa hơn, chất lượng hơn, chu đáo và tận tâm hơn.

Khi cần nạp khí CO2 cho bình CO2 hồ thủy sinh nhớ ngay chúng tôi – nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại tphcm và các tỉnh thành lận cận.

Trân trọng.

Tin tức khác