Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Giá Khô Cá Mặn Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com

【4/2021】Khô Cá Chét Mặn Bán Ở Đâu Ngon Tại Tphcm

Cá Chai Khô Tẩm Gia Vị

【4/2021】Khô Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị Mua Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền【Xem 194,832】

Khô Cá Dứa 1 Nắng

Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Seaprodex

Địa Chỉ Bán Riếp Cá Khô 100% Nguyên Chất, Giá Rẻ

Khô cá chét mặn (hay còn được gọi là cá chét muối dùi) được làm từ cá chét với thịt dai ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hiện công ty hải sản Ông Giàu đang có bán khô cá chét mặn tại tphcm với giá bán sỉ lẻ toàn quốc – giao hàng tận nơi tphcm.

Khô cá chét mặn muối vùi bán tại tphcm – hải sản Ông Giàu

Cách làm khô cá chét mặn của hải sản Ông Giàu

Để làm món khô cá chét muối dùi khá đơn giản. Cách làm này được truyền từ những người Việt gốc Tiều. Cái tên gọi “muối dùi” này có lẽ khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, đây là cách gọi dễ hiểu theo đặc điểm cách làm khô cá chét mặn.

Những con cá chét vừa được đánh bắn lên ở biển được những ngư dân vùi thẳng vào trong hầm muối hột trên tàu để bảo quản cá được lâu. Khi tàu về đến đất liền hay gần bờ thì chuyển cá vào và lấy ra để phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Làm như vậy, cá vẫn giữ được đúng độ tươi ngon như vừa mới được đánh bắt lên. Bất kỳ món cá khô nào cũng đều được tẩm ít nhất là muối mặn rồi sau đó mới phơi khô để đảm bảo được cá khô giữ được lâu. Đối với cá chét, khi được vùi vào trong muối hột lâu ngày đã ngấm vị mặn, chẳng cần sơ chế gì nhiều nữa mà chỉ cần phơi khô nguyên con là đã ổn và trở thành món cá chét muối mặn thơm ngon.

Giá bán khô cá chét mặn muối vùi bao nhiêu 1 kg

Nếu bạn thấy lạ lẫm với phương cách làm khô cá này thì đừng ngại, hãy cứ thử một lần rồi sẽ cảm thấy vị khác lạ. Cách muối cá khô của người Tiều khác hẳn bởi con cá thành phẩm vẫn còn nguyên vẹn cả con chứ không phải kiểu hay được xẻ ra lóc xương rồi phơi khô như người Việt ta.

Khô cá chét mặn giá bao nhiêu 1 kg hiện nay

Giá khô cá chét mặn hiện nay tại hcm: 280.000 đ/kg

Quy cách: Khô cá chét mặn nguyên con đóng gói hút chân không bảo quản lạnh.

Đây đã dần trở thành một món ăn đặc sản không thể thiếu trong những ngày đông của người Việt hiện nay. Món ăn được chế biến nhiều nhất với nguyên liệu khô cá chét đó là: món mắm chưng cá chét mặn. Để chế biến món ăn này, cần có nguyên liệu là cá chét mặn được cắt khúc đem trộn với trứng, thịt băm, nấm mèo rồi đem chưng cách thủy.

Mắm khô cá chét mặn chưng chế biến ngon

Các bạn muốn mua khô cá chét mặn tại tphcm hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu để được cung cấp đầy đủ thông tin và giá bán hiện tại. Khô cá chét muối dùi là một món ăn độc đáo khác lạ bạn không nên bỏ lỡ.

Khô Cá Chạch Đồng An Giang, Đồng Tháp

Khô Cá Đuối Ngon Cà Mau Loại Xẻ

Chế Biến Khô Cá Kèo

Giá Bán Cá Kèo Hiện Nay 04/2021

【4/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Kĩ Thuật Nuôi Cá Nước Mặn

Làng Hành Thiện Nam Định

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Nam Định Nghĩa Hưng Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Nam Định Trực Ninh Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Nam Định Xuân Trường Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Nam Định Giao Thủy Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

1.Nước biển tự nhiên

Nước biển và nước mặn hoàn toàn khác nhau. Cá biển không thể sống trong nước ngọt và ngược lại, cá nước ngọt không thể sống trong nước mặn. Vì thế nuôi cá nước mặn trước tiên phải hiểu rõ đặc tính của nước biển.

*Nhiệt độ nước.

Cá nước mặn yêu cầu nhiệt độ cao hơn cá nước ngọt. Nhiệt độ thường trong khoảng 27-28 độ C. Cá nước mặn cũng rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước. Vì thế người nuôi cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C. Vì thế, ổn định nhiệt độ nước là tiền đề để nuôi thành công cá nước mặn.

*Độ PH:

Tính kiềm của nước biển tương đối cao, độ Ph thường nằm trong khoảng 8-8,5. Cá nước mặn lại rất thích hợp với điều kiện này. Khi nước trong bể có độ PH giảm xuống dưới 8, là lúc năng lực của nước biển đang giảm, các bạn cần nhanh chóng bổ sung CO2 trong nước.

*Độ cứng:

Độ cứng của nước biển thường trong khoảng 7 – 9 độ dH. Các bạn phải thường xuyên ổn định độ cứng này. Nếu trường hợp độ dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và nguyên tử canxi.

2.Nước biển nhân tạo

Nước biển thiên nhiên có thành phần hoá học tương đối phức tạp, chủ yếu là Natri Cloride, Kali Cloride, Magie Sunphat, Sắt… Nếu ta trộn những thành phần đó vào sẽ tạo thành một loại nước biển để sử dụng nuôi cá cảnh. Lúc sử dụng nuôi cá, ta hoà một lượng muối biển nhân tạo vào nước ngọt theo tỷ lệ thích hợp sẽ được một lượng nước biển có thành phần hoá học gần giống tự nhiên.

Hiện nay, muối nước biển nhân tạo được sản xuất tại Trung Quốc, bán nhiều tại Hàng Đậu và phố Nguyễn Thông, Q.3, thành phố Hồ Chí Minh. Trong thành phần nước biển nhân tạo có NaCl, MgSO4, KCl trộn theo tỷ lệ 31.

Cá cảnh nước mặn nuôi trong nước nhân tạo được pha chế thích hợp, tính thích ứng càng mạnh, tỷ lệ sống rất cao. Đây là Bảng Công thức pha chế nước biển nhân tạo (để có độ mặn thích hợp nhất: 33,4 phần nghìn).

Công thức hoá học Cách thức pha chế nước biển nhân tạo

Nguồn nước ngọt để pha với nước biển nhân tạo phải là nước máy, phơi nắng 1 tuần. Cứ 1 khối nước ngọt, ta pha với 3,4 kg muối nước biển nhân tạo. Sau khi hoà tan, ta mở các thiết bị lọc và sục khí. Nước biển vừa hoà chế có màu rất đục, sau 48 tiếng mới trong hoàn toàn. Sau khi pha nước phải đợi 1 tháng mới tiến hành nuôi cá. Số lượng cá phải thả từ ít đến nhiều.

11 Lỗi Thường Gặp Khi Chăm Sóc Hồ Cá Nước Mặn

Các Bước Thiết Lập 1 Hồ Cá Nước Mặn

Nước Cho Hồ Nuôi Cá Nước Mặn, Cá Cảnh Biển

Cho Cá Biển Ăn Đúng Cách

Các Loại Bể Cá Nước Mặn

Cá Nục Tươi Kho Mặn Ngọt

Mẹo Chọn Cá Nục Và Các Loại Cá Biển Tươi Ngon

Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!

【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】

Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn

Nghệ An mình rất phong phú hải sản. Mình nhớ những món cá kho của bà và mẹ, đặc biệt là cá nục kho. Vùng mình (cụ thể là nhà mình) rất ít dùng cá nục tươi để kho, mà dùng cá nục 1 nắng, cá nục nướng hoặc cá nục đã muối qua (gọi là cá mắm) để kho. Mẹ mình có gửi cho mình 1 chai mật mía xịn nên mình thi thoảng lôi ra kho cá. Đây cũng là món tủ của mình vì trong bữa cơm gia đình hàng tuần thì nhà mình luôn có đĩa cá mắm kho mặn ngọt, bát canh rau ăn với cà muối. Mùa hè mà ăn vậy thì quá đã luôn 😀

Nay mình muốn chia sẻ cho mọi người cách mà gia đình mình hay kho cá, bình thường sẽ là cá mắm nhưng mình ở xa không có sẵn nên mình dùng cá bạc má đông đá, nhược điểm là rã đông xong cá rất mềm và bở. Ở Đức để mua cá nục nhỏ thì phải mua ở siêu thị châu Á trong túi đông đá. Ngoài ra bên này người ta hay bán cá nục hoa dạng to (cỡ 2 con gần 1kg) cũng dùng để kho được nhưng độ ngon thì không thể sánh bằng cá nục nhỏ.

Nhà mình thì chuyên dạng kho khô (tức là kho rất ít nước). Từ cá trích, cá mắm, cá cơm hay cá nục đều vậy. Kho với nước chè xanh (hoặc trà mạn) giúp thịt cá săn và khử tanh. Ngoài ra cho thêm mật mía hoặc đường thỏi kho cá (màu nâu mà hồi nhỏ mình hay bóc ra ăn), giúp cá có vị ngọt thanh, thơm và màu đỏ đẹp mắt.

Về khoản mật mía, theo kinh nghiệm bà mình chỉ thì mật mía ngon phải là mật mía có màu nâu đỏ, thơm ngào ngạt, vị đậm đà, đặc quánh (nhiều nơi pha nên mật bị loãng hẳn, không có vị gì mấy và có màu hơi vàng óng), để quanh năm không hỏng 😀 mật mía là mật đun từ nước mía cô đặc lại. Mật mía dùng để làm kẹo lạc (cu đơ), làm bánh mật (bánh ngào), kho cá, làm giả cầy Nghệ An, pha nước uống giải khát….ngon và thơm hơn hẳn đường trắng!

NGUYÊN LIỆU:

5 con cá nục nhỏ (thực ra mình dùng cá bạc má đông đá)

1 thìa cafe tiêu hạt rang thơm

1 củ hành khô, xắt nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

1,5 thìa ăn đường

1 thìa ăn mật mía (cái này tăng vị thơm ngon cho món ăn, có thể thay bằng đường mía hoặc đường trắng)

khoảng 80ml nước chè xanh (mình pha khoảng 1 thìa ăn trà mạn để tầm 5 phút)

nước mắm nêm nếm

vài quả ớt cay

CÁCH LÀM:

Tiêu sau khi mình rang xong dùng má dao hoặc chai bia cán vỡ ra để khi kho có mùi thơm hơn. Cá làm sạch ruột, cắt đuôi, cạo bỏ màng đen phần ruột đi sẽ đỡ bị tanh, sau đó cắt đôi cá.

Thắng 1,5 thìa ăn đường làm nước hàng. Dùng nước trà đã pha để đổ vào đường thắng. Sau đó xếp cá vào nồi. Mình kho cá thường chỉ xếp 2 lớp là tối đa để cá ngấm gia vị.

Phi thơm hành tỏi với dầu ăn. Sau đó cho vào nồi cá cùng với tiêu sọ và ớt cay. Cho chút nước mắm và mật mía (hoặc đường) vào rồi lắc nhẹ nồi cho đều gia vị.

Đun sôi cá rồi hạ lửa thật nhỏ. Nêm nếm phần nước cho vừa miệng, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm. Sau đó đậy vung kho khoảng tiếng rưỡi. Tầm 1 tiếng nhớ lật mặt cá lớp trên (lớp dưới không cần). Nếu cạn nước thì châm vào chút nước nóng.

Tắt bếp để nguội. Sau đó kho lần 2. Cá kho càng nhiều lần càng ngon 😀 khi ăn lấy phần cá bên dưới trước. Thành phẩm ngấm đậm đà vị ngọt mặn tỉ lệ cỡ 1:1, thịt cá săn và dai 😀

Cá Dứa Tiếng Anh Là Gì?

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Đơn Giản Nhất

Địa Điểm Câu Cá Biển Cam Ranh, Cầu Long Hồ, Cầu Mới, Biển Kn Paradsie

Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé 9 Tháng Với Cà Rốt Cực Giàu Vitamin A Và Chất Xơ Nhất

Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Lại Đảm Bảo An Toàn

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ Ở Hồ Chí Minh

Giá Mua Bán Cá Chình Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Ở Đâu Tại Tphcm

Cá Hề Nemo Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu? Mqh Đặc Biệt Với Hải Quỳ

Sự Sống Ở Rạn San Hô: Thế Giới Kỳ Thú Của Những Loài Cá Rạn (Kỳ 1)

Khô Cá Chình Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Tiền

Cá Bớp Biển Phú Quốc Giá Bao Nhiêu 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm

Bể cá nước mặn mini giá rẻ ở Hồ Chí Minh

Bạn là một người yêu thích nuôi cá cảnh, muốn có một bể cá thật đặc biệt hay bạn là một người yêu biển và muốn mang những sinh vật biển đến ngôi nhà của bạn. Hãy mua cho mình một bể cá nước mặn mini giá rẻ để làm cho không gian nhà bạn thêm phần đặc biệt hơn.

Bể cá nước mặn có những thành phần nào:

– Đầu tiên chúng ta cần một bể cá mini, ở đây là bể cá có kích thước nhỏ (chiều dài khoảng 50cm trở lại). Có thể dùng bất kỳ loại bể nào từ bể thủy tinh thông thường cho đến bể đúc.

– Bể cá nước mặn phải có nước biển tự nhiên được lấy từ biển (thông thường tại cửa hàng được chứa trong các thùng xốp hoặc trong các túi nilong lớn), hoặc cũng có thể dùng nước biển pha từ muối biển chuyên dụng cho việc nuôi cá nước mặn.

– Cát biển cho bể cá nước mặn cũng rất cần thiết để cá cảm thấy thoải mái và phát triển tốt hơn, và còn góp phần làm cho hồ cá đẹp hơn.

– Đá sống và san hô giúp cho hồ cá đẹp hơn và giúp cho các sinh vật sống phát triển tốt hơn. Đá sống có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán cá cảnh nước mặn hoặc lấy từ biển.

– Máy lọc nước để cho bể cá nước mặn lọc sạch nước biển trong hồ, nên chọn loại máy lọc tốt, vì vấn đề thay hồ cá nước mặn thường khó khăn hơn một bể cá thông thường. Nên hệ thống lọc tốt giúp chúng ta giảm bớt tần suất thay nước hồ cũng như ít làm ảnh hưởng đến cá và san hô trong hồ hơn.

Bể cá nước mặn mini có thể nuôi những gì:

– Đầu tiên một bể cá nước mặn phải có đó là cá. Khác với bể cá nước ngọt thì bể cá nước mặn khó nuôi hơn. Nhưng đổi lại người nuôi có thể lựa chọn được rất nhiều loại cá vì đặc điểm của nước mặn có rất nhiều loài cá biển đẹp, và rất đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng. Hấp dẫn hơn rất nhiều so với các bể cá cảnh nước ngọt thông thường.

– Ngoài cá ra, bể cá nước mặn còn có thể nuôi được rất nhiều loài khác như sao biển, san hô, một số loài sâu biển hay các loài động vật không xương sống. Và còn rất nhiều loài khác có thể nuôi trong bể cá nước mặn giúp cho bể cá của bạn đẹp hơn.

– Bạn cũng có thể tự bắt cho mình những chú cá ở nơi mình đang ở nếu bạn ở gần biển hay đi du lịch biển đâu đó và có cơ hội.

Nếu bạn có đam mê nuôi cá cảnh và đang cần một bể cá cảnh biển mini. Hãy liên hệ số điện thoại Hotline để được tư vấn miễn phí và được báo giá chi tiết bể cá cảnh mini giá rẻ ở Hồ Chí Minh.

Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Nước Biển, Video Hướng Dẫn Làm Hồ Cá Biển Nhỏ

Cách Làm Một Hồ Cá Biển Đơn Giản Và Đẹp

Thiết Bị Làm Lạnh Cho Bể Cá Cảnh Biển

Các Bước Hướng Dẫn Làm Một Bể Cá Cảnh Biển

Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Biển

🌟 Home
🌟 Top