Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Giá Cá Sặc Rằn Khô Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com

Khô Cá Sặc Rằn, Khô Cá Sặc Bổi Đặc Biệt

Tiết Lộ Giá Cá Chỉ Vàng Khô Ở Hà Nội 2022

Mua Khô Cá Sặc Ở Hà Nội?

Mua Cá Bò Khô Ngon Ở Đâu Tại Hà Nội❤️địa Chỉ Bán Cá Bò Khô Chất Lượng❗

Khô Cá Cơm Bún ( Cá Cơm Mồm )

Địa Chỉ Bán Bún Chả Cá Ngon Chỉ Có Dân Sài Gòn Mới Biết

Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi loại đặc biệt, phơi khô ráo khẩu vị lạt theo yêu cầu của khách hàng. Trung bình 1kg khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt size 7- 8 con, phơi 3 nắng, khẩu vị lạt giá 450k/kg

Khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi ngày trước được coi là lương thực để dành đối với người nông dân miền đồng bằng sông Cửu Long . Nhà nào nếu có làm lúa cũng dúi vài ba con khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi vào bồ lúa, đợi những tháng mưa dầm hoặc ngày tết đến đem chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình sum vầy. Khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đem nướng liu riu trên lửa than, mỡ trong con khô nhỏ xuống than đỏ, cháy xèo xèo nghe vui tai, tỏa mùi thơm nưng nức cánh mũi. Người ra vườn cắt tàu lá chuối, người thì tiện tay nấu nồi cơm trắng, pha chén dấm ớt là xong. Cứ thế người nông dân, ngồi bó gối đưa cay vài ly rượu đế, nghe tiếng mưa rơi trên mái lá, kể chuyện đời xưa thấy thi vị gì đâu.

Tùy theo mỗi vùng miền mà người ta gọi khô cá sặc với cái tên riêng biệt. Miệt Cà Mau, Bạc Liêu thì gọi là con khô cá sặc bổi, miệt Đồng Tháp An Giang gọi là khô cá sặc rằn, miệt Bến Tre lại gọi là khô cá lò chúng tôi yếu tố thổ nhưỡng, địa hình mà hình dáng và cách làm khô cá sặc của các vùng cũng khác nhau chút ít, tạo nên sự phong phú về ẩm thực cho con khô cá sặc hiện đã là đặc sản nổi tiếng được cả nước ưa chuộng.

Ở vùng Đồng Tháp, An Giang con cá sặc rằn được nuôi chung với cá thác lác còm hay còn gọi là cá nàng trong môi trường nước ngọt, nên con cá tươi có thân mình trắng và béo ú. Cá sặc rằn được người dân Đồng Tháp, An Giang ướp muối lạt, phơi khoảng 1,2 nắng gắt là đã thu hoạch. Đặc sản khô cá sặc rằn An giang, Đồng Tháp thích hợp cho thực khách thích ăn khô có khẩu vị lạt và béo gần giống cá tươi. Tuy nhiên nhược điểm của khô cá sặc rằn An Giang, Đồng Tháp là khó vận chuyển đi xa, khó bảo quản lâu với môi trường bên ngoài.

Ở vùng rừng U Minh Cà Mau con cá sặc bổi đa phần sống trong rừng tràm ngập mặn, nhiều phèn nên lớn chậm, có thân mình dẹp, chắc thịt, toàn thân nhiều đen vằn vện trông rất ngầu. Người dân miệt U Minh Cà Mau tạo hình con khô tương đối bắt mắt, họ ướp muối đậm đà và phơi ép con khô từ 3 đến 5 nắng gắt mới thu hoạch. Đặc sản khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau thích hợp cho thực khách thích con khô dai, chắc, có độ lạt vừa phải dùng để ăn với cơm trắng hoặc trộn gỏi đều ngon. Khô cá sặc bổi U Minh có thể bảo quản lâu và dùng để chế biến trộn với các loại gỏi xoài, dưa leo, cóc, sầu đâu, món nào cũng hao cơm, hao mồi.

Tuy nhu cầu ẩm thực của du khách khách tương đối đa dạng nhưng để sản xuất ra khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt chất lượng cần các điểm chính như sau:

1.Nguồn cá sặc chế biến thành khô phải tươi sống; lượng muối ướp cá phải là muối trắng; con cá trong quá trình phơi phải được cách ly tốt với các loại côn trùng; không thấm trực tiếp cho cá các hóa chất đuổi ruồi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2.Tay nghề của người làm khô quyết định nên khẩu vị và giá trị của con khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi. Nếu ướp muối quá ít con khô sẽ bị bủn, nếu ướp muối quá nhiều con khô sẽ mặn đắng.

3.Điều kiện thời tiết đóng vai trò không nhỏ hình thành nên chất lượng con khô, nên vào những ngày mưa dầm bà con ít khi làm khô mà chuyển sang các công việc khác để làm.

Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi loại đặc biệt, phơi khô ráo, khẩu vị lạt, vừa ăn theo yêu cầu của khách hàng. Trung bình 1kg khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt size 7- 8 con, phơi khoảng 3 nắng, khẩu vị lạt giá 450k/kg. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Khô cá miền Tây để được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

【4/2021】Khô Cá Chốt Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Giá Khô Cá Hố Hiện Nay 04/2021

Giá Khô Cá Nhồng Hiện Nay 04/2021

Giá Bán Cá Cơm Sữa Khô Hiện Nay 04/2021

【4/2021】Khô Cá Chai Bán Ở Đâu Tại Tphcm

Giá Cá Sặc Rằn Giống

【7/2021】Cá Sặc Rằn – Gấm – Bướm – Điệp – Bổi Bán Ở Đâu Hiện Nay – Giá Bao Nhiêu【Xem 423,324】

Khô Cá Sặc Thượng Hạng

Lớn Nhanh, Dễ Bán – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Một Số Đặc Điểm Sinh Học Chủ Yếu Của Cá Sủ Đất

【7/2021】Cá Dưa – Cá Lạc Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 381,150】

Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.

Giá Cá Tra Tăng, Giá Cá Sặc Rằn Giảm Mạnh – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 170,775】

【7/2021】Cá Chìa Vôi – Cá Chìa Vôi Đen Mua Ở Đâu Tại Tp,hcm【Xem 72,864】

【7/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 319,968】

Thưởng Thức Cá Sông Đà

Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn

Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Rô Đồng Thương Phẩm (Anabas Testudineus Bloch)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Bỗng Lồng Bè Trên Sông

Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Giò

Giá Cả Thị Trường Hôm Nay: Cá Sấu Chỉ Còn 65.000 Đồng/kg, Người Nuôi Cũng Mong “giải Cứu”

Giá Thịt Cá Sấu Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Hôm Nay 2022

Với bản chất cần cù, ham học hỏi, chịu khó tìm tòi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, anh Võ Đình Chiến (SN 1975, ngụ ấp Bình Hiếu, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã thành công và vươn lên làm giàu bằng chính đặc sản quê nhà. Quyết theo nghiệp đào ao nuôi cá

Khi được tham gia lớp dạy nghề do tỉnh tổ chức với sự hướng dẫn của các cán bộ thủy sản Trường Đại học Cần Thơ, anh Chiến đã quyết định đến với nghề nuôi và sản xuất con giống thủy sản. Thời gian đầu anh Chiến chọn nuôi cá lóc vì loại cá này lúc đó giá cao và dễ nuôi. Dần dần, anh chuyển hẳn sang sản xuất cá thát lát giống, cung cấp cho người nuôi ở các tỉnh miền Tây, đồng thời bán cá thịt cho các thương lái tại chúng tôi Anh Chiến cho biết: “Trước năm 2003, gia đình có 3 công đất ruộng làm 3 vụ lúa nhưng hiệu quả mang lại không cao. Năm 2004, tôi mạnh dạn ép cá thát lát giống để cung cấp cho địa phương và các xã xung quanh. Bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, thất bại và lỗ vốn, không bỏ cuộc tôi đã nhờ các thầy ở khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ giúp đỡ và thành công”.

Anh Chiến đang kiểm tra khô cá sặc rằn phơi. Ảnh: Chúc Ly

Năm 2007, anh Chiến chủ động mở rộng trang trại giống và thuê thêm lao động ép thêm cá sặc rằn để bán ra thị trường. Không những tiếp cận được thị trường tại địa phương, anh Chiến còn xuất bán cá giống ra khắp cá tỉnh ĐBSCL. Không dừng lại ở đó, năm 2014, anh Chiến lại bắt tay vào sản xuất cá thát lát tẩm gia vị và khô cá sặc rằn. Anh Chiến chia sẻ: “Trong quá trình đi giao hàng tại các tỉnh, nhận thấy đặc sản cá thát lát tẩm gia vị của Hậu Giang rất được ưa chuộng, nên từ đó mạnh dạn đầu tư vào mặt hàng chủ lực này”.

Tạo uy tín riêng

Bán cá thịt, bán thành phẩm cá thát lát tẩm gia vị và cả khô sặc rằn dần dần trở thành một lợi thế lớn của anh Chiến. Những sản phẩm từ đặc sản quê nhà đã giúp cho anh Chiến khấm khá trên chính quê hương mình. “Sở dĩ con cá thát lát của Hậu Giang mình được ưa chuộng là vì chất lượng thịt ngon hơn các nơi khác. Người ta thường dùng thức ăn công nghiệp nuôi cá bố mẹ để giữ cá sạch bệnh, tuy nhiên như vậy cá sẽ chậm đẻ trứng và cho ra cá con có chất lượng không đồng đều. Tôi chịu khó tìm mua các loại cá nhỏ làm thức ăn nuôi cá bố mẹ làm cá nhanh đẻ trứng, đồng thời quá trình nuôi chú ý không lạm dụng thuốc thú y quá nhiều. Cá con có chất lượng tốt và đồng đều thì thịt cá lớn cũng sẽ ngon hơn” – anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện cơ sở của anh Chiến có 10 ao nuôi cá thát lát và sặc rằn với số lượng cá giống bán ra thị trường lên đến khoảng 1 triệu con/năm. Tổng thu từ mô hình của anh Chiến tăng dần qua các năm, chỉ tính riêng sản phẩm từ các thát lát; năm 2011 đạt gần 500 triệu đồng, đến nay là khoảng 800 triệu đồng/năm, lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm. Ngoài ra, mỗi năm anh Chiến xuất ra thị trường khoảng 70-90 tấn khô cá sặc rằn.

Theo Danviet

Công Nghệ Sinh Học Xanh

Trở Nên Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn

Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Sặc Rằn

Bán Khô Cá Sặc, Khô Cá Sặc Bán Ở Đâu? Nơi Bán Khô Cá Sặc Bổi, Sặc Rằn Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ

Cá Koi Nhật Bao Nhiêu Tiền? Giá Cá Koi Phụ Thuộc Yếu Tố Nào?

Trở Nên Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn

Công Nghệ Sinh Học Xanh

Giàu Lên Nhờ Đặc Sản Cá Thát Lát, Khô Sặc Rằn

Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Rô Đồng Thương Phẩm (Anabas Testudineus Bloch)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Bỗng Lồng Bè Trên Sông

Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Giò

Bán cá thịt, bán thành phẩm cá thát lát tẩm gia vị và cả khô sặc rằn dần dần trở thành một lợi thế lớn của anh Chiến. Những sản phẩm từ đặc sản quê nhà đã giúp cho anh Chiến khấm khá trên chính quê hương mình.

Quyết theo nghiệp đào ao nuôi cá

Thời gian đầu anh Chiến chọn nuôi cá lóc vì loại cá này lúc đó giá cao và dễ nuôi. Dần dần, anh chuyển hẳn sang sản xuất cá thát lát giống, cung cấp cho người nuôi ở các tỉnh miền Tây, đồng thời bán cá thịt cho các thương lái tại TP.HCM.

Anh Chiến cho biết: “Trước năm 2003, gia đình có 3 công đất ruộng làm 3 vụ lúa nhưng hiệu quả mang lại không cao. Năm 2004, tôi mạnh dạn ép cá thát lát giống để cung cấp cho địa phương và các xã xung quanh. Bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, thất bại và lỗ vốn, không bỏ cuộc tôi đã nhờ các thầy ở khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ giúp đỡ và thành công”.

Năm 2007, anh Chiến chủ động mở rộng trang trại giống và thuê thêm lao động ép thêm cá sặc rằn để bán ra thị trường. Không những tiếp cận được thị trường tại địa phương, anh Chiến còn xuất bán cá giống ra khắp cá tỉnh ĐBSCL.

Không dừng lại ở đó, năm 2014, anh Chiến lại bắt tay vào sản xuất cá thát lát tẩm gia vị và khô cá sặc rằn. Anh Chiến chia sẻ: “Trong quá trình đi giao hàng tại các tỉnh, nhận thấy đặc sản cá thát lát tẩm gia vị của Hậu Giang rất được ưa chuộng, nên từ đó mạnh dạn đầu tư vào mặt hàng chủ lực này”.

Tạo uy tín riêng

Bán cá thịt, bán thành phẩm cá thát lát tẩm gia vị và cả khô sặc rằn dần dần trở thành một lợi thế lớn của anh Chiến. Những sản phẩm từ đặc sản quê nhà đã giúp cho anh Chiến khấm khá trên chính quê hương mình.

“Sở dĩ con cá thát lát của Hậu Giang mình được ưa chuộng là vì chất lượng thịt ngon hơn các nơi khác. Người ta thường dùng thức ăn công nghiệp nuôi cá bố mẹ để giữ cá sạch bệnh, tuy nhiên như vậy cá sẽ chậm đẻ trứng và cho ra cá con có chất lượng không đồng đều. Tôi chịu khó tìm mua các loại cá nhỏ làm thức ăn nuôi cá bố mẹ làm cá nhanh đẻ trứng, đồng thời quá trình nuôi chú ý không lạm dụng thuốc thú y quá nhiều. Cá con có chất lượng tốt và đồng đều thì thịt cá lớn cũng sẽ ngon hơn” – anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện cơ sở của anh Chiến có 10 ao nuôi cá thát lát và sặc rằn với số lượng cá giống bán ra thị trường lên đến khoảng 1 triệu con/năm. Tổng thu từ mô hình của anh Chiến tăng dần qua các năm, chỉ tính riêng sản phẩm từ các thát lát; năm 2011 đạt gần 500 triệu đồng, đến nay là khoảng 800 triệu đồng/năm, lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm. Ngoài ra, mỗi năm anh Chiến xuất ra thị trường khoảng 70-90 tấn khô cá sặc rằn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Sặc Rằn

Bán Khô Cá Sặc, Khô Cá Sặc Bán Ở Đâu? Nơi Bán Khô Cá Sặc Bổi, Sặc Rằn Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ

Cá Koi Nhật Bao Nhiêu Tiền? Giá Cá Koi Phụ Thuộc Yếu Tố Nào?

【4/2021】Cá Bò Khô Đà Nẵng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Thèm Cá Bò Da Đen Quảng Ngãi Gì Đâu!

🌟 Home
🌟 Top