Top 17 # Xem Nhiều Nhất Giá Cá Hồi Và Cá Ngừ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Ngừ Phi Lê Và Những Giá Trị Mà Nó Mang Lại / 2023

Cá ngừ là một trong những loại hải sản có kích thước lớn mà được nhiều người tiêu thụ ở hầu hết những vùng miền khác nhau trên thế giới. Thông thường để có thể bắt được những con cá như vậy để thưởng thức thì cần đánh bắt xa bờ vậy nên đây cũng là một trong những trở ngại lớn làm cho việc khai thác cá gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên bằng những kĩ thuật hiện đại mà lượng cá ngừ đánh bắt vẫn được đảm bảo nên vẫn có thể thường xuyên cung cấp mặt hàng cá Ngừ phi lê được cho người tiêu dùng.

Lườn thường nằm ở vùng phía bụng của cá nên so với những nơi khác thì phần thịt ở đây thường mỏng hơn. Tuy nhiên nó là một trong những địa điểm chứa nhiều chất béo nhất trên con cá này nên có thể cung cấp được nhiều những chất tốt cho sức khỏe và tăng hương vị của sản phẩm lên cao nhất có thể. Còn với phần fillet thì thịt nó thường dai ơn và vị ngọt đặc trưng.

cá Ngừ phi lê

Hiện tại, không có nhiều nơi trên thị trường hiện nay có bán cá Ngừ phi lê vậy nên bạn cần tìm hiểu đế biết được nơi nào bán trước khi mua để không tốn nhiều thời gian trong việc vận chuyển. Sản phẩm này đang được bán ở Ông Giàu nếu như bạn muốn mua hàng thì có thể thực hiện những thao tác đơn giản vẫn có được những sản phẩm tốt nhất.

Những đặc điểm chính của cá Ngừ phi lê

Cá ngừ thường có phần thịt của nó có màu đỏ thẫm vậy nên được đánh giá là một trong những loại cá có chứa hàm lượng chất sắt cao có thể cung cấp cho những người hiện đang thiếu thành phần này trong chế độ dinh dưỡng thường ngày. Ngoài ra trong cá Ngừ phi lê còn có những vitamin tốt và chất béo có lợi.

Nơi chuyên bán cá Ngừ phi lê chất lượng nhất

Mã sản phẩm: 0156

Cá ngừ phi lê loại 1 nguyên miếng size 0.4 – 0.6 kg/miếng giá 280.000 vnđ/kg

Cá ngừ phi lê loại 2 có 10 miếng/kg giá 240.000 vnđ/kg

Quy cách: Lườn cá ngừ bảo quản nhiệt độ lạnh

Sản phẩm cá Ngừ phi lê bạn có thể chế biến được khá nhiều món ăn từ dân dã cho đến cao cấp trong những nhà hàng đắt đỏ. Nếu như bạn muốn mua sản phẩm này về chế biến những món ăn cơ bản cho gia đình mình thì nên đến với Ông Giàu để có thể cung cấp thông tin và sản phẩm tốt nhất có thể để chế biến những món ăn phù hợp cho gia đình và người thân.

Nhận Diện Cá Ngừ Vây Vàng Và Cá Ngừ Mắt To Bằng Hình Ảnh. / 2023

Nhận diện cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to bằng hình ảnh.

(Biển và Người) Sau những loạt bài về cá ngừ đăng trên Biển và Người, như Xử lý cá ngừ trên tàu sau khi đánh bắt hay Cá ngừ vây xanh và Nhật Bản , chúng tôi nhận được sự quan tâm khích lệ lớn từ người đọc. Đó là lý do chính chúng tôi tiếp tục lượt dịch tài liệu Sổ tay nhận diện cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to dưới dạng tươi sống của tác giả David G Itano, Trường Đại học Hawaii, Mỹ. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều điều bổ ích từ tài liệu này.

Nhận diện cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to bằng hình ảnh.

Nhận diện cá ngừ tươi là vấn đề tương đối dễ so với nhận diện dưới dạng cá đông lạnh hay ướp đá. Ngay cả khi ở kích thước nhỏ, mỗi loài cũng có màu sắc, đặc điểm cơ thể và hình thái đặc trưng cho phép phân biệt ra chúng một cách nhanh chóng.

Ảnh của Fukofuka.

Cá ngừ đông lạnh khó phân biệt hơn nhiều vì những hư hỏng ở vây, sự mất màu, sự trầy da, sự biến đổi hình dạng trong quá trình bảo quản.

Tuy vậy, những con cá này cũng dễ dàng có thể nhận diện được như cá ngừ vây vàng (yellowfin tuna – trái) và cá ngừ mắt to (bigeye tuna – phải).

Mặc dù cá ngừ được phân biệt dễ dàng nhất dưới dạng tươi, sự nhận diện sai và không phân biệt được của cả hai loài thường xảy ra trong nghề cá. Những bức ảnh trong sổ tay này nên được xem như “những trường hợp tốt” để phân biệt giữa cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to ở mọi kích cỡ. Những ví dụ này có thể được sử dụng để giúp phân biệt những mẫu cá ở các điều kiện ít thuận lợi nhất, ví dụ như trong những bức ảnh phía dưới.

Ảnh của R. Gillett

Đặc điểm bên trong.

Hình dạng và hình thái gan.

Hình thái bóng bơi.

Đặc điểm bên ngoài

Dấu hiệu trên thân.

Hình thái thân.

Hình thái mắt và đầu.

Các đặc điểm của vây ngực.

Các đặc điểm của vây đuôi.

Màu sắc vây.

1. Đặc điểm bên trong.

a/ Hình dạng và hình thái gan.

Một cơ quan lớn, dễ thấy chạy dọc theo phần phía trước của khoang bụng.

Cá ngừ mắt to:

Ba thùy có hình tròn bằng nhau về kích thước.

Bề mặt thùy phía bụng có sọc.

Cá ngừ vây vàng:

Thùy phải dài hơn và mỏng hơn thùy trái và thùy gữa.

Thùy phẳng, rõ ràng, không có vết sọc.

Cá ngừ mắt to:

Chiếm hầu hết toàn bộ khoang bụng.

Lớn, dễ thấy, thường căng đầy hơi.

Cá ngừ vây vàng:

Chỉ chiếm chừng nửa phía trước của khoang bụng.

Không rõ ràng, thường xẹp hơi hay ít hơi.

N.V.H dịch – chúng tôi – 2014

Nhận Diện Cá Ngừ Vây Vàng Và Cá Ngừ Mắt To Bằng Hình Ảnh / 2023

Sau những loạt bài về cá ngừ như Xử lý cá ngừ trên tàu sau khi đánh bắt hay Cá ngừ vây xanh và Nhật Bản, chúng tôi nhận được sự quan tâm khích lệ lớn từ người đọc. Đó là lý do chính chúng tôi tiếp tục lược dịch tài liệu Sổ tay nhận diện cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to dưới dạng tươi sống của tác giả David G Itano, Trường Đại học Hawaii, Mỹ. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều điều bổ ích từ tài liệu này.

Nhận diện cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to bằng hình ảnh.

Nhận diện cá ngừ tươi là vấn đề tương đối dễ so với nhận diện dưới dạng cá đông lạnh hay ướp đá. Ngay cả khi ở kích thước nhỏ, mỗi loài cũng có màu sắc, đặc điểm cơ thể và hình thái đặc trưng cho phép phân biệt ra chúng một cách nhanh chóng.

Ảnh của Fukofuka.

Cá ngừ đông lạnh khó phân biệt hơn nhiều vì những hư hỏng ở vây, sự mất màu, sự trầy da, sự biến đổi hình dạng trong quá trình bảo quản.

Tuy vậy, những con cá này cũng dễ dàng có thể nhận diện được như cá ngừ vây vàng (yellowfin tuna – trái) và cá ngừ mắt to (bigeye tuna – phải).

Mặc dù cá ngừ được phân biệt dễ dàng nhất dưới dạng tươi, sự nhận diện sai và không phân biệt được của cả hai loài thường xảy ra trong nghề cá. Những bức ảnh trong sổ tay này nên được xem như “những trường hợp tốt” để phân biệt giữa cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to ở mọi kích cỡ. Những ví dụ này có thể được sử dụng để giúp phân biệt những mẫu cá ở các điều kiện ít thuận lợi nhất, ví dụ như trong những bức ảnh phía dưới.

Ảnh của R. Gillett

Đặc điểm bên trong:

Hình dạng và hình thái gan.

Hình thái bóng bơi.

Đặc điểm bên ngoài:

Dấu hiệu trên thân.

Hình thái thân.

Hình thái mắt và đầu.

Các đặc điểm của vây ngực.

Các đặc điểm của vây đuôi.

Màu sắc vây.

1. Đặc điểm bên trong.

a/ Hình dạng và hình thái gan.

Một cơ quan lớn, dễ thấy chạy dọc theo phần phía trước của khoang bụng.

Cá ngừ mắt to:

Ba thùy có hình tròn bằng nhau về kích thước.

Bề mặt thùy phía bụng có sọc.

Cá ngừ vây vàng:

Thùy phải dài hơn và mỏng hơn thùy trái và thùy gữa.

Thùy phẳng, rõ ràng, không có vết sọc.

b/ Bóng bơi.

Cá ngừ mắt to:

Chiếm hầu hết toàn bộ khoang bụng.

Lớn, dễ thấy, thường căng đầy hơi.

Cá ngừ vây vàng:

Chỉ chiếm chừng nửa phía trước của khoang bụng.

Không rõ ràng, thường xẹp hơi hay ít hơi.

(Nguồn: bienvanguoi.wordpress.com)

Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (3) / 2023

Cá ngừ vây xanh và Nhật bản (3)

By Jeffrey Hays

Đánh bắt cá ngừ vây xanh

Ở Nhật bản người ta thường dùng phương pháp dùng cần và dây hoặc câu vàng để đánh bắt cá ngừ vây xanh. Ở Đại tây dương, cá ngừ vây xanh được đánh bắt với máy bay chỉ điểm và phóng lao giết chết cá bằng dòng điện có năng lượng hàng trăm vôn. Những nơi đánh cá như vậy bao gồm biển Địa trung hải, gần Azores và các vùng nước ngoài khơi Boston.

Mùa cá ngừ vây xanh ở Cape Cod bắt đầu vào cuối tháng sáu khi cá di cư tới bắc Đại tây dương. Chi phí máy bay thường chiếm 25% tổng số tiền bán cá. Lao điện thường được dùng để giết cá vì các phương pháp dùng dây câu sẽ làm cá vùng vẫy trong thời gian dài, điều này sẽ làm nhiệt độ cá và tạo ra mùi vị không tốt gọi là ya-ke.

Ngay sau khi bị bắt và đưa lên tàu, cá ngừ vây xanh được bỏ nội tạng, đông lạnh ở -760F và đặt trong các thùng chứa giống cỗ quan tài được được xếp đầy đá và được chuyển ngay sau đó bằng đường hàng không tới Nhật bản. Ngay cả cá đánh bắt bỡi những người câu cá thể thao cũng có điểm đến là Nhật bản. Những nhà buôn cá sỉ ở Nhật bản liên lạc thường xuyên với những bến tàu đánh cá thể thao ở Miami và những nơi khác.

Tại các cảng nơi cá ngừ vây xanh được đánh bắt, “kỹ thuật cá ngừ” từ chợ cá Tsukiji đã hướng dẫn ngư dân Mỹ về kata của cá ngừ, hoặc hình dạng lý tưởng, và những điều cần biết về màu sắc, cơ thịt, hàm lượng cá và hình dạng cơ thể cá.

Đánh bắt cá ngừ ở Eo biển Tsugaru.

Vùng đánh bắt cá ngừ tốt nhất ở Nhật bản được nói là ở Eo biển Tsugaru ngoài khơi Omamachi ở tỉnh Aomori phía bắc Honshu. Cá ngừ vây xanh từ cảng Omamachi được gọi là Oma Maguro. Chúng bán được giá cao gấp đôi cá tại các cảng khác.

Cá tốt nhất ở Tsugaru được bắt vào mùa đông khi vùng nước trong eo biển có nhiều cá nhỏ cho cá ngừ ăn và nhiều con cá ngừ có trọng lượng trên 300 kg.

Cá ngừ vây xanh đặc biệt có giá trị tại thời điểm đó vì cá có nhiều dầu và cá ở những nơi khác có khuynh hướng suy giảm trong mùa đông. Các ngư dân mạo hiểm ra biển trong mùa biển động để đánh bắt cá ngừ. Một số mất ngón tay do bị cá cắn trong khi cố kéo những con cá lớn. Một ngư dân đã nói với tờ báo Yomiuri Shimbun: “trong mùa đông, tôi đánh cá ngay cả khi gió thổi 70 km/h vì nó rất đáng được mạo hiểm”.

Có sự xung đột giữa những người dùng kỹ thuật cần và dây và người dùng câu vàng. Những năm gần đây, vì giá cá tăng và chi phí đánh bắt cá cũng tăng, những người câu vàng đã xâm phạm vùng đánh bắt dành cho người dùng cần và dây. Câu vàng có chiều dài dây chính tới 3 km. Không chỉ những người bảo vệ phản đối, những ngư dân khác cũng không thích vì vàng câu tạo ra hỗn độn do bị vướng ở vùng đánh cá nổi tiếng.

Hình phạt tù một năm và 500.000 yên vì tái phạm không ngăn cản nổi những ngư dân câu vàng. Đã có trường hợp tàu câu vàng bị rượt đuổi và bao vây bỡi những người câu cần và dây, dây dài bị cắt đứt.

Vào tháng giêng năm 2010, một con cá ngừ nặng 232,6 kg được bán ở chợ Tsukiji với giá 16,28 triệu yên (175.000 USD) hoặc 70.000 yên/kg. Cá này được bắt ở Omamachi, tỉnh Aomori.

Sự suy giảm, quota và giá cả cá ngừ vây xanh

Một số tính toán đánh giá trữ lượng cá ngừ vây xanh đã giảm 80%. Số lượng cá ngừ vây xanh đại tây dương sinh sản được nghĩ là giảm xuống từ 250.000 con vào năm 1970 còn 100.000 con trong những năm gần đây.

Sự suy giảm này được cho là một phần do các tàu dùng lưới cuộn tròn đánh bắt một số lượng đáng kể cá ngừ trong một lần đánh bắt. Tổ chức Hòa bình xanh và các tổ chức quốc tế khác thường xuyên chỉ trích ngành thương mại cá ngừ vây xanh và các nhà hàng sushi ở Châu Âu không bảo vệ cá.

Lúc trước, có rất nhiều cá ngừ vây xanh đông lạnh được bán đấu giá tại chợ cá Tsukiji và chúng được xếp chồng lên nhau. Nó không còn tồn tại nữa. Một người buôn cá sỉ nói với phóng viên tờ Washington Post: “Chúng tôi quản lý ngành đánh bắt cá ngừ vây xanh quá lỏng lẻo. Hiện nay chúng tôi cần chi1ng sách cứng rắn hơn nhiều để chứng tỏ với thế giới chúng tôi có thể tự kiểm soát. Thay vì ăn cá ngừ hai lần một tuần, người Nhật đang thực hiện việc ăn hai lần một tháng. Chúng tôi phải chia xẻ những gì chúng tôi có. Nếu chúng tôi làm điều đó, tôi không nghĩ cá ngừ vây xanh tuyệt chủng”.

Quota cá ngừ vây xanh

Bất kỳ khi nào nói đến sự thiếu hụt hoặc đánh bắt quá mức cá ngừ vây xanh, những con mắt chắc chắn đều hướng về Nhật bản. Quota đánh bắt cá ngừ vây xanh vào cuối những năm 2000 là 23.900 tấn cho cá ngừ vây xanh Đại tây dương trong năm 2009, quota 24.900 tấn cho cá ngừ vây xanh Thái bình dương trong năm 2008 và 11.800 tấn cho cá ngừ vây xanh phương nam năm 2009.

Năm cơ quan kiểm soát nghề cá khu vực kiểm soát (hoặc ít ra là cố kiểm soát) đánh bắt cá ngừ vây xanh của thế giới. ICCAT chịu trách nhiệm kiểm soát ở Đại tây dương và Địa trung hải. Quota của ICCAT là 13.500 tấn trong năm 2010, giảm từ 20,000 tấn của năm 2009.

Quota cá ngừ vây xanh phương nam của Nhật bản là 6.000 tấn trong năm 2006. Theo một nhóm gọi là Ủy ban Bảo vệ Cá ngừ Vây xanh Phương nam (CCSBT), Nhật bản đánh bắt gấp hai lần số lượng cá ngừ vây xanh phương nam được phép đánh bắt giữa năm 2003 và 2005. Các ngư dân Nhật bản nói rằng họ chỉ đánh bắt vượt mức 6.000 tấn một năm nhưng dựa trên số lượng cá được bán, CCSBT tính toán rằng từ 10.000 tấn tới 16.000 tấn thực sự đã bị đánh bắt.

Hình phạt cho việc đánh bắt quá mức là CCSBT cắt giảm một nửa quota của Nhật xuống còn 3.000 tấn. Cơ quan quản lý nghề cá Nhật bản đã thừa nhận cá ngừ vây xanh bị đánh bắt quá mức và đồng ý quota 3.000 tấn trong vòng 5 năm bắt đầu từ năm 2007. Có những lo lắng sự việc này sẽ làm tăng giá.

Quota cá ngừ vây xanh Đại tây dương của Nhật bản chỉ bằng một phần tư so với trước kia. Tháng 11/2006, Nhật bản đã thực hiện một bước bất thường là tự nguyện cắt giảm quota cá ngừ Đại tây dương một phần để đối phó với nhiều sự cắt giảm nhập khẩu nghiêm khắc hơn.

Việc cắt giảm và quota không được xem là ảnh hưởng nguồn cung cấp hoặc giá cả cá ngừ vì nhiều người hy vọng chúng sẽ dẫn tới việc đánh bắt cá có trách nhiệm hơn. Giá cá ngừ vây xanh tăng thêm 20% ở Tokyo vào năm 2007. Trong nhiều trường hợp, các nhà hàng sushi đã không áp đặt chi phí này và chịu lỗ khi khách hàng của họ ăn quá nhiều sushi cá ngừ vây xanh. Giá cao đã làm cho cá ngừ vây xanh tiêu thụ ở các gia đình Nhật giảm 20%.