Top 14 # Xem Nhiều Nhất Giá Cá Hồi Chợ Bình Điền Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Giá Tại Chợ Bình Điền Ngày 1

Giá tại chợ Bình Điền ngày 1-02-2018

http://chodaumoidaugiay.com/upload/files/gia-cho-binh-dien-ngay-01022018.pdf

Tên sản phẩm Giá cả thị trường (VNĐ/kg) A/ NGÀNH HÀNG THỦY HẢI SẢN TƯƠI: Cá biển: Đồng/kg Cá thu (K.Giang-P.Quốc) 180.000 Cá ngân (K.Giang-S.Trăng) 50.000 Cá bạc má (S.Trăng-V.Tàu) 53.000 Cá nục (K.Giang-V.Tàu) 36.000 Cá bớp (K. Giang-M.Hải) 185.000 GIÁ CẢ NÔNG SẢN TẠI CHỢ BÌNH ĐIỀN (Ngày 01/02/2018) TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP Cá sòng (K. Giang-M.Hải) 31.000 Cá chẻm (K.Giang-S.Trăng) 85.000 Thủy hải sản khác : Đồng/kg Tôm sú sống (Bến Tre) 270.000 Mực ống (K.Giang-P.Quốc) 230.000 Mực lá (K.Giang-P.Quốc) 240.000 Tôm thẻ (Khánh Hòa) 240.000 Cua (B.Tre-B.Liêu) 250.000 Ghẹ – Càng ghẹ(Vũng Tàu) 250.000 Cá nhập khẩu : Cá nục bông (Nhật) 31.000 Cá thu đao (Đài loan) 41.000 Mực ống-lá(NK Đài loan) 95.000 Cá Đồng: Đồng/kg Cá điêu hồng (Vĩnh Long) 48.000 Cá hú (C.Thơ-A.Giang) 52.000 Cá trê phi (C.Thơ-Đ.Tháp) 33.000 Cá tra (C.Thơ-A.Giang) 30.000 Cá basa (C.Thơ-A.Giang) 41.000 Cá rô (C.Thơ-Đ.Tháp)) 33.000 Cá lóc (A.Giang-Đ.Tháp) 45.000 Cá kèo (C.Thơ-B.Liêu) 70.000 Cá thát lát (T.Ninh-B.Liêu) 115.000 Hải sản phụ : Đồng/kg Nghêu (Hà Nội) 30.000 Nghêu (G.Công-C.Giờ-B.Tre) 45.000 Sò lông (Bình Thuận) 70.000 Sò huyết (Cà Mau) 230.000 Ốc hương (Cà Mau) 380.000 Ốc bươu (Bạc Liêu) 35.000 Chem chép (Bến Tre) 110.000 B/ NGÀNH HÀNG RAU – CỦ – QUẢ: Trái cây: Đồng/kg Thanh long (Long An-Phan Thiết) 20.000 Mãng cầu (Tây Ninh) 45.000 Quýt (Lai vung) 35.000 Dưa hấu (Long An ) 9.000 Cam sành (T.Giang) 16.000 Bưởi (Vĩnh Long) 50.000 Bơ (Đà lạt) 40.000 Xoài cát (Hoà Lộc) 40.000 Củ quả: Đồng/kg Bắp cải (Đà lạt) 10.000 Cải thảo (Đà lạt) 9.000 Củ cải trắng(Đ.Lạt-P.Rang-Đ.Nông) 5.000 Khổ qua (L.An-T.Ninh-T.Giang-CT) 15.000 Dưa leo (L.An-T.Ninh-T.Giang-CT) 6.000 Đậu que (Đà lạt) 12.000 Cà chua (Đ.Lạt-P.Rang-Đ.Nông) 10.000 Cà rốt (Đà lạt) 20.000 Khoai tây (Đà lạt) 15.000 Bí (L.An-T.Ninh-T.Giang-CT) 15.000 Bầu (L.An-T.Ninh-T.Giang-CT) 10.000 Rau lá: Đồng/kg Cải rổ (Tiền Giang ) 21.000 Cải ngọt (Tiền Giang-L.An-Đ.Nai ) 6.000 Cải xanh (Tiền Giang-L.An-Đ.Nai ) 12.000 Xà lách búp (Đà Lạt) 7.000 Xà lách xoong (L.An-Đ.lạt-C.Thơ) 22.000 Rau muống (Củ chi-L.An-T.Giang) 5.000 Cải thìa(L.An-T.Giang-Đ.Nai-Đ.Lạt) 14.000 Ngò rí(Ba5cLieu-Đ.Lạt-T.Giang) 22.000 Rau dền(B.Chánh-L.An-T.Giang) 11.000 Gia vị: Củ hành trắng (Đà Lạt) 8.000 Củ hành đỏ (Vĩnh châu) 35.000 Ớt hiểm (Tiền Giang- chúng tôi 25.000 Chanh (Bến Tre) 25.000 Tỏi (Hà Nội) 60.000 C/ NGÀNH HÀNG SÚC SẢN – GIA CẦM: Đùi gà (nhập khẩu) 38.000 Cánh gà (nhập khẩu) 68.000 Bẹ gà (nhập khẩu) 30.000 Chân gà (nhập khẩu) 55.000 Gà tam hoàng nguyên con 60.000 Gà công nghiệp nguyên con 45.000 Vịt nguyên con 60.000 Heo thịt 40.000 Heo nái 28.000 Đùi 50.000 Ba rọi 60.000 Nạc 60.000 Sườn non 100.000

Giá Cả Tại Chợ Đầu Mối Bình Điền Ngày 15

__

CHỢ – SIÊU THỊ

Giá cả tại chợ đầu mối Bình Điền ngày 15-3

Giá cả tại chợ đầu mối Bình Điền ngày 15-3

Chi tiết giá cả rau củ quả, hàng thủy hải sản tại chợ đầu mối Bình Điền như sau:

Tên sản phẩm

Nguồn hàng

Giá (1.000 đồng/kg)

TRÁI CÂY – RAU – CỦ – QUẢ

Trung Quốc

25,000

Bom

Trung Quốc

22,000

Quýt đường

Tiền Giang, Đồng Tháp

30,000

Cam

Đồng Tháp

15,000

Cam sành (nhỏ)

Vĩnh Long

20,000

Xoài cát Hòa Lộc loại 2

Tiền Giang

30,000

Xoài Cát Chu loại 2

Tiền Giang

20,000

Bưởi long

Tiền Giang

15,000

Sầu riêng

Bến Tre, cái mơn

15,000

Nhãn tiêu da bò loại 1

Tiền Giang

12,000

Dưa hấu

Long An

6,500

Thanh long

Phan Thiết

23,000

Mãng cầu ta

Tây Ninh

35,000

Ổi

Tiền Giang

4,000

Lồng mứt

Tiền Giang

12,000

Táo

Tiền Giang

6,000

Cóc

Tiền Giang

4,000

Sơ ri

Bến tre

8,000

Chôm chôm

Cái Bè

400

Nho

Trung Quốc

35,000

CỦ QUẢ

Bắp cải

Đà Lạt

4,000

Cải thảo

Đà Lạt

6,000

Cà rốt

Hà nội, Đà Lạt

10,000

Cà rốt TQ

Trung Quốc

8,000

Bông cải xanh

Đà Lạt

20,000

Bông cải trắng

Đà Lạt

18,000

Bông cải trắng TQ

Trung Quốc

22,000

Khoai tây

Hà nội, ĐL

20,000

Khoai tây TQ

Trung Quốc

17,000

Khoai lang

Đà Lạt, Hà nội

10,000

Củ dền

Đà Lạt

15,000

Ớt xanh Đà Lạt

Đà Lạt

12,000

Ớt đỏ

Đà Lạt

43,000

Bí đỏ

Đà Lạt

7,000

Khổ qua

Long An

10,000

Dưa leo

Long An

10,000

Bí đao

Tây Ninh

5,000

Củ cải trắng

Đà Lạt

4,000

Thơm

Tiền Giang

8,000

Đậu que

Đà Lạt, Tiền Giang

11,000

Cà chua

Đà Lạt, Tiền Giang

6,000

Su su

Đà Lạt

5,000

Nấm rơm đen

57,000

Nấm rơm trắng

Đồng Tháp

50,000

Bào ngư

Hố Nai

45,000

Nấm Kim chi

Đà Lạt, Trung Quốc

Nấm Đông cô

Trung Quốc

75,000

Nấm Kim châm

Trung Quốc

85,000

Nấm Tuyết

Hố Nai

10,000

RAU LÁ

Cải rổ

Tiền Giang

12,000

Cải thìa Gò Công

Gò Công

4,000

Cải thìa ĐL

Đà Lạt

6,000

Cải sậy

Tiền Giang

3,000

Xà lách xoong

Đà Lạt, Long An

10,000

Hành lá (hành hương)

Đà Lạt

11,000

Ngò rí

Bạc Liêu

15,000

Tần Ô

Tiền Giang, Đà Lạt

6,000

Rau má

Tiền Giang

7,000

Cải ngọt

Tiền Giang

6,000

Cải xanh

Long An

6,000

Xà lách

Đà Lạt

8,000

Thiên lý

Tây ninh

45,000

Bông bí

Tiền Giang, tây Ninh

18,000

Bông hẹ

Tiền Giang

32,000

Rau muống

Củ Chi

6,000

Rau nhút

Long An

8,000

GIA VỊ

Củ hành (trắng)

Đà Lạt

8,000

Củ hành (đỏ)

Vĩnh Long

32,000

Tỏi

Trung Quốc

42,000

Tỏi

Hà nội

70,000

Ớt hiểm

Tiền Giang

20,000

Ớt sừng

Ba tri

22,000

Gừng

Trung Quốc, Hóc Môn

25,000

Gừng BL

Bạc Liêu

28,000

Chanh

Bến tre

15,000

Chanh

Long An

8,000

CÁ ĐỒNG

Cá lóc (đầu tròn)

Đồng Tháp

45,000

Cá lóc nuôi (vũ nữ)

Long Xuyên

42,000

Cá lóc bông

An Giang

54,000

Cua

Cà Mau

160,000

Ghẹ

Vũng Tàu

90,000

Ốc mỡ

Kiên Giang, Cần giờ

90,000

Ốc gạo

Cần Thơ, Tiền Giang

15,000

Ốc len

Cà Mau

95,000

Ốc đắng

Tây Ninh

15,000

Ốc bươu

Bạc Liêu

18,000

Ốc lác

Châu đốc

28,000

Ốc lóng tay

Phan Thiết

85,000

Sò lá

Bình Thuận, Phan Thiết

20,000

Sò dương

Phan Thiết

70,000

Sò lông

Phan Thiết

50,000

Sò huyết

Bình Thuận, Cà Mau

50,000

Chem chép

Phan Thíêt, Bến Tre

45,000

Nghêu

Gò Công, Ba Tri

30,000

CÁ NƯỚC NGỌT

Cá Điêu hồng (F)

Cần Thơ – Đồng Nai

33,000

Cá hú

Tiền Giang

48,000

Cá chim Đài Loan

Châu Đốc

23,000

Cá Lóc (F)

Cần Thơ – Châu Đốc

65,000

Cá trám cỏ (F)

30,000

Cá trê phi

Cần Thơ – Đồng Tháp

25,000

Ếch (F)

Cần Thơ – Cà Mau

105,000

Cá kèo

Cà Mau

80,000

Cá Cơm

Phú Xuân

25,000

Cá bống dừa

Cần Thơ

75,000

Cá Rô (F)

Cà Mau – Rạch Sỏi

45,000

Cá sặc (F)

Cà Mau – Rạch Sỏi

Cá Tra (F)

Châu Đốc

30,000

HẢI SẢN KHÁC (F)

Tôm sú (F)

Cà mau – Sóc Trăng

200,000

Tôm thẻ (F)

Nha Trang

135,000

Mực ống (F)

Rạch Giá

110,000

Mực lá (F)

Rạch Giá

120,000

Đầu mực (F)

Vũng tàu – Rạch Giá

90,000

Tép bạc

Cà Mau – Bến tre

90,000

Tép bạc đất

Cà Mau – Bến tre

Cua (F)

Bến Tre – Cà Mau

230,000

TRÁI CÂY ( NGOẠI

Bom

Trung Quốc

26,000

Trung Quốc

27,000

Quýt

Trung Quốc

26,000

Lựu

Trung Quốc

17,000

Nguồn: Công ty chợ đầu mối Bình Điền

Chợ Đầu Mối Bình Điền: Kiểm Soát Chặt Chất Lượng Thịt Các Loại

Thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), dịch tả heo châu Phi (ASF) cơ bản đã được khống chế, không còn lan rộng như trước. Đến nay có 5 ổ dịch địa phương tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình và Hòa Bình đã qua 30 ngày chưa phát sinh ổ dịch mới, đủ điều kiện công bố hết dịch. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng thịt heo nói riêng và các loại thịt động vật khác nói chung cung cấp cho thị trường, chợ đầu mối nông sản – thực phẩm Bình Điền – chợ đầu mối có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay – vẫn không lơ là cảnh giác trong việc kiểm soát chất lượng các loại thịt động vật vào chợ.

Dẫn chúng tôi tham quan khu nhà lồng H1 – nơi tập trung gần 230 ô vựa kinh doanh thịt các loại, mỗi ô có diện tích từ 28-32m²; ông Nguyễn Chí Thành – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng Vệ sinh An toàn Thực phẩm và Môi trường thuộc Công ty Quản lý & Kinh doanh Chợ Bình Điền cho biết: mỗi ngày chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ trung bình từ 2.600 – 3.000 con heo và để đảm bảo việc kiểm tra chất lượng sản phẩm thịt heo và các loại thịt khác, ngoài đội quản lý An toàn Thực phẩm của chợ Bình Điền, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM còn đặt hẳn 1 đội (trong tổng số 10 đội trên toàn thành phố) của Ban tại chợ này. Tại nhà lồng H1 có tổng cộng 7 cổng vào và 6 cổng ra để nhập – xuất thịt heo, tại tất cả các cổng đều có camera giám sát chặt chẽ mọi hoạt động. Bắt đầu từ 23 giờ hằng đêm, có khoảng 80 – 100 xe từ Long An, Đồng Nai, TPHCM… chở thịt heo đã giết mổ về chợ tập kết ở các cổng này. Theo quy định của chợ đầu mối Bình Điền, tất cả phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật trước khi vào chợ bắt buộc phải dừng lại tại cổng nhập. Tại đây, chủ hàng hoá hoặc đại diện chủ hàng có trách nhiệm xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật cho cán bộ ban Quản lý An toàn Thực phẩm Chợ Đầu mối Bình Điền (Đội 10) thuộc Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM. Ban quản lý sẽ kiểm tra tính hợp lệ của giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm nhập chợ như họ tên chủ hàng, nơi xuất phát, số xe, chủng loại, số lượng, khối lượng sản phẩm động vật, nơi đến (tên chủ, ký hiệu quầy sạp…), ngày cấp, nơi cấp, dấu trình phúc kiểm nếu từ các tỉnh đưa về chợ… ; kiểm tra phương tiện vận chuyển nhập, tình trạng niêm phong. Ban quản lý cũng ghi sổ nhập chợ: số xe, nơi xuất phát, tên chủ, ký hiệu số quầy sạp đồng thời kiểm soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật vào – ra nhà lồng H1 theo phân luồng đã quy định (cổng nhập và cổng xuất) và truy xuất nguồn gốc thịt heo theo đề án của UBND TPHCM (kiểm tra vòng niêm phong ở xe và vòng nhận diện đeo ở chân heo).

Tại khu vực kinh doanh thịt heo sỉ, cán bộ quản lý ở khu nhập sẽ tiếp nhận thông tin từ cổng nhập; thu hồi giấy chứng nhận kiểm dịch; kiểm tra tính hợp lệ của giấy chứng nhận kiểm dịch; kiểm tra lô hàng đối chiếu với giấy chứng nhận kiểm dịch đi kèm, xem tình trạng niêm phong; kiểm tra tình trạng vệ sinh phương tiện vận chuyển và các vật dụng, dụng cụ chứa đựng sản phẩm động vật. Đồng thời cán bộ quản lý cũng kiểm tra tình trạng sản phẩm động vật: chủng loại, số lượng, khối lượng, cảm quan tình trạng thân thịt, dấu kiểm soát giết mổ trên thân thịt. “Sau khi kiểm tra giấy chứng nhận kiểm dịch hợp lệ, tình trạng niêm phong, phương tiện vận chuyển, sản phẩm động vật phù hợp với giấy chứng nhận kiểm dịch chúng tôi mới cho phép thịt nhập vào chợ. Trường hợp giấy chứng nhận kiểm dịch không hợp lệ, có hành vi vi phạm hành chính hoặc có dấu hiệu sản phẩm động vật biến đổi chất lượng, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ hàng đưa phương tiện vận chuyển vào khu vực cách ly để tiếp tục kiểm tra kỹ hơn hoặc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, xử lý theo quy định”, ông Thành cho biết.

Cũng theo ông Thành, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Chợ đầu mối Bình Điền thường xuyên phối hợp với chợ đầu mối Bình Điền kiểm tra giám sát quá trình bốc xếp, vận chuyển sản phẩm động vật từ phương tiện vận chuyển vào xe đẩy; từ xe đẩy vào quầy sạp thịt heo sỉ. Cần nói thêm, đội ngũ bốc xếp tại chợ đầu mối Bình Điền thuộc HTX Nông nghiệp Thương mại Dịch vụ Phú Sơn hoạt động bài bản, thường xuyên được tập huấn chuyên ngành về VSAT thực phẩm, có kỹ năng nhận biết và phát hiện thịt heo đã bị biến chất. Tại khu vực kinh doanh thịt heo sỉ, cán bộ quản lý kiểm tra việc thực hiện các quy định điều kiện vệ sinh đối với nơi kinh doanh thịt heo sỉ như tình trạng vệ sinh mặt bằng; quầy sạp, các phương tiện, vật dụng, tình trạng ánh sáng nơi kinh doanh…; kiểm tra việc vận chuyển sản phẩm vào và ra khu vực; thực hiện ghi sổ quản lý vệ sinh thú y; nhập lượng vào phần mềm quản lý.

Tại khu kinh doanh thịt heo pha lóc, cán bộ quản lý kiểm tra tình trạng vệ sinh trong việc bốc xếp, vận chuyển sản phẩm từ khu vực thịt heo sỉ vào khu vực kinh doanh thịt heo pha lóc đồng thời kiểm tra việc thực hiện các quy định điều kiện vệ sinh đối với nơi kinh doanh thịt heo pha lóc; kiểm tra việc vận chuyển sản phẩm vào và ra khu vực; ghi sổ quản lý vệ sinh thú y. Riêng khu vực kinh doanh phụ phẩm heo được bố trí ở khu vực bên ngoài với quy trình giống như kinh doanh thịt heo sỉ.

Bên cạnh khu ô vựa bán buôn thịt heo, khu vực kinh doanh gia cầm, sản phẩm động vật đông lạnh cũng có quy trình kiểm tra, kiểm soát giống như nhập thịt heo sỉ.

Khi phát hiện các lô hàng thịt không đủ tiêu chuẩn hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm sẽ cho đem toàn bộ lô hàng ra khu vực cách ly, các cán bộ quản lý an toàn thực phẩm sẽ xem xét thật kỹ, đánh giá mức độ và tùy trường hợp cụ thể sẽ lập hồ sơ và có hướng xử lý.

Tại chợ đầu mối Bình Điền, khu vực nhà lồng được trang bị mái tôn lạnh, có hệ thống lạnh thổi trực tiếp vào khu vực nhà lồng; thịt vào chợ đều được treo lên giàn, bàn pha lóc và các thùng chứa, xe đẩy đều bằng inox… Nhờ có hệ thống lạnh nên thịt tại khu vực nhà lồng đều là thịt mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Là chợ bán sỉ nên các hoạt động diễn ra tấp nập từ 2 giờ 30 đến 5 giờ sáng; Từ 12 giờ trưa khu vực này sẽ đóng cửa để nhân viên dọn dẹp vệ sinh, khử trùng môi trường.

“Cũng cần lưu ý là thời gian qua có nhiều người mua thịt (cả rau, củ, quả và nhiều mặt hàng khác) tại khu vực buôn bán trên đường 36, đường Quản Trọng Linh (nằm bên ngoài cổng của Trung tâm Thương mại Bình Điền) nhưng lại cứ nhầm lẫn rằng đó là khu vực thuộc chợ đầu mối Bình Điền. Chúng tôi xin khẳng định Chợ đầu mối nông sản – thực phẩm Bình Điền nằm hoàn toàn bên trong khuôn viên của Trung tâm Thương mại Bình Điền. Các thương nhân mua bán bên ngoài cổng Trung tâm Thương mại Bình Điền đều không thuộc Chợ đầu mối nông sản – thực phẩm Bình Điền và chúng tôi không chịu trách nhiệm về hoạt động của họ cũng như sản phẩm và chất lượng sản phẩm mà họ bày bán”, ông Tsàn A Sìn, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, cho biết thêm. Theo ông Sìn, để mua đúng hàng có kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Chợ đầu mối nông sản – thực phẩm Bình Điền, khách hàng nên lưu ý điểm này.

Được biết, thời gian tới, chợ đầu mối Bình Điền sẽ triển khai giai đoạn 2 của đề án truy xuất nguồn gốc là sẽ gắn tem lên sản phẩm động vật được xuất ra tại chợ Bình Điền để đảm bảo hàng hóa có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Tính từ đầu tháng 3-2019 đến nay, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền phối hợp với Đội số 10 thuộc Ban Quản lý ATTP TPHCM đã phát hiện và xử lý 3 trường hợp vi phạm ATTP (heo không có nguồn gốc, xuất xứ, heo chết), cụ thể:

+ Ngày 8-3-2019 bắt 1.170kg thịt heo không có nguồn gốc xuất xứ, phạt ông Bùi Văn Thoảng chủ hàng đưa thịt vào ô (vựa) Phạm Thanh Phong H1-179 số tiền 46.800.000 đồng.

+ Ngày 9-3-2019 bắt 626kg thịt heo không có nguồn gốc xuất xứ, phạt bà Nguyễn Thị Mỹ, chủ hàng đưa thịt vào ô (vựa) Võ Thị Kim Dung (sạp Hai Hụi H1-191) số tiền 29.422.000 đồng.

+ Ngày 11-3-2019 bắt 160kg thịt heo không có nguồn gốc xuất xứ, phạt Ông Nguyễn Trường Giang chủ hàng đưa thịt vào ô (vựa) Võ Thị Hoa (sạp H1-183) số tiền 4.480.000 đồng.

Tất cả 03 vụ vi phạm ATTP trên được phát hiện và Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố lập biên bản xử phạt vi phạm hành chánh, tiêu hủy theo quy định. Riêng Công ty chợ Bình Điền lập biên bản và ra quyết định cảnh cáo các chủ vựa đồng thời công khai quyết định xử lý trên bảng tin và phát loa thông báo trong toàn chợ.

M.S.

Chợ Đầu Mối Bình Điền Lần Đầu Tiên Cung Cấp Thủy Hải Sản Cao Cấp – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Các sản phẩm nói trên được 11 thương nhân kinh doanh tại chợ cam kết đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây có thể coi là điểm bán sỉ với quy mô lớn lần đầu tiên các loại thủy hải sản cao cấp trên địa bàn TP. HCM.

Ngoài việc đưa vào hoạt động khu bán buôn các loại thủy hải sản cao cấp, ngày 2/7, chợ đầu mối Bình Điền sẽ đưa vào hoạt động thêm 144 ô vựa, mỗi ô vựa có diện tích từ 38 đến 45 m², chuyên doanh thủy hải sản (tôm, cua, cá biển, cá đồng,…) và hải sản phụ (nghêu, sò, ốc,…) tại nhà lồng D với tổng diện tích 10.0000 m². Toàn bộ các ô vựa mới này vừa được cải tạo, nâng cấp và được phân khu một cách khoa học, rộng rãi.

Rau, củ, quả về chợ đầu mối Bình Điền

Việc đưa vào hoạt động các ô vựa mới này là minh chứng cho sự phát triển lớn mạnh không ngừng của ngành thủy hải sản, ngành hàng chủ đạo tại chợ Bình Điền, chiếm hơn 70% thị phần thủy hải sản của TPHCM. Các ô vựa này, cùng với khu vực D1, D2 chuyên doanh cá đồng, tôm và hải sản phụ với sản lượng bình quân là 450 tấn/ngày đêm, dự báo sản lượng kinh doanh của nhà lồng D nói chung sẽ tiếp tục nâng cao trong thời gian tới.

Chợ đầu mối nông thủy hải sản Bình Điền nằm trong khu thương mại Bình Điền, tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP. HCM, là chợ đầu có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay với 7 nhà lồng (có tổng diện tích trên 7ha) chuyên doanh các mặt hàng như thủy hải sản, rau củ quả, hoa tươi, trái cây,…tiếp nhận mỗi đêm từ 25.000 đến 30.000 lượt người giao dịch với tổng số lượng hàng hóa lên đến hơn 2.500 tấn, trị giá khoảng 100 tỷ đồng/ngày đêm.