Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Loại Cá Cảnh Nước Mặn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Các Loại Bể Cá Nước Mặn

Bài này sẽ mang lại cho bạn phần giới thiệu chung về 3 loại bể cá nước mặn chính. Khi định bắt đầu xây một bể cá nước mặn, tốt nhất bạn nên xây cái bể to nhất có thể. Những cái bể to sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa sai lầm về vấn đề chất lượng nước hơn.

Về cơ bản có 3 kiểu xây dựng bể nước mặn:

Bể chỉ có cá

Bể chỉ có cá và đá sống

Bể cá và san hô

Bể cá cảnh biển chỉ có cá

Đây là loại ít tốn kém nhất khi xây bể bởi vì bạn không cần hệ thống chiếu sáng tốt mà các loại bể khác yêu cầu. Hãy ghé qua trang chúng tôi để tìm ý tưởng về những thiết bị cần thiết.

Theo ý kiến của tôi, mặc dầu đây là kiểu hình ít tốn kém nhất nhưng chưa chắc đã là kiểu làm hay nhất khi bắt đầu. Giai đoạn đầu có thể mất nhiều thời gian hơn những kiểu hình khác trong khi chờ đợi chu trình nitrat để hoàn thành. Bể chỉ có cá cũng yêu cầu phải bảo dưỡng nhiều hơn bể có thêm đá sống. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải trong thế sẵn sàng thay nước để loại bỏ lượng nitrat liên tục tích lũy. Cũng cần phải có một bộ kiểm tra chất lượng nước khi sở hữu những chiếc bể cá nước mặn. Bạn sẽ cần phải giám sát định kỳ hàm lượng NH3, NO2, NO3 và nồng độ pH. Những thông số này sẽ cho bạn một chỉ dẫn tốt về chất lượng nước trong bể. Nó cũng giúp bạn có cơ sở cho tần suất thay nước.

Giống như cái tên đã ngụ ý, loại bể này chỉ riêng cho cá. Bạn có thể thêm vào vài con ốc sên hoặc ốc mượn hồn để chúng xử lý những rắc rối với bọn tảo. Có 2 kiểu bể chỉ có cá thường thấy. Loại bể cộng đồng và loại bể cạnh tranh một phần. Loại bể cộng đồng nuôi các loài cá mà chúng có thể sống hòa hợp với nhau. Bể nửa cạnh tranh chỉ nuôi các loài cá sống đơn độc thuộc các loài khác nhau. Thông thường thì không nên nuôi nhiều con cá trong cùng một loài trừ khi bạn có một cái bể thật lớn.

Bể cá cảnh biển chỉ có cá và đá sống

Loại hình này cũng giống như bể chỉ có cá nhưng thêm vào những hòn đá sống và hệ thống chiếu sáng tốt hơn. Hãy tham khảo qua Vietnam Aqua để biết thêm thông tin chi tiết về kiểu hình bể này. Việc sử dụng đá sống đã thực sự cất cánh từ thập kỷ trước bởi nó thực sự là một dạng bộ lọc sinh học tốt nhất của tự nhiên dành cho bể cá nước mặn. Nó được gọi là “đá sống” bởi có rất nhiều sinh vật và tổ chức hữu cơ sống ở bên trong và trên bề mặt hòn đá. Sẽ rất thú vị khi quan sát các tổ chức hữu cơ và tảo sinh sôi trên hòn đá.

Để kiếm được những loại đá tốt, giống như đá Fiji chẳng hạn, có thể sẽ rất đắt đỏ và thậm chí có thể là phần đắt nhất trong xây dựng một cái bể gồm cá và đá sống.

Điều gì làm cho đá sống tốt như vậy? Tính xốp tự nhiên của đá sống làm cho nó có thể chứa mọi loại sinh vật nhỏ bé hay những cơ thể sống mà có tác dụng trợ giúp cho chu trình của nitrogen. Những chất xốp và nặng bên trong hòn đá sống giúp bể cá của bạn loại sạch nitrat. Bạn cũng cần thêm vào trong nước các chất bổ sung như Iot, canxi, stronti, magie và các chất khác một cách đều đặn. Đá sống sẽ giúp duy trì độ ổn định trong một bể cá nước mặn và nó có thể trở thành nguồn cung cấp thức ăn cho cá và các loài động vật không xương sống trong bể.

Bể san hô

Bể san hô chủ yếu hướng đến các loài không xương sống, san hô và các loại hải quỳ. Nuôi cá trong bể này chỉ là chuyện nói đến sau. “Ồ, có một con cá ở đây”. Người chơi thường thích thú với việc chăm sóc lũ san hô và hải quỳ hơn và điều này có nghĩa là phải giám sát các thông số nước hàng tuần nếu không muốn nói hàng ngày. Các loài không xương sống, san hô và hải quỳ có thể rất đắt và khó nuôi.

Bể san hô thường được xây bởi những người chơi rất giàu kinh nghiệm bởi những cái bể này yêu cầu những điều kiện về nước tuyệt hảo, cường độ chiếu sáng cực kỳ cao (đắt đỏ), các chất phụ gia cho nước, nước RO (Reverse osmosis) và/ hoặc nước đã loại bỏ ion (đắt đỏ), và bộ lọc thật tốt (thường là đá sống).

Nếu bạn cho việc giám sát các thông số trong nước hàng ngày và tiêu tốn nhiều tiền là một ý kiến hay, vậy bạn nên xem xét việc xây một cái bể san hô. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng sự thực thì nếu bạn chỉ đang bắt đầu với sự nghiệp bể cá nước mặn, bạn có lẽ nên để dành cái bể san hô cho một thời điểm nào đó trong tương lai khi bạn đã giắt lưng được một ít kinh nghiệm. Chúng tôi không muốn làm bạn nản lòng khi xây bể san hô, nhưng chúng tôi thực sự muốn bạn nhận ra khối lượng nghiên cứu và những nỗ lực bỏ vào việc xây dựng một trong những cái bể đó. Nếu bạn đang làm đúng với những cái bể khác của bạn, có nghĩa bạn cũng đã quen với việc nghiên cứu về cá và các thiết bị. Và một cái bể san hô có thể làm bạn hết sức thỏa mãn và hồi hộp khi ngắm nhìn nếu nó được thiết kế chính xác.

Bạn cũng có thể gặp phải một kiểu xây bể nào đó mang tên bể cá cảnh biển nano cubic. Đó là những cái bể rất nhỏ, đặc trưng là chỉ có ít hơn 30 gallon và được dùng cho những bể cỡ nhỏ để nuôi san hô và các loài không xương sống. Chúng trông rất đáng yêu nhưng rất tốn công giám sát chất lượng nước và việc sửa chữa khi cần thiết.

Sea Life Aquarium

Cách Nuôi Cá Cảnh Nước Mặn

Nuôi cá cảnh nước mặn (cá cảnh biển) có thể dùng nguồn nước biển tự nhiên hoặc nhân tạo, tuy nhiên trong nước biển tự nhiên có nhiều vi sinh vật, khoáng chất tự nhiên mà nước biển nhân tạo không có được.

Các cảnh nước mặn có các chủng loại đa dạng, màu sắc và hình dạng phong phú trông thật đẹp mắt. Khi chọn mua cá cảnh biển, trước hết phải chọn con to khỏe. Cá khỏe mạnh trước hết có màu cơ thể sáng, bơi nhanh, mang nở ra tự do, vây khỏe, biết tranh nhau ăn. Ngoài ra, các nước mặn trong lúc vớt và trong quá trình vận chuyển cơ thể có thể có một số chỗ bị tổn thương, như rụng vẩy, vây không hoàn chỉnh, hoặc do áp suất giảm mà không được khỏe, có những tổn thương với những mức độ khác nhau trong nội tạng, biểu hiện ở chỗ: bơi lội bất thường và biếng ăn. Nếu trên da có những đốm trắng như hạt gạo hoặc da đong máu, rách vây… đều là những cơ thể bệnh hoạn, không nên chọn.

Khi chọn mua cá nước mặn, nên chú ý: loại nào có thể hoặc không thể nuôi chung với nhau.Các loại cá có hình dáng nhỏ không thể nuôi chung với loại cá có hình dáng to, các loại cá tính tình hung hăng không thể nuôi chung với loại cá có tính ôn hòa. Nếu nuôi san hô, hải quỳ… trong bể cá nước mặn có thể chọn mua các loại cá thuojc họ miễng sành chum, cá hề, cá quy xanh, cá ba đốm trắng, cá chiêm đốm sọc … Đừng chọn mua cá ông tiên, cá điệp, cá mỏ vẹt … vì các loài cá này ăn san hô, hải quỳ và chúng sẽ phá hoại cảnh vật trong bể cá. Khi mua cá nên nhờ người bán tư vấn các loại cá có thể cùng sống hòa đồng với nhau trong cùng một bể. Số lượng cá nuôi trong bể nước mặn không nên quá nhiều, thường thì theo kích thước lớn nhỏ trong bể cá mà tăng giảm số lượng cá cho hợp lý, ví dụ mỗi con cá biển dài chừng 10cm thì nên có 50l nước cho chúng, như vậy cá không phải chen chúc.

Trong vận chuyển thường sử dụng túi nilon với mật độ thấp. Nilon cũng phải khá dày, theo quy cách thì dày 55×4,5cm, 45x25cm, 45 x 15cm… Khi sử dụng túi 2 lớp nilon, giữa 2 lớp nên lót thêm giấy hoặc nilon màu đen để che nắng và đảm bảo yên tĩnh, vừa làm dày thêm bao bì phòng vỡ túi khi bị vây cá đâm thủng, đảm bảo an toàn trên đường vận chuyển.

Số lượng cá trong mỗi bao có từ 1-2con, nhiệt độ nước trong túi lúc vận chuyển không thể dưới 25 độ C. Khi vận chuyển cá vào mùa đông nên có túi chườm nóng vào thùng đựng đồ để giữ ấm, tốt nhất nên mua vá vào thời điểm những tháng mùa hè hoặc mùa thu. Đối với những động vật không xương như trùng ống, san hô… có thể lấy bong thấm nước mặn và gói riêng từng lớp, sai đó bỏ chung vào 1 bao nilon, bơm đầy dưỡng khí trước khi vận chuyển đi nơi khác. Những cá cảnh nước mặn mới được bỏ vào cần phải tiến hành kiểm dịch bằng thuốc, thường được sử dụng bằng cách cho cá tắm nước ngọt và cách tắm đồng sunfic ngâm 1 vài giây đến vài phút. Trong 1 -2 tuần đầu nuôi nên quan sát kỹ các hiện trạng trên cơ thể cá và độ sạch sẽ bên ngoài để có thể xác định được thời gian cho cá ăn lần 1. Nếu cơ thể cá khỏe mạnh, hoạt động bình thường, có thể cho cá ăn sau 1 tuần. Trước hết cho ăn thức ăn biển, hợp khẩu vị, dần dần cho ăn thức ăn có nguồn gốc địa phương tương đối dễ mua. III. Nguồn nước

Nuôi cá cảnh biển có thể dùng nguồn nước biển tự nhiên hoặc nhân tạo, tuy nhiên trong nước biển tự nhiên có nhiều vi sinh vật, khoáng chất tự nhiên mà nước biển nhân tạo không có được. Đại đa số các tiệm cá cảnh đều bán nước biển nhân tạo. Cách nhận biết nước biển nhân tạo là độ mặn nằm trong khoảng 20 phần ngàn, và khi nuôi được 3-4 tháng thì đáy hồ đóng những lớp đen (dùng tỷ trọng kế để đo độ mặn). Khi nuôi cá bằng nước biển nhân tạo sẽ xuất hiện rêu màu xanh rất nhiều. Nước biển khi mua về trước tiên phải để lắng những chất bẩn trong nước đồng thời phải cắm máy lọc liên tục ít nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước, đồng thời tạo thời gian cho vi sih vật phát triển

(Chú ý: không nên thả cá vào bể nước mới vì dễ làm cá mắc các bệnh thủy nấm).

Danh Mục Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt

Các loại cá cảnh luôn mang trong mình một vẻ đẹp khác lạ làm cho người yêu cá cảnh luôn phải mê mẩn trước vẻ đẹp đó

Cá phát tài là loạicó kích thước to lớn, là loài cá hung dữ thường được nuôi chung với cá rồng

2. Cá Ngân long

Lầ một loại cá rồng vì thế cá Ngân Long cũng mang cho nó một sự thư thái của loài cá rồng cao sang quyền quý loại cá rồng

3. Cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn là loại cá ăn thịt với thân hình kỳ lai được nhiều người chọn nuôi để làm cảnh trong bể cá của mình có những con có kích thước đến 5 – 6 kg

4. Cá Phi phụng

Thợ dọn vệ sinh cần mẫn cho bể cá rồng là loài cá không thể thiếu trong bể cá rồng nhà bạn

Tiêu chí & Phương pháp lựa chọn CÁ RỒNG NON

Nội dung chính Phần 1 – Màu sắcMiệng và râuNắp mangMắtVảyVâyPhần 2 – Hình dạng, dáng bơi và các khiếm khuyết khácHình dạngĐầuRâuMiệngMắtThânVâyDáng bơiNhững yếu tố khácNhững khiếm khuyết thông thườngSức khoẻ Lựa được cá rồng như ý là vấn đề vô cùng quan trọng bởi vì nó có thể trở thành chiến hữu lâu dài của bạn. Thu hoạch…

Giới thiệu về đặc điểm của cá phượng hoàng

Nội dung chính 1. Giới thiệu thông tin chung về cá Phượng hoàng.2. Đặc điểm sinh học của cá Phượng Hoàng3. Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng4. Các dòng cá Phượng Hoàng tại Việt Nam5. Giá các loại cá Phượng Hoàng Cá Phượng hoàng là loại cá cảnh đẹp mà bất kỳ ai trông thấy nó cũng bị quyến rũ…

Cá Bình Tích kỹ thuật nuôi và chăm sóc

Nội dung chính Cá Bình Tích là loài cá cảnh đẹp lạ và hấp dẫn với thân hình bầu bĩnh đáng yêu1. Giới thiệu chung về cá bình tích2. Các loại cá bình tích3. Các nuôi và kỹ thuật chăm sóc4. Hình thức sinh sản và cách phân biệt cá bình tích đực cái Cá Bình Tích là loài cá cảnh…

Cá la hán Kim Cương – Cơn sốt mới cho thị trường cá cảnh

Nội dung chính 1.Nguồn gốc xuất xứ và giá trị của các La Hán Kim Cương2.Đặc điểm của cá La Hán Kim Cương3. Kĩ thuật nuôi cá la hán Kim cương Chế biến thức ăn cho cá la hán Kim Cương4.Những điểm lưu ý khi nuôi cá La hán Kim Cương Thời gian gần đây, trên thị trường cá cảnh…

Cá RỒNG – Nguồn gốc xuất xứ , Đặc điểm và Phân loại

Nội dung chính Cá Rồng – Nguồn gốc và đặc điểmPhân loại cá RồngCá rồng châu ÁHuyết long (Scleropages legendrei) Kim long quá bối (crossback golden)Kim long hồng vĩ (Scleropages aureus,HighBack Golden) Thanh long (Scleropages formosus) Cá rồng châu Úc Kim Long Úc (Scleropages jardinii) Cá rồng có vảy to, thân dẹp và dài, đầu có hình con dao bầu với một…

Các Bước Thiết Lập 1 Hồ Cá Nước Mặn

Các bước thiết lập 1 hồ cá nước mặn

Cùng tìm hiểu các bước để thiết lập một bể cá nước mặn đúng chuẩn!

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1526971590.jpg

ho nuoc man, ho ca bien ,ho nuoc man ho ca bien

Cùng tìm hiểu các bước để thiết lập một bể cá nước mặn đúng chuẩn!

Khi nghĩ đến một bể cá thì không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có một bể cá nước mặn lớn với vô vàn các loại cá biển xinh đẹp và rực rỡ màu sắc

Tuy nhiên cái gì càng đẹp thì độ khó cũng đi kèm với việc thiết lập duy trì chúng sao cho giữ được vẽ đẹp lâu nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm về những điều cơ bản khi bạn thiết lập một hồ cá nước mặn.

Tại sao bạn nên có một hồ cá nước mặn?

Một trong những lý do lớn nhất mà mọi người chọn để đặt một hồ cá nước mặn trong nhà của họ chỉ đơn giản là vẻ đẹp của các loài cá phát

triển mạnh trong một môi trường nước mặn.

Trong khi chắc chắn có một số loài cá đẹp có thể sống sót trong một bể cá nước ngọt, có rất nhiều loài cá quý hiếm hơn đòi hỏi nước mặn để

tồn tại. Duy trì một hồ cá nước mặn cho phép thu thập các loài cá quý hiếm ngoài việc cung cấp một view nhìn cực đẹp cho ngôi nhà.

Các hồ cá nước mặn có khó thiết lập không?

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng các bể cá nước mặn là cực kỳ khó khăn để thiết lập và duy trì và có rất nhiều sự thật cho tuyên bố này. Thiết

đến sự cân bằng muối trong nước và duy trì cuộc sống thực vật lành mạnh.

Lý do lớn nhất cho quá trình kéo dài là sau khi hồ cá đã được đặt tại chỗ, nước phải được lọc kỹ và cân bằng để duy trì sự sống. Nhiều loài cá

hồ nước mặn khá đắt tiền, vì vậy tốt nhất là nên đầu tư thời gian để tạo ra môi trường hồ cá khỏe mạnh hơn là nguy cơ mất đi các loài cá đắt

tiền của bạn.

Và sau đây chúng ta vào phần chính:

Các bước thiết lập bể nước mặn:

Bước đầu tiên dựa vào việc chọn ra một hồ cá, đứng và quyết định nơi để đặt hồ cá của bạn một khi nó đã được thiết lập. Vị trí là một cân nhắc

quan trọng khi thiết lập một hồ cá nước mặn vì một khi hồ cá đã được thiết lập nó đặc biệt khó di chuyển.

Nó cũng quan trọng để chọn một vị trí không phải là ánh sáng mặt trời trực tiếp . Một bể cá nước mặn được đặt trong ánh sáng mặt trời tự

nhiên có thể cực kỳ khó quản lý vì ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể góp phần vào lượng tảo quá mức. Khi tảo ở trong bể cá nước mặn, nó có

thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát và bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của cá trong bể

Một hồ cá nước mặn mà là để phát triển mạnh nên được thiết lập ở một vị trí đó là thông gió tốt và trong một căn phòng có nhiệt độ mát và tiếp

xúc với ánh nắng mặt trời hạn chế.

Chọn một bể cá và một bể cá là một quyết định cá nhân. Bạn nên chọn một bể cá phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn nuôi 1 chú cá với kích thước lớn , bạn nên chọn một bể cá lớn có thể chứa cá lựa chọn của bạn. Nó cũng quan trọng để

đi vào xem xét rằng cá bạn chọn có thể phát triển trong chiều dài và rằng cá nhiều hơn bạn chọn để đặt trong hồ cá của bạn hồ cá lớn hơn, bạn

sẽ cần.

Nhiều người quyết định đi với một hồ cá nhỏ hơn để bắt đầu với hồ cá nước mặn của họ với ý định di chuyển đến một hồ cá lớn hơn trong quá

khứ, đây là một sai lầm. Phải mất một thời gian dài để thiết lập một bể cá nước mặn và cho cuộc sống thực vật phát triển; nó cũng mất một

khoảng thời gian đáng kể cho cá để thích ứng với hồ cá của họ để chuyển sang một hồ cá lớn hơn là một quyết định tồi tệ.

Khi bể cá của bạn trở nên ổn định , bạn sẽ không muốn chuyển sang một hồ cá lớn hơn trong một thời gian dài, vì vậy hãy đi với bể lớn hơn để

bắt đầu.

Đi với một bể cá lớn hơn cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu trong bể cá nước mặn vì nhiều sai lầm mà người mới bắt đầu

thực hiện có thể được sửa chữa trong bể cá lớn hơn trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng. Khi những người mới bắt đầu mắc lỗi trong các

bể cá nước mặn nhỏ hơn thì thường có thể là quá muộn để tiết kiệm cá của bạn vào lúc bạn nhận ra rằng bạn có vấn đề .

Điều quan trọng là bạn chọn một giá đỡ chắc chắn đủ mạnh và đủ lớn để hỗ trợ bể cá mà bạn đã chọn ( tham khảo các ý kiến của các thợ làm kệ sắt , nhôm ) .

Sau khi chọn đúng khu vực cho bể cá của bạn và đứng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có thể cắm các thiết bị vào đủ các ổ cắm điện để cắm

vào một bộ lọc và hệ thống chiếu sáng cho bể của bạn. Đặt một máy sưởi hoặc bộ lọc trên bể của bạn cũng có thể yêu cầu thêm không gian

xung quanh bể để đảm bảo rằng điều này được đưa vào xem xét khi thiết lập hồ cá của bạn.

Bước 4 : Thiết lập nước cho bể

Thiết lập nước mặn cho bể một quá trình đặc biệt khó khăn, nhưng vì bạn không đặt cá trong bể cá của bạn ngay lập tức cố gắng không đặt

quá nhiều áp lực lên bản thân bạn. Cách dễ nhất để lấp đầy một bể cá nước mặn là mua nước muối trước khi trộn.

Mua một giải pháp pha trộn trước đảm bảo rằng bạn có được sự cân bằng hợp lý của muối biển trong bể nước của bạn; Tuy nhiên, nó có thể

tốn kém hợp lý khi nói đến việc thiết lập một bể cá nước mặn lớn hơn để một số người chọn tự làm nước muối.

Nếu bạn chọn để thiết lập hồ cá của bạn bằng cách tự làm nước bắt buộc mà bạn mua muối biển trộn từ cửa hàng đặc sản cá địa phương

của bạn hoặc trực tuyến. KHÔNG BAO GIỜ sử dụng muối ăn truyền thống từ nhà bếp của bạn để trộn nước muối cho bể cá của bạn. Khi bạn

mua một hỗn hợp muối biển, gói sẽ có hướng dẫn trên đó sẽ giúp bạn xác định làm thế nào để có được sự pha trộn hoàn hảo của muối trong

nước.

Một khi bạn đã thiết lập tất cả các thiết bị này, bạn muốn thiết lập hệ thống lọc của bạn để chạy trong ít nhất 24 giờ để kiểm tra bể của bạn .

Cho phép bình nóng của bạn chạy qua đêm cũng sẽ cho phép nước của bạn nóng đến nhiệt độ thích hợp. Sau khi bể của bạn chạy trong 24

giờ, bạn sẽ một lần nữa muốn kiểm tra lượng muối trong nước để đảm bảo rằng cá có thể sống trước khi tiếp tục với thiết lập khác

Bước 5: Aquascape thiết lập cảnh quan

với bất kỳ trang trí nào bạn chọn. Trong khi bạn quyết định cách trang trí hồ cá, điều quan trọng là nhận ra giá trị của việc bổ sung đá sống phục

vụ tự nhiên lọc hồ cá và thảm thực vật phù hợp với bể cá của bạn, phục vụ như nguồn thức ăn và lọc.

Bảo dưỡng là một quá trình mà theo đó bất kỳ hợp chất độc hại là bước đầu tiên trong việc chuẩn bị hồ cá của bạn là lau sạch bằng vải sạch và

nước ấm. Lưu ý, bạn không phải rửa bể cá bằng nước muối. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hóa học để làm sạch hồ cá của bạn trước khi

đặt cá bên trong nó bởi vì các hóa chất trong các chất tẩy rửa có thể thấm vào nước hồ cá của bạn.

Bước cuối cùng và có lẽ thú vị nhất trong việc thiết lập hồ cá nước mặn của bạn là thêm cá vào bể cá! Điều quan trọng là khi bạn chọn cá cho

bể cá của mình, bạn không chỉ chọn cá phù hợp với nước mặn mà còn chọn cá khỏe mạnh . Thêm cá vào bể chứa nước mặn đang mang theo

vi khuẩn hoặc một số loại bệnh sẽ làm mất cân bằng trong bể của bạn và cũng có thể gây nhiễm cho cá khác mà bạn thêm vào sau này.

gia ở đó, những người sẽ có thể giúp đảm bảo rằng bạn có được cá khỏe mạnh cho bể cá của mình. Nhân viên bán hàng cũng có thể giúp bạn

chọn cá phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn.

Cho dù bạn chọn mua cá nước mặn từ một đại lý hoặc từ một cửa hàng cá , bạn nên luôn ghi nhớ một số điều khi chọn cá nước mặn :

-Không bao giờ mua một con cá từ một chiếc bể có cá đã chết hoặc đang chết

-Không bao giờ mua một con cá mà bạn không biết gì về nó

-Luôn nghiên cứu về một giống cá cụ thể trước khi mua

-Luôn đảm bảo rằng cá trong bể cá bạn mua từ hoạt động và bơi lội bình thường – sự khác biệt trong bơi lội hoặc hành vi có thể biểu thị bệnh

tật

Những thứ này có vẻ là một vấn đề thông thường. Tuy nhiên, chúng có thể là vấn đề của cá sống hoặc chết và bể cá sạch hoặc bị nhiễm bệnh.