Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cá Vàng Bị Xuất Huyết Vây Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Vàng Bị Xuất Huyết

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết

7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý

Nắm Bắt 7 Bí Mật Thú Vị Về Loài Cá Chép Vàng

Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết

Danh Sách Các Loại Cá Vàng

I. Cá vàng bị xuất huyết là bệnh gì?

a. Cá vàng bị xuất huyết là bệnh gì?

Cá xuất huyết là bệnh cá xuất hiện các vết đốm, vết đỏ dưới da. Cá vàng thường bị xuất huyết vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10. Lúc này môi trường nước khoảng từ 25 – 32 độ thời tiết thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công cá vàng. Hầu như trong các loại cá vàng. Cá vàng Ranchu là loại dễ bị xuất huyết nhất.

Biểu hiện của cá vàng bị xuất huyết: Cá mệt mỏi, bơi lờ đờ, kém ăn. Da cá nhợt nhạt, thân bụng cá xuất hiện những đốm cam xong chuyển dần qua đỏ.

Dấu hiệu của cá vàng Ranchu bị xuất huyết đuôi: dọc ở phần đuôi sẽ thấy màu trắng dần dần chuyển sang màu cam nhạt và màu đỏ. Phần đuôi nào xuất huyết trước sẽ rụng trước. Mạch máu nổi rõ ở phía đuôi hoặc dưới bụng, máy máu phình lên rất rõ.

Dấu hiệu của cá vàng Ranchu bị xuất huyết tay bơi: Gốc tay bơi của cá có những đốm màu trắng, cam hoặc đỏ ngay ở gốc tay bơi. Mạch máu ở phần gốc tay này cũng xuất hiện rất rõ.

Cá vàng bị xuất huyết nếu để quá nặng có thể gây lây lan, chết cá nhẹ thì rụng đuôi, rụng vây… ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bé cá. Vì thế nên quan sát cá thường xuyên để phát hiện và điều trị sớm nhất. Tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả đàn.

Khi phát hiện cá vàng bị xuất huyết:

Bước 1: Cách ly những chú cá bị bệnh ra 1 hồ khác.

Bước 2: Pha tỉ lệ nước hồ có cá bị bênh theo công thức: 5 lít nước + 1 viên Tetracylin + 10 gram muối hạt + 10 giọt XanhMethylen (mua lọ Xanh-Methylen). Sục khí oxi hoặc không sục cũng được.

Bước 3: Mỗi ngày đều cho cá ăn 1 bữa (có thể cho ăn trùn huyết, cám… ), nếu cá bị xù vảy phần bụng thì ngưng cho ăn đến khi vảy xẹp.

Bước 4: Thay nước mỗi ngày để đảm bảo nguồn nước sạch vi khuẩn, vi rút nhất. Tuỳ vào độ bệnh nặng của chú cá mà bạn thời gian điều trị lâu hay nhanh nhưng ít nhất là 3 ngày đến vài tuần.

Bước 5: Khi thấy cá trở về trạng thái bình thường thì thả cá lại vào nước.

III. Cách phòng bệnh cá vàng bị xuất huyết

Muỗi lần sử dụng hồ mới hoặc mua lại hồ cũ bạn nên vệ sinh kỹ, tẩy trùng sạch. Khử trùng kỹ giúp các loại vi khuẩn, vi rút trong hồ giảm đáng kể.

Khi bắt cá mới về dù cá có có biểu hiện bệnh hay không. Thì nên nuôi cá riêng vài ngày, để cá tập làm quen với nước cũng như quan sát xem cá có bị bệnh không.

Bổ sung vitamin C và chất dinh dưỡng hợp lý để cá nhanh lớn, khoẻ mạnh và có sức đề kháng cao.

Vệ sinh bể cá, thay nước thường xuyên để bể cá luôn sạch giảm lượng vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Không nên nuôi cá vàng quá nhiều ở một hồ.

Không cho cá ăn quá nhiều dễ gây hại cho hệ tiêu hoá của cá.

Lắp đèn để cá hấp thụ đầy đủ canxi.

Nên nuôi cá cùng kích thước để tránh tình trạng cá lớn giành thức ăn của cá bé.

Nên thường xuyên vệ sinh bể cá để đảm bảo môi trường sống cho cá.

Trang bị máy lọc nước, máy bơm oxy để giảm nguy cơ bị nhiễm độc cho cá.

Tham khảo chi tiết: Chi tiết những lưu ý cần thiết khi nuôi cá vàng

Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?

Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt

Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?

Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?

Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?

Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Chim Vây Vàng

Top 10 Bài Văn Tả Con Cá Vàng Lớp 2 Đạt Điểm Cao

Nuôi Và Nhân Giống Cá Vàng

Cá Chỉ Vàng Được Phơi Khô Như Thế Nào? Phương Pháp Phơi Khô Của Làng Chài

Nếu Là Ông Lão Đánh Cá Trong Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng, Em Sẽ Kể Lại Chuyện Xảy Ra Với Mình Như Thế Nào

Những Phát Hiện Thú Vị Về Giấc Ngủ Của Loài Cá

Chia sẻ nội dung:

Cá chim vây vàng (Trachinotus bloochi) là loài cá biển có giá trị kinh tế cao, được nuôi và tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, Singapo… Ở Việt Nam, cá chim vây vàng vẫn còn là đối tượng nuôi khá mới mẻ. Những thành công về sản xuất giống…

Cá chim vây vàng ưa hoạt động, dễ nuôi, tốc độ sinh trưởng khá nhanh, có thể nuôi với mật độ cao trong ao hoặc lồng ở cả các thủy vực nước lợ và nước mặn. Trước đây, cá chim vây vàng giống để nuôi thương phẩm ở Việt Nam đều phải nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Tuy nhiên, nguồn cung từ nước ngoài không ổn định, thiếu chủ động và cá giống khó thích nghi với môi trường nuôi mới nên tỷ lệ sống đạt thấp, khiến giá thành nuôi cao.

Từ thực tế đó, Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu, sản xuất nhân tạo giống cá chim vây vàng, do chúng tôi Lại Văn Hùng, Khoa Nuôi trồng thủy sản – Trường Đại học Nha Trang, làm chủ nhiệm đề tài.

Từ tháng 10/2009 đến tháng 10/2011, nhóm nghiên cứu đã tuyển chọn, nuôi vỗ thành thục 129 con cá chim vây vàng bố mẹ cho sinh sản. Qua 12 đợt ương thử nghiệm, đề tài đã thu được 23,5 triệu trứng thụ tinh, ấp nở 12,6 triệu ấu trùng cá. Từ đó, đã ương được hơn 400.000 cá giống dài 4 – 5cm, vượt gần 300% so với chỉ tiêu đặt ra. Phần lớn số cá giống này được thả nuôi trong bể xi măng và gần 20.000 con được thả nuôi trong lồng bè.

Đề tài đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Đầu năm 2012, nhóm nghiên cứu đã tiếp tục triển khai pha 2 của đề tài nhằm hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá chim vây vàng để chuyển giao cho người nuôi. Đến nay, giống cá chim vây vàng đã được nhân rộng nuôi thương phẩm cung ứng sản phẩm ra thị trường nhiều tỉnh thành như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, Bạc Liêu, Cà Mau, Nghệ An, Nam Định, Quảng Ninh, …

Bước tiếp theo, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật nuôi thương phẩm theo hướng giảm chi phí thức ăn, phòng trị bệnh, tiến tới tạo giống cá kháng bệnh và thích nghi được nhiều điều kiện môi trường nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, cá chim vây vàng có thể góp phần thay thế cho nhiều loài thủy sản nuôi có hệ số rủi ro cao hiện nay.

Từ giữa năm 2012, nhiều hộ nuôi ở các tỉnh ven biển ĐBSCL đã thực hiện thí điểm mô hình nuôi cá chim vây vàng theo hình thức công nghiệp và bước đầu được đánh giá là một mô hình hay nên nhân rộng.

Nuôi cá chim vây vàng có thuận lợi so với các loài cá khác là cá có sức đề kháng khỏe, tỷ lệ sống rất cao, trên 95%, dễ nuôi và không có nhiều bệnh tật. Thịt cá chim vây vàng có vị ngon, cung cấp nhiều chất béo và omega 3.

Với giá cá giống trung bình từ 4.500 – 6.000/con, sau 10 – 12 tháng nuôi, trọng lượng cá đạt khoảng 0,8-1,0 kg, đủ điều kiện xuất bán ra thị trường với mức giá trung bình 120-170.000 đồng/kg, đảm bảo người nuôi có lãi. Hiện có 2 hình thức nuôi cá chim vây vàng cho hiệu quả cao là nuôi lồng, bè trên biển và nuôi trong ao đất với nguồn nước dẫn trực tiếp từ biển vào. Độ sâu nước thích hợp cho cá sống là 5 – 6m, nhiệt độ thích hợp từ 28 – 30 độ C.

Hiện nay, mô hình nuôi cá chim vây vàng đã được triển khai ở nhiều địa phương trong cả nước, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và có thể xuất khẩu. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những loài thủy sản chạy theo phong trào nuôi ồ ạt trước đây, dẫn đến cung vượt quá cầu và mất giá làm người nuôi điêu đứng, nhiều hộ nông dân vẫn chưa dám đầu tư mạnh để phát triển. Do đó, để mô hình này phát triển bền vững và hiệu quả, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi cũng như quy hoạch và quản lý chặt chẽ, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Chiêm Bao Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Vàng

Cá Vàng Ăn Gì. Thức Ăn Hikari Cho Cá Vàng, Một Vài Thực Phẩm Khác

Những Thói Quen Của Cá Sặc

Lặn Với Cá Mó Đầu Gù

Gà Vảy Cá Sư Tử(Silver Polish Chicken)

Hoàn Thiện Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Chim Vây Vàng

Công Nghệ Sản Xuất Cá Chép Giống

Những Món Ăn Làm Từ Vàng Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay (Có Tác Dụng Gì?)

☆ Các Trò Chơi Tiến Bộ Tốt Nhất ᐈ Hãy Trúng Số Độc Đắc Của Bạn Ngay Bây Giờ!

Mơ Câu Cá Đánh Con Gì May Mắn Nhất? Là Điềm Lành Hay Xấu?

Tải Game Bắn Cá Mỹ Nhân Ngư

Năm 2009, trường Đại học Nha Trang đã thực hiện thành công đề tài cấp tỉnh “Thử nghiệm sản xuất giống cá chim vây vàng tại Khánh Hòa”. Tuy bước đầu đã sản xuất thành công giống cá này, nhưng đề tài vẫn còn một số kết quả đạt chưa cao. Với niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm., chúng tôi Lại Văn Hùng và nhóm cộng sự tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất giống cá chim vây vàng quy mô đại trà. Sau 2 năm thực hiện, đề tài đã hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá chim vây vàng từ khâu nuôi vỗ cá bố mẹ, cho đẻ và ấp nở trứng đến kỹ thuật ương nuôi cá bột mới nở đến 30 ngày tuổi và kỹ thuật ương nuôi cá giống.

Phó Giáo sư – Tiến sỹ Lại Văn Hùng – Chủ nhiệm đề tài cho biết cho đến nay, nhóm nghiên cứu có thể hoàn toàn chủ động về nguồn giống cá chim vây vàng, mọi quy trình kỹ thuật đều đã được hoàn thiện đầy đủ, khi nuôi thương phẩm cá phát triển rất tốt. Hiện tại, ông và các cộng sự đang nghiên cứu thêm về nguồn thức ăn cho cá chim vây vàng.

Việc chủ động trong khâu sản xuất giống có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển nuôi thương phẩm cá chim vây vàng tại Việt Nam. Không chỉ vì cá giống sản xuất trong nước có khả năng thích nghi tốt, khỏe mạnh hơn, nhờ đó tỷ lệ sống cao hơn so với cá giống nhập ngoại, mà quan trọng nhất là giúp hạ giá thành sản phẩm. Hiện giá cá giống của trường ĐH Nha Trang đang áp dụng thấp hơn từ 1.000 – 2.000đ/con so với cá giống nhập khẩu.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Văn Khương – Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo Viện Nghiên cứu Hải sản cho rằng đây là thành công bước đầu rất đáng khích lệ. Tỉnh nên mở thêm đề tài nghiên cứu nuôi thương phẩm cá chim vây vàng bằng thức ăn công nghiệp để đẩy nhanh quá trình nuôi thương phẩm, đồng thời đảm bảo yếu tố môi trường hơn so với việc nuôi chủ yếu hiện nay từ thức ăn tươi sống.

Do nhu cầu giống cá chim vây vàng nuôi thương phẩm ngày càng tăng nên nhiều cơ sở sản xuất giống đã tích cực tiếp cận công nghệ sản xuất giống cá này. Sau khi được tập huấn và chuyển giao kỹ thuật, đã có 7 cơ sở nhận chuyển giao đã sản suất được gần 190.000 con giống với tỷ lệ sống trung bình 6,26%. PGS. TS Lại Văn Hùng cũng đề nghị giao lại đàn cá bố mẹ sau khi kết thúc đề tài cho trường Đại học Nha Trang quản lý để tiếp tục công tác nghiên cứu phát triển sản xuất giống, nhân rộng mô hình phục vụ nghề nuôi cá chim vây vàng tại Khánh Hòa.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lại Văn Hùng – Chủ nhiệm đề tài cho biết bước tiếp theo nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành chuyền giao kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá chim vây vàng cho các hộ nuôi không chỉ ở Khánh Hòa mà còn các tỉnh khác, từ miền Bắc đến miền Nam, đã phối hợp với các công ty lớn để nâng giá trị của cá này, gúip người dân có thêm nguồn thu nhập mới.

Cá chim vây vàng có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, tốc độ tăng trưởng nhanh, có khả năng nuôi quy mô công nghiệp trong lồng hoặc trong ao đất ở cả nước lợ và nước mặn. Dự kiến sản lượng cá chim vây vàng sản xuất được trong năm 2014 sẽ đạt trên 400 tấn, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Thành công của đề tài góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi biển, tạo thêm việc làm và thu nhập cho các cơ sở sản xuất giống và các hộ dân, cũng như thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi thương phẩm những đối tượng có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam.

Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Trê Vàng Lai Thương Phẩm

Đèn Rọi Bể Cá Wyin Ánh Sáng Vàng

Cách Nuôi Cá Ông Tiên Sinh Sản

Bắt Được Cá Rô Vàng Ở Bến Cầu, Tây Ninh

Nằm Mơ Thấy Vàng Bạc Là Điềm Báo Gì?

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Chó Bị Xuất Huyết Đường Ruột Tại Nhà

Các Tiêu Chuẩn Cần Thiết Khi Chọn Mua Cá Rồng Huyết Long, Kim Long Quá Bối, Highback

Cafe Cá Rồng Tại T.p Hồ Chí Minh

Thức Ăn Cho Cá Bảy Màu Rồng

Bán Và Cung Cấp Các Loại Cá Koi Mini Tại Hà Nội

Tìm Mua Cá Rồng Ở Đâu Rẻ

Chó bị xuất huyết đường ruột là trường hợp khiến rất nhiều người lo lắng vì có thể khiến chúng tử vong. Vậy chó bị xuất huyết đường ruột phải làm gì? Cần phòng tránh ra sao? Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi chó cưng có biểu hiện nguy hiểm này ngay sau đây.

Triệu chứng của chó bị xuất huyết đường ruột

Căn bệnh này thường thấy nhiều ở chó lúc nhỏ, đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ khiến chó cưng của bạn tử vong. Cụ thể, các triệu chứng của chó xuất huyết đường ruột như sau:

Chó đi ngoài phân có dạng lỏng, mùi rất tanh hôi.

Chó bị táo bón dài ngày.

Sau vài ngày như vậy có thể khiến chó sốt cao tới 41 độ C.

Chó cưng bỗng ăn ít hơn bình thường, ngủ nhiều, ngủ sâu và biểu hiện mệt mỏi.

Tim đập rất nhanh kể cả lúc ngủ.

Trường hợp nặng, chó có thể bị hôn mê và chết từ từ.

Cách chữa chó bị xuất huyết đường ruột

Nếu không thể mang chó cưng tới phòng khám thú y, bạn có thể thử áp dụng những biện pháp hữu hiệu sau đây:

Cho chó ăn cháo loãng, không cho ăn thêm bất kỳ thứ gì khác. Kết hợp cho chó uống Orosol để bù nước, điện giải và bổ sung thêm vitamin C. Bạn tìm mua dung dịch nước muối, dùng nửa cốc dung dịch để rửa ruột cho chó, sau đáo tháo thụt bằng nước ấm.

Phải để chó nhịn đói vài ngày đầu, cho chó uống thêm nước sạch để rửa và loại bỏ hết các tạp chất trong bụng ra ngoài, có thể dùng nước chè đặc. Một vài ngày sau bạn có thể cho chó ăn bột kiều mạch pha với sữa, nếu chó vẫn bị nôn thì cho uống nước muối khoáng.

Sau khoảng 5 ngày điều trị, bạn bắt đầu cho chó ăn thịt hầm hoặc cháo nhuyễn. Dần dần chuyển cho ăn thịt say và pha thêm 1g synthomycinum hoặc talazon vào mỗi buổi sáng chiều. Lúc này bạn vẫn cần tránh cho chó hoạt động nhiều. Bên cạnh cách trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách dân gian như cho chó dùng cây Nhọ Nồi, cây Lược Vàng đã giã nát và cho uống đều vài ngày.

Biện pháp phòng tránh

Tuyệt đối không cho chó ăn các loại thức ăn đã ôi thiu bởi những vi khuẩn tồn tại trong thức ăn hỏng sẽ làm gia tăng khả năng mắc bệnh đường ruột của chó. Hãy tham khảo những thức ăn cho chó tốt mà mình đã giới thiệu và giữ bát đựng thức ăn cho chúng được sạch mỗi ngày.

Tiêm phòng cho chó đầy đủ để giúp chúng tránh mắc các bệnh Parvo và Care khi hơn một tháng tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tiêm thêm mũi 7 bệnh và sổ giun cho chó đầy đủ.

Địa Chỉ Bán Trùng Huyết Đông Lạnh❄ Uy Tín Chất Lượng Tại Tphcm * Yolo Pet Shop

Sản Xuất Lúa Gạo Huyết Rồng Giảm Chi Phí, Tăng Lợi Nhuận

An Giang: Đi Thăm Đồng Bắt Được Cá Thiêng Đỏ Như Máu Dài 1,6 Mét ” Tin Tuc Onlie

Cá Huyết Rồng Nặng 60 Kg Sa Lưới Ngư Dân

Lần Đầu Tiên, Cá Hô Huyết Vảy Rồng Siêu Khủng ‘trình Làng’

🌟 Home
🌟 Top