Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cá Rồng Rừng Amazon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Săn Cá Rồng Khổng Lồ Ở Sông Amazone / 2023

Cá rồng Arapaima (tên khoa học là Arapaima hoặc Pirarucu), còn được gọi là cá hải tượng, hải tượng long, có mặt khá phổ biến ở vùng Amazon.

Được xác nhận là loài cá nước ngọt có kích thước lớn nhất thế giới. Người ta đã đánh bắt được các cá thể có chiều dài hơn 3m và nặng hơn 150kg với những cái vảy có chiều rộng lớn hơn 6cm. Trên thế giới, đã từng ghi nhận con cá hải tượng dài tới 4m, nặng 300kg. Hiện nay ở Brazil, cơ quan bảo vệ môi trường chỉ cho phép người dân chỉ được khai thác loài cá này một lần trong năm vào khoảng tháng 11, 12, và chỉ được bắt cá có kích thước từ 1,5m trở lên nhằm bảo vệ loài cá khổng lồ này.

Vào tháng 11, người dân trên đảo Rumao lại náo nức vào mùa đánh bắt cá rồng trên sông Solimoes, nhánh chính của sông Amazon, thuộc khu bảo tồn Fonte Boa.

Sông Solimoes, một nhánh của sông Amazon, nơi có rất nhiều cá Arapaima sinh sống.

Thẻ gắn trên sản phẩm cá rồng ở hồ Fonte Boa

Một mùa đánh bắt bội thu.

Vảy cá rồng Arapaima to đến 6cm.

Cá Cảnh Kim Giang Cung còn cung cấp các dịch vụ:

+ Bán bể cá cảnh các loại , thiết kế thi công các loại bể cá cảnh

+ Bán các loại cá cảnh , cây thủy sinh ……….

+ Cải tạo hệ thống lọc cũ không hiệu quả

+ Vệ sinh , bể thủy sinh

+ Set mới bể thủy sinh

+ Cung cấp các loại lọc tràn cho bể cá

+ Cung cấp các loại phụ kiện bể cá

cá cảnh Kim Giang rất hân hạnh được phục vụ các bạn Mobile: 0904.93.63.99 Website: chúng tôi Mail:cacanhkimgiang@gmail.com

Sản phẩm bể cá cảnh mini phong thủy để bàn

Trong cuộc sống bộn bề với một chiếc bể cá cảnh mini hay bể cá mini để bàn bạn sẽ thấy không gian làm việc của mình đầy sức sống. Có rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp xả Stress như đi Shopping , du lịch , dã ngoại tìm về thiên nhiên …. nhưng khả năng tài chính cũng…

Cung cấp các loại máy sủi khí oxy cho bể cá cảnh

Nội dung chính Máy sủi khí oxy Hailea ACO 9610Máy sủi khí oxy Hailea ACO 9602Máy sủi khí oxy Hailea ACO 6602Máy sủi khí oxy Hailea ACO 318 Máy sủi khí oxy cho bể cá cảnh có tác dụng sục khí làm tăng lượng oxy hòa tan vào trong nước làm cho bể cá cảnh không bị thiếu oxy để…

Bộ dạng kỳ cục của loài rùa có mặt từ thời tiền sử

Loài rùa sống ở đông nam nước Mỹ có chiếc đầu lớn, gờ lưng tựa khủng long, nhưng cái đuôi giống loài cá sấu hung bạo “Thủy quái” có tên khoa học acrochelys temminckii là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Trước đây, các nhà khoa học cho rằng loài vật kỳ dị này có mặt trên…

Đàn cá khổng lồ bị đóng băng khi đang bơi trên mặt nước

Nhiệt độ lạnh kèm theo gió to làm nước biển ở Na Uy đóng băng nhanh chóng khiến hàng nghìn con cá bị mắc kẹt trong băng. Thu hoạch Kim Long Quá Bối tại trại cá rồng / Bể cá thủy sinh mini cực đẹp Nhiếp ảnh gia Ingolf Kristiansen đã ghi lại cảnh tượng hàng ngàn con cá tuyết…

Bán các loại bể cá mini có đèn led , bể cá cảnh mini để bàn

Nội dung chính Bể cá có nắp & Tích hợp hệ thống Đèn- Lọc -Sủi oxyMẫu bể D01Bể cá mini có đèn led D02Bể đúc D06Bể không nắp, hệ thống đèn lọc rời Bể cá mini có đèn led là loại bể cá mini được nhiều người sử dụng vì tính năng nhỏ gọn thịch hợp đặt trê bàn làm…

Đặc Điểm Hồ Thủy Sinh Bố Cục Rừng / 2023

Một góc hồ thủy sinh bố cục rừng của hồ October Twilight – tác giả Piotr Dymowski. Tác phẩm đã đạt hạng 45 IAPLC 2014. Bài viết này bouaqua không giới thiệu hồ đẹp như mọi lần mà muốn đề cập tới các đặc điểm của hồ thủy sinh mô tả cảnh rừng.

Điểm qua các bố cục hồ thủy sinh trong vài năm trở lại đây có thể thấy bố cục rừng núi luôn là nguồn cảm hứng dồi dào đối với người chơi thủy sinh ở mọi cấp độ. Nhìn vào bức ảnh trên các bạn có thể thỏa sức tưởng tượng ra phần còn lại của tác phẩm. Nếu không có hình ảnh của những chú cá, dám chắc nhiều người nghĩ đây là cảnh trên cạn lắm chứ. Vậy bàn tay con người làm sao để tạo được một bố cục rừng đẹp như những gì bàn tay tạo hóa đã làm?

Quy luật xa – gần

Hồ thủy sinh mô tả một không gian lớn trên cạn luôn phải tuân thủ quy tắc bất di bất dịch này. Cây ở gần thì nhìn thấy rõ những nét lồi lõm trên thân, cành, tán lá lòe xòe tự nhiên. Cây ở xa thì “phẳng phiu” hơn, chỉ thấy một thân thẳng và tán lá mịn màng, như một cây nấm vậy. Cây ở gần thì rõ ràng, đứng riêng biệt từng cá thể bên cạnh nhau, tán lá đôi khi đan xen vào nhau tạo nên từng khoảng sáng tối ở khu vực dưới gốc. Những cây ở xa lại có cảm giác đứng chen chúc, có khi là liền thành một thảm, không nhìn thấy từng thân cây riêng biệt nữa.

Quy luật cao – thấp

Trong một khu rừng rất ít khi có được sự đồng đều giữa các cây (ngoại trừ rừng trồng cây lâm nghiệp của con người). Cây cao, cây thấp phản ánh một đạo luật của tự nhiên, đó là “luật rừng” – mạnh thắng, yếu thua. Cây nào khỏe, thích nghi tốt sẽ vươn lên cao đón lấy ánh sáng mặt trời, đồng thời lá của chúng sẽ che sáng của các cây ở dưới khiến các cây thấp bé hơn vốn đã khó cạnh tranh lại bị kìm hãm khả năng phát triển. Ngoài ra cũng có những loài cây mà thân chỉ đạt tới một độ cao nào đó là ngừng phát triển. Trong hồ thủy sinh, chúng ta làm chủ được điều này rất dễ dàng, dễ hơn việc tạo hóa khống chế cây rừng nhiều!

Đa dạng các loài cây thủy sinh

Đã nói tới rừng là nói tới sự đa dạng các loài động thực vật (tuy rằng với tình trạng tàn phá thiên nhiên như hiện nay thì điều này hơi khó gặp) phân tầng từ thấp đến cao, từ rậm rạp đến thưa thớt, từ lá kim đến lá rộng, từ cây cao đến bụi thấp… đó là sự phong phú và khéo sắp xếp của tự nhiên.

Việc kết hợp nhiều loài cây thủy sinh trong cùng một môi trường quả thực là điều không đơn giản. Bạn có thể chọn những loại có môi trường sống tương tự nhau hoặc “tinh vi” hơn là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ánh sáng khác nhau ở mỗi khu vực nền để tạo được hiểu quả mong muốn với từng loại cây. Để có được một bố cục rừng đẹp thì điều này là cần thiết. Một lựa chọn an toàn là rêu và dương xỉ (hai loài này có rất nhiều chủng loại khác nhau), ngoài ra có thể bổ sung ráy và tiêu thảo, đây đều là những loài có môi trường sống khiêm tốn, từ đó giảm được chi phí đầu tư cho một bể thủy sinh bố cục rừng vốn đã khá cao.

Nếu trong hoàn cảnh đặc biệt nào đó mà bạn chỉ có một số chủng loại cây nhất định? Đừng nản chí, hãy sắp xếp chúng xen kẽ, đừng để những cây cùng loài tạo thành khóm, cụm quá lớn như chúng ta vẫn thường làm.

Đầu tư cho các chi tiết nhỏ

1. Vết cắt, vết gãy của lũa

Đây là một điểm trừ rất lớn, nó làm mất đi yếu tố tự nhiên. Những vết này có thể được che đi bằng cách buộc rêu hoặc cho cao lên trên mặt nước. Đôi khi bạn muốn thể hiện một cây rừng bị gãy đổ nhưng những vết gãy của lũa không thể đủ “nham nhở” để hiện thực hóa mục đích của bạn, tốt nhất là nên che chúng đi.

2. Rễ cây rừng

Rừng già với những thân cây lớn sẽ để lộ những rễ cây ngoằn ngoèo và lớn đến độ cây cỏ xung quanh không thể che lấp nổi. Những rễ cây bằng lũa trong bể thủy sinh cần được sắp xếp hợp lý, chú ý những chỗ tiếp giáp giữa thân và rễ cần được che đi.

3. Rêu bám thân cây

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể phủ những loại rêu nhỏ như minifiss lên hầu hết thân cây, tảng đá, thậm chí là rêu hại cũng có thể được sử dụng, nó sẽ phủ nét thời gian lên tác phẩm của bạn – một khu rừng già.

4. Dây leo tán lá

Dây leo là phương tiện di chuyển linh hoạt của Tazan trong rừng, sự đắt giá của nó còn hơn thế khi xuất hiện trong bể thủy sinh bố cục rừng của bạn. Các loại cây thủy sinh dạng dây leo như rau má bò, bình quả thảo rất phù hợp để phủ lên các tán lá.

5. Cây buông rễ giả

Chi tiết này hay gặp ở những khúc lũa được tạo dáng theo phong cách bonsai, tuy nhiên điểm trừ hay gặp phải là rễ quá cứng nhắc, không thể hiện được sự buông thõng thẳng xuống dưới gốc như trong tự nhiên. Lúc này tác phẩm của bạn trông thật thảm hại, nên hạn chế sử dụng rễ giả nếu bạn không thể làm cho nó có vẻ tự nhiên.

6. Cây bụi mọc thấp

Dưới những tán cây lớn thường là đất sống các loại cây bụi hoặc cây bò, chi tiết này cũng sẽ làm giảm diện tích đất trống trong hồ. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng 1 hoặc 2 loài cây là sai lầm. Hãy cố gắng phong phú hóa chủng loại cây bởi không cần số lượng nhiều, chỉ cần điểm xuyết hết phần đất dưới những tán cây lớn. Khu vực nào tán cây không che khuất ánh sáng mặt trời thì nên có những bụi cây cao to hơn một chút.

7. Sự lộn xộn, xơ xác

Điển hình là thảm trân châu hoặc thảm rêu mướt mát, bằng phẳng dưới tán cây rừng, điều này thật vô lý. Ngoài ra có nhiều cây chúng ta không nên quá chăm chút khi cắt tỉa, một chút xơ xác và lá vàng sẽ giúp tác phẩm trở nên gần gũi với tự nhiên hơn.

Cá Bảy Màu Rừng Mắt Đỏ / 2023

Cá bảy màu rừng endler thực sự được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1937 bởi Franklin Bond nhưng chìm vào quên lãng. Mãi đến năm 1975, giáo sư John A. Endler tái phát hiện loài này, tại hồ Los Patos ở vùng đông bắc Venezuela. Và sau đó được gọi là bảy màu Endler. Bảy màu endler dù khá giống với dạng hoang dã của bảy màu thường nhưng là một loài hoàn toàn khác nhau nhưng hai loài đó là họ hàng gần chúng vẫn có thể lai tạo với nhau để tạo thành giống tạp vì thế nên phải nuôi tách biệt hai loài này tránh thoái hóa giống do lai tạp.

Phân bố của cá bảy màu Endler

Cá bảy màu rừng là cá bản địa của Trinidad và một số khu vực thuộc Nam Mỹ, đặc biệt là Antigua và Barbuda, Barbados, Brasil, Guyana, Netherlands Antilles, Trinidad và Tobago, quần đảo Virgin và Venezuela. Ngày nay cá được phân bố rộng rãi khắp các châu lục trên thế giới đặc biệt phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình cả năm cao.ở những nơi nhiệt độ thấp như châu năm Cực cá bảy màu không có ngoài tự nhiên.

Đặc điểm sinh học của cá

Cá Endler khá khỏe và thích nghi được các điều kiện sống khắc nghiệt chúng có thể sống trong các cống rãnh hoặc các ao nước tù và sinh sản rất nhanh.Chúng có thể sống được ở những vùng nước có độ mặn biến động lớn (0,5 – 11%o), nhiệt độ dao động từ 20 – 30oC, PH: 5.5 – 8.

Loại cá này sống ôn hòa dễ ghép chung với các loại cá khác đặc biệt thích hợp nuôi trong các loại bể cá cảnh mini với các loại cá nhỏ khác

Sinh sống thành bầy đàn với nhiều cá thể, thích sống trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt tròng nhiều rong rêu và các loại cây thủy sinh

Chúng ăn tạp có thể ăn các loại thức ăn như rong rêu , sinh vật phù du, trùn chỉ, sâu đỏ ………..

Cá đực có màu sắc sặc sỡ còn cá cái thì nhỉ có một màu xanh xám duy nhất

Sự sinh sản của cá bảy màu rừng

Cá bảy màu đẻ nhiều thời kỳ mang thai trung bình khoảng 28 ngày. Sau khi cá cái được thụ tinh thì một vùng sẫm màu gần hậu môn, gọi là đốm thai, sẽ lớn dần lên và sẫm màu đi.

Cá bảy màu ưa thích nước có nhiệt độ khoảng 28 °C để sinh sản và cá đặc biệt thích sinh sản ở nơi có nhiều rong rêu vì thế nên bể ca đẻ nên để vài cọng rong hoặc rêu. Cá bảy màu cái sẽ sinh ra, thông thường trong khoảng 5-30 con. Cá con vừa sinh đã có đầy đủ khả năng bơi, ăn, và tránh nguy hiểm. Chỉ vài giờ sau khi sinh đẻ xong, cá cái lại sẵn sàng cho việc thụ thai. Cá bảy màu có khả năng lưu trữ tinh trùng, nên sau chỉ một lần cặp đôi với cá đực, cá cái có thể sinh nhiều lần. Cá bảy màu rừng endler nếu gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sản rất nhanh và có số lượng đàn đông đảo chỉ trong vòng 4-5 tháng.

Cá con mới đẻ ra nên tách ra nuôi riêng nếu không nuôi riêng hoặc không có lưới ngăn, cá trưởng thành sẽ ăn cá con

Chăm sóc và nuôi cá con:

Hàng ngày cần phải theo dõi và chăm sóc kỹ bể cho cá đẻ, sau khi cá bố mẹ đẻ xong cần vớt bớt cá con ở chỗ ẩn nấp đem chứa trong bể nuôi cá con. Những cá con chủng loại (cùng dòng ) đem nuôi chung trong một bể với mật độ thích hợp để cá sau khi lớn lên không bị lẫn các dòng cá với nhau và cá nhanh lớn không bị bệnh tật ,mật độ thích hợp để ương là 160 – 300 cá con/m2 mặt nước, sau khoảng thời gian 2-3 tuần cần phải phân loại và điều chỉnh lại mật độ ương, hoặc chuyển sang hồ khác lớn hơn. Cá con mới đẻ chúng có thể ăn tảo và từ từ sau một tuần thì bắt đầu tập ăn bo bo hay artemia.

Thức ăn cho cá con là artemia, ấu trùng giáp xác, ấu trùng muỗi và cả trùn chỉ.

Hồ Thủy Sinh 300L Bố Cục Rừng / 2023

Một hồ khá cũ của thành viên Daydream – diễn đàn Aquariumlife với bố cục rừng tưởng chừng như lộn xộn mà lại có được những nét tự nhiên rất đắt. Tác phẩm có thể chưa được hoàn hảo những vẫn đáng để chúng ta cùng thưởng thức và học hỏi, hãy xem tác giả đã làm những gì với bố cục hồ thủy sinh này.

Kích thước

90x60x60(cm) – 324L

Danh sách cây

1. Hemianthus Callitrichoides 2. Utricularia Graminifolia 3. Eleocharis Sp “Japan” 4. eleocharis parvula 5. Eriocaulon Cinerum 6. Glossostigma Elatinoides 7. Pogostemon Helferi 8. Staurogyne sp “Tropica” 9. Lilaeopsis Brisbanica 10. Anubias Nana 11. Anubias Lancelot 12. Proserpinica palustris 13. hygrophila balsamica 14. Helanthium Tenellum 15. Blyxa Japonica 16. Syngonanthus sp ‘Belem’ 17. Rotala sp. Green 18. Rotala wallichii 19. Rotala Vietnam 20. Rotala Colorata 21. Rotala Rotundifolia 22. Ludwigia Arcuata cross Repens 23. Crypt willisii 24. Crypt “Petchii” 25. Crypt wendtii ‘red’ 26. Crypt spiralis 27. Crypt balansae 28. US Fissidens 29. Flame Moss 30. Sydney Fissidens 31. Willow Moss 32. Peacock Moss 33. Needle Leaf Java Fern 34. Windelove Fern

Cũng như những bố cục rừng khác, nguyên liệu chính là gỗ lũa với nhiều hình dáng khác nhau nhưng chúng đều diễn tả hình tượng những thân cây, gốc cây trong rừng. Nếu chỉ nhìn bố cục thô này có lẽ chúng ta chưa đoán được ý đồ bố cục của tác giả, tất cả còn rất mờ nhạt, các chi tiết chưa được chăm chút kỹ lưỡng. Tuy nhiên với bố cục rừng rậm thì đá lũa chỉ là phần khung của bố cục mà thôi, chúng không chứa các chi tiết mà tác giả muốn khoe với người xem trong tác phẩm của mình.

Khu rừng đang bị rêu tảo hại tấn công, cây trồng đã phát triển và che lấp phần lớn bộ lũa. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối những chi tiết lũa đẹp nhưng không nên vì thế mà chúng ta đi chệch những ý định ban đầu về bố cục. Một khu rừng nhập tràn sức sống không thể trơ ra quá nhiều những thân cây.

Hồ đã phát triển hơn, sự lộn xộn ở vị trí cây trồng đang dần tạo nên sự hoang dại theo đúng bản chất của rừng. Khu rừng của chúng ta đã có những thân cây lớn im lìm, trầm tĩnh ở góc phải; những thân cây gầy, khẳng khiu hơn đang chết dần mòn ở góc trái; rồi cả những nhánh cây đã gục ngã ngả ra tiền cảnh. Đó là bức tranh sinh động của thiên nhiên.

Tác phẩm hoàn thành, vấn đề rêu hại đã được xử lý, tuy chưa triệt để nhưng đã mang lại cho khu rừng một diện mạo mới. Một chút hồng giúp màu sắc bớt nhàm chán và định hình được giới hạn của khu rừng. Cho đến lúc này thì hình ảnh khu rừng được coi là cảnh trên cạn hay dưới nước là tùy vào cảm nhận của người xem.

Nguồn: http://www.aquariumlife.com.au/…