Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cá Rồng Biển Namazu Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com

“Rồng Biển” Dài 3M Trôi Dạt Vào Bờ Biển Thanh Hóa

Cá Tép Dầu Khô Sông Đà

Phát Triển Đặc Sản Cá Tép Dầu Sông Đà

Phát Triển Thương Hiệu Cá Tép Dầu Sông Đà

Dầu Cá Sấu Crocodile Oil Singapore 50Ml (Original Quality Product From The Oil Straits)

Dầu Cá Sấu Lá Sen Singapore

Sáng 19/5, khi chuẩn bị ra bờ biển để ra khơi đánh cá, ngư dân thôn 8, xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã phát hiện một con cá lạ mang hình thù giống con rồng dạt vào bờ biển nơi đây.

Sau khi phát hiện, ngư dân đã ngay lập tức vớt con cá này lên bờ. Nhiều người dân ban đầu không thể nhận biết được đây là loại cá gì. Nó có chiều dài khoảng 3m, nặng hơn 30kg.

Theo phong tục của địa phương, khi xuất hiện cá lạ (người dân thường gọi là cá ông hoặc cá bà) nếu còn sống thì ngư dân sẽ thả về biển, nếu chết thì sẽ chôn cất trên vùng biển địa phương.

Phát hiện con cá đã chết nên nhiều ngư dân nơi đây đã thông báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đến 15h chiều cùng ngày, chính quyền cùng người dân đã chôn cất cá ông theo phong tục của địa phương.

Hình dáng sinh vật lạ này, trên lưng có một hàng vây màu đỏ, thân mình có những đốm đen, rất giống cá oarfish (cá mái chèo).

Cá oarfish thuộc họ Regalecus có thể dài tới 17 m, thường sinh sống ở độ sâu 200-1.000 m. Nó có ngoại hình giống như sợi ruy-băng, phần thân ngang khá mỏng cùng vây lưng chạy dọc theo toàn bộ chiều dài thân. Do chiều dài đặc biệt cùng phần vây đỏ, loài cá này được mệnh danh là rắn biển khổng lồ, hay “rồng biển”.

Từ lâu, xác cá oarfish trôi vào bờ được tin là điềm báo sắp có động đất. Niềm tin này xuất phát từ một truyền thuyết của Nhật Bản rằng, xác “rồng biển” trôi dạt ở bờ biển chính là thông điệp gửi đến từ cung điện của thần biển.

Lý giải về điều này, nhà địa chấn học Kiyoshi Wadatsumi cho biết, cá mái chèo rất nhạy cảm với những thay đổi của các vệt đứt gãy đang hoạt động trong lòng biển sâu. Có thể loài cá này phản ứng trước những cơn rung chấn bằng cách bơi lên mặt nước và cuối cùng mắc cạn ở vùng nước nông.

Một số nhà nghiên cứu suy đoán quan hệ giữa cá oarfish và động đất mang tính trung gian. Dòng hải lưu thay đổi trong cơn bão và động đất có thể cuốn sinh vật phù du, loài giáp xác và mực tới vùng biển nông, thu hút cá oarfish tới đây để săn mồi và bị dạt vào bờ biển.

Những Chuyện Lạ Khó Tin Gây Xôn Xao Ở Thanh Hóa

Cá Lạ Dài Hơn 3M “đầu Rồng” Dạt Vào Biển Thanh Hóa

Đọc Truyện Hệ Thống Chi Hương Thổ Lại Nhân

“thủy Quái” Gây Ác Mộng Ở Mỹ Là Món Ăn Khoái Khẩu Ở Châu Á

Kinh Hoàng ‘cá Mặt Quỷ’ Ở Anh

Cá Rồng Biển Thân Lá Và Thân Cỏ.

Cá Rồng Biển Thân Lá Và Thân Cỏ

Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Giá Bao Nhiêu Tiền ?

Báo Giá Hồ Thủy Sinh

Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022

Những Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Và Ý Nghĩa

Cá rồng biển thân lá và thân cỏ.

Cá rồng biển thân lá (leafy sea dragon, Phycodurus eques) có thân màu vàng đến nâu và được trang điểm lộng lẫy hơn loài cá rồng biển thân cỏ (weedy sea dragon Phyllopteryx taeniolatus) màu hơi đỏ.

Cá rồng biển là một trong những loài sinh vật biển ngụy trang lộng lẫy nhất trên hành tinh. Được trang trí bằng những bộ phận phụ có dạng lá, nhẹ như tơ trên khắp cơ thể, chúng được trang bị hoàn hảo để hòa nhập vào đội ngũ tảo bẹ và rong biển mà chúng sống cùng.

Là loài động vật đặc hữu của vùng nước ngoài khơi đông và nam Úc, chúng có cùng họ hàng với cá ngựa và cá ống (pipefish). Cá rồng biển thân lá có thân màu vàng đến nâu với những bộ phận phụ phủ màu ô-liu tuyệt đẹp. Loài thân cỏ có những bộ phận nhô ra ít sặc sỡ hơn và thường có màu hơi đỏ với những đốm vàng.

Cá rồng biển có mũi nhỏ, rất dài; thân mảnh khảnh được bao phủ bằng những vòng xương; đuôi nhỏ, và không giống như loài cá ngựa cùng họ, chúng không được sử dụng để kẹp chặt. Vây ngực và vây lưng của chúng nhỏ, trắng đục, đẩy chúng tới và định hướng một cách khó khăn trong nước, nhưng dường như chúng rất hài lòng bị cuốn đi và trôi nổi theo dòng nước giống như rong biển. Loài thân lá có thể dài 35 cm, trong khi loài thân cỏ lớn hơn một chút và dài 46 cm.

Giống như cá ngựa, cá rồng biển đực chịu trách nhiệm mang những cá con. Nhưng thay vì dùng túi giống như túi của cá ngựa, cá rồng biển đực có một vùng ấp trứng như bọt biển ở bên dưới đuôi nơi con cái đẻ trứng vào trong giai đoạn cặp đôi. Trứng được thụ tinh trong khi chuyển từ con cái qua con đực. Con đực ấp trứng và đến hạn, đẻ những con cá nhỏ li ti vào nước sau khoảng 4 tới 6 tuần.

Cá rồng biển sống nhờ những động vật giáp xác nhỏ. Người ta chưa biết chúng có bị săn bắt bỡi những động vật khác hay không. Tuy nhiên, chúng thường bị những người lặn biển tìm bắt để nuôi làm cảnh. Thực tế việc bắt chúng như vậy làm giảm số lượng nghiêm trọng đến nỗi vào những năm đầu 1990 Chính phủ Úc đã áp đặt sự bảo vệ hoàn toàn cả hai loài. Sự ô nhiễm và mất nơi sinh sống cũng gây nguy hiểm cho số lượng, gần đây chúng bị xếp vào danh sách các loài sắp nguy cấp.

Phát Hiện Loài Rồng Biển Hoàn Toàn Mới

Con Vật Lạ Trên Biển Phú Quý Có Phải Là Loài Cá Cảnh Báo Sóng Thần?

Kì Lạ “quái Vật” Biển Sâu Với Hàm Răng Sắc Nhọn Trong Suốt

Chó Bỏ Ăn Chỉ Uống Nước Phải Làm Sao? Làm Sao Để Chó Con Ăn Nhiều?

Các Loài Kim Long Quá Bối

Phát Hiện Loài Rồng Biển Hoàn Toàn Mới

Cá Rồng Biển Thân Lá Và Thân Cỏ.

Cá Rồng Biển Thân Lá Và Thân Cỏ

Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Giá Bao Nhiêu Tiền ?

Báo Giá Hồ Thủy Sinh

Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022

“Rồng biển là một loài cá với vẻ đẹp mê hồn… Hình dáng bên ngoài giúp chúng ngụy trang giữa lớp cỏ biển và tảo bẹ trong vùng nước nông ở bờ biển phía nam Australia”, các nhà nghiên cứu viết.

Trong 150 năm, các nhà khoa học chỉ biết đến sự tồn tại của hai chủng loại rồng biển: rồng biển lá (Phycodurus eques) và rồng biển cỏ ( Phyllopteryx taeniolatus). Nhưng một bài báo trên tạp chí Royal Society Open Science của Anh đã tuyên bố việc phát hiện được một chủng loại thứ ba, với tên gọi là rồng biển ruby ( Phyllopteryx dewysea) do màu sắc đỏ tươi đáng kinh ngạc của nó. Mới được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Nam Australia, rồng biển thuộc cùng một họ với loài cá ngựa: Họ Cá chìa vôi ( Syngnathidae).

Loài rồng biển này được phát hiện lần đầu tiên sau khi một con đực bị bắt trong một cuộc khảo sát đa dạng sinh học sử dụng lưới vét vào năm 2007. Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ đây là loài rồng biển lá thông thường. Nhưng kết quả DNA lại cho thấy sự khác biệt. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng họ đã phát hiện được một thứ gì đó mới. Họ liền đi tra lại trong các mẫu vật của bảo tàng để xem nếu có ai khác từng thu thập được chủng loại mới này chưa. Có 3 mẫu vật khác được tìm thấy trong ngăn kéo.

“Loài rồng biển mới này gia nhập bộ sưu tập của Bảo tàng Tây Australia vào năm 1919, và nằm ở đó mà chưa được xác nhận trong gần một thế kỷ”, đồng tác giả Nerida Wilson thuộc Bảo tàng Tây Australia nói. “Việc nhận ra được chủng loại mới này cho thấy cách bộ sưu tập của bảo tàng củng cố cho các khám phá đa dạng sinh học”.

Cùng với nghiên cứu ADN, đội ngũ cũng chụp cắt lớp CT của một trong những mẫu vật trên.

“Bản chụp cho chúng ta 5.000 lớp cắt tia X-quang mà chúng ta có thể tập hợp thành môt mô hình 3-D xoay tròn của chủng loại rồng biển mới”, theo trưởng nhóm tác giả Josefin Stiller. “Sau đó chúng ta có thể xem một vài đặc điểm đặc biệt của khung xương. Chúng khá khác so với hai chủng loại trước. Từ đó củng cố cho bằng chứng về mặt di truyền này”.

Loài rồng biển trước nguy cơ tuyệt chủng

Là một sinh viên cao học ở Viện nghiên cứu Scripps, Stiller là người đầu tiên tìm thấy mẫu vật con đực, lúc đó đang mang thai. Giống như cá ngựa, rồng biển đực giữ trứng [đã được thụ tinh].

Các nhà khoa học tin rằng phải mất một khoảng thời gian dài như vậy để phát hiện ra chủng loại rồng biển mới này vì nó được tìm thấy ở tầng nước sâu hơn ngoài khơi, có thể còn xa hơn khu vực lặn biển giải trí. Môi trường sống ở tầng nước sâu hơn cũng có thể lý giải cho màu sắc đỏ đậm của nó.

Các nhà nghiên cứu viết: “Mặc dù đỏ là một màu khá nổi bật khi mang ra khỏi nước, nhưng ánh sáng đỏ sẽ nhanh chóng hấp thụ theo độ sâu và vì vậy hình dáng màu đỏ bên ngoài có thể làm loài rồng biển trông có vẻ bí ẩn hơn”.

Màu đỏ cũng sẽ mờ dần không lâu sau khi chúng bị mang ra khỏi nước biển, từ đó khiến chúng ta khó nhận biết được rằng đây là một loài hoàn toàn khác biệt.

Trước lượng thông tin còn ít ỏi về chủng loại rồng biển mới này, các nhà nghiên cứu cho rằng cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu nữa trước khi các nhà bảo tồn quyết định xem có nên liệt nó vào danh sách nguy hiểm không.

“Hiện nay, số lượng tư liệu còn ít ỏi ở phía tây nam Australia về chủng loại rồng biển mới này không thể đưa ra một bức tranh thỏa đáng về khu vực phân bổ của chúng”, theo các nhà nghiên cứu. “Hơn thế nữa, các tư liệu ngoài khơi thành phố Perth đã được gần 60 tuổi và không rõ Phyllopteryx dewyse có còn xuất hiện trong khu vực này không. Quá trình đô thị hóa xung quanh khu vực Perth là khá nổi trội trong thế kỷ vừa qua, bao gồm các thay đổi trong chất lượng nước và sinh thái thực vật, những điều có thể cũng đã ảnh hưởng đến môi trường sinh thái ngoài khơi”.

Hai chủng loại rồng biển khác đã được liệt vào danh sách Gần tuyệt chủng. Chúng bị đe dọa bởi sự hủy hoại môi trường sống, sự thoái biến, và khả năng vô tình bị lọt lưới trong quá trình đánh bắt thủy sản. Cũng có một số lo ngại về hành vi thu thập rồng biển phục vụ cho mục đích thương mại.

Mặc dù được gọi là rồng biển ruby, nhưng chủng loại mới này thực ra được đặt tên theo Mary “Dewy” White, nhà đồng sáng lập Quỹ Lowe Family, người đã hỗ trợ nghiên cứu này.

“Tôi luôn luôn bị hấp dẫn với đời sống thủy sinh, đặc biệt là với loài rồng biển, thế nên đây là một phát hiện tuyệt vời”, ông White nói. “Con người luôn nói về việc đi ra ngoài không gian nhưng họ lại quên mất rằng chúng ta có cả một đại dương ở đây trên Trái đất. Đối với tôi, việc nghiên cứu và bảo tồn đại dương là điều quan trọng nhất. Và chúng ta cần phải làm những gì có thể để khuyến khích và ươm mầm công cuộc khám phá đại dương”.

Trích dẫn tài liệu của: Josefin Stiller , Nerida G. Wilson , Greg W. Rouse. Một chủng loại mởi tuyệt vời của rồng biển (Syngnathidae). Royal Society Open Science, tháng 2 năm 2022 DOI: 10.1098/rsos.14045

Bài viết được đăng lại với sự cho phép, đọc bản gốc Jeremy Hance, Fcbarcelonavn.com dịch: Quý Khải; Biên tập: Phan A

Con Vật Lạ Trên Biển Phú Quý Có Phải Là Loài Cá Cảnh Báo Sóng Thần?

Kì Lạ “quái Vật” Biển Sâu Với Hàm Răng Sắc Nhọn Trong Suốt

Chó Bỏ Ăn Chỉ Uống Nước Phải Làm Sao? Làm Sao Để Chó Con Ăn Nhiều?

Các Loài Kim Long Quá Bối

Cách Đánh Đèn Cho Cá Rồng

Phát Hiện Mới Về Tập Tính Sinh Sản Của Cá Rồng Biển

Cá Rồng Bị Chết Có Xui Không?

Nuôi Cá Rồng Bị Chết Có Sao Không

Kim Long Cao Lưng Phẩm Chất Cao

Cách Nuôi Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ Khỏe Mạnh

Mẫu Bể Cá Rồng Chân Gỗ Mun Đục Trạm Tứ Quý

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra rằng, loài cá rồng biển thân cỏ (weedy seadragon) có các dấu hiệu độc nhất vô nhị và những con đực thường tập trung thành từng nhóm cá thể “mang thai.”

Tiến sĩ Keith Martin-Smith thuộc Đại học Tasmania đã dành thời gian hơn hai năm để chụp ảnh cá rồng biển thân cỏ phân bố ở vùng biển phía Nam Hobart, thủ phủ bang Tasmania.

Ông phát hiện ra rằng, những con đực sống độc lập thường tập hợp lại thành nhóm sau khi phối giống và gọi đây là những “nhà trẻ” bởi vì đó là nơi mà cá rồng biển đực bơi loanh quanh trong khi chăm sóc con non. Tất cả các con đực mang trứng thường tụ tập thành từng nhóm nhỏ trong phạm vi vài mét.

Cá rồng biển thân cỏ

Tiến sĩ Martin-Smith đã sử dụng một phần mềm nhận diện hoa văn để nhận biết các dấu hiệu trên thân cá rồng biển thân cỏ, qua đó phát hiện các con đực mang thai tụ tập thành từng đám.

Loài sinh vật biển này có những chấm rất đẹp dọc theo cơ thể và mỗi cá thể lại có những hoa văn dạng đốm riêng. Những hoa văn này giống như dấu vân tay ở người, ngoại trừ việc có thể phức tạp hơn.

Ông hy vọng qua đó sẽ xây dựng một cơ sở dữ liệu tương tác với công chúng qua mạng Internet để góp phần bảo tồn loài cá rồng biển thân cỏ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá rồng biển thân cỏ có họ hàng với cá ngựa (sea horse) và giống như những người bà con của mình, con đực chịu trách nhiệm mang thai.

Cá cái sản xuất khoảng 200 trứng màu hồng nhạt rồi đưa các trứng này vào đuôi con đực qua một ống dẫn. Trứng sẽ bám dính vào những nguồn cung cấp oxygen ở đuôi cá đực. Tùy theo điều kiện môi trường nước ở xung quanh, trứng sẽ đổi sang màu tía và bắt đầu nở sau khoảng tám tuần lễ.

Sau thời kỳ này, con đực “thót bụng” đẩy các cá con ra khỏi đuôi. Quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian chừng 24-48 tiếng và các cá thể con sống độc lập kể từ đó.

Ông Martin-Smith cho rằng, nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học xây dựng các mô hình quần thể cá rồng biển để bảo vệ loài sinh vật được bảo vệ nghiêm ngặt này.

Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn Và Cách Chữa Trị Chính Xác Nhất

Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022?

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá Rồng

Tuyển Chọn Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Rồng Cưng

Cách Nuôi Cá Rồng Tốt Nhất

🌟 Home
🌟 Top