Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cá Ngựa Vằn Giá Bao Nhiêu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Ngựa Vằn Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Sọc Ngựa Sinh Sản

Chúng hiếm khi bị mắc bệnh, nhưng một khi đã mắc là chết.

Đối với những anh em mới tập tành nuôi cá trong bể thủy sinh tại gia có thể chọn mua cá ngựa vằn về để nuôi sẽ rất thích hợp.

Trên thực tế cá sọc ngựa có kích thước khá nhỏ, chiều dài cơ thể chỉ đạt khoảng 5cm. Trên thân có các đường sọc trắng, đen, đỏ trải dài từ đầu xuống cuối đuôi.

Có lẽ chính vì đặc điểm này mà người ta đã đặt tên chúng là cá ngựa vằn.

Cá ngựa vằn là loài cá có sức khỏe tốt nên chúng có thể giao phối và sinh sản tất cả các tháng trong năm.

Tuy nhiên, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10 là thời điểm cá ngựa vằn phát triển mạnh nhất.

Nhiệt độ lý tưởng để cá đẻ trứng là khoảng 27 độ C.

Để đảm bảo an toàn cũng như tránh các loài cá khác ăn trứng. Trước khi cá đẻ người nuôi nên cách lý chúng sang một bể riêng biệt để nuôi.

Trứng cá sọc ngựa trong suốt không màu nên rất khó nhận biết bằng mắt thường. Đợi khi cá con trưởng thành rồi mới thả lại vào bể chung

Trung bình sau 1 tuần là trứng sẽ nở thành cá con, tỉ lệ trứng sau khi nở thành cá chiếm khoảng 88%

Hầu hết trong các dòng các kiểng thì cá sọc ngựa cái sẽ có kích thước cơ thể lớn hơn cá ngựa vằn đực. Bụng cũng to và tròn hơn cá đực

Phần vây lưng và vây bụng ở cá sọc ngựa sẽ có xu hướng dài hơn cá sọc cái.

Cá ngựa vằn thường có xu hướng bơi theo đàn, vì vậy nếu lựa chọn nuôi dòng cá này bạn nên mua ít nhất 10 con mới có thể thấy hết được vẻ đẹp của chúng.

Cá sọc ngựa đẹp nhất là màu hồng đỏ và vàng xanh

Vốn là loài cá cảnh ăn tạp nên thức ăn yêu thích của cá sọc ngựa là các loài côn trùng nhỏ, giun, các động vật giác xác nhỏ trong nước…

Ngoài ra chúng cũng có thể ăn các loại thức ăn hạt cho cá

Vốn là loài cá hiền lành, ít khi gây chiến với đồng loại nên bạn có thể nuôi chung cá sọc ngựa với cá neon, cá 7 màu, cá lan thọ, cá kiếm, bình tích…

Nước trong bể nuôi cá sọc ngựa phải là nước sạch, không bị ôi nhiễm. Người nuôi nên có kế hoạch vệ sinh và cọ rửa bể thủy sinh thường xuyên.

Nhiệt độ nước thích hợp nhất để nuôi cá ngựa vằn là từ 20 tới 28 độ C , độ pH khoảng 7,

Bể nuôi cá sọc ngựa không cần quá to, chỉ cần chọn mua một chiếc bể mini là được. Tuy nhiên, nếu muốn đẹp thì bạn nên trang bị một chiếc bể trung bình để nuôi cá theo đàn sẽ phù hợp hơn.

Mặc dù cá sọc ngựa hiếm khi mắc các bệnh lặt vặt, tuy nhiên nếu muốn cá sống lâu bạn cần quan tâm tới chất lượng nguồn nước trong bể.

Hệ thống lọc nên được bật 24/24 cũng như cần có kế hoạch thay nước 1 tuần/lần để sát khuẩn cũng như tiêu diệt các mầm bệnh.

Trong quá trình nuôi bạn cũng nên chú ý tới nhiệt độ ánh sáng chiếu xuống bể, vào mùa đông khi nhiệt độ nước xuống thấp thì bạn nên tăng nhiệt độ đèn sưởi.

Đảm bảo nhiệt độ nước luôn ở mức lý tưởng nhất

Đặc biệt, cũng không nên để ánh đèn quá sáng, bởi có thể ảnh hưởng tới thị lực của cá từ đó khiến chúng gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và tìm kiếm thức ăn.

Cá sọc ngựa hiện được bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh trên địa bàn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

Ở Việt Nam chúng phổ biến tới mức nhiều người còn gọi chúng là giống cá quốc dân. Độ phổ biến của cá ngựa vằn vây dài chỉ sau cá 7 màu một chút mà thôi.

Cá Ngựa (Hải Mã) Giá Bao Nhiêu

Dữ liệu đang cập nhật

Từ khóa

Cá ngựa là dược liệu từ xưa đã được ông cha chứng minh có rất nhiều tác dụng trong đông y. Cách sử dụng phổ biến nhất là được nhiều người sử dụng để ngâm rượu giúp cường dương bổ thận, cải thiện các vấn đề về sinh lý. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm, săn lùng, nhu cầu sử dụng cao nên có rất nhiều giá khác nhau làm cho nhiều người không biết cá ngựa bao nhiêu tiền là hợp lí.

Cá Ngựa (Hải Mã) Giá Bao Nhiêu

Bên cạnh việc cá ngựa (hải mã) giá bao nhiêu chúng ta cũng cần phải quan tâm đến chất lượng của nó. Cam Ranh – Nha Trang là nơi có cá ngựa tốt nhứt trên cả nước, đã được nhiều người biết đến. Nhưng để tìm được một nơi bán uy tín đảm bảo chất lượng thì rất khó, vậy thì cửa hàng Nấm Lim Xanh 24h sẽ là địa chỉ bán cá ngựa khô, tươi, sống uy tín chất lượng.

Cá Ngựa Giá Bao Nhiêu Tại Nấm Lim Xanh

Ngư dân đánh bắt cá ngựa (hải mã) trực tiếp trên biển

– Cam kết cá ngựa biển, nói không với cá ngựa nuôi kém chất lượng.

– Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng chất lượng.

GỌI NGAY 0908 033 123

(Nhấn Vào Dòng Chữ Màu Xanh Để Xem Giá)

GỌI NGAY 0908 033 123

+ Độ bóng: cá ngựa khô chất lượng được phơi trực tiếp từ cá ngựa tươi sẽ có bề mặt bóng, óng ánh dưới ánh sáng.

+ Độ cứng và dẻo dai: cá ngựa (hải mã) khô tốt rất cứng, khi nhúng nước sẽ rất dẻo dai có thể uống cong được và không dễ bẻ gãy hay bóp vụn bằng tay như hàng kém chất lượng.

+ Độ khô nhám: Loại tốt được phơi khi sờ sẽ thấy khô, có bề mặt nhám. Trong khi loại kém do giữ ẩm nhiều để tăng cân nên khi sờ thấy ẩm, ướt.

+ Nguyên vẹn: Cá ngựa (hải mã) chất lượng phải còn nguyên vẹn: thân, đuôi, miệng và cặp mắt. Khi phơi khô mắt có màu ghi và co sâu vào trong hốc mắt.

+ Kích thước: Cá ngựa trưởng thành bắt đầu có thể sinh sản, có kích thước lớn từ 6 cm trở lên. Cá ngựa có kích thước quá nhỏ sẽ có tác dụng bồi bổ và chữa bệnh kém hơn.

Ngâm Rượu Cá Ngựa Với Hải Sâm, Hải Long, Sao Biển, Rễ Sâm

Cá Ngựa Vằn ( Cá Sọc Ngựa ) Tổng Quan Đặc Tính Và Cách Chăm Sóc

07:36:39 – 20/06/2014 –

Cá ngựa vằn hiện nay đã có nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể thủy sinh, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt. Cá ngựa vằn thuộc họ cá […]

Cá ngựa vằn hiện nay đã có nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể thủy sinh, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt. Cá ngựa vằn thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu.

Nuôi cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn là loại cá cảnh thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu. Thức ăn chủ yếu của cá ngựa vằn là giun, động vật thân giáp, côn trùng…. Cá cái hơi lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng màu ôliu nâu, bụng trăng trắng. Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trưng. Ở cá đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Bức họa này cũng lặp lại trên vây hậu môn. Vây lưng màu ôliu, viền trắng lam, trong khi các vây ngực và vây bụng lại không có màu. Khe mang mang những vệt màu lam hơi khó phân biệt. Đầu mõm và bụng trắng bạc óng ánh.

Cá ngựa vằn đã được nuôi trong bể kính từ năm 1905. Cá khá khỏe rất thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh. Nó không đòi hỏi một sự chăm sóc riêng biệt nào. Trong bể cần có thực vật nhưng phải sắp xếp sao cho trong bể có đủ khoảng trống gần bề mặt nước cho cá bơi lội được. Phải có nắp đậy để cá không nhảy ra.

Để cá sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 24 độ C. Có thể trồng vài bụi cây có lá phủ lông mềm, như rong đuôi chồn. Sau một lúc ve vản tích cực. Cá đực đuổi theo cá cái ở giữa các khóm cây, và việc đẻ trứng xảy ra tại đó. Phải bảo vệ trứng tránh bị cá bố mẹ ăn. Trứng nở sau 48 giờ ở nhiệt độ 26 – 27 độ C.

Tốt nhất nên nuôi cá đực sẫm màu có những vạch màu vàng kim và các vây có viền màu trắng. Cá ngựa vằn mắn đẻ, có thể đẻ nhiều lứa trong một năm, tùy cách nuôi vỗ.

Cá bột sau 5 ngày đã bơi lội tự do và ăn các trùng cỏ và lớn nhanh. Cá trưởng thành có thể ăn thức ăn tổng hợp, như trùn chỉ, giun đỏ và những thức ăn khô khác cũng thích hợp với cá.

Sinh sản

Cá ngựa vằn là loài cá đẻ trứng. Nếu nuôi chung cùng các loài cá khác nó vẫn đẻ trứng nhưng trứng hoặc cá con sẽ bị ăn thịt mất. Khi cá mái bụng to, ta phải chuẩn bị bể riêng cho chúng đẻ. Là 1 bể kích thước nhỏ, dưới đáy cho 1 ít đá hoặc sỏi nhỏ kín đáy bể. Bắt riêng đôi cá (1trống – 1mái) ra bể đẻ, khoảng 2 -3 ngày sau thì chúng sẽ đẻ trứng, trứng rất nhỏ (cỡ đầu kim) và trong suốt rất khó quan sát bằng mắt thường. Khi nào thấy bụng con cái xẹp xuống là chúng đã đẻ, quan sát thật kỹ dưới đáy hồ sẽ thấy những quả trứng cực nhỏ. Lúc này nhẹ tay vớt cá bố mẹ ra, đặt bể cá ở nơi mát mẻ, yên tĩnh. Khoảng 1 tuần sau (ko nhớ rã lắm, hình như còn phụ thuộc vào nhiệt độ của nước) thì trứng sẽ nở thành cá bột, cá bột cũng rất nhỏ, cỡ đầu kim và cũng rất khó thấy (phải nhìn thật kỹ). Cá con rất nhỏ nên chúng chỉ ăn các sinh vật nhỏ trong nước thôi, nên thả 1 ít rong vào. Không cần thay nước trong giai đoạn này, tuyệt đối giữ vệ sinh cho nước (giai đoạn này cá con rất dễ chết). Khoảng 3-4 tháng cá con sẽ có kích thước bằng que tăm. Lúc này có thể cho chúng ăn các loại trùng lớn hơn

Cá ngựa vằn đổi mầu để thu hút bạn tình

Con cá ngựa vằn ở phía trên bức ảnh đã khoác lên mình bộ cánh chau chuốt, với các sọc đậm và sáng hơn, để đi tán tỉnh bạn tình. Sự khác biệt về màu sắc ở loài cá này chỉ dễ nhận thấy trong mùa giao phối.

Cá ngựa vằn – loài cá cảnh được nuôi phổ biến trong các hộ gia đình – thường không biểu hiện bất kỳ khác biệt nào về màu sắc giữa con đực và con cái, ít nhất đối với mắt người. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Thú y ở Vienna, Áo đã khám phá ra những thay đổi rất nhỏ về giới tính ở loài cá này trong thời kỳ giao phối.

Theo trang Live Science, các nhà khoa học đã kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm chụp ảnh, sử dụng phần mềm máy tính và trực tiếp quan sát bằng mắt, để nghiên cứu về những đặc điểm màu sắc của cá ngựa vằn, ở cả giống nuôi nhốt và giống sống hoang dã, khi chúng tương tác với nhau trong ngày cũng như khi tìm bạn tình và đẻ trứng.

Họ phát hiện, cả cá đực và cá cái đều chuyển màu sọc trên da theo hướng đậm và tươi sáng hơn chỉ vào mùa giao phối và một số khác biệt về giới tính biểu hiện qua các sọc này cũng chỉ trở nên dễ nhận biết hơn vào thời điểm này.

Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?

Cá nhồng là gì

Cá nhồng là loại cá thuộc họ vây tia với vẻ ngoài hưng dữ với kích thước dài sống tập trung ở đại dương và khu vực biển cận nhiệt và nhiệt đới.

Một số loại cá nhồng nổi bật hiện nay với kích thước lớn và khó săn bắt chủ yếu là được câu hiện nay đó là:

Đặc điểm cá nhồng:

Có cơ thể thuôn dài với quai hàm khỏe, răng nanh nên có thể ngấu nghiến các loại cá nhỏ hơn một cách nhanh chóng

Đầu lớn, mỏ nhọn , phần đầu có đối phần giống đầu cá chó

Vây lưng cách xa nhau, vay có tia nên khi còn sống rất khó chạm vào nó đôi khi làm cho con người bị thương

Thân có màu xanh hoặc xám, trên đó có nhiều vằn màu trắng phấn ( tùy loài)

Hình ảnh cá nhồng biển

Để có thể nắm bắt các loài cá nhồng, mọi người có thể xem một số hình ảnh sau để tránh nhầm lần với một số loại cá khác.

Cá nhồng biển, loại cá ở Việt Nam hay săn bắt được có kích thước nhỏ từ 2 con/kg, dài khoảng 20 – 30 cm. Đây là loại cá săn bắt bằng lưới, nhưng cũng khó bắt ở vùng biển nông.

Cá nhồng lớn có kích thước dài từ 60 – 100 cm, trong lượng từ 2,5 – 9kg . Có nhiều con đặt đến 50kg và dài đến 2m, đây là loại cá nhồng biển có kích thước lớn nhất.

Cá nhồng giá bao nhiêu 1 kg

Tùy vào từng loại cá nhồng, để định giá cố định thì còn phụ thuộc vào:

Độ tươi sống: Còn sống hay đã chết, lời còn sống đắt hơn cá chết

Kích thước: Kích thước càng lớn giá càng cao

Loại cá: Cá nhồng đánh bắt và cá nhồng nhập khẩu

Cá nhồng loại nhỏ từ 2 -5 con/kg: Giá từ 70 -80 nghìn/kg

Cá nhồng biển từ 3 – 5 kg/con giá bán: 390 – 400 nghìn/con

Cá nhồng từ 1- 2kg/con: Giá từ 170 – 190 nghìn/con

Giá cá nhồng ở chợ: Từ 80 nghìn đồng/kg

Cá nhồng bán theo con chủ yếu là loại cá nhồng có kích thước lớn, được câu về và còn tươi sống còn loại cá nhồng nhỏ từ 2 – 5 con mới đủ 1kg thì cà này đánh lưới được nên khi đưa vào bờ đa chết. Vậy nên để thưởng thức đặc sản cá nhồng chính hiệu , ngon đúng chất thì mọi người nên chọn mua theo con lớn.

Mua cá nhồng biển ở đâu uy tín

Cửa hàng Hiếu Hải Sản

Hiếu Hải Sản là hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các loại hải sản, đặc sản biển chất lượng và uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với quy mô công ty hải sản lớn ở đây có đầy đủ các loại hải sản đặc sản và hải sản nhập khẩu. Trong đó phải kể đến cá nhồng, để mua cá nhồng thì bạn có thể đến trực tiếp của hàng nhưng nên đặt trước với cửa hàng sẽ nhanh chóng hớn. Để mua được mọi người gọi điện trước 4h chiều và khi nào có cá nhồng cửa hàng sẽ thông báo.

Thông tin mua cá nhồng Hiếu Hải Sản:

Hải sản ông Giàu

Hải sản tươi sông Ông Giầu hiện là địa chỉ mua bán hải sản uy tín hiện này, không chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống trong nước mà còn có cung cấp các loại hải sản nhập khẩu với giá thành hợp lý. Ưu điểm khi mua cá nhồng ở đây đó là mọi người có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau với nhiều mức giá như cá nhồng nhỏ, cá nhồng lớn. Ở đây là công ty chuyên cung cấp thực phẩm hải sản cho các nhà hàng và quán nhậu nên mọi người có thể yên tâm khi mua hải sản ở đây. Trước khi mua nên gọi điện đặt hàng trước để nhân viên chuẩn bị nhập hàng tươi sống.

Thông tin mua cá nhồng hải sản Ông Giàu:

Thực phẩm Celeverfood

Hệ thống siêu thị mini Celeverfood là một trong những chuỗi cửa hàng cung cấp tất cả các loại thực phẩm sạch và tươi ngon, trong đó có cá nhồng biển. Lưu ý cá nhồng biển ở đây là loại cá nhồng có kích thước lớn, đa được sơ chế hoặc mọi người có thể đặt nguyên con. Để mua cá nhồng biển mọi người có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt online để ship tận nhà.

Thông tin mua cá nhồng:

Một số địa chỉ mua cá nhồng biển khác

Chợ Hải sản Huyền Chiến:

Đ/c: Số 2-4-6-8 Cầu Đất, Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 098 569 43 30

Chợ hải sản Hồng Nhung

Đ/c: Ngõ 376 Bưởi, Vĩnh Phú, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 096 640 35 55

Chợ Long Biên

Đ/c: Số 189 Hồng Hà, Phúc xá, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 024 3826 1133

Chợ Hải sản Hàng Dương

Đ/c: Thạnh Thới, Long Hoà, Cần Giờ, Hồ Chí Minh

SĐT:

Chợ đầu mối Bình Điền

Đ/c: Đại lộ, Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, Quận 8, HCM

SĐT: 028 3759 0001

Cá nhồng biển làm món gì ngon

Cá nhồng nấu măng chua

Đây là món ăn thích hợp với mọi vùng miền bởi nó đém lại vị ngon khác biệt, đặc biệt với người miền Trung cá nhồng um với măng chua cho thêm ớt và tiêu tươi đảm bảm ngũ vị được kích thích hoàn toàn. Cá nhồng thơm ngon béo ngây, măng chua thấm đậm gia vị, nước kho đậm vị chua cay, sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn.

Khô cá nhồng

Nếu không ăn cá nhồng tươi mọi người có thể chọn cách xẻ nó ra mà phơi có thể 1 năng hoặc 2 nắng sau đó có thể làm cá nhồng khô kho hoặc cá nhồng nướng nhưng theo nhiều người thì cá nhồng 1 nắng nướng sẽ là món ngon tuyệt cho các bữa nhậu.

Cá nhồng kho tiêu

Không nhất thiết phải đi kèm với các món khác mọi người có thể chọn cá nhồng kho cay với tiêu. Cá nhồng kho sắn chắc thịt có vị cay cay nồng nồng của tiêu là sự lựa chọn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Lẩu cá nhồng

Cá nhồng còn có thể nấu lẩu, tuy nhiên để có món lẩu ngon mọi người nên chọn loại cá có kích thước lớn từ 2,5kg trở lên để cho ra nước dùng ngọt , đậm vị. Mọi người có thể nấu dạng lẩu hải sản hoặc lẩu chua cay góp phần cho buổi tụ họp ngon miệng hơn.