Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cá Hồi Chợ Đồn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Hồi Sa Pa Tràn Ngập Chợ Mạng Giá Rẻ, Đâu Là Sự Thật?

Thời gian gần đây chợ mạng xuất hiện nhiều rao bán cá hồi Sa Pa giá rẻ vì cho rằng tác động từ dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên tiết lộ sự thật từ những người nuôi cá hồi tại Sa Pa có đúng như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Chị Hoài, chủ một trang trại nuôi cá hồi Sa Pa cho biết không hề có chuyện cá hồi Sa Pa rớt giá rẻ mà vẫn giữ giá cũ, cá hồi giá rẻ chỉ có cá Trung Quốc.

Chị Hòa cũng cho biết với cá hồi Sa Pa nuôi chủ yếu tại bản Khoang (Sa Pa) hiện cũng không có các loại cá size to, thường chỉ ở mức trọng lượng 0.8-1.5kg/con. Trong khi đó cá hồi Trung Quốc có trọng lượng to tầm từ 1.8-2kg/com còn cá Sa Pa không đạt trọng lượng này. Cá hồi Sa Pa nuôi từ cám nhập khẩu châu Âu nên thịt dai, giòn, màu sắc đỏ đều tươi; cá Trung Quốc màu sắc sẽ nhạt hơn.

Dù nhìn vẻ bề ngoài, cả hai loại cá hồi có hình dạng khá tương đồng, rất khó để phân biệt nên chỉ khi mổ cá mới có thể nhận dạng được đâu là hàng chuẩn Da Pa, đâu là hàng nhập từ Trung Quốc, chị Hoài chia sẻ.

Chi chia sẻ khi muốn phân biệt 2 loại cá này, hãy nhìn vào màu sắc cá và lấy đầu ngón tay ấn vào miếng thịt. Cá hồi Sa Pa thịt có độ đàn hồi tốt; cá trung Quốc ít đàn hồi, cá bị mềm nhũn, bở khi rút xương.

Khi ăn vị cá cũng khác biệt, cá Trung Quốc cũng nhạt, mùi tanh, không dẻo. Đặc biệt do vận chuyển đường xa nên cá hồi Trung Quốc sẽ không được khỏe như cá hồi Sa Pa, chúng yếu và thậm chí khi về đến Hà Nội không may sẽ chết, tuy nhiên không phải chuyến nào cũng vậy.

Chị Hoài cho biết trong suốt nhiều năm nuôi cá nhưng đợt dịch Covid-19 này giá mới giảm rẻ do nhà hàng không nhập. Nhưng ngay sau đó cá lại trở về mức giá cũ như trước. Mức giá ổn định trong ngưỡng từ 250-280.000đ/kg ca nguyên con sống. Còn giá cá hồi Trung Quốc chỉ ở ngưỡng 120-180.000đ/kg. Khách nào quen sành ăn mới biết, khách nào ham rẻ thì khó mà mua được cá hồi Sa Pa chuẩn.

Tại Lào Cai hiện cũng có khu vực Bát Xát nuôi được cá hồi nhưng cá vùng này màu sắc nhạt chứ không đỏ tươi như cá hồi tại vùng Sa Pa.

Nguyên nhân bởi khu vực Bát Xát nhập cá từ nguồn Trung Quốc về nuôi, cá to giá rẻ. Khí hậu vùng Bát Xát cũng nóng hơn, không lạnh như Sa Pa nên màu sắc thịt cá không đỏ tươi. Do đó không ít dân buôn Hà Nội đổ lên Sa Pa nhưng không nhập cá do giá cao mà lên vùng Bát Xát nhập giá rẻ hơn về để bán.

Do đó người mua nếu không tinh ý sẽ khó mua được cá hồi Sa Pa, đặc biệt khi chọn mua giá rẻ thì chắc chắn không có hàng cá Sa Pa chính gốc.

Nguồn: Tổng hợp

+ Mùa quất Tết buồn với người dân Hội An

+ Đông về, những món ăn vặt “gây nghiện” ẩn chứa những nguy hại

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

+ Kit thử nhanh

Dầu Cá Giảm Cân: Liệu Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Dầu cá là một loại thực phẩm bổ sung đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như là hỗ trợ hoạt động của hệ tuần hoàn, tăng cường trí nhớ và cả giảm thiểu lượng mỡ thừa. Trong vòng 10 năm qua, đã có trên 20 nghiên cứu thử nghiệm công dụng của dầu cá được thực hiện. Và tất cả đều chứng minh được rằng loại thực phẩm này CÓ khả năng giúp con người giảm cân.

– Tăng cường quá trình trao đổi chất

Tốc độ trao đổi chất trong cơ thể tăng lên cũng đồng nghĩa với việc lượng calo trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Từ đó tiêu hao được lượng calo dư thừa nhanh hơn và giảm thiểu được cân nặng.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được công dụng này, điển hình như nghiên cứu của Đại học Francois Rabelais, Pháp công bố vào năm 1997 và hai nghiên cứu của Đại học Guelph, Canada công bố vào năm 2014, 2015.

Những tình nguyện viên tham gia các nghiên cứu này đều cho thấy tốc độ trao đổi chất trung bình tăng từ 3,8-14% khi tiêu thụ 3-6g dầu cá mỗi ngày trong vòng 12 tuần. Hơn nữa, trong nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Guelph vào năm 2015, các tình nguyện viên nữ đã đốt cháy được hơn 10% lượng calo khi sử dụng dầu cá và luyện tập.

Điều này đã chứng mình được rằng việc sử dụng dầu cá Omega-3 có tác dụng đốt cháy năng lượng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng này cần phải kết hợp với luyện tập thể chất mới cho thấy được sự thay đổi rõ rệt này.

– Đốt cháy mỡ thừa

Ngoài cho thấy khả năng đốt cháy calo của dầu cá, nghiên cứu của Đại học Guelph vào năm 2015 còn chứng minh được loại thực phẩm bổ sung này tiêu hao được tới 19-27% mỡ thừa trong cơ thể.

Thêm vào đó, một số nghiên cứu nhỏ khác như nghiên cứu của Đại học Gettysburg vào năm 2010, hay nghiên cứu của Bệnh viên Thượng Hải Tân Hoa vào năm 2015 cũng đã công nhận rằng, mặc dù có thể không giảm thiểu trọng lượng cơ thể ở một số cá nhân, việc tiêu thụ dầu cá vẫn có khả năng giảm mỡ thừa ở eo và hông, giúp thu nhỏ kích cỡ hai bộ phận này.

– Có thể hạn chế cảm giác thèm ăn

Dầu cá hỗ trợ giảm cân theo nhiều cơ chế. Và giảm cơn đói cũng như cảm giác thèm ăn chính là cơ chế đầu tiên. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ dừng lại ở mức “có thể” bởi kết quả khác nhau và thiếu ổn định của các nghiên cứu.

Cụ thể, theo một nghiên cứu công bố vào năm 2008 của Khoa Sinh học và Dinh dưỡng, thuộc trường Đại học Navarra, Ý, nhóm tình nguyện viên sử dụng dầu cá cho biết có cảm giác no hơn đáng kể trong vòng 2 giờ sau bữa ăn so với nhóm không sử dụng dầu cá.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2013 bởi Đại học Copenhagen, Thụy Điển lại cho thấy kết quả ngược lại. Theo đó, dầu cá lại cho thấy khả năng kích thích cảm giác thèm ăn mạnh hơn 28% ở những người trưởng thành và khỏe mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu công bố cùng năm bởi Viện nghiên cứu Sức khỏe trẻ em thuộc Đại học Queensland cũng chỉ ra rằng acid béo Omega-3 tăng cường số lượng hóc-môn tạo cảm giác no ở những người béo phì, nhưng lại kích thích cảm giác thèm ăn ở những người không mắc chứng béo phì.

Vì vậy, kết luận tạm thời mà người dùng có thể rút ra ở đây chính là tác động của Omega-3 lên sức khỏe sẽ tùy thuộc vào thể trạng và chế độ dinh dưỡng. Dầu cá có thể hạn chế cảm giác thèm ăn nhưng sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi cá nhân để thấy được kết quả đó.

Dựa trên những cơ chế trên thì dầu cá được kết luận là CÓ khả năng giảm cân. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dầu cá làm phương pháp chủ đạo để giảm cân thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bởi số liệu mà các nghiên cứu công bố cho thấy lượng mỡ thừa và calo của các tình nguyện viên có sự biến chuyển, nhưng chưa phải đáng kể. Nếu kỳ vọng quá lớn vào việc sử dụng dầu cá mà không kết hợp với giảm thiểu lượng chất béo nạp vào hay luyện tập thể chất, bạn sẽ phải thất vọng khi số cân nặng “nhúc nhích” rất ít hoặc thậm chí không hề thay đổi sau một thời gian sử dụng.

Do đó, hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng hay luyện tập có thể kết hợp được với việc sử dụng dầu cá nếu muốn giảm cân theo phương pháp này. Bạn sẽ tránh được những hậu quả không đáng có.

Ngoài việc tham khảo ý kiến chuyên gia, bạn cũng cần chú ý lựa chọn sản phẩm dầu cá tinh khiết, phù hợp nếu muốn giảm thiểu cân nặng cũng như chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Có 2 tiêu chí lựa chọn dầu cá giảm cân mà bạn luôn nên áp dụng, đó là:

– Chọn dầu cá có hàm lượng thủy ngân thấp

Các loại dầu cá tốt nhất trên thị trường hiện nay là những sản phẩm chiết xuất từ cá chứa hàm lượng thủy ngân thấp, như cá hồi, cá cơm, cá chép, cá than,…Trong đó, các sản phẩm từ cá hồi và cá cơm là phổ biến nhất.

– Chọn dầu cá tới từ thương hiệu uy tín

Những thương hiệu uy tín, có chứng nhận an toàn từ các cơ quan chức năng và đặc biệt là sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại sẽ là những thương hiệu mà bạn nên chú ý khi lựa chọn sản phẩm. Bởi dầu cá xuất xứ từ những thương hiệu ấy sẽ có chất lượng cao, được đảm bảo chất lượng bởi một bên thứ ba uy tín, và đạt đến độ tinh khiết hoàn hảo vì công nghệ sản xuất hiện đại đã tách bỏ được những vi chất độc hại ra khỏi sản phẩm.

Những thương hiệu tới từ Úc, Canada, Nhật Bản,…là những thương hiệu bạn nên ưu tiên. Bởi những quốc gia này có môi trường trong lành, chính phủ và người dân có ý thức bảo vệ môi trường, cùng với khí hậu tương đối đảm bảo. Các loài động vật, bao gồm các loài cá, sẽ có nơi sinh sống ít chất độc hại nhất và đem lại nguồn dinh dưỡng chất lượng tốt nhất cho con người.

Hai trong số những thương hiệu sở hữu sản phẩm dầu cá uy tín nhất Việt Nam hiện nay có thể kể đến Careline và Nature’s Way. Cả hai đều xuất xứ từ Úc và đều nhận được Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất (GMP) của Chính phủ sở tại. Riêng Careline còn nhận được Chứng nhận của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (TGA) về đảm bảo được chất lượng của nguồn nguyên liệu và an toàn cho người sử dụng.

Đây cũng là hai thương hiệu có lịch sử hoạt động trên 30 năm. Đặc biệt là Nature’s Way đã hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến 77 năm. Thế nên, đây đều là những thương hiệu có độ uy tín cao mà bạn nên cân nhắc khi muốn chọn mua sản phẩm dầu cá giảm cân.

Xây Chợ Đấu Giá Cá Ngừ

(SGGP).- Tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào quý 2 năm 2014, Bộ NN-PTNT sẽ cấp kinh phí đầu tư xây dựng một chợ đấu giá cá ngừ trong khu vực cảng cá đầu mối Hòn Rớ, TP Nha Trang. Mục đích, chợ đấu giá nhằm giúp ngư dân chủ động bán cá và không còn bị các chủ nậu ép giá như lâu nay. Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng sẽ ưu tiên nguồn vốn cho các lĩnh vực như: đầu tư đóng mới, hiện đại hóa tàu khai thác cá ngừ, tàu dịch vụ thu mua cá trên biển bằng vỏ thép hoặc vật liệu mới; thí điểm quản lý xuất khẩu cá ngừ đại dương bằng hạn ngạch…

VĂN NGỌC Dự án mở rộng quốc lộ 1 vẫn chậm giải phóng mặt bằng

Theo Bộ GTVT, tính đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng tại dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa – Cần Thơ vẫn đang gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh một số tỉnh khá tích cực như Kon Tum, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa… vẫn còn nhiều tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hậu Giang… chưa thực sự vào cuộc. Bộ GTVT cũng cho biết, dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa – Cần Thơ đã hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu cho 71/74 gói thầu xây lắp chính của các dự án vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP), 3 gói còn lại dự kiến sẽ trao thầu chậm nhất trong tháng 1-2014. Đối với các dự án BOT, hiện đã khởi công 17/18 dự án, dự án còn lại (đoạn qua tỉnh Quảng Nam) dự kiến sẽ khởi công vào ngày 13-1 tới đây.

BÍCH QUYÊN Gia Lai: Thưởng tết cao nhất gần 41 triệu đồng

(SGGP).- Sở LĐTB-XH tỉnh Gia Lai vừa cho biết, dựa trên kết quả báo cáo của 69 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì mức tiền thưởng thấp nhất trong dịp tết sắp đến là 300.000 đồng/người, mức bình quân 3.791.000 đồng/người, mức cao nhất 40,8 triệu đồng/người. So với tết năm 2013, tiền thưởng trung bình giảm 38,6%. Trong đó, các doanh nghiệp cổ phần, vốn đầu tư Nhà nước và các doanh nghiệp dân doanh cùng có mức tiền thưởng thấp nhất 300.000 đồng/người. Mức tiền thưởng cao nhất của các doanh nghiệp dân doanh là 40,8 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất của các doanh nghiệp cổ phần, vốn đầu tư Nhà nước là 32,5 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp nước ngoài FDI, tiền thưởng thấp nhất 2,616 triệu đồng/người, cao nhất 20 triệu đồng/người. Trong các doanh nghiệp của nhà nước có 5 đơn vị không có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

ĐỨC TRUNG

Chợ Khô Một Nắng Giá Sỉ

Tại sao nên lựa chọn khô cá lóc một nắng?

Cá lóc khô 1 nắng là sản phẩm tuyệt vời bạn có thể lựa chọn trong bữa ăn thường ngày. 

Khô lóc 1 nắng thơm ngon

Cá lóc 1 nắng được đánh giá là một trong những đặc sản ngon nhất từ vùng biển. Bởi thịt cá lóc mềm thơm, khi phơi khô một nắng được tẩm ướp một chút gia vị mang đến hương vị tuyệt hảo. 

Khô cá lóc 1 nắng chứa nhiều chất dinh dưỡng

Cá lóc phơi một nắng không chỉ thơm ngon mà còn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong cá. Khi ăn các món ăn chế biến từ thực phẩm này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các chất như sắt, canxi và nhiều vitamin khác, rất lành mạnh với cơ thể.

Giá khô cá lóc 1 nắng tương đối rẻ

Không chỉ là loài cá nuôi ngoài biển chứa nhiều chất dinh dưỡng mà thực phẩm này còn có mức giá tương đối phải chăng. Tùy vào cơ sở bán mà mức giá thành có thể khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại những địa chỉ uy tín như chúng tôi thì sẽ được mua với mức giá vô cùng tốt, chỉ 280.000 đồng/kg.

Cách chế biến cá lóc 1 nắng rất đơn giản

Một trong những lý do mà khách hàng yêu thích cá lóc chính là bởi cách chế biến rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài nguyên liệu là bạn đã có nhiều cách làm cá lóc 1 nắng thành những món ăn hấp dẫn khác nhau.

Cách làm cá lóc khô 1 nắng cực ngon chiêu đãi người thân yêu

Có nhiều cách làm khô cá lóc 1 nắng khác nhau. Và trong đó món cá lóc chiên giòn chấm mắm gừng luôn là lựa chọn số 1 cho những ngày bận rộn. Với món ăn này, bạn chỉ cần rửa sạch cá và cho lên chảo chiên giòn. Độ giòn của cá được hòa trong vị đậm đà của mắm cùng chút hương thơm của gừng sẽ khiến bạn ăn không muốn ngừng. Đây là cách làm khô cá lóc một nắng cực dễ làm, bất cứ ai cũng đều thành công. 

Ngoài ra món gỏi cá lóc sầu đâu cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Cách làm cá lóc phơi một nắng này hơi tốn thời gian một chút. Bởi bạn phải thái mỏng dưa leo, thơm cắt nhỏ miếng vừa ăn. Với lá non và hoa sầu đâu bạn cần rửa sạch và rửa qua với nước sôi nhằm loại bỏ vị đắng. Cách ướp cá lóc phơi một nắng để làm món gỏi này cũng rất dễ. Sau khi chiên cá, bạn xé nhỏ và trộn thêm ít nước mắm chua ngọt là được. Ngoài ra bạn có thể nấu món canh chua cá lóc. Cách làm cá lóc một nắng canh chua cũng giống như khi bạn nấu món canh cá tươi thường ngày.