Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cá Hấp Xì Dầu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

Để món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế để cá sạch, không tanh và đặc biệt là cách pha trộn nước ướp cá trước khi hấp.

Cá diêu hồng hấp xì dầu

Nguyên liệu

1kg cá diêu hồng

1 củ gừng to

2 tép tỏi

3 củ hành

1 củ nghệ

Hành lá, thì là

1 trái ớt sừng

2 quả ớt hiểm

2 nhánh sả

Xì dầu hoặc nước tương xì dầu càng cua

Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Cá diêu hồng hấp xì dầu

Cách làm

Sơ chế

Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây và mang, mổ moi ruột. Sau đó xát muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo. Tùy vào kích thước nồi hấp mà bạn có thể giữ nguyên con hoặc cắt làm đôi.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Gừng cắt những phần thâm đen, héo, rửa sạch, đập dập 1 nửa, 1 nửa còn lại thái sợi chỉ. Giữ lại vỏ gừng vừa thơm, vừa dung hòa tính ấm của gừng.

Sả cắt gốc, bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa rồi thái lát chéo.

Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo giống như sả.

Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt làm đôi.

Ướp cá

Cho 1 muỗng canh xì dầu vào tô, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Sau đó cho sả, gừng băm, ớt sừng, nghệ, hành tỏi vào cùng, trộn tất cả lên. Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể giảm lượng muối xuống.

Cho cá vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào, xát đều và ướp kỹ các mặt cá. Để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

Hấp cá

Bọc cá vào giấy bạc hay dùng để nướng, cho 1 nửa số hành lá, thì là vào để hấp cùng.

Bọc kín cá cho vào nồi, đổ thêm 1 ít nước, đậy kín nắp rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa phải. Thời gian hấp cá chín trung bình tầm 25-35 phút (tùy vào lượng cá).

Nếu không có giấy bạc, bạn cho 1 ít nước vào nồi, sau đó đặt xửng hấp, xếp cá lên trên, đậy kín nắp nồi và hấp như bình thường. Tuy nhiên khi dùng xửng thì nước ngọt tiết ra từ cá trong quá trình hấp thường bị chảy hết xuống dưới. Còn dùng giấy bạc bọc kín thì vẫn giữ lại được phần nước ngọt này.

Sau 25-30 phút hấp, bạn hé mở giấy bạc bọc cá ra, cho nốt hành lá, thì là và gừng thái sợi còn lại vào, đậy nắp nồi.

Hấp thêm 2 phút để gừng dậy mùi thơm đồng thời vẫn giữ được màu xanh của hành và thì là, tạo độ đẹp mắt cho món cá hấp.

Làm nước chấm cá hấp xì dầu

Bạn pha 2 thìa canh xì dầu, 1 ít đường và bột ngọt, khuấy đều để đường tan, sau đó cho gừng băm, ớt băm và cuối cùng là tỏi băm. Mặc dù cá hấp xì dầu đã được ướp kỹ nhưng khi ăn chấm thêm cũng rất đậm đà và ngon.

Xếp 1 ít xà lách xuống dưới đĩa, cùng vài lát cà chua, sau đó đặt cá hấp xì dầu lên trên. Trang trí 1 chút để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này nên ăn lúc nóng, đặc biệt có thể làm thành món cuốn, kèm với rau sống rau thơm, dưa chuột, dứa… cũng rất đưa miệng.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Lạ Miệng Với Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

Cá chép hấp xì dầu có vị ngọt đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá, hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Nhất là vào những ngày trời mưa lâm râm hay thời tiết trở lạnh, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chén cơm nóng với đĩa cá chép hấp xì dầu cũng đủ thấy ấm bụng, ấm lòng.

Nguyên liệu làm cá chép hấp xì dầu

1 con cá chép (kích cỡ tùy ý)

2/3 chén con xì dầu

2 củ hành tím

1 củ gừng

2 trái ớt

½ trái thơm (đã gọt vỏ, bỏ mắt)

3-4 cây hành lá

Vài nhánh thì là

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, chanh, rượu trắng, giấm.

Mẹo chọn cá chép tươi ngon

Khi chọn mua cá chép, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Nên chọn những con cá chép có mình dài và dày hơn, đảm bảo thịt cá ngon ngọt.

Không nên chọn mua cá quá nặng ký vì loại này có thể là cá nuôi (ruột to, nhiều mỡ, thịt không ngọt).

Nên ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

Cách làm cá chép hấp xì dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá chép

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm.

Thì là rửa sạch, cắt khúc.

Thơm rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

Bước 4: Hấp cá

Sau đó, bạn phi thơm hành tím cùng đầu hành, cho thơm vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa (hoặc bát) lớn, đặt cá vừa ướp lên trên.

Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

Kế đó, bạn nở nắp vung, cho toàn bộ nước tương lên thân cá, hấp thêm khoảng 6 phút.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cá chép nấu món gì ngon?

Cá chép kho

Cá chép om dưa

Cá chép chiên xù

Cá chép hấp bia

Cá chép nấu canh chua

Cháo cá chép…

Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ cá chép, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!

Cá chép là biểu tượng của vận may, tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, cá chép còn là 1 thực phẩm bổ dưỡng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt. Người ta thường chế biến cá chép thành rất nhiều món ngon khác nhau: cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp bia,… Nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá chép hấp xì dầu. Hôm nay, chuyên mục Công thức nấu ăn Ẩm thực vùng cao sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chép hấp xì dầu cực ngon.

Vị đậm đà của xì dầu hòa quyện thấm vào từng thớ thịt cá thơm ngon đem đến cho bạn 1 món cá chép hấp xì dầu bổ dưỡng. Hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn đưa cơm mà đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

1 con cá chép kích cỡ tùy ý

Nguyên liệu nêm nếm

2/3 chén con xì dầu

2 muỗng ăn dầu hào

2 củ hành tím

1 củ gừng vừa

2 trái ớt cay

½ trái thơm gọt sẵn

Thì là vài nhánh, hành lá 3 – 4 cây

Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến, bạn cần làm sạch và sơ chế các nguyên liệu trước. Cá đánh sạch vảy, bỏ hết nội tạng và chà xát muối hoặc rượu trắng, chanh hoặc giấm cho hết mùi tanh.

Các loại nguyên liệu khác cũng rửa sạch. Hành tím bào nhuyễn.

Hành lá cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm

Thì là cắt khúc

Thơm cắt nhỏ thành miếng

Gừng thái chỉ sợi.

Bước 2: Ứơp cá

Cá sau khi làm sạch bạn khứa dọc thân khoảng 2 – 3 đường. Sau đó ướp chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng dầu hào và một ít gừng đã thái chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Trước hết, bạn phi thơm hành tím cùng củ hành lá rồi cho thơm vào xào sơ qua. Sau đó trút tất cả ra đĩa lớn và đặc cá đã ướp xong lên.Đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

Hết 15 phút, bạn nhẹ nhàng mở nắp xửng và rưới thật đều khoảng ½ chén con nước tương lên toàn bộ phần thân cá và hấp thêm khoảng 6 phút (nếu cá to thì khoảng 8 – 10 phút) cho cá thật thấm gia vị.

Sau đó, bạn tiếp tục mở nắp xửng và cho thì là, hành lá vào và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được. Khi xếp cá ra đĩa mới, bạn có thể trang trí thêm một ít gừng thái chỉ và ớt tỉa hoa lên trên. Cá được ướp và hấp cùng xì dầu rất thơm và đậm đà. Khi xắn một miếng cá, nếu cảm thấy nhạt có thể chấm với nước xì dầu hấp cùng với cá.

Chúc bạn thành công !

Rate this post

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!