Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cá Bông Lau Kho Tiêu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Bông Lau Kho Tộ

Cá bông lâu kho tộ là một món ăn rất hợp khẩu vị của hầu hết tấc cả mọi người .

ẨM THỰC MIỀN NAM, MÓN NGON TỪ CÁ

Cách chế biến món cá bông lau kho tộ :

Nguyên liệu :

3 lát cá bông lau , 3 cây hành lá , 3 tép tỏi , 3 trái ớt , ½ củ hành tím .

Gia vị : 1 muỗng canh đường nâu , 1 muỗng cà phê mì chính , 1 muỗng cà phê bột canh , 3 muỗng canh xì dầu , 2 muỗng canh nước mắm , dầu ăn , 1 muỗng cà phê tiêu bột .

Cách làm cá bông lau kho tộ:

Cá bông lau kho tộ sẽ ngon hơn khi chúng ta ướp trước cho cá ngắm gia vị.

1 . Ướp cá :

Hành tím, tỏi, và đầu hành trắng chúng ta đập dập, băm nhỏ. Sau đó cho hết vào bát để ướp cá. Chúng ta cho thêm: 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê bột canh, 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm. 1 muỗng cà phê tiêu bột và trộn đều, để cá ngắm 30 phút .

Cá kho tộ sẽ ngon hơn khi chúng ta kho với lửa nhỏ.

2 . Kho cá bông lau:

Trước khi bắt đầu kho cá chúng ta dùng đường nâu làm nước hàn. Ta lấy nồi dùng để kho cá cho vào một ít dầu và đun nóng lên. Sau đó cho vào 1 muỗng canh đường nâu vào và nấu cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu giống như nước hàn. Và chúng ta bắt đầu thả cá vào kho. Các bạn nhớ là đỗ cả phần nước ướp cá và ớt đập dập vào kho cùng nhé. Chúng ta chờ cho nồi cá kho sôi bùng lên và cho thêm một ít nước đun sôi cho ngập cá sau đó vặn nhỏ lửa và kho cho đến khi cạn nước sền sệt là được .

Cho cá kho tộ ra đĩa, dùng hành lá thái nhỏ và ớt thái lát rắc lên trên cho đẹp và thêm phần hấp dẫn. Cá Bông Lau Kho Tộ có vị mặn, ngọt vừa phải, và mùi thơm của các loại gia vị. Cá kho tộ rất thích hợp dùng với cơm trắng rất ngon .

Xem video cách làm món CÁ BÔNG LAU KHÔ TỘ.

Các Món Kho Đặc Sản Của Cá Bông Lau

Cá kho là món ăn chính trong bửa cơm của mỗi gia đình. Món cá kho tuy mộc mạc nhưng lại chứa đựng nhiều tình cảm cũng như kỷ niệm về miền quê, dù có đi xa và thời gian xóa mờ nhưng mùi vị cá kho cảu mẹ thì không thể nào quên được.

Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món kho khác nhau và mỗi món kho đều mang một hương vị rất riêng.

Chúng tôi xin giới thiệu các món kho từ cá bông lau

Cá bông lau kho tộ

Nguyên liệu:

Cá bông lau 500g lấy phần khúc giữa

200g thịt ba rọi

Đường vàng, nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu, hành lá, hành tím, ớt, dầu ăn.

Sơ chế:

Cá bông lau rửa sạch, cắt lát chừng 2 lóng tay, để ráo nước.

Ba rọi, rửa sạch để ráo nước, thái mỏng vừa ăn.

Ớt cắt lát, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ để đầu hành riêng lá riêng.

Cách thực hiện:

Ướp cá với 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng nước tương, tiêu, bột ngọt, đầu hành, xíu đường, để 30 phút cho thấm cá.

Uớp ba rọi với nước mắm, nước tương, đường vàng.

Phi thơm dầu ăn với hành tím, đầu hành băm. Cho ba rọi vào xào săn lại cho ra hết mỡ, cho cá bông lau vào áp chảo 2 mặt cho săn cá và thấm đều gia vị. Đổ nước ướp cá lên, cho chút xíu nước sôi sâm xấp mặt cá. kho với lửa vừa khoản 15 phút cho cá chín và thấm.

Cá chín cho hành lá cắt khúc, ớt cắt lát, tiêu lên trên mặt.

Cá kho tộ với ba rọi ăn rất thơm ngon, thịt ba rọi thấm ăn vừa ngon vừa béo. Món cá bông lau kho tộ ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Cá bông lau kho thơm – khóm – dứa

Ngoài cá bông lau kho tộ, cá bông lau còn kho dứa (có nơi gọi là kho thơm, kho khóm) món này rất đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Cá bông lau kho thơm có vị ngọt thanh của thơm, mặn mặn, cay cay của tiêu, ớt và béo thơm của cá.

Nguyên liệu:

Cá bông lau 500g lấy nữa con phần đuôi.

Thơm ½ trái

Đường vàng, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, hành tím, hành lá, ớt, dầu ăn, gia vị

Sơ chế:

Cá bông lau rửa sạch, cắt lát chừng 2 lóng tay, để ráo nước

Thơm rửa sạch cắt lát mỏng,

Ớt cắt lát, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, để đầu hành riêng lá riêng.

Cách thực hiện:

Ướp cá với 2 muỗng canh nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, đầu hành, hành tím, đường để 30 phút cho thấm cá.

Lưu ý: Ướp cá càng thấm thì kho càng ngon và nhanh.

Lấy 1 muỗng dầu ăn bắt nóng, cho 2 muỗng đường vào đảo đều khi đường hơi vàng cho đầu hành đập dập vào (lưu ý: không bỏ đầu hành trước đường đầu hành sẽ cháy), khi nước màu chuyển sang màu hơi vàng và hành dậy mùi thơm thì cho thơm vào xào.

Tiếp theo cho cá đã ướp vào, trở đều 2 mặt cá cho thấm đều gia vị. Lấy thơm bỏ lên mặt cá. Cho nước vào xâm xấp mặt cá, kho lửa nhỏ 15 phút cho cá chín đều và thấm gia vị, bỏ ớt cắt lát, hành cắt khúc, tiêu xay lên mặt.

Cá kho thơm thịt cá ngon, ngọt thanh tự nhiên, béo. Ăn miếng thơm cũng rất ngon. Món cá bông lau kho thơm mà ăn với cơm nóng kèm ít rau sống thì còn gì bằng.

Cá bông lau kho dưa chua – dưa cải – cải chua

Nguyên liệu:

Cá bông 500g lau lấy nửa con phần đuôi

300g gam dưa cải ( có người gọi dưa chua, cải chua)

Đường vàng, nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu, hành lá, hành tím, ớt tươi, ớt bột, dầu ăn, gừng.

Sơ chế:

Cá bông lau rửa sạch, cắt lát chừng 2 lóng tay, để ráo nước

Ba rọi, rửa sạch để ráo nước, thái mỏng vừa ăn

Dưa cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Ớt cắt lát, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ để đầu hành riêng lá riêng, gừng thái sợi.

Cách thực hiện:

Ướp cá với 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng nước tương, tiêu, bột ngọt, đầu hành, hành tím, xíu đường vàng để 30 phút cho thấm cá.

Ba rọi ướp nước mắm, nước tương, xíu đường vàng.

Phi thơm dầu ăn với hành tím, đầu hành băm. Cho ba rọi vào xào săn lại cho ra hết mỡ, vàng xém miếng thịt, cho cá vào sôi 2 phút, trở cá đều 2 mặt cho thấm gia vị và cá săn lại. Xếp dưa cải, gừng thái sợi lên, đổ nước ướp cá vào, cho chút nước sôi sâm xấp mặt cá, kho với lửa vừa 15 phút cho cá chín và thấm đều.

Cá kho chín bỏ hành cắt khúc, ớt cắt lát, tiêu lên trên mặt.

Cá bông lau kho với dưa cải và gừng ăn rất thơm ngon lạ miệng, dưa cải thấm, cá ăn vừa ngon vừa béo thơm mùi dưa cải và gừng. Món cá bông lau kho dưa cải ăn không hề ngán, rất ngon và tốn cơm.

Các bạn hãy làm các món kho từ cá bông lau nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Cách làm cá bông lau kho tộ gây ấn tượng bởi vị béo ngậy, trội hương thịt cá ngọt thanh, quyện đều gia vị nên trở nên đậm đà, hấp dẫn. Với người chưa từng thưởng thức món ăn này thì cá bông lau kho tộ thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ, với những người đã từng thưởng thức thì đây hẳn là món ăn gây ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Cách làm cá bông lau kho tộ ngon nức nở thơm nồng nàn tưởng khó mà lại dễ. Công thức thực hiện cũng gần giống với các món cá kho khác nhưng hương vị thành phẩm thì ngon hơn hẳn.

3 lạng cá bông lau 1 lạng thịt ba chỉ 2 trái ớt xiêm 1 nhánh hành lá 1 củ hành tím 2 tép tỏi Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt, nước tương

Cách làm cá bông lau kho tộ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá bông lau, rửa với nước muối loãng cho sạch, xả trực tiếp dưới vòi rồi cắt khúc vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước. Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo nước. Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ hoặc đập dập để nguyên trái.

Bước 2: Ướp cá thịt

Bạn cho cá bông lau và thịt đã sơ chế sạch vôi nồi, cho hành tỏi, ớt băm vô, rắn thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt nhỏ, 3 thìa nước tương. Trộn đều cho cá thịt ngấm gia vị rồi ướp chừng nửa tiếng đến 1 tiếng.

Bước 3: Làm cá bông lau kho tộ

Đổ xíu dầu ăn vô nồi cá thịt ướp. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi bùng sau đó bạn đổ nước sôi vào sao cho ngập mặt cá. Nấu sôi bùng lần nữa rồi hạ nhỏ lửa, kho liu riu. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cá thấm vị bạn nêm nêm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc hành lá và tiêu vô.

Cùng Danh Mục :

Comments

Quán Hủ Tiếu Dê Kho, Hủ Tiếu Cá Bông Lau Ngon Quận 1

Fanpage: De Kho SGC Tel: 0913919979

Vào nữa đầu thế kỷ 20 Saigon luôn có những món ăn phong phú, đa dạng được du nhập từ miền Bắc, miền Trung và miền tây. Nhưng Saigon luôn vẫn mang một phong cách riêng trong đó có hủ tiếu bò kho là món ăn mang đậm chất Saigon

Hủ tiếu bò kho Phạm Thị Trước, cafe và bánh Pâté chaud nằm trên đại lộ Lê Lợi giữa lòng Saigon, chinh phục được nhiều thực khách, kể cả những thực khách khó tính. Từ đó tạo nên một huyền thoại “HỦ TIẾU BÒ KHO SAIGON”. Do cách lựa chọn nguyên liệu, gia vị, cách ướp và được chăm chút kỷ lưỡng khi nấu tạo nên một hương vị rất riêng mang tên Phạm Thị Trước. khi ăn “Hủ Tiếu Bò Kho” nước kho rất ngọt thơm do xương bò, độ bùi bùi, béo béo do tương hột, sự cay nồng của từng sợi gừng,… thịt bò được kho kỹ lưỡng nên khi nhai có độ sực sực, mềm mềm, hoà quyện lại với nhau tạo ra một nét rất riêng làm món ăn một hương vị độc đáo cho cảm giác luôn muốn ăn thêm nữa.

Nay ” HỦ TIẾU BÒ KHO SAIGON” được người cháu đời thứ 4 bắt đầu tái hiện lại nhưng lại phá cách theo một phong cách táo bạo của thế kỷ 21. Đó là “HỦ TIẾU DÊ KHO” – kiểu “KHO”, gia vị, bí quyết ướp, và công thức gia truyền… vẫn được giữ “NGUYÊN BẢN”, chỉ thay đổi từ nguyên liệu thịt bò sang thịt dê. Thịt dê được chọn lọc từ các nông trại dê tại Củ Chi, luôn đảm bảo về an toàn thực phẩm. Các gia vị thiên nhiên hoàn toàn không sử dụng các gia vị hóa học.

Đặc biệt là “Hủ Tiếu”, sợi bánh được chế biến thủ công từ bột gạo theo công thức riêng của Quán SGC, qua đôi tay khéo léo của người thợ miền tây. Mặc dù Không Dùng Chất Bảo Quản nhưng vẫn luôn đảm bảo “Hủ tiếu” rất giòn, dai và có độ ngọt nhất định.

Ngoài ra quán còn có các món ăn lạ miệng khác như hủ tiếu cật, hủ tiếu cá bông lau, nui bò, cơm bò lúc lắc…

Cá xác sọc, ở miền Nam có khi viết chệch thành cá sát sọc hay nói gọn thành cá sát (Danh pháp khoa học: Pangasius macronema), còn gọi là cá tra Xiêm thuộc nhóm cá trắng xuất hiện nhiều ở sông Tiền, sông Hậu, vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đầu xác sọc hình nón, hơi dẹp bên. Miệng cận dưới, không co duỗi được, rạch miệng xiên. Thân dài, dẹp bên. Cuống đuôi thon dài. Phần lưng của đầu và thân có màu đen ửng xanh lá cây và nhạt dần xuống bụng. Bụng cá có màu bạc trắng ửng hồng. Mỗi bên thân có hai sọc đen chạy theo chiều dọc.

Đặc biệt cá xác ngon nhất béo nhất là phần bụng cá, bụng cá béo ngậy, độ ngọt, thơm của mỡ cá pha lẩn thịt cá tạo nên một đặc sản mà không có loài cá nào có được. Cá xác cấu tạo chỉ có xương sống dọc theo thân nên khi ăn cho vào miệng kéo dài theo thân cá là còn nguyên xương rất dễ ăn cho những ai không thích ăn cá vì sợ hóc xương.

Ngay tại quán SGC sẽ có thêm lẩu mắm cá xác, khi nồi lẩu đầy đủ hương vị, nước lẩu sôi lên gắp cá xác nhúng vào ít phút gắp ra chắm với mắm nhỉ tạo thành món ăn độc đáo. Với chất béo ngậy của thịt cá và độ mặn ngon của mắm nhỉ tạo ra một hương vị đậm chất miền Tây Nam Bộ mà thiên nhiên ban tặng.

Đến với Dê Kho SGC, sau khi chọn món, món ăn sẽ được chế biến ngay sau đó đảm bảo độ nóng hổi, thơm ngon, khiến bạn không thể cưỡng lại khi món ăn vừa mới được dọn ra. Đặc biệt hơn, nguyên liệu chế biến tại quán còn đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho bạn sự yên tâm khi thưởng thức. Mỗi món được thiết kế công phu, kèm nhiều món ăn kèm, tạo nên một bữa ăn uống hấp dẫn mà bạn chưa từng thưởng thức qua.

Bò lúc lắc này khi ăn kèm với cơm rang tỏi thơm ngon thì thật là tuyệt hảo!

Để làm nên những món ăn thơm ngon đến tay khách hàng, Dê Kho SGC luôn gắt gao lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng tốt. Bí quyết chế biến và hương vị riêng biệt cùng giá cả hợp lý đã khiến Dê Kho SGC trở thành một cái tên được yêu thích trong lòng nhiều thực khách.

Đến Dê Kho SGC bạn sẽ cảm nhận thấy ngay một không gian ấm áp, yên tĩnh mà chân tình, có chất quê mộc mạc hồn hậu trong từng vật dụng của quán. Quán rộng rãi nên được bài trí rất chuyên nghiệp, nhìn trông mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, đẹp mắt.