Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cá 7 Màu Thuần Chủng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Bảy Màu Thuần Chủng

Cá bảy màu thuần chủng (Cá guppy) có lẽ đây là khái niệm mà gần đây nhiều người chơi cá quan tâm.Chúng là những chú cá đã được nhân giống và thuần hoá có màu sắc và hoa văn giống nhau. Sẽ rất khó để tìm dc 2 cá thể giống nhau ở cá bảy màu thường. Nhưng có thể tìm thấy rất nhiều các cá thể cá giống nhau đến 100% ở cá bảy màu thuần chủng. Một số dòng cá bảy màu nổi tiếng có thể kể đến là: cá bảy màu full red, Cá bảy màu blue grass, cá bảy màu koi, cá bảy màu Blue topaz, …

Cá bảy màu thuần chủng là những loại cá đã được thuần hoá và nhân giống với số lượng lớn. Các loại cá khác nhau được đặt tên khác nhau, dựa trên màu sắc, hoa văn, các đặc điểm nổi bật. Các cá thể cùng loại sẽ có cùng kiểu màu sắc, cùng kiểu hoa văn, cùng đặc điểm nổi bật.

Cá thuần chủng là các loại đã được lai tạo ra để có vẻ đẹp và thuần hoá. Các cá thể con được sinh ra sẽ có kiểu hình, màu sắc, … giống với cá bố mẹ của chúng. Để giữ được các gen tốt và cá con sinh ra không bị thoái hoá các bạn nên tìm cá bố mẹ ở khác nguồn nhau.

Các đặc điểm để phân biệt cá bảy màu thuần chủng

Màu sắc: cùng màu. Đây là đặc điểm đầu tiên để xác định những chú cá của bạn có cùng gen thuần chủng hay không. Những dòng cá có 1 màu duy nhất dc gọi là các dòng Solid color. Các dòng có từ 2 màu trở lên thì được gọi là Multi-color. Một số dòng solid color như: cá bảy màu full red, cá bảy màu full black … Các dòng multi color như: cá bảy màu koi đen, cá bảy màu koi đỏ, Half black red…

Vây lưng: là một trong những đặc điểm gần đây được người chơi chú ý nhiều. Những chú cá có vây lưng to, dựng cao sẽ làm dáng 1 chú cá đẹp hơn rất nhiều. Một số dòng cá có vây lưng lớn hơn các chú cá cùng loại nên được thêm tên để phân biệt và có giá trị cao hơn. Các dòng cá có vây lưng to được gọi là Big Dorsal (BDS), vây lưng cao (HTD – High Thumb Dorsal), vây lưng giáo dài (Spear Dorsal), …

Đầu: Đây là đặc điểm của các dòng cá bảy màu Koi. Một số dòng cá được lai tạo có đầu với mào lên trông rất lạ mắt. Những cá thể này được gọi là cá bảy màu King Koi. Chúng rất hiếm và giá trị cũng rất cao nữa.

Một số loại cá thuần chủng

Cá bảy màu full red: Toàn thân và vây có màu đỏ. Đây là dòng cá rất nổi bật được nhiều người chơi tìm kiếm. Chỉ cần một vài cặp cá trong bể đã mang lại 1 sự khác biệt rồi.

Cá bảy màu full black: Toàn thân và vây có màu đen. Cá rất khoẻ và sinh sản nhiều nữa.

Cá bảy màu rồng đỏ: Là dòng cá rất nổi bật. Cá có màu đỏ với hoa văn trên thân và đuôi. Chúng rất khoẻ và sinh sản cũng nhanh nữa. Cá có kích thước khá lớn. Rất nhiều người ưa chuộng dòng cá này.

Cá bảy màu koi: Là phiên bản nhỏ của cá chép koi. Cá có màu trắng với khoang đỏ trên người. Thích hợp để thả cả bể ngoài trời để ngắm topview và bể trong nhà.

Cá bảy màu full gold: Là dòng cá mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã tạo nên 1 con sốt lớn. Toàn thân và vây cá có màu vàng. Cá thích hợp để thả cả bể ngoài trời và trong nhà.

Các loại thức ăn tốt nhất

Các loại thức ăn tươi sống: Trùn chỉ, ấu trùng artemia, bobo, trùng huyết. Cá rất thích ăn đồ tươi sống. Chúng mang lại nhiều vitamin và cá dễ no. Chúng có thể sống trong nước một thời gian nên không sợ bị đục nước nếu có lỡ cho hơi nhiều.

Cám Nhật B2: Là loại cám tốt nhất cho cá bảy màu hiện tại. Rất tiện dụng để cho ăn và bảo quản. Cám kích thích khẩu vị của cá giúp ăn không bị chán. Trong cám có chứa đầy đủ dinh dưỡng và các loại vitamin thiết yếu. Cám Nhật B2 cũng kích thích lên màu và vây cá phát triển

Cám Nhật B1: Phiên bản nhỏ của Cám Nhật B2. Cám dành riêng cho cá bảy màu con mới đẻ và cá dưới 2 tuần tuổi.

Cám Thái: Cám Inve Thái là loại thức ăn công nghiệp chuyên dùng cho cá. Nếu như bạn nuôi cá bảy màu với số lượng lớn thì đây là một sự lựa chọn hợp lý.

Các loại thức ăn dạng lá

Các loại thức ăn dạng viên

Tảo spirulina: Tảo giúp kích thích việc lên màu và phát triển vây. Cung cấp thêm vitamin và các chất sơ cho sự phát triển của cá

Chú ý khi chăm sóc cá bảy màu thuần chủng

Không thả riêng 2 loại cá khác nhau vào 1 bể: Việc thả 2 loại cá với nhau sẽ làm chúng giao phối với nhau. Dẫn đến cá con ra đời mang gen của cả 2 loại cá. Nếu bạn có kiến thức về lai tạo có thể tạo ra được 1 loại cá mới. Còn nếu không cá con sẽ ra hơi lung tung mà người chơi guppy thường gọi là cá tạp.

Nên ghép chéo đàn để cá con không bị thoái hoá gen: Để đảm bảo cá con ra đời sẽ đẹp như cá bố mẹ và ít bị lỗi màu hay hoa văn

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Cá Bảy Màu Albino – Cá Bảy Màu Sỉ &Amp; Lẻ – Cá 7 Màu Thuần Chủng – Fishgo.vn

Cá bảy màu albino là nói về các dòng cá đột biến bạch tạng mắt đỏ, đối với những dòng cá 7 màu này vì là dòng đột biến nên bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, nhiệt độ. Nhưng ngoài những lí do đó ra thì chúng mang bộ màu tươi sáng hơn, sặc sỡ hơn những dòng bình thường.

Đặc điểm cá bảy màu Albino

Cá bảy màu Albino viết tắt là (AB) thuộc dòng cá đột biến bạch tạng, có mắt màu đỏ, bộ màu tươi sáng. Dòng mắt đỏ này có thể đem đến trải nghiệm cho những bạn thích dòng đơn sắc, vì chúng quá đẹp.

Các loại cá 7 màu Albino

AB Full red BDS : Mang màu đỏ rực như lửa. Bộ vây lưng siêu khủng.

AB Blue Topaz : Màu xanh ngọc bích đặc trưng mang đến vẻ đẹp huyền bí, không thể cưỡng lại.

AB Full Platinum (cá bảy màu full white) hoặc cá bảy màu gold platinum : Bộ màu trắng tinh, mang đến vẻ đẹp tinh khiết cho dòng cá này.

AB koi red ear : Đầu đỏ, đuôi đỏ, tai đỏ, thân vàng hoặc trắng. Với độ khó cao nên dòng này hiện nay giá trị khá cao.

Đây là một số loại cá phổ biến hiện nay, ngoài ra còn rất nhiều dòng cá khác.

Koi Red Ear

Blue Topaz

Cách set up hồ nuôi, xử lý nước, hệ vi sinh cho cá 7 màu albino

Hồ nuôi

Trước khi đưa những chú cá về, các bạn cần phải chuẩn bị hồ nuôi, vệ sinh, sát trùng bằng dung dịch thuốc tím muối hột, hoặc xà bông. Hồ nuôi rộng rãi, không quá sâu (độ cao khuyên dùng <40cm, mực nước từ 15-30cm).

Những hồ nuôi được sử dụng tùy vào mục đích của mỗi người : Hồ kính, hồ thủy sinh, thùng nhựa, thùng xốp, hồ si măng, chậu cây…

Xử lý nước

Nước máy : Bật lọc bio hoặc lọc taiwan và thêm tý muối hột sủi 1 tuần để có hệ vi sinh ổn định. Nếu không có những bộ lọc thì cách tốt nhất là chuẩn bị đá nham thạch hoặc những loại đá để cho vi sinh trú ẩn cho vào nước , sau đó phơi nắng 1-2 tuần để có hệ vi sinh.

Nước giếng :  Bật lọc bio hoặc lọc taiwan và thêm tý muối hột sủi 1 tuần để có hệ vi sinh ổn định. Nếu không có những bộ lọc thì cách tốt nhất là chuẩn bị 1 ít san hô cho vào nước để tăng PH , sau đó phơi nắng 1-2 tuần để có hệ vi sinh.

Hệ vi sinh

Có rất nhiều cách để tạo hệ vi sinh cho hồ nuôi trước khi thả cá, đa số đều cần có thời gian để chúng ổn định, những loại lọc vi sinh hay dùng : Lọc Bio, lọc Taiwan, đá nham thạch, san hô, thùng xốp bản thân cũng đã có những lỗ li ti cho vi sinh trú ẩn…

Thường thì để tạo hệ vi sinh cần 2 tuần hơn, nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể xử dụng những loại vi sinh sống, men vi sinh có trên thị trường để quá trình này nhanh hơn.

Khi bạn mua  7 màu albino, bạn cần chú ý vài điều. Để cho cá luôn khỏe, đẹp và tràn đầy sức sống các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên như là hút cặn đáy bể, cho ăn vừa đủ, đẩy đủ ánh sáng. Bởi ánh nắng mặt trời giúp cho khả năng lên màu của những chú cá bảy màu này được tốt hơn.

Cách nuôi cá bảy màu Abino      

Nhiệt độ, Ph

Cá bảy màu là loại cá nhỏ, cho nên các bạn phải lưu ý về sự thay đổi của 2 yếu tố này. Lời khuyên của mình là 3 ngày nên kiểm tra cho an toàn, hoặc những đợt chuyển mùa, mưa, nắng, bão.

Nhiệt Độ : 22 – 28 độ

Ph : 6.5 – 8

Lưu ý : Đối với dòng mắt đỏ này nên giữ cân bằng 2 yếu tố trên, vì nhạy cảm với môi trường nên chúng dễ bị bệnh khi thay đổi đột ngột.

Đối với cá cho ăn trùn chỉ

Cách chăm sóc cá con mới sinh

Đa phần các bạn hay dùng vợt vớt cá con ra ra hồ khác, việc này khiến cho cá con mới sinh bị thương vì chúng khá là yếu, lời khuyên của mình là nên dùng hủ nhỏ để vớt vừa có nước vừa có cá con sẽ ít bị thương hơn. Cách này khá là mất thời gian nhưng bù lại cá con sẽ rất khỏe, mà ai nuôi cá cũng mong cá khỏe và giữ được số lượng đúng không ạ? Đối với những bạn tách cá mẹ ra cho đẻ riêng thì không cần phải vớt nữa.

Hút phân , chăm nước 10-20% cho cá con. Việc này thời gian đầu nên diễn ra thường xuyên 1,2 ngày đều được, giúp cá con mau lớn, phát triển nhanh, và số lượng đảm bảo.

Thức ăn cho cá con, nên dùng Artemia ấp nở, bobo, hoặc cám được nghiền nhỏ nhất có thể. Cho cá ăn vừa đủ tránh dư thức ăn dễ hư nước, khoảng 1-2 tuần cá con có thể ăn trùn chỉ thoải mái rồi.

Đánh giá độ khó so với những dòng cá 7 màu khác

Độ khó : 7/10

Ưu điểm : Màu sắc sặc sỡ, tươi mới, rất thích hợp cho hồ thủy sinh. Mang đến vẻ sang trọng cho chủ nhân của nó.

Nhược điểm : Vì là dòng cá mắt đỏ là đa số nên độ thích nghi của 7 màu albino không cao, nếu bạn là người nuôi cá có kinh nghiệm thì có thể thuần nước cho dòng cá này. Để ra được bộ cá ưng ý, màu sắc đẹp, các bạn cũng cần phải đảm bảo đủ yêu cầu dinh dưỡng, hồ nuôi, ánh sáng, chất lượng con giống.

Thức ăn cá 7 màu

Cám thái đỏ  : Inve 2/3, Inve 3/5, Pandora, Tomboy …

Thức ăn sống : Trùn Chỉ, Bobo, Artemia…

Cám trộn : Tảo bột + Cám Tomboy + Men tiêu hóa + Vitamin C + Vitamin D

Mua thức ăn cá bảy màu. Hiện nay fishgo có cung cấp cám thái đỏ cho cá bảy màu và cám trộn.

Mua. Hiện nay fishgo có cung cấp cám thái đỏ cho cá bảy màu và

Lưu ý : Để tránh dơ nước các bạn nên cho cá ăn vừa đủ, nếu cho ăn thức ăn sống nên vệ sinh thường xuyên.

Cách ép cá bảy màu sinh sản

Đa số thuộc dòng mắt đỏ nên khả năng sinh sản của bảy màu albino khá là ít. Tùy thuộc vào size của cá mái mỗi lần sinh sản từ 20-60 con, thời gian mỗi lần sinh 3 tuần trở lên.

Lúc cá mái mang thai nên cung cấp thêm dinh dưỡng để cá con được khỏe hơn.

Ép cá 7 màu các bạn nên tách riêng trống mái từ nhỏ, nuôi đủ 3th trở lên rồi mới bắt đầu ép, thả trống vào trước để quen nước, sau đó mới thả cá mái vào, hồ ép 1 cặp 5L là quá tuyệt vời.

Địa chỉ mua cá bảy màu giống, mua cá bảy màu ở đâu?

Địa Chỉ: 23/6 đường 9, Linh Trung, Thủ Đức, tpHCM 700000

Website : fishgo.vn

SĐT – Zalo : 0372302612  Gặp Trí

Chúng tôi cam kết chất lượng, và bảo hành cá trong quá trình vận chuyển.

Cá 7 màu albino bao nhiêu tiền?

Albino Giá Blue topaz 200.000 – 400.000 VND Full red 150.000 – 400.000 VND Koi red gen ear 80.000 – 150.000 VND Koi red ear 400.000 – 800.000 VND

Tùy vào chất lượng con giống nên giá chỉ mang tính chất kham khảo

Hỏi đáp về cá 7 màu

Phí vận chuyển như thế nào?

Hiện tại có nhiều đơn vị giao hàng nhận ship, gửi cá cảnh. Tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng.

Vận chuyển trong bao lâu?

Từ 1 đến 3 ngày , nếu quí khách ở TP HCM,khu vực lân cận có thể trong ngày hoặc trễ nhất 1 ngày, đối với quí khách ở xa thì tùy vào khoảng cách.

Ship, gửi hàng xa cá có khỏe không?

Quí khách yên tâm, với kinh nghiệm nuôi dưỡng và vận chuyển cá trong nhiều năm chúng tôi đã khắc phục được hết những vấn đề cá gặp phải khi vận chuyển. Chúng tôi cam kết bảo hành cá trong lúc vận chuyển.

Những dòng cá được săn đón hiện nay

Cá bảy màu rồng – Xem Thêm

Cá bảy màu Koi – Xem Thêm

Cá bảy màu Full Gold – Xem Thêm

Cá bảy màu Thái – Xem Thêm

trang chuyên cung cấp cá bảy màu giống. Chúc Anh/Chị/Em có một ngày làm việc,học tập thật Hiệu quả,Vui vẻ và An Lạc.

trang chuyên cung cấp cá bảy màu giống. Chúc Anh/Chị/Em có một ngày làm việc,học tập thật Hiệu quả,Vui vẻ và An Lạc.

Thuần Hóa Thành Công Cá Rô Cờ Suýt Tuyệt Chủng Ở Đắk Lắk

Nhằm mục đích lưu giữ, bảo tồn nguồn gen các loài cá quý hiếm tại địa phương, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm sinh học, thử nghiệm nuôi thuần hóa và sản xuất giống cá rô cờ” tại tỉnh Đăk Lăk từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020.

Theo Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III (Bộ NN-PTNT), năm 2010, từ Dự án quản lý nghề cá lưu vực sông Mê Công đã xác định được 195 loài cá thuộc 98 giống, trong 32 họ, 12 bộ ở khu hệ cá trên sông Sêrêpốk.

Cá rô cờ – loài cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao

Trong đó, có 34 loài cá được xác định là loài kinh tế, có sản lượng cao, chất lượng tốt, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay, những loài cá mang tính đặc sản cho vùng Tây Nguyên đang trong tình trạng bị đe dọa tuyệt chủng, trong đó có loài cá rô cờ.

Để thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã thu gom ngoài tự nhiên (sông Sêrêpốk, hồ thủy điện Sê San 4) khoảng 200 kg cá rô cờ, cỡ cá ≥ 0,3 kg/con. Sau khi thu gom, cá được đưa vào thuần hóa và nuôi dưỡng trong ao tại xã Hòa Khánh – Thành phố Buôn Ma Thuột và nuôi lồng tại huyện Krông Bông.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thuần hóa và nuôi dưỡng, cá bị hao hụt rất cao (khoảng 39%). Nguyên nhân là do cá thu gom, đánh bắt nên xây xước, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đàn cá.

Sau 07 tháng thuần hóa và nuôi dưỡng, nhóm thực hiện đề tài đã lựa chọn 132 cá thể khỏe mạnh, không dị hình để xây dựng đàn cá bố mẹ. Nghiên cứu về đặc điểm sinh sản nhân tạo có dùng kích thích LHRH-A + Dom với tỷ lệ đẻ đạt 66,7%, sức sinh sản thực tế 1.740 trứng/kg cá.

Kiểm tra cá bố mẹ tại xã Hòa Khánh, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả nghiên cứu đề tài đã khẳng định cá rô cờ sau khi thuần hóa áp dụng nuôi trong ao đất hoặc lồng bè; cá sử dụng tốt các loại thức ăn như: thức ăn công nghiệp, cá tạp, ngô nấu chín, rau và các loại quả. Bên cạnh đó, cá rô cờ hoàn toàn nuôi vỗ để cho sinh sản bằng tự nhiên hoặc nhân tạo trong ao nuôi. Cá có chất lượng thịt ngon, dinh dưỡng cao và còn là loài được người dân sử dụng nuôi làm cảnh.

Từ kết quả đề tài sẽ góp phần cho địa phương có thêm đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế thay thế cho các đối tượng truyền thống. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh nhà. Đồng thời là tiền đề hướng đến việc tạo ra một sản phẩm thủy sản đặc trưng vùng miền mang giá trị kinh tế cao theo chương trình mục tiêu quốc gia mỗi xã một sản phẩm – OCOP.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/thuan-hoa-thanh-cong-ca-ro-co-suyt-tuyet-chung-o-tinh-dak-lak-1070612.html

Theo Dân Việt

Cá Hải Tượng Hoang Dã Thuần Chủng Nuôi Trong Hồ Lắp Đặt Máy Làm Lạnh Nước Hồ Cá Keen

Trong thời kỳ tìm hiểu thú chơi cá “khổng lồ” của những đại gia, tận mục sở thị” 1 nông trại chuyên nuôi và cung cấp loài cá này. Các chú cá “khổng lồ” đang nuôi trong những hồ lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá. Để có được trang trại nuôi cá hải tượng như ngày hôm nay, anh Hoàng và vợ đã phải bán đi 1 căn nhà để lấy vài tỷ đồng sắm cá giống từ 1 ông chủ chuyên buôn hàng Nam Mỹ.

Vì cá hải tượng dễ săn sóc, lại được các đại gia thường xuyên đặt mua nên vài năm sau đã nhiều cơ sở đầu tư máy làm lạnh nước hồ cá, xây lại cơ ngơi khang trang và thu nhập ổn định mỗi tháng vài tỷ đồng. Bể xi măng sở hữu 6 chú cá hải tượng, ước chừng mỗi chú nặng hơn 100kg, và cho biết đấy là các con cá đã có người đặt. Nhiều nông trại chuyên bán cá hải tượng cho các đại gia Sài Gòn và những đại gia luôn phải đến tận nơi để xem và chọn cá.

https://keen.com.vn/vi/product/may-lam-lanh-nuoc

Được biết, cá hải tượng có hai loại là màu vàng đuôi đỏ và màu đen đuôi đỏ. Tuy màu cá là sở hữu sẵn nhưng không hề ai cũng nuôi được cho cá lên màu đẹp. Mỗi cặp cá hải tượng dài 20cm, bán cho khách giá 3,5 triệu đồng. Kích thước cá càng to, số tiền càng tăng, mang khi lên đến vài trăm triệu. giả dụ cá đã lên màu đẹp thì có tiền cũng chưa chắc sắm được vì rất hiếm.

Cá hải tượng không răng, tuy cá thuộc dòng ăn tạp, thích nhất là ăn thịt những cái động vật nhưng chưa bao giờ thấy cá cắn người. Vậy nhưng cũng khuyến cáo người nuôi cá hải tượng trong bể kính lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá ở phòng khách hay nơi làm việc thì nên đặt bể sở hữu nắp đậy vì cá rất hay khiêu vũ lên cao. Chỉ cần 1 cú phi thân là cá nhảy cao vài mét rất hiểm nguy. Cá hải tượng có thể sống trong môi trường oxy thấp nhưng rất hay ngoi lên mặt nước để thở. Cá thở rất mạnh và phát ra những tiếng ồn ào.