Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cá 7 Màu Bị Rách Đuôi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Bảy Màu Bị Túm Đuôi Nguyên Nhân Và Cách Chữa

hiện nay được rất nhiều người chơi quan tâm và dành thời gian để chăm sóc. Cá bảy màu hay còn gọi là cá guppy, là những chú cá nhỏ với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Dựa trên màu sắc và những hoa văn trên thân, vây, tay bơi của chúng mà chúng được chia thành các loại và đặt các tên gọi khác nhau. Do cá guppy là loại cá nhỏ nên chúng rất nhạy cảm và dễ bị bệnh nếu như không được chăm sóc tốt. là một trong những bệnh hay gặp nhất mà cả người mới bắt đầu chơi và những người có kinh nghiệm đều gặp phải.

Một số kinh nghiệm khi cá bảy màu bị túm vây

Cá bảy màu bị túm đuôi có nguy hiểm không? Có thể chữa được không?

Thứ nhất: Cá bảy màu bị túm đuôi rất nguy hiểm, nếu không có giải pháp nhanh và phát hiện sớm cá có thể bị chết sau vài ngày.

Cá bảy màu bị túm đuôi có lây cho cá khác trong đàn không? Cần làm gì khi phát hiện có cá bị túm đuôi?

Túm đuôi có thể gây ra hiệu ứng domino để khiến tất cả những cá thể khác trong bể bị túm đuôi. Nếu không may, chỉ cần 1 chú cá trong bể của bạn bị túm đuôi, nếu bạn không tách chúng ra sớm mà vẫn giữ chúng trong bể nuôi với các cá thể khác, cả đàn cá guppy của bạn có thể bị lây bệnh sau một vài ngày. Chuẩn bị 1 chiếc cốc nhỏ thể tích khoảng 1 – 1,5 lít nước để tách cá ra, mỗi cốc có thể để 2 3 chú cá (nếu như bạn có nhiều hơn 1 chú cá không may bị túm đuôi). Bạn cần chuẩn bị thêm muối, xanh metylen hoặc môt số loại thuốc chuyên trị túm vây cho cá.

Một số loại thuốc chữa túm vây cho cá

Một số nguyên nhân phổ biến làm cá bảy màu bị túm đuôi

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Cách Dưỡng Và Nuôi Cá 7 Màu Mới Mua Về ; Không Bị Sốc, Không Bị Lắc, Bị Túm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

CÁCH LAI TẠO CÁ 7 MÀU SPEAR TAIL TỪ MÀU DỎ RA MÀU XANH – MADE RED LACE SPEAR OUTPUT BLUE LACE SPEAR

CÁCH LAI TẠO DÒNG CÁ 7 MÀU KHÔNG RIBBON RA CÓ RIBBON – TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO CŨA Lãng Tữ 02

CÁCH LAI TẠO VÂY LƯNG KHỦNG CHO CÁ 7 MÀU RED LACE ; TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO CŨA Lãng Tữ 02

TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO by Langtu02: 01- PURPULE SS

TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO BY Langtu02 : 02 – BLACK LACE

TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO by Langtu02J: 03- WILD RED SPEAR TAIL

TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO by Langtu02; 04- BLUE LACE ROUND TAIL

CÁ 7 MÀU ĐẸP ( NICE GUPPY) 01: MEDUSA SPEAR TAIL ( lai taọ Langtu02)

NICE GUPPY 05: GOLDEN SPEAR TAIL – TOP 10 CÁ 7 MÀU LAI TẠO By Langtu02

CÁCH LAI TẠO CÁ 7 MÀU: PIN TAIL ( lai tạo bởi Lãng Tử 02)

21 – MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI CÁ 7 MÀU – NUÔI ẾCH VÀ BO BO

20 – CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TOP BỤNG, BỆNH NỘI KÝ SINH CHO CÁ 7 MÀU VÀ CÁ CẢNH

19 – CÁCH ĐIÊU TRỊ NẤM TRONG HỒ THỦY SINH

18 – CÁCH TRẠI CÁ LỚN XÂY HỒ TRÒN 2M ĐƠN GIẢN – CHI PHÍ THẤP

17- CÁ 7 MÀU BÊ ĐÊ LÀ GÌ – LỢI HAY HẠI KHI TÁCH TRỐNG MÁI RIÊNG RA

16 – CÁC KIỂU VÂY LƯNG CÁ 7 MÀU: HD, HTD , BD, ODS LÀ GÌ ?

15 – CÁ 7 MÀU BỆNH XÙ VẢY – SÌNH BỤNG – ĐI PHÂN TRẮNG : NGUYÊN NHÂN – PHÒNG BÊNH – CÁCH CHỮA TRỊ

14 – 2 CÁCH CHO CÁ 7 MÀU ĐẺ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

13 – 4 YẾU TÓ QUAN TRỌNG ĐỂ NUÔI CÁ 7 MÀU. CÁ CẢNH THÀNH CÔNG – PHẦN 4

12 – 4 YẾU TÓ QUAN TRỌNG ĐỂ NUÔI CÁ 7 MÀU. CÁ CẢNH THÀNH CÔNG – PHẦN 3

11 – 4 YẾU TÓ QUAN TRỌNG ĐỂ NUÔI CÁ 7 MÀU. CÁ CẢNH THÀNH CÔNG – PHẦN 2

10 – 4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ NUÔI CÁ 7 MÀU – CÁ CẢNH THÀNH CÔNG – PHẦN 1

9 – CÁ 7 MÀU SIAM BLACK BLUE KHÁC BIỆT GÌ VỚI GALAXY BLUE TAIL

8 – QUY TẮC LAI TẠO CÁ 7 MÀU THÀNH CÔNG

7 – CÁCH LAI TẠO CÁ 7 MÀU: PIN TAIL

6 – CÁCH LAI TẠO CÁ 7 MÀU: GALAXY MIDNIGHT BLUE TAIL

5-Trị NẤM – TÚM – LẮC Cho cá 7 màu hiệu quả bằng cộng thức : 1 + 4 = 5

4 – CACH PHÒNG NGỪA TÚM – LẮC – NẤM Cho cá 7 MÀU

3- CÁCH CHO CÁ 7 MÀU ĐẺ KHÔNG ĂN CÁ CON

2 – CÁCH NUÔI VÀ DƯỠNG CÁ 7 MÀU CON – ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

1 – CÁCH XEM GIÁ CÁ 7 MÀU – GIÁ CÁ CẢNH TRÊN THẾ GIỚI

Cách Nuôi Cá Bảy Màu Không Bị Chết

Cá bảy màu có thể nói là loài cá kinh điển vì thường ai bắt đầu nuôi cá cảnh cũng đều bắt đầu với cá bảy màu. Cách nuôi cá bảy màu cũng không đòi hỏi cầu kỳ như những loài cá khác, có thể nói cá bảy màu sinh ra để dành cho người mới chơi cá cảnh bởi những đặc điểm nổi bậc của nó: dễ nuôi, dễ cho ăn, đẻ nhiều. Nhiêu đó thôi với chỉ một con bảy màu mái bạn mua khoảng 2000-3000 một con bụng to sẵng về nhà là có thể gây dựng cả một cơ ngơi bảy màu khủng bố rồi đó.

1. Bể nuôi cá bảy màu là nơi bạn sáng tạo:

Vấn đề này rất thú vị đây, có người nuôi cá bảy màu trong một cái hủ nhỏ cũng sống tốt nếu đảm bảo nước cho cá tốt (sẽ đề cập ở phần dưới), có người xây cả một hồ cá cảnh với hòn non bộ lớn để dành nuôi cá bảy màu và diện tích bể sẽ nhanh chóng được lấp đầy với cá bảy màu con. Một số người thích nuôi cá bảy màu trong các chậu cây trồng dưới nước như: sen, súng, súng Nhật mini,… và đặt trong khu vườn như một chậu cây cảnh thông thường.

Độc đáo nữa, người ta nuôi cá bảy màu trong một bể với mực nước cao chưa tới 3 cm, phối cảnh y hệt một vùng nước đọng trong khu rừng và bên trên người ta nuôi các loài chim, theo cách này bảy màu sẽ là nguồn thức ăn cho chim. Có người bố trí những nơi cho bảy màu ẩn nấp đồng thời bổ sung thức ăn cho chim, như vậy chỉ những con bảy màu yếu, bệnh sẽ dễ bị chim bắt ăn, cách làm này mô phỏng lại hiện tượng chọn lọc tự nhiên ngoài thiên nhiên; cũng có người để cá bảy màu phơi trong bể như là một nguồn thức ăn chính cho chim lên màu đẹp hơn, cách làm này thấy tàn ác quá và người yêu động vật sẽ không bao giờ làm như vậy.

2. Chất lượng nước nuôi cá bảy màu

– Nếu bạn nuôi cá bảy màu trong một bể cá cảnh mini, bạn cần đặc biệt chú trọng yếu tố nước, nên đảm bảo nước luôn trong và nước thay cho cá phải luôn là nước cũ (nước bơm lên để ngoài trời khoảng 3-4 ngày), việc thêm một số cây rong trong bể sẽ là một ý tưởng tốt cho cá bảy màu, cây thủy sinh sẽ giúp làm sạch nước và tạo không gian vui chơi cho cá, bạn sẽ đỡ tốn công thay nước với sự trợ giúp của cây thủy sinh.

– Nếu bạn nuôi cá bảy màu trong một hồ rộng lớn trong khu vườn thì các yêu cầu về nước cũng không quá khắt khe, nước mới bơm cá vẫn sống được (một con yếu sẽ chết, tốt nhất bạn nên cho nước cũ), kết hợp bạn cho khoảng 50 – 70g/100 lít nước vào hồ nuôi cá bảy màu nhằm tạo môi trường nước tốt nhất cho cá phát triển và tiêu diệt được một số mầm bệnh trên cá. Nước có một ít muối trong một số trường hợp rất hữu ích đối với điều trị những bệnh thông thường trên cá bảy màu như: vảy cá dựng đứng, vây bị ăn mòn, …

– Đa phần 7 màu chết do nước bẩn tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển và đa phần là do dư thừa thức ăn. Thực ra 7 màu rất ít ăn, nếu bạn bỏ rong đuôi chó đầy hồ, không cho ăn 5 – 7 ngày cũng không sao. Nhưng ngày nào cũng cho ăn thức ăn dạng viên cho cá mà cá không ăn hết, phần thức ăn thừa gây nhiễm bẩn thì rất dễ làm chết cá. Nên cho ăn ít thôi, đặc biệt nếu bạn đã có bỏ rong hay các kiểu hồ có nhiều rêu bám khác (như hồ Thủy sinh chẳng hạn).

3. Cách nuôi dưỡng cá bảy màu sinh đẻ

– Một con 7 màu mái trưởng thành có thể đẻ con theo định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần. Mỗi lần đẻ từ 15 đến 40 cá con tùy kích thước cá mẹ – cá mẹ càng lớn thì mỗi lần đẻ càng nhiều con. Bạn có thể lai tạo các loại cá bảy màu khác nhau để tạo ra một màu cá độc quyền của mình, việc lai tạo cá bảy màu có thể nói là dễ nhất trong các loài cá. Cá bảy màu con lai tạo ra các màu khác nhau nếu không muốn nói đẹp hơn thì cũng không kém cá bố mẹ của chúng. Điều này hoàn toàn trái ngược với việc lai tạp các màu của cá trân châu và cá bình tích với nhau có thể gây ra thảm họa, bạn có thể sẽ tạo ra những con cá màu xấu khủng khiếp bán theo kg cũng không ai mua .

– Khi bụng cá mẹ bắt đầu lớn và bạn có thể nhìn thấy chấm đen đậm gần tuyến sinh dục của chúng thì lúc này cá mẹ chuẩn bị đẻ rồi đó, bạn nên bắt cá mẹ cho ra một hồ riêng để đảm bảo “sỉ số” đàn cá con. Vì cá mẹ, cá cha và cá lớn khác rất dễ ăn cá con mới đẻ (cá 7 màu con chỉ lớn hơn con lăng-quăng tí chút). Nhìn chung thì dòng họ bảy màu mới đẻ ra là biết bơi giống cá liền nên không dễ bị thảm sát diệt chủng như mấy con cá bình tích, trân châu con mới đẻ bơi còn xấu hơn con lăn quăn.

– Tuần 2 – 3 trở đi nếu siêng năng bạn cho ăn bo bo (hồng trần/trứng nước) để cá lớn nhanh hơn. Khoảng 4 tuần trở lên thì cá con có thể ăn lăng-quăng và trùn chỉ được rồi nhưng thường cá bảy màu con được nuôi trong hồ cá rong rêu phong phú thì chỉ cần cho ăn một ít thực phẩm dạng viên cho cá thì cũng rất tốt rồi.

Theo nhiều tài liệu thì cá bảy màu có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Nhưng nếu bạn nuôi được 7 màu từ 1 tuổi trở lên coi như đã thành công lắm rồi. Con 7 màu “thọ” nhất mình nuôi được là 1 con da rắn: khoảng 15 tháng. Nhưng bạn cứ yên tâm, với tốc độ sinh sản như ở mục 4 thì bạn chỉ biết kêu gọi mọi người tới “chia sẻ” 7 màu mà thôi.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Đuôi Bướm Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp

Nếu là một người yêu thích cá cảnh chắc hẳn bạn sẽ ao ước được sở hữu một chú . Bởi đây thực sự là một giống cá đẹp nhưng quý hiếm. Tuy nhiên trước khi sở hữu những chú cá Vàng này hãy tham khảo kỹ thuật nuôi cá Vàng đuôi bướm trong bài viết sau.

Cá Vàng đuôi bướm có tên tiếng Anh là Jikin Goldfish hay Peacock-tail Goldfish. Đây là một giống được cho là có xuất xứ từ Nhật Bản.

Màu sắc cơ thể của những chú cá Vàng đuôi bướm cũng rất ấn tượng. Toàn bộ cơ thể của cá có màu trắng với điểm nhấn là đôi môi và những chiếc vây màu đỏ.

Loài cá Vàng đuôi bướm này có kích thước vừa phải khoảng 25 cm. Phần thân của chúng ngắn hơn cá Vàng thông thường.

Cá Vàng đuôi bướm cũng được phân chia thành nhiều loại dựa theo màu sắc và hình dạng đuôi của chúng. Có thể kể đến một số giống cá Vàng như cá Vàng đuôi tam giác, cá Vàng thùy đuôi dài, cá Vàng đuôi Tosakin, cá Vàng đuôi hình thang, đuôi lụa, đuôi lửa, đuôi Shuan Shu, đuôi bướm 12 điểm đỏ… Mỗi loại cá có những đặc điểm và nét đẹp riêng tuy nhiên đều được người chơi yêu thích.

Cá Vàng đuôi bướm là một loài cá cảnh hiếm chính vì thế nếu bạn là người may mắn sở hữu chúng thì hãy chú ý những điều sau đây. Bởi những yếu tố này quyết định tới sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của cá.

Có rất nhiều loại cá Vàng đuôi bướm tuy nhiên để chọn được giống tốt thì bạn nên chú ý những điểm sau đây:

– Điểm nhấn đặc biệt trên cơ thể những chú cá Vàng này đó chính là phần đuôi. Chính vì thế đây cũng là đặc điểm đầu tiên bạn nên chú ý khi chọn giống. Những chiếc đuôi của cá Vàng đuôi bướm có hình dạng khác nhau tùy vào sở thích mà chọn những chú cá thích hợp. Tuy nhiên bạn nên chú ý hai bên đuôi cần phải cân xứng với cơ thể cá, không bị tia máu, rách hay mắc bệnh gì.

– Cá Vàng đuôi bướm có màu sắc tươi sáng, màu sắc phải lan đến các vây.

– Mắt cá lồi cân đối, không có khiếm khuyết nào.

– Cá phải nhanh nhẹn, linh hoạt, không nằm một chỗ thì chắc chắn đó là một chú cá Vàng đuôi bướm khỏe mạnh.

– Vảy cá đều, thẳng và không được khuyết. Vây ngực và vây bụng cá đều và đầy đặn. Vây lưng trương thẳng và sóng sánh.

Chúng tôi xin bật mí với bạn một loài cá với vẻ ngoài độc đáo bậc nhất trong họ cá Vàng. Đó là cá Vàng Hướng Thiên với đôi mắt khá to tuy nhiên luôn hướng ngược lên trên.

Thông thường một chú cá Vàng đuôi bướm có thể sống được khoảng 15 năm và phát triển với kích cỡ là 25 cm. Tuy nhiên, đây chỉ là những con cá được sống trong môi trường thoải mái và thức ăn đầy đủ. Chính vì thế để cá đạt kích thước tối đa và tuổi thọ lâu thì cần chọn bể nuôi cá cảnh có kích thước lớn.

Người nuôi cá Vàng đuôi bướm cũng cần chú ý đến việc trang trí bể cá. Thông thường để giúp bể cá thêm đẹp mắt thì người nuôi trang trí thêm nền sỏi, rong rêu, hòn non bộ. Tuy nhiên, đối với loài cá Vàng đuôi bướm vì có phần mắt lồi ra chính vì thế những đồ vật trang trí nên trơn, nhẵn, không góc cạnh để tránh làm tổn thương mắt cá.

Để cá Vàng đuôi bướm phát triển khỏe mạnh cần trang bị đầy đủ máy lọc nước, sục oxy, đảm bảo độ pH dao động từ 6 – 8 và nhiệt độ nước từ 18 – 28 độ C.

Cá Vàng đuôi bướm cũng thuộc dạng các loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn những thức ăn tươi sống như tôm tép, bo bo, sâu nhỏ, trùn huyết, trùn chỉ, loăng quăng và một số côn trùng khác… Những thức ăn dạng viên bán sẵn trên thị trường cũng rất tiện dụng. Các loại thực vật như rau cải, xà lách, cà rốt hay lá của một số cây thủy sinh cần được bổ sung thường xuyên cho cá Vàng đuôi bướm.

Nên cho cá Vàng đuôi bướm ăn vào một khung giờ nhất định với một lượng thức ăn vừa đủ. Bởi vì cá Vàng không có dạ dày, hệ thống tiêu hóa thức ăn là tuyến đường ruột nên cá chỉ có thể cho thức ăn vào miệng liên tục. Chúng có thể ăn ngay cả khi đã no, nếu cho ăn quá nhiều có thể gây bội thực và chết.

Cách chọn bể nuôi cá Vàng đuôi bướm và thức ăn cho cá bạn đã biết, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý thêm một số điều sau:

– Cá Vàng đuôi bướm cũng là một loại có thị lực kém, khó nhìn thấy thức ăn ở xa. Chính vì thế người nuôi nên thả thức ăn vào một vị trí nhất định trong bể. Điều này giúp tập cho cá biết được giờ ăn và vị trí thả thức ăn.

– Người nuôi cần phải thay nước thường xuyên để tạo môi trường sạch sẽ nhất cho cá. Khi thay nước ở trong bể không nên thay toàn bộ mà chỉ thay khoảng 2/3 lượng nước và giữ lại 1/3 lượng nước. Không nên sử dụng nước máy, nước giếng trực tiếp mà nên có quá trình lắng hóa chất và sục khí để tăng oxy cho nước.

– Kết hợp các loại thức ăn khô và thức ăn tươi sống để cá Vàng đuôi bướm có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để nuôi cá Vàng đuôi bướm một cách khỏe mạnh nhất thì người nuôi cũng cần tìm hiểu một số bệnh thường gặp ở cá, để có biện pháp điều trị kịp thời. Một số bệnh thường gặp ở cá Vàng đuôi bướm như:

Đây là một căn bệnh phổ biến và có tốc độ lây lan nhanh. Khi cá bị bệnh thì trên vây của chúng có những đốm trắng và phát triển nhanh chóng. Nếu không được điều trị kịp thời cá có thể chết.

Căn bệnh này là do ký sinh trùng dưới đáy bể gây ra. Khi bị bệnh người nuôi nên vệ sinh môi trường sống của cá, cho cá ăn đều đặn, tắm nước muối để loại bỏ ký sinh trùng. Và tất nhiên cần hỏi các chuyên gia về cách điều trị triệt để cho cá.

Cũng có nguyên nhân đến từ ký sinh trùng bệnh nấm lại gây nên những đốm màu nâu, xám xuất hiện từng mảng trên thân cá. Còn một số nguyên nhân khác khiến bệnh phát triển đó là vết thương hở, chấn thương do đánh nhau, môi trường sống không sạch sẽ…

Khi cá bị bệnh cần vệ sinh bể, lọc nước và pha nước muối với nồng đô 1 – 3 gam muối/ lít nước để tắm cho cá.

Cá Vàng đuôi bướm có phần đuôi phát triển rất đẹp nên nếu bị bệnh mục đuôi và vây thì sẽ mất đi tính thẩm mỹ và giá trị của cá.

Khi bị bệnh này thì đuôi và vây của cá sẽ bị hoại mô. Điều này khiến đuôi của cá bị cụt đi, các mép vây biến dạng Khi phát hiện cá bị bệnh thì nên dùng các loại thuốc chuyên dụng, thuốc kháng sinh hoặc sử dụng loại bể hydrogen peroxide.