Top 14 # Xem Nhiều Nhất Bể Cá Rồng Đà Nẵng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Nhahangchacangon.com

Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

06/06/2017 15:19:55 2007 lượt xem

Tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng đặt ở bờ Đông sông Hàn mỗi ngày thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và thưởng lãm.

Ảnh 1: Cá chép hóa rồng Đà Nẵng – YÊU từ cái nhìn đầu tiên

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng thuộc dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” được đặt tại bờ Đông sông Hàn, giữa cầu Rồng và cầu Sông Hàn.

Tượng nặng gần 200 tấn, cao 7,5m, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên, một trong những loại đá quý, chất lượng cao, đường vân đẹp mắt.

Phần đầu được lấy ý tưởng từ hình ảnh rồng thời Lý – một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử Việt Nam.

Thân cá chép với những lớp vẩy rắn chắc – Ảnh 2: Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Phần đuôi cá được điêu khắc nghệ thuật từ hình ảnh cách điệu hai bàn tay đặt đối xứng, mang ý nghĩa hòa bình, thịnh vượng, tình đoàn kết chung sức chung lòng…

Để hoàn thành bức tượng độc đáo này, 30 nghệ nhân lành nghề và tâm huyết nhất của làng đá mỹ nghệ non nước đã chế tác liên tục trong thời gian 3 tháng.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra khá thích thú với bức tượng độc đáo này – Ảnh 3: Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Hình ảnh Cá chép hóa rồng Đà Nẵng được đặt bên bờ sông Hàn không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn trở thành biểu tượng mang đậm tính nghệ thuật và tín ngưỡng dân gian với hình ảnh cá chép vượt mọi khó khăn, hóa kiếp thành rồng.

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng hiên ngang phun nước đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa cứu độ chúng sinh.

Cá chép hóa rồng càng đẹp lung linh hơn lúc về đêm – Ảnh 4: Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Tượng liên tục đổi màu và phun nước – biểu tượng của thành phố Đà Nẵng ‘ đáng sống ‘

Huyền thoại xưa ở Á Châu có kể rằng, khi trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió.

Về sau, vì quá bận bịu trong việc tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cỏi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa.Thế n hưng số rồng trên trời lại ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi rồng”.

Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa rồng. Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng.

Đến lượt con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặt biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai… Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Cá chép vì vậy biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng!

Vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng trọn vẻ oai phong, rạng rỡ, một biểu tượng cho sự khát vọng của con người trên thế gian…

Nhưng không phải con nào cũng có tính chất quí sáng (mang ngọc quý trong thân) và không phải cá chép nào cũng có phẩm chất, khả năng khắc phục khó khăn, trở ngại để đạt được thành công!

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai mầu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài.

Chính vì lẽ đó mà người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng – Yêu từ cái nhìn đầu tiên thật sự là điểm sáng bên sông Hàn thơ mộng, thu hút hàng nghìn lượt khách ghé chân. Còn bạn, bạn đã check-in tại điểm du lịch này chưa?

Đồ Câu Đà Nẵng Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Đà Nẵng

Đồ Câu Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Đà Nẵng

Cửa hàng đồ câu hải đăng ở Đà Nẵnglà đơn vị chuyên cung cấp đồ câu cá ,Đồ Câu Đà Nẵng,Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Đà Nẵng với đầy đù chủng loại và kích cỡ mà giá thành thì luôn luôn rẻ nhất thị trường,đảm bảo chất lượng cho anh em đam mê với sở thích câu cá

Đây là địa chỉ bán đồ câu cá tin tưởng của bạn và anh em thích câu cá với nhiều thương hiệu nổi tiếng được cung cấp bởi các đại lý uy tín tại thái bình :

Đồ câu Hải Đăng tại website : www.docauhaidang.com

Đồ câu Tiền Hải tại website : www.docautienhai.com

Đồ câu Tiền Hải tại website : www.docauminhkhang.com

* Các địa điểm bán đồ câu Online tại Đà Nẵng

TP Đà Nẵng ,Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ hành Sơn . Quận Liên Chiểu, Quận Cẩm Lệ,Huyện Hòa Vang,Huyện Hoàng Sa

* Quyền lợi của khách hàng khi mua đồ câu ở Đồ Câu Đà Nẵng

1. Được tư vấn miễn phí về đồ câu cá, cách thức câu cá, cách lựa chọn đồ câu cá phù hợp với nhu cầu sở thích và điều kiều kiện kinh tế của khách hàng.

2. Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá cả rẻ nhất thị trường.

3. Quý khách hàng sẽ được giao hàng tận nới bằng đường bưu điện. Quý khách nhận hàng mới phải thanh toán tiền nên rất yên tâm khi mua đồ câu cá tại Cửa hàng đồ câu Đà Nẵng

4. Quý khách hàng mua đồ câu cá tại Cửa hàng đồ câu Đà Nẵng của chúng tôi sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá cả và được bảo hành chu đáo. Chúng tôi nhận bảo dưỡng miến phí máy câu cá và cần câu cá khi mua hàng.

* Cam kết của cửa hàng đồ câu tại Đồ Câu Đà Nẵng

1. Bán đồ câu cá và các sản phẩm đồ câu cá chính hãng, đúng chủng loại hàng hóa mà khách hàng yêu câu.

2. Giao hàng cho quy khách đúng chủng loại, kích thước, và đúng thời gian mà hai bên đã cam kết.

3. Có chế độ bảo hành hàng hóa, đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá chính xác.

4. Tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất, đảm bảo vui lòng khi khách đến và hài lòng khi khách đi

* Liên hệ Cửa hàng đồ câu ở Đà Nẵng

ĐT : Mr Hanh : 0904 144 575

About The Author

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng Đẹp Và Hướng Đặt Tượng

“Cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng” trong truyền thuyết

Một năm, vì số Rồng quá ít, không đủ để làm mưa cho khắp mọi nơi, hạn hán kéo dài, Trời mới đưa ra một cuộc thi kén các loài vật lên làm Rồng, còn gọi là “Thi Rồng”.

Khi chiếu chỉ của nhà Trời vừa được ban xuống, vua Thủy Tề loan tin báo cho tất cả mọi cư dân ở dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi sẽ có ba kỳ, mỗi kỳ những người tham gia phải vượt qua một đợt sóng. Loài vật nào đủ tài, đủ sức, vượt được qua cả ba đợt thi mới được hóa thành Rồng.

Một tháng trời tổ chức thi, đại diện của các loài thủy tộc đến thi thì đều bị loại cả vì không con nào vượt được qua cả ba đợt sóng. Về sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngày sau đó. Rồi đến lượt Tôm nhảy qua được hai đợt, đã gần hóa thành Rồng, nhưng đến đợt thứ ba đuối sức, nên ngã bổ xuống, vì thế mà lưng còng lại.

Đến lượt cá Chép thi thì gió thổi ào ào, mây kéo khắp trời. Cá Chép vượt luôn ba đợt sóng một hồi và được lọt vào cửa Vũ Môn. Vì cá Chép này ngậm trong miệng một viên ngọc trai, thần gió thấy tò mò nên bay đến xem làm cho từng đợt sóng cao trỗi dậy, những đợt sóng này thuận lợi đưa cá Chép lọt vào cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ. Râu, sừng, đuôi, vẩy mọc đủ, vóc dáng trông thật oai linh, đúng là thần Rồng. Cá Chép hóa Rồng làm gió táp, phun nước, mưa sa, muôn loài đều vui sướng. Sự sống đã được hồi sinh.

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

Ý nghĩa hình ảnh cá chép trong văn hóa phương Đông

Văn hóa Phương Đông đặc biệt rất coi trọng hình ảnh cá Chép như trong truyền thuyết cá Chép hóa Rồng. Đây là một trong những hình ảnh biểu thị, tượng trưng cho sự nỗ lực, sự may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công. Trước đây, khi nói đến truyền thuyết cá Chép hóa Rồng, người ta muốn nhắc đến sự kiên trì ắt hẳn sẽ thành công, tuy nhiên, ngày nay đã mở rộng thêm quan điểm này, đó là sự linh hoạt, biết vận dụng cơ hội để đạt được thành công.

Trong dân gian ở Phương Tây và Phương Đông, Rồng luôn được nhắc đến là biểu tượng của một loài vật rất có uy quyền. Rồng Phương Tây được xây dựng dựa theo hình tượng con khủng long có cánh, biết bay lượn, thân dài và có bốn chân giống như các loài bò sát, có khả năng phun ra lửa, đại diện cho hành Hỏa.

Còn theo văn hóa phương Đồng, Rồng được khắc họa gắn liền với hình ảnh thân dài mềm mại, uốn lượn, phía ngoài thân có vảy cứng và ở chân có móng vuốt, không có cánh nhưng vẫn có thể bay trên trời hoặc lặn ở dưới biển. Rồng được xem như là con vật của nhà trời, có khả năng tối cao, có thể làm mưa cho người dân trồng trọt, do vậy Rồng đại diện cho hành Thủy. Hơn nữa, Rồng còn biểu thị cho điềm lành, ở đâu có Rồng xuất hiện thì ở đó sẽ có bình an.

Ý nghĩa truyền thuyết cá Chép trong cuộc sống

Ý nghĩa phong thủy cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng tượng trưng cho nghị lực của con người, vượt qua những khó khăn, thử thách để thăng tiến, vươn lên.

Ngoài ra, tượng cá Chép hóa Rồng trong phong thủy còn tượng trưng cho sự dư dả, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng nên cũng thường được sử dụng làm quà tặng.

Trong phong thủy nhà ở, sẽ vô cùng tốt nếu kích hoạt được dòng Thủy ở nơi sinh sống. Linh vật cá chép có khả năng kích hoạt nguồn Thủy, hóa giải sát khí, phòng trừ bệnh tật tại nhà ở.

Hình ảnh cá chép hoặc tượng đá cá Chép hóa Rồng còn dùng để cầu may mắn cho con đường học tập, thi cử của trẻ. Hình ảnh cá Chép tạo động lực cho trẻ có ý thức học hành.

Không chỉ vậy, người ta còn dùng tượng cá Chép hóa Rồng phong thủy để cầu mong con đàn cháu đống, vì cá chép thường đẻ nhiều trứng.

Tuổi mệnh nào thì hợp với linh vật cá chép?

Vì loài cá thuộc hành Thủy nên cá Chép trong phong thủy rất hợp với những người có mệnh Thủy. Mặt khác, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, nên những người có mệnh Kim và mệnh Mộc cũng hợp với các linh vật phong thủy cá Chép.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, nên những người nào thuộc hai mệnh Thổ và mệnh Hỏa không nên dùng cá Chép trong phong thủy để bày biện, trang trí.

Tượng cá chép phong thủy – Vị trí và hướng đặt

Nếu chỉ sở hữu tượng cá chép thôi thì chưa đủ, gia chủ còn cần phải biết được vị trí, hướng đặt sao cho hợp phong thủy và kích hoạt được năng lượng của vật phẩm.

Vị trí đặt tượng cá Chép hóa Rồng sao cho hợp phong thủy

Nên đặt tượng cá Chép hóa Rồng để bàn ở nơi làm việc, điều này giúp hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức và có sự nghiệp thành công, bởi vì vật phẩm này giúp chủ nhân của nó luôn tập trung và sáng tạo.

Nếu đặt tượng cá Chép trên bàn học sẽ giúp hỗ trợ việc học hành thêm phần suôn sẻ, thi cử đỗ đạt, có ý chí học tập.

Đặt cá Chép phong thủy ở phòng khách có thể tích tụ được nhiều vận khí, giúp gia chủ và gia đình thêm dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng cá Chép phong thủy:

Không đặt tượng cá Chép phong thủy ở trong bếp, vì Thủy khắc Hỏa, điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ và không mang lại điều may mắn đến với gia đình.

Không đặt tượng cá Chép trong phòng ngủ, vì ở phòng ngủ thuộc tính âm, như vậy sẽ khắc với tính dương của cá.

Không đặt tượng cá Chép phong thủy giữa cửa, điều này ngăn cản sinh khí của nhà ở.

Không đặt tượng cá Chép ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, vì như vậy dễ gặp vận xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.

Hướng đặt tượng cá Chép hợp phong thủy

Hướng đặt tượng cá Chép hóa Rồng tốt nhất, hợp phong thủy nhất là hướng Bắc – cung Quan Lộc, đây tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, còn có hướng khác cũng tốt để đặt tượng cá Chép để mang đến tài lộc là hướng Đông Nam – cung Phú Quý, như vậy sẽ gia tăng sự giàu có.

Đặc biệt kiêng kỵ, không đặt tượng cá Chép hóa Rồng ở hướng Đông, hướng Nam, hướng Tây Bắc, vì những hướng này khắc với hành Thủy.

Tượng cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng – một trong những công trình tô điểm cho “thành phố đáng sống”

Tượng cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng thể hiện sự độc đáo

Tượng cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng được điêu khắc và xây dựng bởi những nghệ nhân của làng đá Non Nước. Công trình này là sự kết hợp của 5 tấm đá thạch cao trắng cao hơn 7m và nặng 200 tấn, cùng với đó là mồ hôi công sức từ rất nhiều bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong thời gian hơn 3 tháng trời.

Cấu trúc của bức tượng này gồm phần đầu Rồng với những chi tiết điêu khắc thời nhà Lý. Phần thân Rồng là những chiếc vảy tinh tế thể hiện bằng từng nét khắc, sống lưng như lưng Rồng, là các lớp vây cách điệu. Phân chân Rồng tái hiện hai bàn chân cách điệu đối xứng, cùng nằm trên lớp sóng nhấp nhô.

Bức tượng này không chỉ là tượng đơn thuần, tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng còn được lắp đặt hệ thống phun nước ra từ phía đầu Rồng, tái hiện một cách sinh động nhất và trọn vẹn nhất hình ảnh phun nước làm mưa để phổ độ chúng sinh như trong truyền thuyết cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng. Hình ảnh này còn là biểu tượng của bến du thuyền, tô điểm thêm cho cảnh quan nơi bến và khẳng định những giá trị nơi khu vực sông Hàn nói riêng, cảnh đẹp Đà Nẵng nói chung.

Tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách

Địa điểm tham quan khi đến Đà Nẵng của du khách không thể bỏ qua là tượng cá Chép hóa Rồng, bên cạnh đó là cầu Tình Yêu. Dù vào bất cứ thời điểm nào ở trong ngày, sáng hay đêm, bức tượng vẫn nổi bật lên một nét đẹp rất riêng, khiến ai cũng muốn ghé qua chiêm ngưỡng, lưu lại những tấm hình kỷ niệm và những khoảnh khắc đẹp bên nó.

Không chỉ vậy, nếu đứng ở vị trí chân tượng cá chép, bạn còn có thể thu trọn thành phố vào trong tầm mắt. Phía trước mắt là dòng sông Hàn hiền hòa, xa xa thấp thoáng những chiếc du thuyền nhiều màu sắc, xung quanh đó là những nụ cười thân thiện của người dân quanh đây, những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng có lẽ hoàn hảo nhất, không thể bỏ qua đó chính là khoảnh khắc được tận mắt trông thấy Cầu Rồng phun nước, phun lửa.

Các tượng cá Chép phong thủy

Tượng cá Chép phong thủy làm từ gỗ

Tượng cá Chép phong thủy làm từ đá

Tượng cá Chép phong thủy làm bằng đồng

Tượng cá Chép phong thủy ngậm ngọc, ngậm tiền

Thác nước cá Chép phong thủy

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu thêm về ý nghĩa tượng cá Chép hóa Rồng và cách đặt tượng cá Chép này khi sử dụng để trang trí hay sử dụng vì mục đích phong thủy phù hợp với mong muốn của từng người.

Nếu các bạn có mong muốn mua tượng cá Chép hóa Rồng đẹp, ấn tượng, vui lòng liên hệ đến địa chỉ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ thông qua những kênh liên hệ sau đây:

Hotline: 0904697999

ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng

ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng

Email: thanhnv@danagold.vn

Website: https://damynghenonnuocdn.com/