Đề Xuất 6/2023 # Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ” # Top 6 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 6/2023 # Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ” # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ” mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo giải thích, một ký cá bông lau, cá dứa tươi tự nhiên, lúc rộ mùa cũng có giá từ 170-180.000 đ/kg. Còn cá dứa loại 1, tại các nhà hàng đặc sản thì giá lên tới 290-300.000 đ/kg. Để làm khô, 2 kg cá tươi được 1 ký cá khô một nắng và 2,5 ký cá tươi mới được 1 kg cá khô 2-3 nắng. Do vậy, giá một kg cá dứa Cần Giờ ít nhất cũng phải từ 340.000 – 380.000 đ/kg.

Một cán bộ Phòng Kinh tế huyện Cần Giờ cho biết: Khô cá dứa “chánh hiệu” Cần Giờ được làm từ cá bông lau và cá dứa, 2 loài cá da trơn cao cấp sống ở vùng nước lợ. Cá dứa (và cá bông lau) có nhiều ở cửa biển các vùng như Cần Giờ, Nhà Bè, Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau…, nhưng nổi tiếng làm nên thương hiệu thì chỉ có cá dứa Cần Giờ.

Lý do là khu vực Cần Giờ có rất nhiều trái mắm, trái sộp là loại thức ăn được các loài cá này ưa thích. Vì vậy, thịt cá bông lau, cá dứa ở vùng này ngon hơn hẳn. Riêng cá dứa giả trên thị trường phần lớn làm từ cá tra (hoặc cá basa). Cá tra bán tươi có giá từ 25.000 đ/kg, do vậy nhiều gian thương dùng cá tra làm khô, mang về chợ đầu mối Bình Điền, rồi đưa về tận Bình Khánh (Cần Giờ) mạo danh “Khô cá dứa Cần Giờ” bán cho du khách.

Điều đáng nói, mặc dù giá cá dứa chính hiệu rất cao, nhưng du khách muốn mua không hề dễ. Lý do, nguồn cá bông lau, cá dứa Cần Giờ thiên nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt do loài cá này đang bị săn bắt quá mức.

Để bảo vệ nguồn cá thiên nhiên quý hiếm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước cũng như mong muốn của các nhà khoa học, từ năm 2009, huyện Cần Giờ đã lên kế hoạch xây dựng mô hình nuôi thí điểm cá dứa. Những điểm được chọn nuôi là xã An Thới Đông và xã Lý Nhơn. Tuy nhiên, nuôi cá dứa không hề đơn giản.

Ông Võ Văn Sung, một trong các hộ tham gia nuôi thí điểm cá dứa tại xã Lý Nhơn cho biết: Để đảm bảo độ mặn thích hợp, 2 ao của ông đều dẫn nước mặn từ cửa biển vào và giữ cho độ mặn dao động từ 5 – 20‰, đặt nhiều quạt nước để đảm bảo ôxi như ngoài tự nhiên. Ấy vậy mà chỉ một cơn mưa ập xuống, độ mặn loãng ra là cá “sốc” ngửa bụng trắng ao.

Ông Huỳnh Trung Lâm, hộ nuôi cá dứa tại Lý Nhơn cho biết, ông bắt đầu tham gia nuôi cá dứa được 2 vụ. Vụ trước thả 2.000 con giống. Mặc dù thu hoạch khá tốt nhưng vụ mùa lần này ông chỉ thả 800 con.

Nguyên nhân, thời gian nuôi cá dứa khá dài, đến khi thu hoạch phải 17-18 tháng. Thương lái bắt đầu thu mua từ tháng 8 âm lịch để làm khô bán tết. Năng lực sản xuất cá dứa khô chưa cao nên số lượng thu mua mỗi lần khá hạn chế. Một lần thu hoạch phải gọn ao, nếu không cá dứa còn lại rất dễ chết.

Bà Nguyễn Thị Nhiệm, Trưởng ban quản trị HTX Thuận Yến, đơn vị đang nuôi cá dứa thí điểm tại xã An Thới Đông chia sẻ: “Cá dứa rất khó nuôi. Chưa ai có thể thành công trong việc đem cá giống trong tự nhiên về nuôi. Ngay cá giống ép từ cá bố mẹ đã thuần dưỡng thì nuôi cũng không dễ dàng. Tuy nhiên theo tính toán tạm thời, tỷ lệ hao hụt 20% là chấp nhận được”.

Điều đáng mừng, tuy khó nuôi nhưng hầu hết các hộ nuôi cá dứa đều đạt được lợi nhuận khá cao khi tham gia dự án này.

Ông Sung cho biết, cá bông lau, cá dứa nuôi có lượng mỡ nhiều hơn so với cá tự nhiên, do vậy các cơ sở chế biến cá khô truyền thống chê, từ chối tiêu thụ. Để đảm bảo chất lượng và thương hiệu “Khô cá dứa Cần Giờ”, địa phương cần có kế hoạch đầu tư trang thiết bị chế biến đồng bộ, gồm dây chuyền chế biến cá, dây chuyền sấy khô cùng với hệ thống kho đông lạnh…

Theo Phương Chi, Nông Nghiệp Việt Nam

Phân Biệt Các Loại Thương Hiệu

Phân biệt các loại thương hiệu

1. Thương hiệu cá biệt (hay còn gọi là thương hiệu riêng)

Là thương hiệu từng chủng loại, hàng hoá cụ thể mà chúng ta thường được thấy hàng ngày, sữa Cô Gái Hà Lan, vỏ ruột xe Casuvina; hay Future, Super Dream là thương hiệu cá biệt của hãng Honda. Chúng ta hiểu những loại thương hiệu này là nhãn hiệu, điều này cũng không sai. Đặc điểm nhận dạng của thương hiệu này là nó mang một tính chất về hàng hoá nói chung một cách riêng biệt, khiến ta không nhầm lẫn với những “loại” khác. Ngày càng nhiều thương hiệu cá biệt xuất hiện trên thị trường, khiến mỗi khi tiêu dùng ta phải đau đầu lựa chọn. Riêng những nhãn hàng như Unilever, P&G có đến hàng trăm thương hiệu về những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Nói về dầu gội đầu thì cũng có đến cả trăm (Dove, Sunsilk, Clear, Omo *đùa*,…).

Thương hiệu cá biệt thường nhắm đến một chức năng cụ thể nào đó, làm cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa khi có hàng loạt những sản phẩm cùng chức năng để so sánh. Ví dụ như: dầu gội “trị gàu” có Clear nhưng khi Head & Shoulders cũng là dầu gội trị gàu thì Clear được hiểu là dầu gội “trị gàu” “có tinh chất bạc hà the mát”; và mỗi lúc thương hiệu cá biệt sẽ chi tiết hoá để người dùng không thể nhầm lẫn sản phẩm của mình được.

2. Thương hiệu gia đình

Là thương hiệu nói về một nhóm sản phẩm “cùng chức năng” thuộc một công ty sáng chế ra. Ví dụ như hãng thuốc lá BAT (British American Tobaco) có nhiều thương hiệu cá biệt như thuốc lá 555, Craven A (thường gọi con mèo), Kent,… và trong những dòng thuốc lá đó lại nhiều thương hiệu khác như 555 Silver, 555 Gold,… Một ví dụ khác, sữa Vinamilk có nhiều loại: sữa đặc, sữa tươi, sữa đóng hộp,…. Loại thương hiệu này, thường những thương hiệu cá biệt đều có mẫu mã hoặc logo khác nhau.

Những thương hiệu gia đình ở Việt Nam đa số gắn liền với tên của doanh nghiệp, cũng hay được gọi là thương hiệu doanh nghiệp.

Một loại khác của thương hiệu gia đình là những sản phẩm đặc tính địa lý vùng miền xác định rõ, như Yến sào Khánh Hoà, nước mắm Phú Quốc, bún bò Huế,… Những thương hiệu gia đình mang địa lý chung như thế này thường không nói rõ một nhà sản xuất nào, mà nó như là một địa danh chung để nói về sản phẩm đó.

3. Thương hiệu tập thể

Một loại khác của thương hiệu là thương hiệu tập thể, là một nhóm sản phẩm đa dạng về chức năng. Ví dụ như thương hiệu Samsung, ta biết Samsung làm rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ điện thoại đến máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,…. Mỗi sản phẩm của thương hiệu này đều có logo chung, khác với thương hiệu gia đình.

Thường thương hiệu tập thể được xây dựng trên dạng tập đoàn lớn, xuyên quốc gia (Panasonic, LG, Sony,…) làm đa ngành nghề nhưng có chung một thương hiệu. Về loại thương hiệu này đòi hỏi người quản lý phải quản lý rất chặt chẽ tới những mảng kinh doanh của mình, vì khi có lỗi trong một sản phẩm của nhãn hàng bất kỳ đều gây ảnh hưởng chung tới toàn thương hiệu, nhưng bù lại khi tung ra sản phẩm mới hoặc ngành hàng mới đều dễ tiếp cận với người tiêu dùng thông qua danh tiếng đã gầy dựng sẵn.

4. Thương hiệu quốc gia

Loại thương hiệu này gần như gắn liền chung với quốc gia đó, gắn liền lợi thế cạnh tranh quốc gia đó. Ví dụ hàng điện tử Made in Japan khiến người ta nghĩ tới độ bền, chất lượng cao không quan trọng là nó được sản xuất từ nơi nào trên thế giới. Thương hiệu quốc gia mạnh phản ánh mức độ quan trọng trong nền kinh tế chung của thế giới.

Kết luận:

Phân biệt các loại thương hiệu đơn giản chỉ để hiểu mức độ cá biệt hoá sản phẩm.

Cá biệt càng rõ thì ảnh hưởng càng lớn, có khi lại phải loại bỏ thương hiệu hoặc thay thế bằng thương hiệu khác.

5 Loại Hình Thương Hiệu Phổ Biến

Thương hiệu có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo tiêu chí và góc nhìn khác nhau. Chẳng hạn, ở góc độ doanh nghiệp thì có thể phân loại thành thương hiệu công ty và thương hiệu sản phẩm, hay ở một góc độ khác giữa nhà sản xuất và nhà phân phối thì có thể phân loại thành nhã

Xác định được loại hình thương hiệu là một việc quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Mỗi loại thương hiệu khác nhau sẽ có những đặc tính riêng nên chiến lược xây dựng và phát triển cho từng loại thương hiệu có thể rất khác nhau.

Mặc dù có rất nhiều loại hình thương hiệu khác nhau nhưng có 5 loại thương hiệu là phổ biến nhất, đó là thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu cá nhân, thương thương hiệu chứng nhận và thương hiệu riêng.

Thương hiệu công ty là thương hiệu chung cho tất cả các hàng hóa, dịch vụ của một doanh nghiệp. Mọi hàng hóa thuộc các chủng loại khác nhau của doanh nghiệp đều mang thương hiệu như nhau. Một số ví dụ điển hình cho thương hiệu công ty như Vinamilk, Đồng Tâm, Trung Nguyên…

Thương hiệu công ty có thể còn được gọi là thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu tập đoàn. Các doanh nghiệp thường tập trung xây dựng thương hiệu công ty khi các sản phẩm của doanh nghiệp có tính chất khá tương đồng và cùng sở hữu một triết lý kinh doanh, đối tượng khách hàng hay những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Lợi điểm của xây dựng thương hiệu công ty là chi phí sẽ tiết kiệm vì mọi hoạt động truyền thông tiếp thị tập trung vào tạo dựng thương hiệu công ty thay vì chia sẻ ra từng thương hiệu sản phẩm riêng biệt. Tuy nhiên, một nhược điểm của việc tập trung xây dựng thương hiệu công ty sẽ gặp rủi ro khi một sản phẩm có chất lượng không tốt hoặc thất bại thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của toàn doanh nghiệp.

Với thương hiệu cá biệt, mỗi loại hàng hóa lại mang một thương hiệu riêng và như thế một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nhiều loại hàng hóa khác nhau có thể có nhiều thương hiệu khác nhau. Ví dụ như Vinamilk có các thương hiệu sản phẩm khác nhau như Sữa Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Sữa bột Dialac hay sản phẩm nước uống Vfresh… Hay Apple có các thương hiệu sản phẩm khác nhau như Iphone cho di động, Ipod cho máy nghe nhạc, iPad cho máy tính bảng và Mac cho máy tính…

Đặc điểm của loại thương hiệu này là thường mang những thông điệp về những hàng hóa cụ thể (như tính năng nổi trội, tính ưu việt, những tiện ích đích thực …), hay cá tính riêng biệt với mục tiêu gia tăng khả năng chọn lựa sản phẩm đối với người tiêu dùng. Thương hiệu sản phẩm thường sử dụng với các mặt hàng tiêu dùng có mức độ cạnh tranh cao và sự khác biệt của sản phẩm chính là lý do để khách hàng chọn cũng như tạo dựng uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Với việc sử dụng thương hiệu sản phẩm thì doanh nghiệp thường có 3 chiến lược thương hiệu.

Chiến lược 1: kết nối giữa tên thương hiệu của công ty và thương hiệu sản phẩm nhằm gia tăng độ nhận biết thương hiệu và uy tín của thương hiệu sản phẩm như trường hợp của Sony: về máy tính thì có Sony Vaio, tivi thì có Sony Bravia hay máy nghe nhạc thì có Sony Walkman…

Chiến lược 2: áp dụng là chiến lược bảo trợ, sử dụng tên thương hiệu sản phẩm trong mọi hoạt động truyền thông và chỉ nối kết vào thương hiệu công ty như là đơn vị hay nguồn gốc của sản phẩm. Một ví dụ mà các bạn hay thấy hoặc nghe thông điệp “Tên sản phẩm A- là một sản phẩm uy tín của Tập đoàn B”.

Chiến lược 3: không tạo bất cứ mối liên hệ nào giữa thương hiệu công ty và thương hiệu sản phẩm. Chiến lược này thường được sử dụng khi định vị của sản phẩm hoàn toàn khác với doanh nghiệp hay lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và sản phẩm này quá khác biệt. Chẳng hạn, trong trường hợp của Toyota thì thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus hoàn toàn tồn tại độc lập và không có gắn kết với thương hiệu công ty Toyota.

Thương hiệu cá nhân có thể tồn tại bằng hai hình thức. Một là thương hiệu cá nhân là tên một người cụ thể hay là một hình tượng nhân vật hư cấu.

Tạo dựng được thương hiệu cá nhân là một việc quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Cho dù với mục tiêu khác nhau như giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn hay có thêm những khách hàng mới, thương hiệu sẽ là một nhân tố quan trọng trong sự thành công của bạn.

Các bạn có thể thấy những thương hiệu cá nhân mang nhiều giá trị trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ trong thể thao thì có lẽ mọi người đều khâm phục tài năng của Leo Messi, David Beckhamp hay Michael Jordan… Trong lĩnh vực ca nhạc thì có thể kể đến các thương hiệu nghệ sĩ hàng đầu như John Lenon, Michael Jackson… Hay trong lĩnh vực kinh doanh với các tên tuổi CEO hàng đầu như Bill Gates của Microsoft hay Steve Jobs của Apple…

Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp có nhiều điểm tương đồng. Điểm khác biệt lớn nhất chính là doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ, trong khi thương hiệu cá nhân tập trung vào quảng bá hình ảnh của chính bạn.

Thương hiệu này chuyên làm công việc chứng nhận cho các thương hiệu khác. Chẳng hạn chứng chỉ chất lượng ISO 9001, chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, hay chương trình thương hiệu quốc gia Vietnam Value Inside là nhãn hiệu của nhãn hiệu hay còn gọi là thương hiệu chứng nhận.

Các thương hiệu chứng nhận này mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp như tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm, tạo sự chú ý của người tiêu dùng. Điều này lý giải vì sao hầu hết mọi doanh nghiệp có quy mô tại Việt Nam đều cố gắng lấy chứng chỉ ISO hay tham gia vào chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao hay tham gia chương trình bầu chọn Thương Hiệu Mạnh, Doanh Nghiệp Sao Đỏ…

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ dễ dàng hơn thương hiệu doanh nghiệp. Khi bạn có sẳn tài năng, kỹ năng, kiến thức chuyên môn một lĩnh vực nào đó, thì việc tạo dựng thương hiệu gần như đơn thuần là việc quảng bá để khách hàng tiềm năng hay những người quan tâm biết đến những điều này.

Thương hiệu riêng (nhãn hàng riêng) là thương hiệu sản phẩm của nhà phân phối. Với xu hướng chuyên môn hóa trong sản xuất và phân phối sản phẩm nên có một số doanh nghiệp chỉ tập trung vào sản xuất mà không tham gia vào việc tạo dựng thương hiệu hay phân phối sản phẩm. Các nhà sản xuất này sẽ cho phép các nhà phân phối gắn nhãn mác của mình lên các sản phẩm.

Nhãn hàng riêng ngày càng phổ biến trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay. Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), hiện có khoảng 50 doanh nghiệp sản xuất trong nước đang gia công hàng nhãn riêng cho các hệ thống siêu thị.

Điển hình như Saigon chúng tôi đã liên kết hợp tác với 45 nhà sản xuất, gồm công ty Kinh Đô, công ty bột giặt Lix, giấy Sài Gòn, dệt Phong Phú, công ty Sanmiguel, công ty cổ phần hải sản SG, nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai… và các làng nghề để sản xuất hàng nhãn riêng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, gạo, trứng, thực phẩm trữ mát, trữ đông, thực phẩm chế biến, hóa phẩm, thời trang…

Hệ thống siêu thị Big C từ năm 2007 đến nay cũng liên tục tung ra các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của mình. Như năm 2007, hãng tung ra nhãn hàng “Wow! Giá hấp dẫn”. Đầu năm 2009, hãng cho ra mắt nhãn hiệu bánh mì, bánh ngọt “Bakery Big C”. Tuy nhiên, từ trước nhãn hiệu “Wow! Giá hấp dẫn”, doanh nghiệp này cũng đã tung ra khoảng 250 mặt hàng riêng, do trung tâm sản xuất thực phẩm tươi sống Big C chế biến. Và gần đây nhất, tháng 5/2011, hãng cũng bắt đầu triển khai thêm một nhãn hàng riêng mới mang chính tên Big C.

Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng

Ngày 15/1, khi tôi viết về cơ sở nuôi cá tầm ở Lâm Ðồng thì ông chủ Nguyễn Văn Toản đang có mặt ở Ðắk Lắk xây dựng cơ sở thứ 2 và chuẩn bị thả cá giống. Còn ở Lâm Ðồng, bên dòng suối trong veo, một chiếc đập được ngăn lại giữ nước lọt giữa thung lũng rừng xanh là nơi sinh sống của hàng triệu con cá tầm đủ các lứa tuổi…

Hệ thống hồ cá tầm đã và đang đạt trọng lượng thu hoạch. Ảnh: M.Ðạo

Anh Nguyễn Văn Toản quê ở Nam Định, 41 tuổi, đến với nghề nuôi cá nước lạnh từ 7 năm về trước. Sục sạo khá nhiều vùng đất ở các tỉnh Đông Nam bộ, năm 2013, anh Toản chính thức lựa chọn vùng đất dưới chân núi Lang Biang khá hẻo lánh, cách Đà Lạt 20 km ở Lạc Dương, Lâm Đồng làm cơ sở nuôi cá tầm của anh. Và bây giờ, anh đã trở thành ông chủ của thương hiệu nổi tiếng “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn”. Rất bài bản và tươm tất, nhưng anh nói với tôi, đã từ chối làm điểm tham quan du lịch khi chính quyền huyện đặt vấn đề.

Vì không hề có một bảng tên dẫn đường, tôi phải nhờ một cán bộ kiểm lâm địa bàn của huyện Lạc Dương mới lần tìm ra cơ sở nuôi cá tầm của anh Toản. Khu đất này được anh mua từ đầu năm 2014, thuộc thôn Đạ Nghịt, xã Lát. Tiếp tôi là anh Vũ Văn Sáng (58 tuổi), người được giao quản lý điều hành trang trại và nhóm lao động trên dưới 10 người.

Quy mô trang trại hiện nay bao gồm: 30 bể ươm cá giống và 82 bể nuôi cá thương phẩm trên diện tích khoảng 15.000 m2. Năm 2016, tổng sản lượng cá tầm của cơ sở Trường Toàn đạt 250 tấn.

Để được sản lượng và chất lượng cá tầm tốt, chủ trang trại Nguyễn Văn Toản và các cộng sự đã bỏ rất nhiều công sức và kinh phí đầu tư. Trước hết, trứng cá tầm được nhập khẩu từ 2 nước Đức và Nga, khi về trang trại phải cất ủ ở nhiệt độ ổn định 15 – 16 độ C; còn nguồn nước luôn lưu thông để tạo áp lực liên tục trong 75 ngày. Khi cá tầm nở, tiếp tục được đưa vào các hồ có mái che, kín gió và cường độ ánh sáng rất hạn chế, đặc biệt luôn giữ vệ sinh môi trường sống bằng việc không cho người bên ngoài vào… Thức ăn tổng hợp của cá cũng mua từ nước ngoài về mới đảm bảo đủ dinh dưỡng và độ an toàn cao. Anh Sáng cho biết: “Thấy vậy chứ nuôi cá tầm không đơn giản chút nào đâu, phải trực 24/24 giờ. Cần nhiều yếu tố lắm, nào đủ lượng ô xy, nhiệt độ thấp ổn định; nào luôn thay nhau theo dõi diễn biến, nước vào nước ra làm sao cá không bị ngợp…”. Chỉ riêng khâu cho ăn cũng rất công phu. Ban đầu, cứ mỗi giờ cho cá ăn 1 lần, cá 10 ngày tuổi 2 giờ cho ăn 1 lần; 20 ngày tuổi 3 giờ cho ăn một lần… và đêm cũng như ngày. Khi con cá đạt trọng lượng khoảng từ 50 – 60 gram mới được vợt chuyển ra hồ lớn bên ngoài. Lúc này, cứ 6 giờ lại phải cho cá ăn, bất kể nắng hay mưa… Có đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật như vậy thì cá mới lớn nhanh, khoảng 1 năm rưỡi cá đạt trọng lượng từ khoảng 1,8 kg trở lên. Lúc này đã có thể gọi là cá thương phẩm, thu hoạch cung cấp cho người tiêu dùng. “Nhưng để có trọng lượng 3 kg phải nuôi mất 3 năm ròng”, anh Sáng nhấn mạnh.

Làm chủ thị trường bằng mô hình liên kết

Tình trạng chung của hàng nông sản Việt Nam thường bị hàng Trung Quốc chèn ép giá, vì vậy, anh Nguyễn Văn Toản kêu gọi các cơ sở nuôi cá tầm ở Lâm Đồng liên kết lại. Và anh đứng ra chịu trách nhiệm bao tiêu đầu ra để giữ được thương hiệu về chất lượng cá tầm nội địa. Theo đó, tất cả sản phẩm cá tầm Đà Lạt đều được cơ sở của anh Toản mang về gắn tem ghi rõ xuất xứ để chống hàng giả khi đưa ra thị trường. Nhờ vậy, trên thị trường tiêu dùng, nhất là thị trường lớn như thành phố Hồ Chí Minh, thương hiệu “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn” luôn đứng đầu bảng lựa chọn của khách hàng. Đây là mô hình tiên phong trong quy trình nuôi và đưa sản phẩm cá tầm ở Việt Nam tự tin bước ra thị trường một cách bền vững, rất cần được áp dụng đối với các sản phẩm nông nghiệp khác.

Anh Vũ Văn Sáng cho biết thêm: Hiện giá bán tại cơ sở nuôi khoảng 150 ngàn đồng/kg đối với giá sỉ và 170 ngàn đồng/kg đối với giá bán lẻ. Tại cơ sở nuôi Đạ Nghịt vào thời điểm này có khoảng 200 ngàn con cá tầm giống 30 ngày tuổi. Số cá này sau 2 tháng nữa mới đưa ra hồ lớn, khi đã đảm bảo về sức khỏe. Vì sức hút của thương hiệu “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn” ngày càng mạnh, anh Nguyễn Văn Toản quyết định tiếp tục đầu tư tại huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk. Ngay đầu năm 2017, anh và các cộng sự đang triển khai theo hình thức cuốn chiếu, vừa đầu tư mở rộng vừa nuôi thả cá tầm tại cơ sở mới này. Dù là vị trí không phải ở Đà Lạt – Lâm Đồng, nhưng với điều kiện khí hậu – thổ nhưỡng tương đương và với tất cả những kinh nghiệm về kỹ thuật, trách nhiệm với sản phẩm, ông chủ Nguyễn Văn Toản vẫn kiên định giữ cho được thương hiệu cá tầm của mình khi sản phẩm cá ở tỉnh Đắk Lắk xuất đi. Hiện thực đó sẽ được minh chứng vào giữa năm 2018, cũng là mô hình trong chuỗi của liên doanh, liên kết phát triển thương hiệu sản phẩm cá tầm Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam

Tại nước ta, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, song hành với việc nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ thì quảng bá nhãn hiệu là một khâu rất quan trọng để thu hút người người tiêu dùng tìm đến với sản phẩm.

Tuy nhiên, bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể tiến hành ngay lập tức việc quảng bá nhãn hiệu của mình một cách “danh chính ngôn thuận” khi chưa đăng ký bảo hộ.

Nói cách khác, một nhãn hiệu sẽ không thể thể tạo dựng được uy tín khi nó chưa được chứng nhận hợp pháp. Do đó, việc cần thiết ngay lúc này đối với các doanh nghiệp là đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam.

Tìm hiểu bộ thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam, ngoài việc tạo dựng uy tín còn là giải pháp cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp khỏi tình trạng xâm phạm bản quyền. thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ thương hiệu cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý bao gồm:

Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu (theo mẫu mới nhất được ban hành bởi Cục sở hữu trí tuệ)

Mẫu logo thương hiệu của doanh nghiệp (trình bày hình thức rõ ràng, cụ thể về bố cục và màu sắc trong khổ tối đa 80 mm x 80 mm)

Giấy tờ khai báo thông tin cá nhân của chủ sở hữu nhãn hiệu ( thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp..)

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu của chủ đơn đăng ký

Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu theo bảng phân loại quốc tế NICE11.

Các tài liệu bổ trợ cho quá trình xét duyệt đơn đăng ký (trường hợp được yêu cầu bởi Cơ quan đăng ký)

Đơn xin hưởng quyền ưu tiên khi đăng ký( trường hợp chủ đơn đề nghị quyền ưu tiên)

Các chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định.

Các thủ tục này sau khi được nộp đến Cục sở hữu trí tuệ sẽ được tiến hành xét duyệt qua ba quá trình bao gồm: Thẩm định hình thức, Công bố hợp lệ và thẩm định nội dung trước khi nhận được thông báo kết luật của Cơ quan đăng ký, quyết định nhãn thương hiệu của bạn có được cấp giấy chứng nhận bảo hộ hay không.

Toàn bộ quá trình này kéo dài khoảng 12 tháng theo quy định, tuy nhiên, trên thực tế thời gian sẽ có thể kéo dài thêm rất nếu hồ sơ tồn tại các thiếu sót mà thường thấy nhất là do chủ đơn chưa có đủ hiểu biết và kinh nghiệm để thực hiện chính xác các thủ tục trong hồ sơ.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam nhanh chóng hơn với sự đồng hành của Phan Law.

Để bỏ qua nỗi lo về các thủ tục rườm rà, phức tạp và sở hữu thành công giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tìm đến giải pháp rất hiệu quả đó là sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam của Phan Law.

Với đội ngũ các chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực hữu trí tuệ, chúng tôi am hiểu toàn diện các cách thức để giúp khách hàng của mình đăng ký thành công tuyệt đối 100%.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ” trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!