Đề Xuất 12/2022 # Nuôi Cá Quý Hiếm Ở Tuyên Quang: Nghề Hốt Bạc / 2023 # Top 13 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 12/2022 # Nuôi Cá Quý Hiếm Ở Tuyên Quang: Nghề Hốt Bạc / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nuôi Cá Quý Hiếm Ở Tuyên Quang: Nghề Hốt Bạc / 2023 mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vài năm trở lại đây nghề nuôi cá bỗng, chiên, anh vũ ở Tuyên Quang đã mang lại lợi nhuận rất cao.

Nuôi 1 con lãi 1,5 triệu đồng

Ông Nguyễn Hữu Tân – một trong những người nuôi cá quý hiếm sớm nhất ở Tuyên Quang hiện đang nuôi 39 con cá chiên và trên 200 con cá bỗng. Mỗi năm nhặt con to ra bán sau đó mua con giống thả bổ sung, trừ mọi chi phí ông cũng lời được 60-70 triệu đồng. Hiện nay, trọng lượng cá trong lồng của ông đạt trung bình 5kg/con.

Ông Tân cho hay, nuôi cá chiên và cá bỗng tương đối đơn giản. Tỉ lệ sống của cá chiên đạt 70-80%, cá bỗng đạt 95%. Vì nuôi trong lồng ở dưới sông nên vấn đề dịch bệnh không phải là vấn đề lớn. Các bệnh ở 2 loại cá này thường gặp như nổi mụn và tụ trùng, nhưng việc xử lý lại tương đối đơn giản. Thức ăn cho cá gồm giun, cá vụn nước ngọt và đồ phế thải của chăn nuôi. Mỗi năm, trọng lượng của cá tăng khoảng 2kg. Người nào nuôi giỏi sẽ tăng được 2,5 kg. Khi cá đạt trọng lượng 1kg thì bắt đầu lớn nhanh.

Giám đốc TT Khuyến nông Tuyên Quang Nguyễn Đại Thành cho biết, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 400 lồng cá quý hiếm, trải dọc từ hồ thuỷ điện Na Hang xuống TX. Tuyên Quang. Hai loại cá quý hiếm được nuôi phổ biến là cá bỗng và cá chiên. Mỗi năm các lồng cá cung cấp cho thị trường khoảng 300-400 kg. Sản lượng này chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ của thị trường. Giá bán trung bình từ 200 ngàn đ/kg với cá bỗng và 400 ngàn đ/kg đối với cá chiên. Tuy nhiên, muốn mua được phải đặt trước mới có.

Sẽ sản xuất được giống?

Trong khi cá chiên và cá bỗng giống rất hiếm thì cá lăng trong tự nhiên lại rất nhiều. Dân chài lưới bắt được bao nhiêu cho vào nồi hết. Tuy nhiên, đã rất nhiều người nuôi nhưng không thành công. Nuôi được một thời gian thì cá lăn ra chết. Cho đến nay các cơ quan chuyên môn cũng chưa có một sự giải thích thấu đáo nào.

Trong khi đó, một số người dân đang nuôi thử nghiệm loại cá này cùng với cá rầm xanh, anh vũ tại vùng tiểu khí hậu đặc trưng Na Hang thì lại cho kết quả tương đối khả quan. Nhìn chung cá phát triển tương đối tốt. PGĐ Sở NN-PTNT Tuyên Quang Nguyễn Thọ Lai cho hay, hiện nay tỉnh đang kết hợp với Viện Thuỷ sản thực hiện đề án sản xuất thử giống cá bỗng và tiến hành nuôi thử nghiệm cá rầm xanh, cá lăng và cá anh vũ. Bước đầu rất khả quan. “Nếu thành công thì nghề nuôi cá quý hiếm của Tuyên Quang sẽ mang lại giá trị rất lớn. Để khuyến khích và nâng cao kỹ năng nuôi các loại cá này, hiện nay tỉnh đang tích cực hỗ trợ về kỹ thuật, xây dựng mô hình điểm, hỗ trợ làm lồng cá đạt tiêu chuẩn… cho người nuôi”. Ông Lai cho biết.

VŨ MINH VIỆT

Tìm Mua Cá Chả Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Tuyên Quang / 2023

Yêu cầu mua bán bánh mì chả cá ở Tuyên Quang ngày một nhiều

Khi đã quá quen thuộc đối với các loại bánh mì phổ thông có nhân làm từ thịt, trứng, pate heo,…thì bánh mì chả cá nóng sẽ tạo cho người dùng cảm giác hấp dẫn và là lạ. Nhất là, loại bánh mì đó được sản xuất từ chả cá nóng Vũng Tàu nguyên chất cho nên có mùi vị thơm ngon, đậm đà và lại còn có ích cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bánh mì chả cá nóng hấp dẫn với mùi vị thơm ngon và lạ miệng

Không chỉ vậy, một chiếc bánh mì chả cá nóng đủ dinh dưỡng có đầy đủ chả cá nóng, dưa leo, rau răm, tương ớt,….mà chỉ có giá khoảng mười nghìn đồng. Chính vì vậy, có khả năng cung cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng, nhân công,….

kinh doanh bánh mì cá chả dễ dàng thực hiện, vốn ban đầu không nhiều mà thu lợi nhuận cao

– Buôn bán bánh mì chả cá không yêu cầu vốn đầu tư cao mà lại có thể đem về lãi cao. Thậm chí, 1 cái bánh mì quý vị có khả năng lời từ 4.000 tới 5.000 Việt Nam Đồng đó là chưa tính tiền mướn địa điểm.

– Ngoài ra, sau khi buôn bán xong thì có thể nhanh chóng bằng vốn ngay trong ngày nên dễ dàng thống kê nguồn chi và thu. Hơn cả, buôn bán bánh mì cá chả có mức độ bấp bênh thấp và không cần lo bị hao hút kha khá vốn.

– Công thức chế biến siêu dễ dàng và không mất quá nhiều thời giờ, do việc chuẩn bị những nguyên liệu chẳng hạn như dưa chuột, các loại rau thơm,…chỉ cần rửa sạch sẽ; còn chả cá có sẵn nên rán nóng lên là xong.

Phương thúc làm bánh mì cá chả dễ dàng và nhanh gọn

– Lựa chọn địa điểm bán bánh mì tương đối dễ và nhanh chóng. quý khách có thể thuê địa điểm kinh doanh có giá rẻ hay cung cấp ở những vỉa hè đường phố mà thu hút vô vàn khách hàng qua lại là được.

Do những nguyên nhân mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, thì việc rộ lên chuỗi bánh mì cá chả ở Tuyên Quang là việc vô cùng dễ đoán. Chỉ cần một chiếc xe bán bánh mì chả cá cùng các loại nguyên liệu thân quen, quý vị đã có thể bắt đầu buôn bán rồi đó. Nếu như muốn buôn bán loại hàng này, quý khách có thể truy cập chúng tôi – công ty chuyên cung cấp cá chả và cho thuê xe uy tín có mức giá phù hợp.

Đánh giá của khách hàng về chúng tôi tại tỉnh Tuyên Quang

Bắt đầu kinh doanh luôn là thời điểm khó khăn và nhiều áp lực nhất, kể cả kinh doanh bánh mì chả cá. Tuy quy mô nhỏ nhưng công việc này cũng cần nhiều thứ mà khi ta bắt tay vào làm mới biết được cái khó trong đó. Nhờ sự tư vấn từ chúng tôi nên tôi đã có một bước đầu dễ dàng khi bắt đầu bán bánh mì cá chả. Họ tư vấn từ A-Z, từ cách chế biến bánh mì đến cách bán hàng như thế nào để có lợi nhuận cao. Đến nay tôi hoàn toàn tự chủ được và muốn mở thành chuỗi xe bán bánh mì.

Xe bán bánh mì chả cá nóng của chúng tôi có đặc điểm mà tôi rất thích đó là phần lò ủ nóng bánh mì, khách rất thích bánh mì nóng của xe bánh mì chả cá tôi bán. Xe bánh mì nhìn rất chuyên nghiệp, bán sáng hay đêm gì cũng được do gắn thêm bảng hiệu làm bằng mica, trên mái có đèn led nhìn giống như do đơn vị nào đó kinh doanh lớn theo hệ thống. Lấy cá chả cũng tại chúng tôi luôn nên không cần tốn thời gian tìm kiếm. Rất chuyên nghiệp và uy tín.

Khoảng 2 năm trước nếu tôi mà bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thì có lẽ đã thất bại thật sự trong bước đầu kinh doanh. May là nhờ lần đi tìm hiểu đó mà biết được xe bánh mì cá chả và thấy đây mới thật sự là cái mình cần. Vì không có nhiều thời gian do còn bận công việc làm ở công ty nên tôi nhờ chúng tôi hỗ trợ đầy đủ và chuẩn bị nguyên liệu hết cho tôi. Đến nay, tôi vẫn bán đều đều, ít nhất một buổi sáng hơn trăm ổ và về đi làm tiếp.

Các sản phẩm và dịch vụ tại tỉnh Tuyên Quang

Khu vực phân phối tại Tuyên Quang

Huyện Yên Sơn của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi có phân phối chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Đội Bình, xã Phú Lâm và cùng xã Tân Bình cùng thị trấn Quí Quân & xã Tứ Quận – xã Tiến Bộ. xã Lực Hành và tại xã Trung Sơn cùng với xã Mỹ Bằng và xã Lang Quán cùng xã Phúc Ninh. xã Phú Thịnh xã Thái Bình – xã Hoàng Khai. xã Thắng Quân & xã Kim Phú và cùng xã Kiến Thiết & xã Chân Sơn và xã Tân Tiến xã Xuân Vân cùng xã Nhữ Khê xã Kim Quan xã Nhữ Hán & xã Tân Long xã Công Đa và xã Đạo Viện và tại xã Hùng Lợi cùng với xã Trung Trực và xã Trung Minh và tại xã Chiêu Yên và tại xã Trung Môn và cùng xã

Ở Huyện Chiêm Hóa của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp chả cá chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. Chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Yên Lập cùng với xã Trung Hòa cùng với xã Thổ Bình. xã Tân Thịnh xã Bình Nhân – xã Linh Phú – xã Kiên Đài cùng xã Phúc Sơn. xã Vinh Quang và tại xã Phúc Thịnh cùng với xã Vĩnh Lộc và cùng thị trấn Minh Quang – xã Hà Lang và xã Xuân Quang. xã Trung Hà cùng với xã Yên Nguyên và xã Nhân Lý, xã Tân Mỹ xã Hồng Quang cùng với xã Ngọc Hội xã Hùng Mỹ & xã Tân An – xã Bình Phú & xã Phú Bình cùng với xã Bình An & xã Kim Bình cùng với xã Tri Phú & xã Hòa An & xã Hòa Phú & xã

Trong Huyện Hàm Yên của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi chuyên giao chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. Chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Đức Ninh & xã Nhân Mục và cùng xã Hùng Đức, xã Bạch Xa cùng xã Thái Sơn và tại xã Yên Lâm và tại xã Phù Lưu và tại xã Bình Xa cùng với xã Thái Hòa & xã Yên Thuận và tại xã Minh Khương cùng với xã Minh Hương, xã Yên Phú & xã Tân Thành cùng với xã Bằng Cốc và xã Tân Yên và thị trấn Thành Long – xã Minh Dân. xã

Gần Huyện Sơn Dương của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Hồng Lạc – xã Kháng Nhật, xã Vân Sơn và tại xã Lâm Xuyên, xã Hợp Hòa cùng với xã Đông Lợi và tại xã Đồng Quý – xã Lương Thiện cùng xã Phú Lương và tại xã Tuân Lộ xã Văn Phú và tại xã Trung Yên & xã Đại Phú, xã Vĩnh Lợi xã Sơn Dương và cùng thị trấn Ninh Lai và tại xã Phúc Ứng xã Tú Thịnh và tại xã Tân Trào & xã Thượng Ấm và xã Bình Yên xã Thanh Phát cùng xã Quyết Thắng cùng với xã Hào Phú cùng với xã Chi Thiết & xã Cấp Tiến – xã Đông Thọ và cùng xã Minh Thanh – xã Sơn Nam xã Sầm Dương & xã Hợp Thành và tại xã Thiện Kế – xã Tam Đa & xã

Cùng với Huyện Nà Hang của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Lăng Can, xã Nà Hang cùng thị trấn Phúc Yên cùng với xã Sinh Long & xã Đà Vị & xã Khau Tinh và tại xã Sơn Phú – xã Khuôn Hà và xã Xuân Lập và xã Thượng Nông và tại xã Năng Khả, xã Côn Lôn và tại xã Thanh Tương và cùng xã Hồng Thái và xã Thượng Giáp – xã Yên Hoa. xã Thượng Lâm cùng xã

Tại Thị Xã Tuyên Quang của Tuyên Quang, hiện tại chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối chả cá chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Tân Hà và tại phường Phan Thiết cùng phường Hưng Thành & phường An Khang cùng với xã Minh Xuân cùng với phường Đội Cấn – xã Nông Tiến và cùng phường Tràng Đà cùng xã An Tường, xã Tân Quang, phường Thái Long – xã Lưỡng Vượng và xã Ỷ La và cùng phường

Hướng Mở Cho Cây Rong Riềng Ở Lực Hành (Yên Sơn, Tuyên Quang) / 2023

Hướng mở cho cây rong riềng ở Lực Hành (Yên Sơn, Tuyên Quang)

Được đăng : 03/11/2016

Tin vui đã đến với người nông dân trồng dong giềng ở Lực Hành: Sản phẩm miến dong của xã đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận nhãn hiệu hàng hoá. Từ đây sẽ mở ra hướng đi mới cho việc trồng và phát triển cây dong giềng ở Lực Hành.

Xã Lực Hành (Yên Sơn, Tuyên Quang) có 5 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày chiếm hơn 50%. Trước đây, do trình độ canh tác còn lạc hậu nên diện tích đất nông nghiệp chủ yếu độc canh cây lúa, diện tích đất bỏ hoang còn nhiều. Thực hiện chương trình giảm nghèo, Lực Hành đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây dong giềng vào trồng đại trà. Để tăng giá trị hàng hoá từ cây dong giềng, tỉnh chỉ đạo Chi cục HTX và Phát triển nông thôn đầu tư máy móc cho Lực Hành chế biến dong giềng thành sản phẩm miến dong Lực Hành. Qua đó, tạo việc làm, giúp người dân thoát nghèo bền vững.Đồng chí Hoàng Minh Châu, Chủ tịch UBND xã Lực Hành cho biết, toàn xã đã có trên 70 ha dong giềng, năng suất bình quân đạt 2 tấn/sào trở lên. Tính theo giá thị trường hiện nay, mỗi một kg bột dong giềng có giá từ 8.000 – 12.000 đồng (1 tấn củ làm được 2 tạ bột); trồng dong giềng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây khác. Nhiều hộ đã tận dụng tốt những diện tích đất còn bỏ trống của gia đình, trồng dưới tán vườn cây ăn quả… đem lại năng suất và thu nhập cao. Tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Văn Thông, thôn Đồng Mán; Nguyễn Bá Quân, thôn Đồng Nghiêm… Nhiều hộ dân xã Lực Hành còn tổ chức thu mua dong giềng ở các xã lân cận để sản xuất, chế biến thành bột cung cấp cho thị trường.

Cơ sở sản xuất bột dong giềng của gia đình anh Phạm Đình Cường, thôn Đồng Vàng, xã Lực Hành (Yên Sơn).

Ảnh: Bàn Thanh

Anh Nguyễn Bá Thụ, thôn Đồng Nghiêm vừa trồng dong giềng vừa kết hợp thu mua củ dong giềng để chế biến thành bột. Hiện gia đình anh Thụ đã mua được ô tô làm phương tiện đi thu mua dong giềng phục vụ cho xưởng sản xuất của gia đình. Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Chuyển, dân tộc Tày, thôn Làng Quài đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá nhờ trồng và chế biến dong giềng. Chị Chuyển cho biết: Từ ngày được cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện, cán bộ khuyến nông xã hướng dẫn cách trồng và chế biến dong giềng, gia đình tôi đã chuyển đổi toàn bộ diện tích vườn đồi tạp sang trồng cây dong giềng, mạnh dạn vay vốn ngân hàng cùng với sự hỗ trợ máy móc của Chi cục HTX Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mở xưởng sản xuất chế biến miến dong thành phẩm, không những giúp gia đình thoát nghèo mà còn tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương, với mức thu nhập trung bình 2 triệu đồng/người/tháng.

Anh Phạm Minh Thắng, Chủ nhiệm HTX Thắng Lợi chuyên sản xuất sản phẩm miến dong Hợp Thành cho biết: Kỹ thuật chế biến miến dong không phức tạp, sử dụng được lao động phổ thông. Đây là mô hình thích hợp để sản xuất miến dong tại các xã nghèo vùng cao. Để sản phẩm miến dong có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, năm 2010, Chi cục HTX Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn tất các thủ tục để đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận thương hiệu cho sản phẩm miến dong của xã Lực Hành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phòng Nông nghiệp huyện Yên Sơn còn tổ chức tập huấn cho các hộ nắm được kiến thức về chế biến, bảo quản nông sản, vận hành, sử dụng thành thạo các loại máy trong dây chuyền chế biến miến dong; tổ chức cho 60 hộ đi tham quan, học tập mô hình chế biến miến dong tại tỉnh Bắc Giang. Với giá bán 40.000 đồng/kg (loại I), 35.000 đồng/kg (loại II), hiện sản phẩm miến dong tiêu thụ rất dễ dàng trong và ngoài tỉnh và đã có mặt ở các Hội chợ Thương mại trong tỉnh, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tuyên Quang: Kết Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Thương Phẩm Ở Na Hang / 2023

Thực hiện Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (TNSP), năm 2011 Chi cục Thủy sản tỉnh Tuyên Quang đã triển khai thực hiện mô hình “Nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm” tại xã Năng Khả, huyện Na Hang với diện tích 0,5 ha, số lượng cá giống thả nuôi là 10.000 con, có 10 hộ gia đình tham gia. Sau 5 tháng thực hiện mô hình đã cho hiệu quả kinh tế khả quan, mở ra hướng làm kinh tế mới cho các hộ nuôi trồng thuỷ sản ở Na Hang.

Chi cục Thuỷ sản đã lựa chọn các hộ gia đình có đủ điều kiện về diện tích ao nuôi và chủ động được nguồn nước để tham gia mô hình; đồng thời tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật từ khâu cải tạo ao, chăm sóc, phòng trị một số loại bệnh cho cá… Bên cạnh đó, các hộ tham gia mô hình còn được hỗ trợ 100% giống, thức ăn, thuốc phòng và điều trị bệnh cho cá.

Sau 5 tháng triển khai thực hiện, hầu hết cá nuôi tại các hộ tham gia mô hình đều đã cho thu hoạch. Năng suất trung bình đạt 7 tấn/ha, tổng sản lượng đạt 3,5 tấn.

Anh Phạm Mạnh Thông – Cán bộ Chi cục Thuỷ sản cho biết: Trong quá trình thực hiện mô hình nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm, cho thấy cá không bị mắc dịch, bệnh; tăng trọng bình quân từ 2 – 2,5g/con/ngày, tuy nhiên do thực hiện mô hình vào cuối năm thời tiết lạnh nên cá kém ăn và chậm lớn…

Gia đình anh Ma Văn Hưng ở thôn Nà Khá, xã Năng Khả, bắt đầu thực hiện mô hình này từ tháng 10/2011, với diện tích ao nuôi là 500m2, mật độ thả 2 con/m2, tổng số giống cá rô phi đơn tính được thả là 1.000 con. Theo anh Hưng, ban đầu thực hiện mô hình, anh cũng e ngại vì từ trước đến nay gia đình chỉ nuôi cá trắm, mè, trôi, chép, chưa nuôi cá rô phi đơn tính bao giờ nên chưa biết hiệu quả ra sao. Sau khi được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn và qua thực tế cho thấy, cá rô phi đơn tính dễ nuôi, giá bán cao. Sau 5 tháng nuôi, anh đã thu về được 370 kg cá rô phi đơn tính, với giá thị trường hiện nay, sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình anh thu lãi trên 5 triệu đồng.

Từ thành công bước đầu của mô hình nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm ở xã Năng Khả, trong thời gian tới để nhân mô hình ra diện rộng, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi thì các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về giống, vốn và đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho nông dân. Đồng thời cần xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các tổ chức, doanh nghiệp với hộ sản xuất để cung cấp con giống, tiêu thụ sản phẩm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nuôi Cá Quý Hiếm Ở Tuyên Quang: Nghề Hốt Bạc / 2023 trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!