Đề Xuất 6/2023 # Những Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá La Hán # Top 7 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá La Hán # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá La Hán mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Loại cá la hán thường được chọn nuôi

Hầu hết các loại thức ăn như tươi sống như : thịt bò, cá con, tép nhỏ, loăng quăng, trùn chỉ … hay các dạng thức ăn khô cho cá la hán được đóng gói, các loại thức ăn đông lạnh hay những thức ăn khác mà các loại cá cảnh thông thường ăn được thì đều có thể dùng làm thức ăn cho cá la hán.

Thức ăn tươi sống là khoái khẩu của cá la hán, nhưng nhiều thức ăn tươi có nguồn lây nhiễm bệnh rất cao, nếu trong quá trình lựa chọn thức ăn cho cá, người nuôi phải lựa chọn và sử lý cẩn thận thức ăn trước khi cho cá la hán ăn dạng thức ăn này. Các loại thức ăn tươi sống cho cá la hán như : cá hoang dã vớt ngoài song hay đồng ruộng, tép tươi, cá ròng ròng, trùn chỉ, loang quang và bo bo.. Các loại cá hoang dã và tép tươi cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cá la hán và nguồn thức ăn này khá an toàn, ít mầm bệnh, ngoài ra, vỏ tép còn chứa nhiều carotene giúp cá lên màu đẹp. Những nguồn thức ăn tươi sống còn lại ở trên cũng cung cấp độ dinh dưỡng cao, tuy nhiên rủi ro nhiễm bệnh cho cá la hán khá cao , vì vậy trước khi cho cá la hán ăn người nuôi phải làm sạch các nguồn thức ăn này bằng cách sục khí, bỏ muối sát trùng trong nguồn nước, rửa sạch …

Thêm vào đó , hiện nay còn có thức ăn dạng đông lạnh cho cá la hán. Loại thức ăn này có ưu điểm là khá tiện lợi, dinh dưỡng cao, ít chứa mầm bệnh do đã được hạ nhiệt độ làm sát khuẩn, tuy nhiên người nuôi phải tập cho cá thói quen ăn dạng thức ăn này vì đây không phải là loại thức ăn yêu thích của chúng. Ngoài ra, dạng thức ăn này có giá khá cao, người nuôi nên tính toán chi phí trước khi chọn lựa.

Một dạng thức ăn nữa cho cá la hán để người nuôi tham khảo đó là dạng thức ăn tổng hợp xay nhuyễn. Ưu điểm của dạng thức ăn này là giúp cá la hán mau lớn và đây còn là thức ăn cho cá la hán lên đầu. Khi dùng dạng thức ăn này, người nuôi nên chú ý thay nước bể thường xuyên để hạn chế làm dơ hồ nước. Người nuôi có thể tham khảo để chuẩn bị dạng thức ăn này theo hai công thức sau :

Công thức 1: thức ăn viên loại tốt + thịt bò + tôm + vitamin. Tất cả đem xay nhuyễn rồi bỏ tủ lạnh cho cá ăn dần.

Công thức 2: thịt bò + tôm + phi-lê cá basa + vitamin + thuốc tiêu hóa + nước ép cà rốt + nước ép bắp cải + chất kết dính. Tất cả đem xay nhuyễn rồi bỏ tủ lạnh cho cá ăn dần.

Ngoài ra, còn có một dạng thức ăn nữa để người nuôi cá có thể chọn : thức ăn viên cho cá la hán. Sử dụng thức ăn viên rất tiện lợi, vệ sinh và an toàn cho cá, cung cấp cơ bản đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên khi sử dụng thức ăn dạng này, người nuôi cá không cần cho cá ăn thêm những loại thức ăn khác. Nhược điểm của loại thức ăn viên là khó tiêu hơn thức ăn tươi, vì vậy người nuôi chỉ nên cho cá ăn thức ăn viên cho cá ăn dặm trong trường hợp khi không có sẵn các loại thức ăn khác và hạn chế cho cá la hán ăn dạng thức ăn này trong và sau khi cá bị bệnh về đường ruột. Cá la hán khi quen ăn thức ăn tươi sẽ không chịu ăn thức ăn dạng viên, người nuôi có thể tập cho cá ăn thức ăn viên bằng cách ngưng cho chúng ăn thức ăn tươi một vài ngày sau đó bỏ thức ăn viên vào hồ cá.

Thức ăn dạng viên tổng hợp cho cá la hán

Thêm vào đó, người nuôi còn có thể cho cá la hán ăn các thức ăn tươi sống không có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh cho cá như : dế, cào cào, trứng kiến, sâu bọ, giun đất …

Dù thức ăn cho cá la hán đa đạng, người nuôi vẫn nên chọn thức ăn tùy “ý thích” của từng loại cá la hán đang nuôi và tập thói quên ăn cho cá. Trong quá trình tập cho cá la hán ăn, nên cho ăn xen kẽ các loại thức ăn để tập cho chúng sự thích nghi, phòng trong trường hợp thiếu hoặc không kịp chuẩn bị những thức ăn quen thuộc. Tùy vào tình trạng, độ tuổi của cá mà chia khoảng cách thời gian cho cá ăn, dấu hiệu nhận biết dễ dàng là khi cá đói, chúng thường bơi gần mặt nước; thông thường thì có thể cho cá la hán ăn từ 2 đến 3 lần trong một ngày, không cho cá ăn liên tục và không nên cho cá ăn quá no sẽ để thức ăn dư thừa trong hồ cá, gây ô nhiễm nước.

Cá la hán sắc đỏ đầu siêu bự

Nhiều người nuôi cá la hán nên quan tâm tới việc chọn thức ăn cho cá la hán lên màu sắc đẹp. Ví dụ : cá Cislasoma có màu đỏ bởi vì chúng có gien sắc tố đỏ, khi nuôi nên pha thêm trong lượng thức ăn chất astaxathin – một chất làm tang màu đỏ – là được, chất này sẽ tác động nên các phiến vảy, đo đó cá la hán đang nuôi sẽ ngày càng đỏ. Tuy nhiên, nếu cá la hán của bạn đang nuôi không có gien sắc tố đỏ thì chất này cũng sẽ không mang lại hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn thức ăn cho cá la hán để chăm sóc cho của bạn tốt nhất.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá Rồng

Cá rồng là loài dễ tính nên có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Ngoài việc chú ý đến khẩu phần ăn, bạn còn phải đảm nhận cả vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho chúng. Vậy cá rồng ăn gì, khoái khẩu với món nào nhất và cần lưu ý những gì khi chọn thức ăn cá rồng? Tất cả điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Để chăm sóc cá rồng 1 cách tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ xem cá rồng ăn gì?

1. Các loại thức ăn cá rồng yêu thích

Sâu rồng : Rất giàu dinh dưỡng. Dùng làm thức ăn cho các loại cá to như: cá rồng, la hán, v.v…

Côn trùng: Đây là loại thức ăn được cá rồng ưa chuộng nhất và nếu ăn nhiều thì có thể gây nghiện vì một khi ăn là chúng không muốn thay đổi khẩu vị nữa. Do vậy, bạn chỉ nên cho ăn dặm thêm mà thôi và cũng đừng cho ăn cùng lúc với thức ăn khác, như vậy cá rồng sẽ bỏ lại thức ăn kia mà làm hư nước. Khi cho ăn côn trùng, bạn cũng đừng cho cá ăn luôn cả đầu hoặc chân vì những thứ này rất cứng sẽ làm hại đến cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Nếu gặp phải bệnh này thì sẽ rất lâu cá mới khỏi. Các loại sâu gạo hoặc sâu superworm trước khi cho cá rồng ăn nên cho chúng ăn bột tảo Spirulina trước để chuyển hoá lượng chất bổ này vào cá rồng.

Côn trùng là thức ăn khoái khẩu nhất của cá rồng

Nhái hoặc ếch: gồm rất nhiều chất đạm và là thức ăn tuyệt vời cho sự tăng trọng và tăng kích thước của cá rồng. Ếch và nhái được sử dụng tại các trại nuôi cá rồng khắp nơi trên thế giới cho cá bố mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản. Ngoài ra ếch nhái cũng luôn có sẵn ở mọi nơi.

Tép tươi: bạn chỉ nên cho cá rồng lớn ăn tôm vì gai tép rất nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra nhiều loại bệnh khó chữa. Nếu bạn vẫn muốn dùng loại thức ăn này cho cá nhỏ. Thì có thể lột vỏ và cắt các chân cũng như đầu nhọn của tép, băm thành miếng nhỏ cho cá con dễ ăn.

Tôm đông lạnh: Thực phẩm này cũng rất dễ tìm ở các siêu thị, bạn có thể mua tươi hoặc đông lạnh, nhưng cần kiểm tra để chỉ chọn loại còn tươi. Thức ăn này chứa rất nhiều Antaxanthin và Carotene cần thiết cho cá rồng, đặc biệt là lên màu cho cá Huyết Long. Vỏ tôm rất tốt để bổ sung thêm calci cho cá và với loại thức ăn này, bạn cũng chỉ nên cho cá rồng lớn ăn.

nhái, loại thức ăn mà cá rồng rất yêu thích

Thằn lằn đất hoặc chuột con: Thằn lằn đất thì dễ mua tại các chợ bán chim, hoặc loại thằn lằn trên tường và bạn cần cẩn thận những chú thằn lằn ăn nhầm bả thuốc. Đối với chuột con có thể đặt mua tại các nhà hàng, là nguồn dinh dưỡng bổ nhất cho cá rồng lớn.

Hỗn hợp tim bò: Bạn xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi đổ vào một cái khay làm bánh (độ dày dưới 1 cm). Đặt khay này vào tủ lạnh (nhớ bao lại để tránh tỏa mùi) và khi thức ăn đã đông cứng thì cắt nó ra thành những mảnh lớn. Khi cho cá ăn, cắt mảnh lớn thành nhiều mảnh nhỏ vừa miệng cá. Tất cả các loài cá cảnh đều thích ăn tim bò, kể cả cá đĩa.

Hỗn hợp tim bò chính là món ăn giàu chất dinh dưỡng cho thức ăn cá rồng

2. Lưu ý cách cho cá ăn

Cho ăn đúng cách cũng là là yếu tố cực kì quan trọng trong việc nuôi cá rồng. Nếu bạn cung cấp cho chúng những bữa ăn đầy đủ thì sẽ làm cho cá lên màu đẹp và luôn được khỏe mạnh.

Cho cá dưới 25 cm ăn 1 ngày 2-3 lần. Lớn hơn nữa thì 1 lần trong ngày là vừa đủ. Bạn đừng cho cá ăn quá no, chỉ nên cho ăn khoảng 70% thì cá sẽ không bị ớn đồ ăn. Máy sưởi nên để ở 28-32 độ C, độ ấm của nước sẽ kích thích cá ăn ngon miệng hơn. Cần nhanh chóng dùng vợt vớt những đồ ăn thừa và phân cá trong hồ ra càng sớm càng tốt ngay sau mỗi bữa cho ăn.

Kĩ thuật cho cá rồng ăn cũng là điều bạn cần học

3. Lưu ý khi chọn thức ăn

Bạn chỉ nên mua dế và gián do người nuôi để tránh cá bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng thường hay dùng trong nhà.

Những loại cá nhỏ như cá xiêm, 3 đuôi, nhái con phải chắc chắn là đã nuôi riêng khoảng 1 tuần trước khi làm mồi cho cá rồng vì những loại này có chứa những loại giun sán độc sẽ lây nhiễm qua cá dễ dàng.

Điều quan trọng là nên cho cá ăn những thức ăn có độ dinh dưỡng cao như thức ăn hỗn hợp, các loại vitamin cá rồng để đảm bảo cho sự phát triển.

Khi chọn thức ăn cá rồng, bạn cần chú ý đến an toàn thực phẩm cho chúng

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Những Lưu Ý Khi Cho Cá Rồng Ăn

Trước khi nói đến Trùn huyết, thì cũng nên nói về thức ăn sống có đủ dinh dưỡng cần thiết cho chú cá cưng của mình không?

Tất cả các thức ăn sống như superworm, dế, gián, cá, tôm đều bảo đảm được chất dinh dưỡng cao cần thiết cho cá rồng….

Tuy nhiên việc đem cho Chú cá rồng yêu quý của chúng ta ăn thức ăn sống có thể dẫn đến nguy cơ làm ô nhiểm môi trường nước trong hồ nuôi và cũng có thể gây ra một số bệnh cho cá rồng .

Vì thế khi sử dụng thức ăn sống cần phải được KIỂM DỊCH, KHỬ TRÙNG nói nôm na ở nhà chúng ta không có dụng cụ này thì chúng ta cũng phải nên rữa sạch trước khi cho cá ăn. Nếu bạn do dự chưa chắc chắn, về sự an toàn của các loại thức ăn sống trên, thì ban nên tuân thủ theo nguyên tắc “Golden Rule” nguyên tắc vàng – Nếu còn nghi ngờ đừng nên sử dụng.

Trùn huyết: Đây là loại thức ăn chủ yếu dành cho cá rồng con, rất giàu dĩnh dưỡng, nhưng đặc biệt là chúng thường sống những khu vực nước bị Ô nhiểm vì thế phải được khử trùng trước khi chú cá cưng ăn hoặc phải rữa thật sạch. Đây là loại thức ăn tươi thông dụng, giá lại rẽ, có thể bảo quản bằng cách đông lạnh… Môi trường tốt.

Châu Chấu: Cũng được sử dụng làm thức ăn cho Cá rồng, nhớ là phải cắt bỏ chân.

Gián: Tương tự như dế, không nên cho các loại cá rồng ăn những con gián đã chết, có thể chúng bị nhiểm thuốc xịt muổi hay trừ sâu.

Rết: Rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm tăng màu nhưng tác dụng hơi chậm, có thể đem để đông lạnh và ăn từ từ.

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Thức Ăn Jbl Cho La Hán

Mô tả

Thức ăn JBL cho la hán là chuỗi thức ăn cao cấp được sản xuất chuyên dùng cho cá la hán. Với các thành phẩn dinh dưỡng đặc biệt, sản phẩm đem lại hiệu quả vô cùng cao sau quá trình sử dụng. Với những người nuôi cá la hán thì việc tìm kiếm thức ăn phù hợp cho cá là một điều vô cùng khó khăn.

Thông tin chi tiết về thức ăn JBL cho la hán

Thành phần chính bên trong JBL bao gồm: các loại động vật thân mềm và động vật giáp xác chiếm khoảng 27.5%. Ngoài ra, nó còn bao gồm ngũ cố với 25.99%. Cá và phụ phẩm cá chiếm khoảng 20.76% bên trong sản phẩm. Rau quả và phụ phẩm từ rau có tỉ lệ lần lượt là 12.5% và 12.25%. Trong thức ăn JBL còn có thêm dầu và chất béo, chiếm khoảng 1%.

Điều giúp sản phẩm trở thành thức ăn chuyên dụng cho cá la hán. Chính là các thành phần dinh dưỡng có trong nó. Thành phần dinh dưỡng chủ yếu là Protein thô, chiếm khoảng 46%. Ngoài ra còn có chất thô sơ 1.8%, chất béo thô 6% hay tro thô 9.5% và độ ẩm 8%.

Tính năng đặc biệt của thức ăn JBL cho la hán

Đây là chuỗi thức ăn với thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho cá la hán. Tùy vào kích thước của cá mà bạn có thể chọn loại thức ăn JBL phù hợp nhất.

Nếu đã từng sử dụng sản phẩm hẳn bạn sẽ nhận thấy màu sắc cá la hán thường đẹp lên rất nhiều sau một thời gian sử dụng. Tất cả đều là nhờ vào hàm lượng astaxanthin có trong sản phẩm.

Một tính năng vượt trội nữa của sản phẩm đó chính là hỗn hợp da vitamin trong thành phần. Điều này giúp cá tăng được sức đề kháng, phòng tránh được nhiều bệnh tật hơn.

Một yếu tố giúp cá la hán tăng trưởng khỏe mạnh. Đó chính là sự cân bằng giữa protein và các chất béo có bên trong sản phẩm.

Để cá đạt được hiệu quả tăng trưởng tốt nhất, bạn nên cho cá ăn theo đúng cách thức sau:

Bạn nên cho cá ăn nhiều bữa trong ngày. Tùy thuộc vào mật độ cá có bên trong hồ, kích thước của cá mà bạn có thể lựa chọn một lượng thức ăn phù hợp.

Địa chỉ cung cấp thức ăn JBL uy tín – chất lượng

Biết được thức ăn JBL đem lại nhiều hiệu quả cho cá la hán trong quá trình phát triển. Nhưng việc nên mua ở đâu để sản phẩm đạt chất lượng luôn là câu hỏi mà người dùng thắc mắc.

Nội dung đang cập nhật…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá La Hán trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!