Đề Xuất 3/2023 # Người Đầu Tiên Ươm Thành Công Cá Kiểng Ở An Giang # Top 7 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Người Đầu Tiên Ươm Thành Công Cá Kiểng Ở An Giang # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Đầu Tiên Ươm Thành Công Cá Kiểng Ở An Giang mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong căn nhà nhỏ nằm bên bờ kênh ở tổ 41, thuộc ấp Tây Khánh 6, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang), hằng ngày người đàn ông trạc tuổi 43 vẫn bận tâm với nghề ươm cá giống chính là nông dân Nguyễn Thanh Tùng.

Sau nhiều năm nghiên cứu, giờ đây có thể khẳng định anh là người thành công duy nhất trong mô hình ươm nuôi cá kiểng ở TP Long Xuyên.

Khởi nghiệp từ nghề nuôi cá lia thia, bán kiếm tiền rồi đến nhân giống cá thịt cung cấp cho các trại nuôi cá, anh Tùng vẫn thấy chưa vừa ý. Những năm gần đây xã hội phát triển, nhu cầu người chơi cá kiểng ở TP Long Xuyên càng nhiều, càng phổ biến. Nắm bắt xu thế đó, qua vài năm mài mò, tìm hiểu quy trình sinh sản nhân tạo của cá kiểng. Năm 2012 là thời gian được anh xem là thành công nhất trong quá trình lao động cật lực của mình. Với khoảng 2.000m2  anh Tùng đã đầu tư trên dưới hơn 10 bồn nuôi cá bằng  đất lót nilon, mỗi bồn có diện tích từ 1m2  đến 20m2 .

Hiện nay, mô hình ươm cá của anh Tùng đã cho ra đời hơn 5 chủng loại cụ thể như cá tai tượng Châu Phi (loại sữa, loại đen); cá chép Trung Quốc; cá ba đuôi; cá la hán, cá bảy màu, đặc biệt là cá lia thia phướn Hmul…Con giống được bán cho các cửa hàng để đưa ra tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và xuất sang Campuchia, Mỹ.

Anh Tùng cho biết: Kỹ thuật ươm không khó nhưng quan trọng là làm sao chọn được con giống thật tốt, màu sắc đẹp, thức ăn phải đảm bảo từ trứng nước, trùn trĩ, cá biển, tép. Sau khoảng 3 tháng ươm là cá có thể sinh sản và cho con giống có chất lượng. Cá kiểng giống được bán ra tại chổ là 18.000 đồng/ con đối với loại cá tai tượng (cá beo).

Thành công từ mô hình ươm cá kiểng đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, Hiện anh Nguyễn Thanh Tùng đang hướng dẫn và đào tạo kỹ thuật giúp một số anh em, bạn bè có thêm kinh nghiệm ươm cá giống nhằm cung cấp ra thị trường với nhiều giống cá khỏe, đẹp phục vụ nhu cầu giải trí của người dân thành thị.

Một Trong Những Người Đầu Tiên Nuôi Cá Hô Thương Phẩm Thành Công Ở Vĩnh Long

Ao nuôi cá hô

Trước đây cá hô xuất hiện khá nhiều trên dòng Cửu Long nhưng gần đây số lượng giảm nhiều do đánh bắt, dẫn tới nguy cơ tiệt chủng nên loài cá nầy có tên trong sách đỏ Việt Nam. May thay, gần đây Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ đã cho cá hô sinh sản nhân tạo thành công và đã chuyển giao con giống cho nhiều hộ nuôi thử nghiệm đạt hiệu quả cao, điển hình như ở An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long….

Một trong những người nuôi cá hô thương phẩm thành công là ông Ngô Hữu Phước, 63 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Ông Phước cho biết cá hô dễ nuôi, tăng trọng nhanh, ít bị dịch bệnh, tỷ lệ hao hụt không đáng kể. Sau 18 tháng nuôi cá có trọng lượng từ 2 – 2, 5kg/con. Đặc biệt cá hô càng lớn giá trị kinh tế càng cao, vì thế nhiều người nuôi đến năm thứ 3 mới bắt đầu kéo bán (trọng lượng từ 5 – 10 kg/con).

Năm 2013 ông Phước thả nuôi thử nghiệm 4 con, sau 18 tháng đạt trọng lượng 5kg/con khiến mọi người không ngờ. Sau đó ông thả nuôi tiếp 200 con giống. Từ kết quả đã đạt được, năm 2017 ông thả thêm 650 con giống mới mua từ An Giang. Vừa nuôi ông vừa học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình ở các tỉnh bạn, đồng thời ông cũng nghiên cứu thêm từ sách báo, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia thủy sản.

Theo kinh nghiệm của ông, muốn cho cá lớn nhanh, lớn đồng đều, con giống phải khỏe mạnh, chất lượng cao và nên thả với mật độ 1m2/con. Khi cá lớn, diện tích mặt nước sẽ tăng lên gắp đôi cho cá tự do bơi lội vì loài cá nầy thích vẫy vùng. Ngoài ra, trong ao nuôi ông còn thiết kế nhiều mùng lưới (vèo) để nhốt chung những con cá đồng cỡ với nhau, tránh sự giành ăn.

Nước trong ao phải bảo đảm vệ sinh và đủ dưỡng chất. Vì vậy, dưới đáy ao ông bố trí một hệ thống sụt khí để tăng cường oxy cho cá, nhất là cá lớn. Về thức ăn, ông cho cá ăn thức ăn công nghiệp (viên) kèm thêm rau muống và rau cải vụn. Loài cá này rất háu ăn nhưng nhát, chúng thường ở độ sâu khi trời nắng và chỉ lên ngóp khi chiều mát.

Từ năm 2018 ông bắt đầu thu hoạch nhưng không bán một lần mà chỉ kéo bán khi nào có người đặt mua với giá 300.000đ/kg (giá mỗi con từ 1,5 – 3 triệu đồng). Nhờ vậy mà từ đầu năm đến nay ông đã thu về trên 300 triệu đồng từ tiền bán cá hô thương phẩm.

Ông Ngô Hữu Phước và con cá hô nặng 5 kg vừa mới kéo lên

Theo ông, hiện cá hô rất hút hàng vì đây là một loài đặc sản có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như nấu lẩu chua, nướng phi lê, kho lạt… Hơn nữa, nhiều người lại tin rằng ăn cá hô rất “hên” vì là loại cá vua, vừa ngon vừa bổ dưỡng nên ai cũng tìm mua dù giá cao hơn các loại cá khác.

Ông Ngô Hữu Phước chia sẻ: “Tôi đã trải qua nhiều năm nuôi cá trê, cá tra, cá chép, chạch lấu, bống tượng… nhưng không có loại cá nào hấp dẫn bằng cá hô. Loại cá này không những mau lớn mà giá cả thị trường lúc nào cũng ổn định và luôn ở mức cao. Đặc biệt cá nuôi càng lâu lời càng nhiều”.

Ông Trần Thiện Việt, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngãi Tứ nhận xét: “Ông Ngô Hữu Phước là một nông dân cần cù, chịu khó học hỏi và có trình độ kỹ thuật cao, nhờ vậy mà nuôi đâu trúng đó. Không những làm giàu cho gia đình mà ông còn rất tận tình hướng dẫn nhiều người khác học hỏi, tìm hiểu mô hình làm ăn có hiệu quả như ông”.

Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu Ở Hậu Giang, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ

Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu

892A, Hậu Giang

Phường 12, Quận 6

Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0909118823

Nông – Lâm – Ngư Nghiệp › Vật Nuôi – Cá Cảnh và Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu nằm ở khu vực Quận 6, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết TP.HCM › Quận 6 › Phường 12 › Hậu Giang. Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn đường đi đến Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu.

Gửi lời bình

Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu Ở Hậu Giang, Quận 6, Tp.hcm

Địa chỉ

Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu

892A, Hậu Giang

Phường 12, Quận 6

Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0909118823

Nông – Lâm – Ngư Nghiệp › Vật Nuôi – Cá Cảnh và Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu nằm ở khu vực Quận 6, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết TP.HCM › Quận 6 › Phường 12 › Hậu Giang. Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn đường đi đến Cửa Hàng Cá Kiểng Hậu.

Gửi lời bình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Đầu Tiên Ươm Thành Công Cá Kiểng Ở An Giang trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!