Đề Xuất 12/2022 # Một Số Nguyên Tắc Giáo Dục Mầm Non / 2023 # Top 15 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 12/2022 # Một Số Nguyên Tắc Giáo Dục Mầm Non / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Nguyên Tắc Giáo Dục Mầm Non / 2023 mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảm bảo tính hệ thống, tính liên tục, thường xuyên, tính vừa sức… nhằm giáo dục và phát triển toàn vẹn nhân cách trẻ

Giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ trong hoạt động

Mầm non là nơi xây dựng nền tảng giáo dục Việt Nam. Phát triển nhân cách, phát triển trí tuệ là cách phản ánh mục đích giáo dục. Giáo dục trẻ theo các nguyên tắc giáo dục mầm non chính là mục đích của giáo dục. 

Mục tiêu giáo dục mầm non 

Mục tiêu của giáo dục là hướng tới xây dựng đặc điểm phát triển nhu cầu của trẻ nhỏ tại các giai đoạn phát triển. Quá trình giảng dạy chương trình giáo dục phải liên tục, tránh ngắt quãng.

“Mục tiêu giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một” – theo điều 22, Luật giáo dục 2005 ban hành.

Các nguyên tắc giáo dục

Nguyên tắc giáo dục mầm non được xây dựng trên cơ sở mục tiêu chung của giáo dục mầm non. Căn cứ vào từng giai đoạn lứa tuổi và số kinh nghiệm sẵn có mà lập các kế hoạch phát triển cho trẻ. Giáo viên phải xác định đúng mục tiêu giáo dục mầm non, trình bày được xu hướng và thực hiện công tác giáo dục đổi mới.  

Giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ trong hoạt động

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng chương trình giáo dục theo xu hướng trẻ là chủ thể tích cực trong mọi hoạt động. Tích cực hoạt động là điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình phát triển kiến thức, trí não và năng lực bản thân cho trẻ.

Trong quan điểm đổi mới về giáo dục mầm non, nguyên tắc giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm là điều kiện thiết thực nhất và bắt buộc phải xây dựng.

Giáo dục trẻ thông qua môi trường, tạo môi trường đa dạng, phong phú, hấp dẫn cho trẻ.

Môi trường giáo dục sẽ tạo điều kiện cho trẻ được tự do khám phá, trải nghiệm, phát huy tính tích cực của trẻ trong hoạt động. Tạo cơ hội thuận lợi cho trẻ tích cực hoạt động và sáng tạo.

Nguyên tắc này vừa xây dựng được môi trường sống lành mạnh vừa gần gũi với đời sống của trẻ.

Cá biệt hóa giáo dục

Môi trường giáo dục tốt có thể định hướng phần nào về tính cách của trẻ. Tuy vậy, yếu tố cá biệt trong trẻ là điều kiện tác động lớn nhất trong quá trình phát triển cho trẻ. Nguyên tắc này đề cao tính cá biệt hóa của mỗi cá nhân.

Tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu mong muốn của trẻ, cho trẻ tự tin bộc lộ bản thân. Tránh hiện tượng rập khuôn, chèn ép dẫn đến sai lệch nhận thức của trẻ. Quan sát và động viên dựa trên khả năng của mỗi trẻ.  

Đảm bảo tính hệ thống, tính liên tục, thường xuyên, tính vừa sức… nhằm giáo dục và phát triển toàn vẹn nhân cách trẻ

Giáo dục và phát triển ở trẻ mầm non không phải hướng tới mức độ trẻ đạt được, mà luôn hướng đến ngưỡng phát triển gần nhất đối với trẻ. 

Giáo dục trẻ liên tục, thường xuyên và phù hợp với sức khỏe của trẻ, tạo điều kiện tự hình thành nhân cách theo hướng định sẵn. Đảm bảo giáo dục đúng quá trình từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ tùy theo năng lực và thể chất của mỗi trẻ. Cân nhắc các nhiệm vụ vừa sức hoặc cao hơn chút ích để tăng khả năng phát triển từ trẻ.

Giáo dục trẻ theo hướng tích hợp

Giáo dục trẻ thông qua tích hợp các nguyên tắc là động lực cho quá trình sáng tạo và phát triển hoàn thiện nhận thức cho trẻ. Trẻ học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh, được học tập kiến thức và kỹ năng sống thiết yếu. 

Xây dựng các nguyên tắc và thực hiện giáo dục mầm non là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với mỗi giáo viên. Các giáo viên sẽ căn cứ vào các nguyên tắt này mà tiến hành lên kế hoạch giảng dạy cho trẻ mầm non

Một Số Biện Pháp Dạy Trẻ Cá Biệt Ở Trường Mầm Non / 2023

Mục tiêu của giáo dục là chăm sóc và giảng dạy giúp trẻ phát triển bản thân, hình thành bản chất tốt đẹp ở trẻ. Trong quá trình đó, cũng có không ít trẻ bướng bỉnh, thích thể hiện cái tôi, thực hiện các hành vi mang tính chất tách biệt với môi trường lớp học. Đây không phải là vấn đề dễ để giải quyết, cần có một khoảng thời gian dài để cải thiện vấn đề. Do đó, một số biện pháp dạy trẻ cá biệt ở trường mầm non có thể định hướng giúp giáo viên khi lớp có trẻ cá biệt. 

Trao đổi với gia đình

Như đã biết, các hoạt động từ gia đình chiếm sự tác động chính đến trẻ, các hoạt động tại trường chỉ có thể định hướng một phần cho quá trình phát triển của trẻ.

Gia đình được biết đến là cái nôi an toàn cho việc chăm sóc của trẻ. Trẻ nhỏ sẽ được tiếp thu các hành động, trạng thái, thói quen,… tại gia đình. Trẻ có tự tin, hòa nhập dễ dàng vào môi trường cộng đồng hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của gia đình. Gia đình hạnh phúc là yếu tố dẫn dắt trẻ đến kỹ năng đồng cảm và biết cách quan tâm đến những người xung quanh. 

Đa số trẻ em đều thích vui chơi cùng bạn bè, trẻ cá biệt lại thích tự do chơi một mình. Đây thực sự là vấn đề rất khó để giải quyết nếu không có sự phối hợp từ gia đình. Thường xuyên giao tiếp với phụ huynh, đảm bảo rằng phụ huynh hiểu rõ được tầm quan trọng của gia đình với sự phát triển của trẻ. Việc tiếp cận với phụ huynh hằng ngày là cách để tìm hiểu về đời sống của trẻ, cách sinh hoạt tại gia đình.

Hoạt động làm quen với học tập

Trẻ cá biệt hầu như không hoặc có cũng rất ít tham gia hoạt động cùng các bạn trong lớp. Khả năng học tập của các trẻ cá biệt rất kém. Trẻ khó hòa nhập nên học tập cũng chậm hơn các bạn, hầu như không thể theo kịp chương trình giảng dạy tại lớp. 

Trẻ cá biệt cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn các trẻ khác. Giáo viên nên tạo nhiều hoạt động nhóm, hoạt động cùng tập thể để trẻ có khả năng tiếp xúc cao nhất. Các khung giờ học được lồng ghép các yếu tố về đạo đức và việc làm tốt để giáo dục trẻ một cách tự nhiên, không gò bó.

Hoạt động học tập cần được khuyến khích, gợi ý cho trẻ câu trả lời, cho trẻ phát biểu ý kiến và suy nghĩ cá nhân. Dần dần tạo thói quen hòa nhập lớp học và chăm chỉ hơn khi đến lớp. 

Tạo các cơ hội tiếp xúc

Trẻ cá biệt rất ngại tiếp xúc với các bạn khác. Trẻ thường tự cô lập bản thân nên vấn nạn khủng hoảng tâm lý ở trẻ mầm non khá dễ xảy ra. Vì vậy, các giáo viên cần tạo mọi điều kiện thuận lợi và thu hút trẻ tham gia hoạt động. 

Không gian lớp học cũng là một yếu tố giúp trẻ tiếp xúc với các bạn. Sắp xếp trẻ cá biệt ngồi gần trẻ ngoan ngoãn và trẻ năng động sẽ kích thích được khả năng giao tiếp. Tuy các kỹ năng của trẻ còn yếu kém nhưng sự khuyến khích từ giáo viên luôn tạo được động lực cho trẻ phát triển. 

Dạy trẻ cá biệt không thể cải thiện ngay trong một sớm một chiều, cần dành nhiều thời gian và công sức để giảng dạy. Các biện pháp trên là gợi ý cho các phương pháp giảng dạy trẻ, hy vọng có thể giúp các giáo viên tìm ra phương pháp tối ưu hơn.  

Bài Giảng Mầm Non Lớp 4 Tuổi / 2023

Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo

Có nàng gà mái hoa mơ

Cục ta cục tác khi vừa đẻ xong

Có bà chuối mật lưng ong

Có ông ngô bắp râu hồng như tơ

Có ao muống với cá cờ

Lớp: Nhỡ B TRƯỜNG MN BINH MINH + Bài hát ” Nhà Của Tôi ” Em yêu nhà em Chẳng đâu bằng chính nhà em Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo Có nàng gà mái hoa mơ Cục ta cục tác khi vừa đẻ xong Có bà chuối mật lưng ong Có ông ngô bắp râu hồng như tơ Có ao muống với cá cờ Có đầm ngào ngạt hoa sen Em là chÞ Tấm đợi chờ bống lên Ếch con học nhạc dế mèn ngâm thơ Dù đi xa thật là xa Chẳng đâu vui được như nhà của em . Đoàn Thị Lam Luyến Chẳng đau bằng chính nhà em Có đàn chim sẻ bên thềm lúi lo Có nàng gà mái hoa mơ Cục ta cục tác khi vừa đẻ xong Có bà chuối mật lưng ong Có ông ngô bắp dâu hồng như tơ Có ao muống với cá cờ Có ao muống với cá cờ Có ao muống với cá cờ Em là chi Tấm đợi chờ bống lên Có đầm ngào ngạt hoa sen Ếch con học nhạc dế mèn ngâm thơ Dù đi xa thật là xa Chẳng đâu vui được như nhà của em Từ khó -Ngào ngạt: “là tỏa hương thơm rất nhiều”. Dạy cháu đọc thơ Trò chơi : Chọn đồ dùng Chẳng đau bằng chính nhà em Có đàn chim sẻ bên thềm lúi lo Có nàng gà mái hoa mơ Cục ta cục tác khi vừa đẻ xong Có bà chuối mật lưng ong Có ông ngô bắp dâu hồng như tơ Có ao muống với cá cờ Có ao muống với cá cờ Có ao muống với cá cờ Em là chi Tấm đợi chờ bống lên Có đầm ngào ngạt hương sen Ếch con học nhạc dế mèn ngâm thơ Dù đi xa thật là xa Chẳng đâu vui được như nhà của em -Các con vừa đọc bài thơ gì? -Ngôi nhà trong bài thơ có gì? -Ếch con và dế mèn làm gì? -Các con có yêu ngôi nhà của mình không ?vì sao? Đàm thoại Tiết học kết thúc

Tổng Hợp Chia Sẻ Hình Ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục / 2023

Tranh cá 3D Resin Việt Nam đẹp được làm từ keo Epoxy Resin kết hợp hộp gỗ, ly, chén bằng sứ, gốm, v.v. được tạo hình bởi các nghệ nhân vẽ tranh nghệ thuật theo phong cách nghệ thuật Nhật Bản. Sản phẩm tranh cá 3D dành cho những người yêu cái đẹp, phong thủy trên bàn làm việc, yêu nghệ thuật của Nhật Bản và bạn yêu thích nuôi cá cảnh. Ưu điểm của tranh cá 3D chính là sự nhỏ gọn, tô điểm cho không gian bàn làm việc nhưng cũng rất sinh động, làm tăng tinh thần, giúp bạn thoải mái hơn giữa môi trường làm việc căng thẳng.

Mẫu tranh cá 3D Resin

Tranh cá Koi 3D epoxy resin

Hộp cá Koi 3D epoxy resin

Hướng dẫn làm tranh cá 3D Epoxy Resin

Bước 1: Chuẩn bị Nguyên Vật liệu làm tranh

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi làm việc với Epoxy Resin. Hãy đọc và làm theo các cảnh báo từ nhà sản xuất Epoxy Resin.

Dụng cụ bảo vệ an toàn

Mắt kính bảo vệ mắt

Găng tay cao su

Mặt nạ phòng độc (nếu cần)

Một phòng kín để chứa Epoxy Resin

Nguyên vật liệu để làm tranh

Epoxy Resin

Ly nhựa

Que Popsicle, để trộn

Vật chứa (ly, dĩa, hộp gỗ, chén sứ….) để chứa tranh cá Epoxy Resin

Súng nhiệt

Bút lông để vẽ màu

Sơn acrylic

Bước 2: Đo lường và trộn

Nếu bạn muốn chính xác về độ dày của các lớp tranh, trước tiên bạn nên tính toán số lượng Epoxy Resin bạn nên chuẩn bị cho mỗi lớp.

1. Hãy suy nghĩ về số lượng lớp chúng ta muốn trong tranh và chia độ sâu của vật chứa (ly, dĩa, hộp gỗ, chén sứ….) cho số đó để có được độ dày mong muốn của bạn.

2. Lấy số độ dày mong muốn đó và nhân với diện tích vật chứa của để có được tổng khối lượng cần thiết cho mỗi lớp

Đổ một lượng bằng nhau Phần A và Phần B vào ly để pha chế của bạn– tỷ lệ của Phần A so với Phần B là 1: 1 với nhãn hiệu từng loại Epoxy Resin. Trộn ít nhất hai phút. Vì nó khá nhớt, hãy đảm bảo cạo hai bên và đến tất cả những nơi mà Epoxy Resin không trộn lẫn. Giải pháp sẽ trông khá đồng nhất sau khi trộn (sẽ có rất nhiều bong bóng trong đó tại thời điểm này). Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để vẽ rồi!

Bước 3: Đỗ nhựa và xử lý bong bóng

Bạn sẽ muốn làm những bước tiếp theo trong một môi trường tương đối không có bụi và tóc. Bụi sẽ xâm nhập vào mảnh của bạn, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến cách xử lý vấn đề đó trong bước tiếp theo.

Đỗ nhựa và vẽ cá

Đổ nhựa vào vật chứa đã chuẩn bị trước. Nghiêng vật chứa  từ bên này sang bên kia cho đến khi đáy của bề mặt được bao phủ hoàn toàn. Bạn có thể nghiêng vật chứa để Epoxy Resin phủ lên bên thành vật chứa nếu bạn muốn – điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cạo bất kỳ sơn lỗi nào ra khỏi các mặt có thể đến đó một cách tình cờ, trong khi sơn sẽ khó loại bỏ hơn khỏi gỗ không tráng.

Xử lý bong bóng khi đổ Epoxy Resin

Sử dụng súng nhiệt của bạn ở chế độ thấp và di chuyển nó qua vật chứa của bạn. Đừng nán lại trên một khu vực quá lâu, vì bạn có nguy cơ đốt cháy hoặc làm sẹo Epoxy Resin. (Chú ý: xả bụi ra khỏi súng nhiệt của bạn bằng cách bật và thổi nó ở nơi khác trước khi bạn sử dụng nó trên Vật chứa của mình.)

Hầu hết các bong bóng lớn sẽ bật lên khá nhanh (khá hài lòng khi xem), nhưng hãy chú ý đến những chi tiết bé đó. Chiếu sáng phần của bạn và xem nếu có bong bóng thì xử lí lại

Bước 4: Xử lý Bụi

Trong khi chiếu ánh sáng lên vật chứa của bạn để tìm bong bóng, bạn có thể nhận thấy một số vệt và sợi trên bề mặt. Bụi, tóc gây khó chịu trong quá trình này. Tuy nhiên, với các phương pháp thích hợp (và một số may mắn), bụi sẽ hầu như vô hình trong tác phẩm của bạn.

Tôi thực sự khá ngạc nhiên khi có bao nhiêu bụi và tóc ở khắp mọi nơi. Nó lơ lửng trong không khí, chúng ta đang hít thở mọi lúc … Làm việc với Epoxy Resin sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự hỏi mới mẻ về mức độ đang diễn ra ở cấp độ vi mô xung quanh chúng ta.

Bước 5: Vẽ tranh

Vẽ trên Epoxy Resin khác với vẽ trên giấy hoặc. Nó cực kỳ mịn, vì vậy sơn không bám trên bề mặt. Điều này gây khó khăn cho việc vẽ các đường mờ trong một nét, nhưng nó cho phép khả năng tuyệt vời để thêm các nét trong suốt! Hình trên là một nét cọ.  Nếu bạn muốn làm cho nó mờ đục, bạn sẽ phải chờ sơn khô và sơn một lớp sơn khác lên trên.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của sơn trên Epoxy Resin là khả năng lau sạch sơn dễ dàng nếu nó vẫn còn ướt, và thậm chí bạn có thể cạo sạch sơn khô. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nguyên mẫu và thử nghiệm với cọ vẽ của mình, bởi vì bạn luôn có thể lau hoặc cạo nó đi. Nếu một số vết xước nhỏ xuất hiện trong khi bạn cạo đi, phần lớn, những vết này sẽ biến mất sau khi bạn đổ lớp tiếp theo.

Đôi khi tôi sử dụng băng keo như minh họa trong các hình ảnh để có được một số cạnh sắc nét, đẹp, như trong hình thứ hai. Các bức ảnh tiếp theo cho thấy 4 lớp đầu tiên.

Sau khi bạn vẽ xong một lớp, bạn sẽ muốn làm sạch bề mặt để giữ cho mảnh trong suốt. Tôi sử dụng một chiếc khăn giấy ẩm và kết thúc với một miếng vải sợi nhỏ, sử dụng cùng một mẹo là nhìn vào ánh sáng chói trên bề mặt để tìm vết bẩn và bụi có thể tháo rời. Một lần nữa, đừng lo lắng về những vết xước nhỏ có thể xuất hiện khi lau chùi.

Sau khi bạn đã làm sạch bề mặt, quay lại bước trước và đổ lớp tiếp theo. Lặp lại quá trình đổ và sơn cho đến khi vật chứa của bạn đầy!

Bước 6: Hoàn thiện

Để bảo quản tranh của bạn, đặt một lớp chống tia cực tím ở phía trước nó để giữ cho nhựa không bị ố vàng. Nhựa trở nên khá nặng khi nó là một miếng dày, vì vậy hãy chắc chắn rằng các vật liệu bạn sử dụng có thể xử lý trọng lượng. Tôi đã tạo ra ngôi nhà của mình cho mảnh đầu tiên của tôi bằng acrylic trắng cắt laser, giữ một lớp nhựa chống tia cực tím, nhưng thực tế không giữ được trọng lượng của mảnh. Để treo mảnh, tôi đặt một số ốc vít mắt vào khung gỗ là hộp đựng và quấn dây giữa chúng.

VIDEO Làm tranh cá 3D Epoxy Resin

KẾT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Nguyên Tắc Giáo Dục Mầm Non / 2023 trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!