Đề Xuất 3/2023 # Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm # Top 12 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu tháng 3/2016, giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Khánh Hòa đã giảm từ 5.000-15.000 đồng/kg tùy loại so với cùng thời điểm 2 tháng trước. Hiện giá cá này dao động từ 90.000 – 95.000 đồng/kg. ​ Dù giá vẫn ở mức bình quân của nhiều năm qua, nhưng ngư dân đang lo tái diễn tình trạng “được mùa mất giá,” khi nghề đánh bắt cá ngừ đại dương mới vào vụ chính. ​ Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá cá ngừ đại dương giảm. Đó là mỗi khi vào vụ chính, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương tăng mạnh, nên tình trạng ngư dân bị tư thương ép giá cũng vì thế mà diễn ra. Điệp khúc này đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng ngư dân cũng không biết bán cá cho ai khác khi “chợ đấu giá” hải sản chưa có. ​ Nguyên nhân quan trọng nữa là ngư dân vẫn khai thác, bảo quản cá ngừ đại dương theo phương pháp truyền thống, khiến chất lượng cá thấp nên giá bán không cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa cho biết, theo điều tra thì có khoảng 70% tàu khai thác cá ngừ đủ chi phí và có lãi, 30% tàu khai thác cá này không đủ chi phí. Vì vậy​, nhiều tàu làm nghề đánh bắt cá ngừ đại dương thường kiêm thêm nghề lưới chuồn, mành chụp… để tăng hiệu quả cho mỗi chuyến biển. ​ Khánh Hòa là một trong những tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn để triển khai Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” từ năm 2014. Theo đó, việc xây dựng cảng cá ngừ chuyên dụng, chợ đấu giá, trung tâm dịch vụ hậu cần, xây dựng đội “tàu mẹ, tàu con” công suất lớn, trang thiết bị, công nghệ bảo quản hiện đại cho nghề khai thác cá ngừ được xem là giải pháp căn cơ để giải quyết khó khăn cho nghề này.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 420 tàu khai thác cá ngừ, sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 23.000 tấn; trong đó cá ngừ đại dương trên 4.000 tấn./.

Bảng Giá Cá Ngừ Đại Dương Chính Xác Nhất

Giá cá ngừ đại dương phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau cụ thể như:

Loại cá ngừ

Cá ngừ có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có một mức giá riêng. Ví vụ như loại cá ngừ vây xanh là loại cá hiếm nên có giá đắt nhất trên thị trường hiện nay. Như năm 2013 bắt được con cá ngừ nặng vào khoảng 221kg giá của chúng lên tới gần 2 triệu USD.

Mỗi loại cá ngừ đại dương đều có một mức giá khác nhau

Ngoài ra, với mức giá cá ngừ phổ biến hiện nay giá của chúng có trên thị trường chỉ vào khoảng 60 – 80.000/kg.

Đơn vị phân phối

Thêm một yếu tố mà giá cá ngừ đại dương phụ thuộc đó chính là đơn vị phân phối. Mỗi đơn vị phân phối đều có một mức giá khác nhau tuy nhiên, sự chênh lệch giữa chúng thì không nhiều. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng cùng giá thành phù hợp thì mọi người nên phải lựa chọn một đơn vị uy tín.

Mua cá ngừ đại dương ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán cá ngừ đại dương tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng. Và một địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao đó chính là Dịch Vụ Xứ Nẫu. Đơn vị không chỉ mà còn phân phối rất nhiều các sản phẩm đặc sản Bình Định.

Khi mua hàng tại đơn vị Dịch Vụ Xứ Nẫu luôn cam kết bán cá chất lượng tốt nhất. Nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không tốt, không chất lượng sẽ được đền bù 100%. Ngoài ra giá thành của cá luôn đảm bảo phù hợp và cạnh tranh nhất trên thị trường. Giá thành của sản phẩm sẽ được chúng tôi niêm yết trên website https://dichvuxunau.vn/ . Từ đó, mọi người có thể tham khảo giá với nhữn đơn vị khác đảm bảo quý khách sẽ không tìm đượcc đơn vị nào có mức giá tốt hơn chúng tôi.

Dịch Vụ Xứ Nẫu là một đơn vị bán sản phẩm uy tín và chất lượng

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Dịch vụ Xứ Nẫu để mua hàng. Ngoài ra, nếu bạn mua với số lượng lớn thì giá cá ngừ đại dương sẽ được giảm đi rất nhiều. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090 508 8159 để được hỗ trợ.

Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng

Giá bán cá ngừ đại dương ở Phú Yên giảm mạnh lại khó bán khiến các chủ tàu chỉ đủ trang traỉ chi phí, thậm chí còn bị lỗ nặng.

Sau nhiều ngày vươn khơi, bám biển, những ngày qua, một số tàu khai thác cá ngừ đại dương của ngư dân tỉnh Phú Yên cập cảng Đông Tác, TP Tuy Hòa. Tuy nhiên, do giá cá giảm sâu nên nhiều tàu bán cá không đủ phí tổn.

Sau 2 tháng bám biển, tàu cá PY 92628 vừa cập cảng cá Đông Tác, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Bà Nguyễn Thị Điểu, chủ tàu cá này cho biết, tàu đánh bắt được 16 con cá ngừ giá bán 90.000 đồng/kg, thu được gần 60 triệu đồng, lỗ khoảng 60 triệu đồng.

“Giờ đây giá cá thấp quá nên các ngư dân gặp khó khăn. Tàu bán cá xong vẫn không đủ chi trả cho các khoản tiền ăn, tiền ga, tiền đá… Đó là chưa tính tiền trả cho các ngư dân, mỗi chuyến biển từ 1,5 – 2 triệu đồng/người”, bà Điểu chán nản cho biết.

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp thu mua không còn kho chứa cá.

Hiện nay đang vào mùa cao điểm đánh bắt cá ngừ đại dương, rất nhiều tàu câu cá ngừ cập cảng. Cứ 10 tàu vào bến thì 3 tàu có lãi hoặc hòa vốn, 7 tàu còn lại lỗ từ 20 -30 triệu đồng. Nguyên nhân do sản lượng đánh bắt thấp, giá cá ngừ lại giảm còn 80.000 -90.000 đồng/kg cá loại 1, cá loại 2 thì thấp hơn gần một nửa so với trước đây.

Ngư dân Huỳnh Khắc Lợi và ngư dân Trình Xuân Vinh than thở: “Giá cá hạ quá, nếu cá bán cao cũng có chút lãi nhưng giờ chỉ đủ tiền chi phí. Giá cá chỉ có 90.000 đồng/kg mà giờ người ta cũng không cân nữa, muốn cân giá còn thấp hơn”.

Giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh Nam Trung bộ nói chung đều giảm mạnh, bởi thời gian này, các doanh nghiệp không xuất khẩu được. Có nơi, tư thương chỉ mua cá với giá 65.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bình Định, lượng cá ngừ tồn kho lên đến 600 tấn, còn ở tỉnh Phú Yên hơn 1 tháng qua, các doanh nghiệp bị tồn kho khá nhiều.

Ông Đặng Tấn Sum, Công ty TNHH Mười Sum, tỉnh Phú Yên cho biết, cá ngừ không xuất khẩu được, trong khi kho đông lạnh lại hết chỗ chứa. Cái khó hiện nay là doanh nghiệp không thu mua được thì ngư dân cũng không thể ra khơi.

Giá cá ngừ đại dương giảm sâu những ngày qua, nhiều doanh nghiệp mua cá ngừ xuất khẩu lớn ở Phú Yên cũng đã dừng mua trong ngày 8/4 và chưa có hoạch đến bao giờ sẽ mua cá ngừ trở lại. Ngư dân Phú Yên khó khăn nay lại chồng chất thêm khó khăn./.

CTV Nhã Uyên/VOV-Miền Trung

Cá Ngừ Đại Dương

CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – ĐẶC SẢN PHÚ YÊN

Phú Yên được xem là cái nôi, nơi khởi đầu nghề câu cá ngừ đại dương của Việt Nam. Đầu những năm 1990, ngư dân ở Tuy Hòa, Phú Yên trong một dịp tình cờ đã phát hiện, cải tiến nên hình thức câu vàng phục vụ khai thác cá, đưa câu cá ngừ đại dương trở thành nghề truyền thống của địa phương. Việc khai thác sản vật này hiện được phát triển ra nhiều tỉnh lân cận như Bình Định, Khánh Hòa

Ở Phú Yên, cá ngừ đại dương còn được ngư dân gọi là cá bò gù, vì cá có trọng lượng lớn, sức rướn mạnh, lưng gù, thịt đỏ như thịt bò, giá trị dinh dưỡng cao. Với sản vật này, một cách thưởng thức đơn giản là fillet cá thành lát mỏng, bản vuông vức, ăn sống với mù tạt. Khi đó, người ăn có thể cảm nhận được độ tươi ngọt của cá hòa quyện cùng các nguyên liệu ăn kèm khác như cải xanh, rau thơm, đậu phộng rang..

Bao tử cá ngừ đại dương thường được dùng để trộn gỏi. Để chế biến món ăn hấp dẫn này, người ta sơ chế sạch bao tử cá, luộc (hấp) chín, xắt miếng vừa ăn, trộn với các nguyên liệu khác như xoài, hành tây, cà rốt, rau thơm, ớt, đậu phộng, hành phi… Gỏi bao tử cá sẽ kém ngon nếu thiếu vắng nước chấm đậm đà và bánh tráng nướng giòn tan.

Được gọi nôm na là món “đèn pha đại dương”, mắt cá ngừ đại dương được xem như đặc sản nức tiếng nhất ở Phú Yên, hiếm nơi nào có. Người dân địa phương thích sử dụng nguyên liệu độc đáo này để hầm (tiềm) thuốc Bắc. Những cầu mắt cá to sau khi sơ chế sạch, khử tanh kỳ công sẽ được cho vào hũ sành có chấm tròn xanh quen thuộc, chưng cách thủy với một số vị thuốc Bắc, ăn nóng kèm rau thơm, bánh tráng nướng, nước tương.

Quý khách có nhu cầu mua cá ngừ đại dương Phú Yên vui lòng liên hệ

CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG PHÚ YÊN

Địa chỉ: Cảng cá Đông Tác, Phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên

Hotline: 0901438211

Email: phuyencangudaiduong@gmail.com

Website: cangudaiduongphuyen.com

Giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc.

Tin khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!