Đề Xuất 10/2022 ❤️ Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông ❣️ Top Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông ❣️ Top Like

Xem 4,554

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,554 lượt xem.

Triển Vọng Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Lóc, Cá Rô Đầu Vuông

Cá Bớp Rớt Giá, Người Nuôi Lao Đao

Cá Bớp Nuôi Ở Biển Mũi Né Là Ngon Nhất, Đắt Nhất

Giá Cá Bớp Giảm Mạnh, Người Nuôi Gặp Khó Khăn

Cá Bớp Giống Chất Lượng

Mô hình I: Mật độ thả 160 con /m2 bể. Sau 3 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 3 con/kg, tỷ lệ cá dạt do gù lưng và quá nhỏ là 5%. Trong quá trình nuôi, cá thường xuyên bị bệnh nên chậm lớn và tốn nhiều tiền thuốc, tỷ lệ hao hụt là 40%.

Mô hình II: Mật độ thả 60 con/m2 bể. Cá đạt trọng lượng bình quân 2 con/kg sau 3 tháng nuôi, không con nào bị gù lưng. Trong quá trình nuôi, cá chỉ bị bệnh 1 lần nên phát triển khá tốt, tỷ lệ hao hụt dưới 5%.

Nguyên nhân khiến cá bị gù lưng có thể phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Do cá lúc nhỏ thường xuyên bị bệnh.

– Cá bị thiếu vitamin C thời gian dài, nhất là giai đoạn cá giống.

– Do cơ thể cá bị luồng điện nhẹ chạy qua.

Đối với nguyên nhân nhiễm bệnh: Do môi trường nuôi khắc nghiệt nên cá thường sinh bệnh. Trộn kháng sinh vào thức ăn để giúp cá tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Chính điều này đã khiến cá bị mất năng lượng một cách đột xuất, tạo ra sự co rút của cơ và xương, dẫn đến bị gù lưng.

Đối với nguyên nhân thiếu vitamin C: Đây là hợp chất hữu cơ quan trọng giúp cơ thể kháng bệnh và có vai trò thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, đồng thời ngăn chặn sự tái tạo và lớn mạnh của virus, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với cơ thể non, acit ascorbic trong vitamin C đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ và bồi dưỡng chất sắt. Như vậy, cá bị gù lưng rất có thể là do bị thiếu vitamin C trong giai đoạn còn nhỏ.

Liều lượng dùng vitamin C:Do cá ăn mồi trong nước, ta có thể dùng liều cao một chút, khoảng 5g/100kg trọng lượng cá nuôi. Lúc cá còn nhỏ, trộn vitamin C vào thức ăn cho cá ăn mỗi ngày.

Đối với nguyên nhân thứ 3: Khi cá bị luồng điện nhẹ chạy qua cơ thể làm cơ thịt co lại, cơ xương sống cũng co theo và gây dị hình đốt sống lưng, nên nhìn chúng giống như bị gù. Tuy nhiên, trường hợp này là hãn hữu nên có thể loại trừ nguyên nhân này.

Nguồn: chúng tôi (03/03/08)

Mô Hình Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Thương Phẩm

Mua Khô Cá Lóc Ở Đâu Tại Hà Nội?

Mua Khô Cá Lóc Ngon Tại Hà Nội

Mua Khô Cá Lóc Tại Hà Nội

Bật Mí Top 16 Quán Bánh Canh Cá Lóc Đà Nẵng Thơm Ngon Chuẩn Vị

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1903 / Xu hướng 2003 / Tổng 2103 thumb
🌟 Home
🌟 Top