Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đăng Ký Logo Sao Cho Chuẩn Hiện Nay # Top 13 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đăng Ký Logo Sao Cho Chuẩn Hiện Nay # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đăng Ký Logo Sao Cho Chuẩn Hiện Nay mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pháp luật sở hữu trí tuệ đang cố tạo ra cơ chế thúc đẩy hoạt động sáng tạo, giúp mang lại cho xã hội ngày càng nhiều sản phẩm mới dựa trên tri thức. Thông qua các cuộc cải cách quan trọng trong lĩnh vực bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó để tiến hành đăng ký cách điền mẫu đăng ký logo bảo hộ thương hiệu thì việc đầu tiên bạn cần làm là điền vào mẫu đăng ký một cách chuẩn xác. Bởi đây là một trong lý do khiến cho đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối.

Lợi ích của việc điền mẫu đăng ký logo chuẩn là gì?

Trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ logo thì cần kèm theo mẫu đăng ký logo. Nếu như việc điền thông tin không chính xác thì Cục sở hữu trí tuệ có yêu cầu bạn sửa lại. Tệ hơn là đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối.

Bởi đây là một trong những giấy tờ quan trọng để xem xét trong giai đoạn kiểm tra hình thức đơn. Vì vậy, việc điền thông tin chính xác trong mẫu đơn sẽ góp phần giúp việc đăng ký trở nên thuận lợi hơn.

Cách điền mẫu đăng ký logo ra sao trong thời buổi hiện nay?

Theo quy định của văn bản hướng dẫn. Tại mục mẫu nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Kích thước mẫu không được vượt quá 80×80 mm, phải được dán nằm trọn trong ô viền đen được vẽ.

Kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8mm.

Mẫu được dán vào phải được trình bày rõ ràng về bố cục. Nét vẽ không được nhoè, mờ. Màu sắc phải được trình bày đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ).

Tại mục loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký: Có 3 ô vuông về nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận. Muốn đăng ký loại nhãn hiệu nào thì tích vào ô đó. Muốn đăng ký nhãn hiệu thông thường thì để trống cả ba ô.

Tại mục mô tả nhãn hiệu: Thiết kế mẫu nhãn hiệu dựa trên điều gì thì mô tả theo đúng những gì mình đã thiết kế hoặc theo cảm quan, nhìn nhận của bản thân. Việc mô tả này không có khuôn nào định sẵn. Việc mô tả phải phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm, có đầy đủ các thành phần cơ bản và màu sắc yêu cầu bảo hộ.

Tại mục chủ đơn: Điền đầy đủ thông tin của chủ đơn. Nếu chủ đơn là tổ chức thì phải điền thông tin của tổ chức đó chứ không phải là điền thông tin của người đại diện hợp pháp của tổ chức đó. Trường hợp có nhiều người cùng nộp đơn cho một nhãn hiệu thì tích vào ô và điền thông tin của các chủ đơn khác vào trang sau.

Tại mục đại diện của chủ đơn: Tích vào mục phù hợp với trường hợp đại diện. Điền đầy đủ thông tin của cá nhân/tổ chức đại diện cho chủ đơn. Nếu Chủ đơn là tổ chức thì thông tin của người đại diện theo pháp luật sẽ được điền vào đây.

Tại mục danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu: Danh mục này tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bản Phân loại hàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ). Cần phải ghi tuần tự từng nhóm theo Bảng phân loại này; sử dụng dấu “;” giữa các sản phẩm, dịch vụ trong nhóm; kết thúc mỗi nhóm ghi tổng số hàng hoá/dịch vụ trong nhóm đó.

Tại mục chủ đơn/đại diện của chủ đơn ký tên: Nếu chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn là tổ chức thì người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó sẽ ký và ghi rõ chức vụ của mình để thể hiện chức năng đại diện theo pháp luật của mình và đóng dấu.

Xem xét mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong bao lâu?

Sau khi bạn nộp đơn đăng ký tới Cục sở hữu trí tuệ thì cơ quan này sẽ xem xét về mặt hình thức, lẫn nội dung và có tranh chấp không. Quá trình xem xét này được diễn ra như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trên đây là những hướng dẫn cách điền mẫu đăng ký logo sao cho chuẩn hiện nay. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Cho Trang Sức

Trang sức từ lâu đã trở thành món phụ kiện không thể thiếu với chỉ không riêng phái nữ mà còn cho cả nam giới. Từ những đồ trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim cho tới đá,… đều rất được ưa chuộng.

Do đó, hiện nay ngoài những doanh nghiệp cung cấp trang sức có tiếng như PNJ, Doji,.. thì nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang bắt đầu thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Để cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khốc liệt và bảo vệ tốt doanh nghiệp của mình thì bạn nên đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức mình kinh doanh nhé.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho trang sức

Trong bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đồ trang sức thì tờ khai đăng ký thương hiệu được xem là tài liệu quan trọng nhất. Bởi lẽ, việc thương hiệu có được bảo hộ hay không phụ thuộc rất nhiều vào tờ khai này.

Kèm theo tờ khai thì bạn cần chuẩn bị mẫu thiết kế thương hiệu gắn lên các sản phẩm của mình cũng như phân loại hàng hóa là trang sức phù hợp với Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice phiên bản 11.

Theo đó, thì đồ trang sức, kim loại quý, đá quý dùng làm trang sức được phân loại vào nhóm hàng hóa 14. Tùy thuộc vào sản phẩm trang sức bạn kinh doanh mà chọn ra số lượng hàng hóa đăng ký phù hợp trong một nhóm.

Đồng thời, bạn cũng lưu ý nộp phí, lệ phí đăng ký. Bởi vì chứng từ nộp phí cũng là tài liệu bắt buộc phải nộp cho Cục sở hữu trí tuệ khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu trí tuệ thì cũng chú ý chuẩn bị thêm giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người đi nộp đơn nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại diện đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Theo quy định của pháp luật, sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu thì bắt buộc đơn này sẽ phải trải qua các giai đoạn thẩm định hình thức và nội dung rất kĩ lưỡng. Thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ kéo dài ít nhất 13 tháng thậm chí nhiều trường hợp lên tới 18 tháng.

Do đó, bạn phải chuẩn bị cẩn thận hồ sơ đăng ký, tránh sai sót cũng như theo dõi thường xuyên, liên tục đơn đăng ký. Khi cục sở hữu trí tuệ phản hồi về đơn đăng ký thì bạn cần trả lời đầy đủ cũng như hối thúc Cục trong giai đoạn thẩm định. Như vậy thì thời gian được cấp văn bằng bảo hộ mới được rút ngắn nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thì việc chuẩn bị cũng như theo dõi đơn liên tục là việc vô cùng khó khăn. Vì vậy, việc nhờ sự trợ giúp của tổ chức đại diện SHTT hỗ trợ bạn sẽ là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

Phan Law – đơn vị đại diện SHTT được Cục cấp phép hoạt động hợp pháp đảm bảo sẽ giúp đỡ bạn hiệu quả nhất trong việc đại diện đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đồ trang sức. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Mọi vấn đề pháp lý về thương hiệu cũng như thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp chi tiết nhất.

Đôi Nét Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Trong Kinh Doanh

Thị trường khắc nghiệt, môi trường kinh doanh đầy khó khăn đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có cho mình một logo đại diện. Logo này sẽ mang những dấu ấn đặc trưng, riêng biệt của đơn vị vừa khẳng định được vị trí trên thị trường. Chính những lợi ích quan trọng đó mà đã khiến cho logo chiếm giữ tầm ảnh hưởng hơn bao giờ hết.

Từ đó phát sinh thêm nhu cầu bảo vệ cho những lợi ích xuất phát từ đối tượng quan trọng này. Thực tế đã cho thấy logo đang trở thành mục tiêu của những hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Vì thế việc đăng ký nhãn hiệu logo chính là giải pháp ngăn chặn những hành vi tương tự.

Tìm hiểu về logo và đăng ký nhãn hiệu logo

Logo được định nghĩa là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được một cách thông thường thể hiện dưới dạng ký tự, hình ảnh hoặc chữ cái. Chức năng chủ yếu của logo chính là khả năng phân biệt giữa các đơn vị với nhau trong quá trình kinh doanh. Một doanh nghiệp gần như không thể góp mặt vào thị trường nếu không có sự góp mặt của logo đại diện.

Chính vì mà khi có sự cạnh tranh kém lành mạnh xảy ra thì logo sẽ trở thành đối tượng bị tác động. Vì bản chất của logo chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Từ đó mà logo lại trở thành đối tượng hàng đầu trong việc xâm phạm sở hữu trí tuệ và trực tiếp gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Đăng ký nhãn hiệu logo lại chính là giải pháp hữu hiệu nhất có chức năng để đối phó với những tình trạng này. Vì khi một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ thì sẽ không có bất kỳ chủ thể nào có quyền tác động đến logo đó. Mọi vấn đề ảnh hưởng đến chủ sở hữu của logo đăng ký đều bị xem là vi phạm và xử lý. Khi đó tài sản có giá trị nhất của doanh nghiệp sẽ được bảo đảm và bản thân doanh nghiệp cũng sẽ yên tâm hơn trong hoạt động kinh doanh.

Những thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu logo

Vì việc bảo hộ cho logo là cực kỳ quan trọng nên gần như mọi thứ trong quy trình này đều cần có sự chính xác đến mức tuyệt đối. Điều đầu tiên khi bước vào quy trình này chính là việc kiểm tra, tra cứu cho logo cần đăng ký. Mục đích của việc làm này là để tránh việc trùng lặp cũng như nhầm lẫn về logo. Nếu người thực hiện bỏ qua thao tác này thì khả năng thành công là cực kỳ thấp.

Chưa kể là bất cứ vấn đề về nào liên quan đến thủ tục hay các bước tiến hành của quy trình này người thực hiện cũng cần phải nắm rõ. Thông thường thì thời gian để hoàn tất cho quy trình này dao động khoảng 14 – 16 tháng nhưng nếu có vấn đề phát sinh thì thời gian sẽ bị kéo dài hơn.

Hơn nữa tình huống xấu nhất là sau thời gian thực hiện thì yêu cầu đăng ký bảo hộ lại thất bại. Vậy nên người thực hiện cần thiết phải có cho mình cách thức thực hiện tốt nhất cho trường hợp của mình.

Trên đây là một vài thông tin để bạn có thể cập nhật và hiểu thêm về đăng ký nhãn hiệu logo. Nhất thiết mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều phải chú trọng đến vấn đề này và nên áp dụng vào trường hợp của mình một cách đúng đắn.

Điều Kiện Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Tại Việt Nam

Đăng ký logo thương hiệu là thủ tục xác lập với cơ quan có thẩm quyền về quyền sở hữu đối với một logo thương hiệu. Một đơn vị kinh doanh cần thiết có sự góp mặt của logo và logo thì nhất thiết cần phải được đăng ký thương hiệu độc quyền. Đây cũng được xem là một trong những loại thủ tục pháp lý khá phức tạp đối với bất kỳ một chủ thể nào.

Chỉ riêng với điều kiện để được tiến hành đăng ký logo độc quyền cũng đủ để gây khó khăn cho người thực hiện. Về cơ bản để một logo có thể được xét duyệt về yêu cầu bảo hộ không phải đơn giản. Từ điều kiện cơ bản đến các căn cứ phê duyệt nâng cao hơn đã thực sự là một vấn đề.

Điều kiện về logo

Logo khi tiến hành đăng ký logo thương hiệu độc quyền được xem là một nhãn hiệu, thương hiệu trong sở hữu trí tuệ. Khoản 16 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định: “ Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. ”

Điều 72 của luật này cũng quy định về điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ khi nhãn hiệu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Trong đó điều kiện về khả năng phân biệt của logo nhãn hiệu được chú trọng hàng đầu. Về khả năng phân biệt của đối tượng này cũng được quy định cụ thể, rõ ràng. Nếu logo nhãn hiệu bị xem là thuộc những trường hợp không đảm bảo khả năng phân biệt thì đối tượng đó không được pháp bảo hộ.

Điều kiện về đơn đăng ký logo thương hiệu

Đơn trong đăng ký logo thương hiệu là cơ sở để thể hiện yêu cầu xác lập quyền của chủ sở hữu với cơ quan chức năng. Đơn đăng ký sẽ tập hợp đầy đủ những tài liệu, giấy tờ có liên quan và cần thiết cho quy trình này. Tuy nhiên không phải trường hợp đăng ký nào thì đơn đăng ký cũng giống nhau.

Trong từng trường hợp đăng ký thì đơn sẽ có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên về quy tắc thì cũng sẽ có những loại tài liệu bắt buộc cho tất cả trường hợp như tờ khai đăng ký, mẫu logo và chứng từ nộp phí, lệ phí. Ngoài những loại tài liệu này ra thì sẽ còn có một số loại giấy tờ quan trọng khác sẽ xuất hiện trong những quá trình đăng ký bảo hộ khác nhau.

Có thể thấy những quy định về điều kiện để được đăng ký logo thương hiệu thực sự khá phức tạp. Chỉ riêng việc nắm rõ được những kiến thức cơ bản này quả là không đơn giản đối với mọi chủ thể. Chưa kể đến việc áp dụng những quy định này vào trong chính trường hợp chuyên biệt của mình.

Chỉ cần không đáp ứng được một trong những điều kiện đó thì logo thương hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ như ý muốn. Nếu muốn hiểu cặn kẽ về vấn đề này hoặc các chi tiết có liên quan về đăng ký logo thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của Phan Law Vietnam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đăng Ký Logo Sao Cho Chuẩn Hiện Nay trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!