Đề Xuất 5/2023 # Hồ Cá Koi Bị Đục Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục # Top 7 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 5/2023 # Hồ Cá Koi Bị Đục Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hồ Cá Koi Bị Đục Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn không ít người nuôi cá Koi gặp phải tình trạng nước trong hồ cá koi bị vẩn đục, thậm chí có mùi tanh hôi. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cá nhiễm bệnh, thậm chí bị chết.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do hệ thống lọc trong hồ cá koi không đảm bảo, có thể do thiết kế sai quy cách, hệ thống bơm lọc không đủ công suất hoặc không vệ sinh hồ cá đúng cách.

Hướng khắc phục khi hồ cá koi bị đục

Để tìm ra hướng khắc phục hồ cá koi bị dục một cách tốt nhất, thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu các tiêu chuẩn của hệ thống lọc trong hồ cá koi như thế nào để đáp ứng một cách tốt nhất, vì nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hồ cá koi của chúng ta bị vẩn đục.

Tiêu chuẩn của hệ thống lọc trong hồ cá Koi : Để đảm bảo môi trường nước hồ cá luôn sạch, hệ thống lọc cần đáp ứng đủ các yếu tố sau đây:

+ Hút : Phải bao gồm hút đáy và hút bề mặt.

+ Lọc hồ : Phải bao gồm đầy đủ lọc thô và lọc tinh.

+ Hệ thống đẩy : Đầy bên ngoài và bên trong hồ.

+ Hệ thống xả : Phải bao gồm xã căn hộ cá và xả trong lọc hồ.

+ Tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Muốn những chú cá Koi luôn khỏe mạnh thì ngoài thiết kế hồ đúng kỹ thuật, chăm sóc, cho ăn đúng cách thì việc vệ sinh hồ cá là điều bạn không thể quên.

Hằng ngày, trong môi trường sống của cá Koi sẽ nảy sinh rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau có hại, có thể gây bệnh hoặc thậm chí là chết cá. Các nguồn vi khuẩn này có thể từ chất thải của cá, từ thức ăn thừa, rêu, tảo hoặc từ nguồn nước không đủ vệ sinh. Khi tình trạng ô nhiễm kéo dài, những loại vi khuẩn này sẽ đe dọa đến sự sinh trưởng của cá Koi. Vì thế, vệ sinh hồ cá Koi là công việc cần làm định kỳ để cho cá có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, hồ cá Koi còn có các yếu tố trang trí khác như cây xanh, đá, sỏi… cũng cần được vệ sinh cẩn thận để đảm bảo không làm lây nhiễm bệnh cho cá đồng thời khiến chúng đẹp hơn cho hồ cá Koi thêm đặc sắc.

Những công việc cần làm khi vệ sinh hồ cá Koi:

Khi vệ sinh hồ cá Koi, bạn cần vệ sinh đồng bộ để tránh lây nhiễm từ yếu tố này sang yếu tố khác:

+ Vệ sinh nguồn nước: cần thay nước hồ cá Koi định kỳ, đúng cách để loại bỏ các nguồn vi sinh vật có hại theo dòng nước đi vào.

+ Vệ sinh bộ lọc, xả nước: những dụng cụ này có mặt trực tiếp trong môi trường sống của cá Koi. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các nguồn vi khuẩn có hại.

+ Vệ sinh chất thải, nguồn thức ăn thừa: nước hồ cá Koi sẽ trở nên đục và nhiều vi khuẩn hơn khi có nhiều chất thải của cá và từ nguồn thức ăn thừa. Để lâu, nguồn chất thải, cặn bã này sẽ là yếu tố trực tiếp sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho cá. Bạn nên cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường nước.

+ Vệ sinh tường, đáy bể cá: đây là nơi xuất hiện của các loại rêu, tảo có hại cho cá. Bạn nên định kỳ vệ sinh để hồ cá Koi được cải tạo và có môi trường sống tốt nhất.

Lưu ý khi vệ sinh hồ cá Koi bạn cần đưa cá sang một môi trường mới, tránh vệ sinh trực tiếp làm ảnh hưởng đến cá. Trong trường hợp thay nước thì không nên thay quá 50% nước trong hồ để cá không bị sốc với môi trường.

Công ty TNHH Cá Kiểng Thái Dương ngoài cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp còn có dịch vụ bảo trì, vệ sinh hồ cá chuyên nghiệp. Giúp hồ cá của gia đình bạn luôn sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe của đàn cá.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Incoming search terms:

Xử lý nước hồ cá koi bị đục

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nước Bể Cá Cảnh Bị Đục

Nước bể cá cảnh bị đục nước hay có những lớp rêu xanh bám vào kính không chỉ làm cho người nuôi cá cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng kháng bệnh của cá. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp làm cho bể cá cảnh của bạn luôn trong sạch.

Bể cá cảnh của bạn luôn đục dù thay nước hay vệ sinh bể thường xuyên có thể do một số nguyên nhân sau đây:

– Bể của bạn chưa có hệ thống máy lọc bể cá hoặc có hệ thống lọc nước nhưng chưa hiệu quả. Đây là nguyên nhân chính làm cho nước đục fud mới thay nước. Bạn nên cải tạo lại hệ thống lọc phù hợp với thể tích bể và mật độ cá trong bể.

– Hệ thống lọc nước của bạn đầy đủ, công suất máy bơm phù hợp nhưng nước vẫn đục như vậy bạn nên kiểm tra lại vật liệu lọc nước bạn đang dùng.

– Một nguyên nhân nữa mà chúng tôi nhắc đến là do bể cá của bạn đang bị nhiễm một số bệnh nấm như nấm trắng, nấm bông… Các loại nấm này trong quá trình sinh sản thường tách ra các phàn tử nấm nhỏ trôi dạt trong nước tạo cho nước luôn trắng đục và thành kính thường có rêu bám. Để khắc phục điều này bạn hãy tăng nhiệt độ nước trong bể cá lên 29 – 30 độ C vì loại nấm này thường sinh sản trong môi trường nhiệt độ thấp đặc biệt là mùa đông. Cách thứ 2 là dùng các loại thuốc diệt nấm có bán ngoài thị trường.

– Do cá không ăn hết thức ăn, thức ăn thừa gây ô nhiễm nguồn nước làm nước luôn hôi tanh.

Các hệ thống lọc nước sử dụng để làm trong nước trong bể

Hệ thống lọc tràn là hệ thống may loc be ca hiệu quả giúp cho nước trong bể luôn trong sạch vì nó có ba tác dụng lọc mà các hệ thống lọc khác không có: lọc thô, lọc tinh, lọc hóa học.

– Lọc thô: Lọc thô là phần lọc đầu tiên chứa các vật liệu lọc nước có tác dụng lọc các cặn thô trong bể cá như thức ăn thừa, phân của cá cảnh, rác thô… Các vật liệu này thường sử dụng là bông lọc, tất lọc… giúp giũ lại các rác thải và loại bỏ chúng khỏi bể cá cảnh.

– Lọc tinh: Lọc tinh là phần lọc tiếp theo trong hệ thống lọc tràn, sau khi lọc thô xong nước sẽ tiếp tục được qua ngăn lọc tinh có chứa các vật liệu lọc có diện tích bề lặt lớn: Gồm lọc, sứ lọc, nham thạch, bùi nhùi… Phần lọc tinh là phần không thể thiếu nếu nước trong sạch.

– Lọc hóa học: Là phần lọc cuối cùng có chứa các vật liệu giúp hấp thụ các chất độc có trong nước sinh ra trong quá trình nuôi cá, vật liệu thường sử dụng là than hoạt tính nó hấp thụ các chất độc hại trong nước.

Nếu bạn muốn mua hệ thống lọc nước cho bể cá thì hãy liên hệ với Bể cá Tài Lộc chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm phù hợp với bể cá của bạn.

Nguyên Nhân Hồ Cá Koi Bị Xanh Và Cách Khắc Phục

Sau một thời gian nuôi cá, rất nhiều chủ hồ gặp phải tình trạng hồ cá đổi thành màu xanh mà mắt thường có thể nhìn thấy rõ nguyên nhân là do rong rêu đã xuất hiện từ bao giờ. Nhiều người chưa có kinh nghiệm thường khắc phục tình trạng này bằng cách vớt cá ra ngoài, hút hết nước, chà sạch rong rêu và thay vào một hồ nước mới cho cá .

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, tình trạng rong rêu làm xanh hồ cá lại tiếp tục xảy ra.Một sai lầm nghiêm trọng hơn chính là nhiều chủ hồ thờ ơ, chủ quan, cho rằng tình trạng xanh hồ sẽ không ảnh hưởng đến cá.

Khi tảo, rong rêu trong hồ xuất hiện càng nhiều sẽ làm giảm đi lượng oxi cần thiết để cung cấp cho hô hấp của cá, dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt. Để có thể “điều trị” triệt để “căn bệnh” mà hồ cá thường gặp phải này, bạn phải bắt đầu khắc phục từ những nguyên nhân sâu xa.

Đối với một công trình về hồ cá Koi được đặt ở ngoài trời, hệ thống lọc đóng một vai trò rất quan trọng. Để duy trì được độ trong và cân bằng của môi trường nước trong hồ Koi, hệ thống lọc sẽ vận hành theo quy trình:

Hệ thống hút chất thải ở đáy và bề mặt sẽ có nhiệm vụ “thu gom” rác thải và đưa đến bể để lọc

Tại hệ thống lọc thô, một phần chất thải sẽ mất đi động năng và lắng xuống bên dưới, một phần cặn nhỏ hay các chất hóa học sẽ tiếp tục đi đến hệ thống lọc tinh

Chứa lượng than hoạt tính vừa đủ kết hợp cùng các vật liệu quan trọng khác như gốm lọc và nham thạch, tại ngăn lọc tinh, các vi khuẩn có hại, nước thải, nhớt cá,… sẽ được loại bỏ trước khi đưa nước về hồ

Tuy nhiên, quá trình lọc nước lý tưởng như trên sẽ không xảy ra nếu như hệ thống lọc nước của bạn không đảm bảo lưu lượng hút hay đẩy và liều lượng của các thành phần tại các ngăn lọc không đúng tiêu chuẩn. Đặc biệt, đối với các hệ thống lọc nước tự chế, tình trạng như trên rất dễ xảy ra.

Chỉ cần hệ thống lọc không đảm bảo, các vi khuẩn có hại, thành phần hóa học không tốt, chất thải,… sẽ có cơ hội quay lại hồ và tạo điều kiện cho tảo và các loại rong rêu sinh sôi, phát triển. Chẳng mấy chốc mà hồ cá có mặt nước trong tinh khiết của bạn sẽ biến thành màu xanh nếu sử dụng hệ thống lọc chưa đạt tiêu chuẩn.

Dư thừa Nitrate và Phosphate trong hồ cá Koi

Nếu bạn nuôi hồ cá Koi số lượng lớn, tần suất cho ăn thường xuyên và quá nhiều sẽ dễ làm cho môi trường nước trong hồ dễ bị vẩn đục, ô nhiễm vì thức ăn thừa và phân do cá thải ra. Hệ thống lọc lúc này làm việc với công suất lớn nhưng vẫn không đảm bảo được kết quả tốt nhất. Vì vậy mà trong nước vẫn còn một lượng phân và thức ăn, dẫn đến tình trạng dư thừa Nitrate và Phosphate, tạo điều kiện cho tảo và các loại rong rêu được phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, hồ cá Koi ngoài trời hứng nhiều bụi bẩn hơn, kết hợp với chất nhờn của cá cũng là một phần nguyên nhân khiến cho tảo và rêu phát triển, làm cho hồ cá Koi chuyển dần sang màu xanh.

Hầu hết, các hồ cá Koi đều được đặt ở vị trí ngoài trời vì có thể đáp ứng tốt hơn về tính nghệ thuật, diện tích, số lượng cá có thể nuôi,… Lúc này, hồ cá sẽ nhận được một lượng ánh sáng lớn, điều này vừa có mặt tốt và mặt hại.

Với ánh sáng đầy đủ sẽ giúp cho cá có thể tránh được các loại bệnh ngoài da, hồ cá giảm được các vi sinh vật có hại cũng như các loại tảo, rong rêu. Ngoài ra, ánh sáng còn giúp cho các loại cây thủy sinh trong hồ có thể phát triển tươi tốt, tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá.

Tuy nhiên, khi hệ thống lọc của hồ cá đang gặp vấn đề, nguồn nước đang bị ô nhiễm thì ánh sáng cũng chính là điều kiện tốt để đẩy nhanh quá trình cho các loại tảo, rong rêu phát triển. Vậy nên, đây cũng là một trong những nguyên nhân hồ cá Koi bị xanh và cách khắc phục khá khó khăn làm cho người chủ sở hữu phải đau đầu.

Để giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí khi xử lý tình trạng hồ cá Koi bị xanh, bạn nên có những biện pháp phòng ngừa kịp thời ngay từ đầu.

Xây dựng, cải tạo hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn

Để có một hệ thống lọc nước tốt nhất cho hồ cá của mình, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các bộ phận cần thiết sau:

Bộ phận hút: gồm hút đáy và hút mặt. Cần phải đo lường kích thước, tính toán tỉ lệ một cách phù hợp, lựa chọn thiết bị đạt chất lượng, có độ bền cao.

Bộ phận đẩy nước: tạo nguồn oxy ổn định cho cá hô hấp.

Bộ phận lọc: gồm lọc thô và lọc tinh giúp cho nước được lọc sạch trước khi trở về hồ cá

Bộ phận chống tràn: ngăn cho nước bể lọc cũng như nước hồ cá không bị tràn ra ngoài khi trời mưa.

Bộ phận xả: xả các chất thải, cặn bã sau khi lọc ra bên ngoài.

Tuy nhiên, không thể thiếu các thiết bị, vật dụng bổ trợ để có thể tạo nên được một hệ thống lọc nước hoàn thiện. Nếu không trang bị đầy đủ những thiết bị quan trọng sau đây thì hiệu quả lọc của hệ thống mà bạn xây dựng sẽ không cao:

Đèn chiếu UV: đèn UV có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây hại, ngăn chặn sự phát triển của tảo và rong rêu.

Máy sục khí: có chức năng tạo ra nguồn oxy cung cấp cho quá trình hô hấp của cá.

Chổi lọc: loại bỏ những chất thải có trọng lượng nhẹ, không lắng được xuống đáy hồ.

Máy kiểm tra nồng độ muối và độ pH: kiểm soát được các nồng độ trong hồ cá để có biện pháp phòng ngừa và khắc phục sớm tình trạng hồ cá bị xanh.

Vệ sinh hồ cá thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên cũng góp phần giúp cho hồ cá Koi của bạn được sạch sẽ, giảm thiểu rủi ro phát triển của tảo, rong rêu, vi sinh vật có hại làm hồ cá chuyển xanh và bầy cá gặp nguy hiểm. Để có thể vệ sinh hồ, bạn có thể thực hiện những công việc sau đây:

Làm sạch hồ: lau chùi bể hồ, làm sạch rong rêu và tảo bám dính trên bể với các dụng cụ chuyên dụng có thể mua tại các siêu thị, chợ, cửa hàng cá,… Tiếp đến là lau chùi các vật trang trí như hòn nam bộ, cầu mini,..

Cấp nước cho hồ cá: thay nước cho hồ cá bằng việc rút đi khoảng 20% nước trong hồ, cung cấp lại lượng nước sạch để thay thế 20% bị rút, đó cũng là một phần giúp cho hồ cá có thể loại bỏ bớt chất bẩn, cặn bã,…

Vệ sinh hệ thống lọc nước: nếu bạn bỏ bê hệ thống lọc nước mà không vệ sinh thì sẽ dẫn đến tình trạng bộ lọc sẽ bị tắt, không thể hút chất bẩn trong hồ vào hệ thống hay không thể lọc sạch được nước trước khi bơm lại vào bể.

Một điều đáng lưu ý khi tiến hành vệ sinh hồ cá là không sử dụng xà phòng, các chất hóa học có hại vì cá Koi có độ nhạy cảm cao đối với môi trường sống.

Tình trạng hồ cá Koi bị xanh nếu không được khắc phục kịp thời và đúng nguyên nhân sẽ để lại những hệ quả mà không một chủ hồ hay người chơi cá nào mong muốn. Cụ thể, nếu ở mức độ nhẹ, đàn cá Koi của bạn sẽ gặp phải một vài bệnh về vảy nến, viêm da,…

Nặng hơn nữa, khi đàn cá bị thiếu oxy trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt. Vậy để có thể không gặp phải tình trạng này, bạn nên lưu ý những nguyên nhân hồ cá Koi bị xanh và cách khắc phục cần thiết.

Đây có thể nói là phương pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời. Khi sử dụng phương pháp vật lý, chủ hồ cần dừng ngay việc cho cá ăn để giảm chất thải. Làm sạch các loại tảo, rong rêu trong hồ bằng cách dùng vợt để vớt ra, sau đó chà sạch. Tiến hành thay nước cho hồ cá, tốt nhất là từ 25% đến 30% nước trong vòng 24h đầu để giảm khả năng ảnh hưởng của các loại vi sinh vật gây hại. Để kìm hãm sự phát triển của tảo, rong rêu thì cần điều chỉnh lại hàm lượng Nitơ/Nitrate, độ pH xuống thấp nhất.

Kiểm tra hệ thống lọc nước của hồ, nếu hệ thống lọc có vấn đề, lập tức tiền hành vệ sinh sạch sẽ, xác định nguyên nhân. Thay mới toàn bộ hệ thống lọc nếu cần thiết.

Phương pháp sinh học sẽ đem đến hiệu quả nhanh chóng và có thể duy trì được môi trường sống lý tưởng lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn cá trong hồ. Phương pháp này sẽ dùng các loại cá có khả năng làm sạch bể nuôi như cá lau kiếng, cá tỳ bà, ốc,… Đặc biệt, có thể sử dụng vi sinh vật có lợi trong các chế phẩm sinh học để tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cá. Công dụng của vi sinh vật có lợi là giúp xử lý phân cá, các cặn bã, chất bẩn,… để làm sạch nguồn nước, giảm tải được một phần công việc nếu hệ thống lọc gặp vấn đề.

Các vi sinh vật có thể tồn tại, sinh sống một thời gian dài trong bể cá. Chính vì vậy, việc sử dụng vi sinh vật có lợi sẽ đem lại hiệu quả và duy trì được môi trường sống lý tưởng cho đàn cá được lâu dài. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng hệ vi sinh vật tự nhiên thì sẽ cùng tồn tại vi sinh vật có lợi và có hại. Cho nên, dùng các chế phẩm vi sinh để có thể tạo ra một hệ vi sinh vật chỉ có có lợi cho hồ nước luôn được các chủ hồ, người chơi cá cảnh lựa chọn hàng đầu.

Ngoài khả năng xử lý tình trạng hồ cá koi bị xanh, chế phẩm sinh học còn có tác dụng ngăn ngừa sự tái phát của tảo, cân bằng hệ sinh thái trong hồ, khử mùi tanh và ức chế các mầm bệnh để cá luôn khỏe mạnh. Cho nên, việc sử dụng chế phẩm vi sinh cần tiến hành đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với chế phẩm vi sinh dạng lỏng

Sử dụng từ 3 đến 10 ngày một lần

Lắc đều trước khi sử dụng

Đo liều lượng phù hợp theo từng loại chế phẩm( thường được in trên bao bì)

Bật các hệ thống quạt, đẩy và hút nước, bơm tuần hoàn để phân tán đều vi sinh trong hồ

Đối với chế phẩm vi sinh dạng bột

Sử dụng từ 10 đến 15 ngày một lần

Rắc liều lượng vừa đủ vào khay lọc nước

Xả nước vào khay lọc để vi sinh vật có thể phân tán đều

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình nuôi cá Koi để kinh doanh hay làm cảnh, bạn cần phải lưu ý những nguyên nhân hồ cá Koi bị xanh và cách khắc phục đúng đắn sau đây:

Tìm hiểu đúng và không bỏ sót những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xanh hồ, nếu như bạn xác định sai ngay từ đầu thì quá trình khắc phục sẽ không có hiệu quả.

Lựa chọn các loại thuốc, chế phẩm vi sinh chất lượng, được cung cấp từ các địa điểm uy tín.

Có thể cho trực tiếp chế phẩm vi sinh vào bể, sẽ không gây nguy hiểm khi cá ăn phải.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân hồ cá Koi bị xanh và cách khắc phục hiệu quả là bằng chế phẩm vi sinh. Bạn đang đau đầu để tìm kiếm một địa điểm cung cấp uy tín, chất lượng, hiệu quả. Đừng lo lắng, hãy đến với sinh học Đức Bình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những loại chế phẩm sinh học hỗ trợ cho quá trình nuôi cá của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm hỗ trợ cho quá trình chăn nuôi, trồng trọt khác tại website: chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0915 798 085 để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng cụ thể hơn.

About Đức Bình

Xin chào tôi là Đức Bình , chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học xử lý môi trường, xử lý nước thải và rác thải … Các nhãn hiệu độc quyền hiện nay: Chế phẩm EMZEO, trichoderma, chế phẩm vi sinh EMGRO, EMGOC – EM1

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vì một lý do nào đó mà bể cá nuôi của bạn liên tục xuất hiện vẩn đục. Bạn đau đầu không biết nguyên nhân do đâu. Kể cả thay nước liên tục vẫn bị tình trạng đó. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân phổ biến khiến nước hồ cá bị đục trắng. Và cũng đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân nước hồ cá bị đục trắng – vẩn xanh

Nguyên nhân của hiện tượng này thường bắt nguồn ở khá nhiều lý do. Trong đó có lý do của bể, lý do của cá và cả lý do của chính người chăm sóc. Theo kinh nghiệm đi làm vệ sinh bể cá lâu năm của Hoàng Gia. Chúng tôi rút ra được những nguyên nhân thường gặp sau:

Do bạn sử dụng bể mới mà không xử lý sạch

Nước nhà bạn kém chất lượng mà bạn lại không sử dụng hệ thống lọc nước.

Lượng chất thải từ cá quá nhiều (Có thể do mật độ cá lớn hoặc hệ thống lọc không đáp ứng được nhu cầu).

Rêu – nấm độc hại mọc lên trong nước. Nó bám vào kính hoặc lơ lửng trong nước.

Do bạn cho thức ăn quá dư thừa.

Một số bệnh dịch từ cá phai ra nước.

Đó là những nguyên nhân chính. Ngoài ra, nếu bể nhà bạn có hệ thủy sinh hoặc trang trí non bộ. Có thể vẩn đục do đất bên dưới mỗi khi bạn thay nước mới không đúng cách làm nó bị cuộn lên.

Vậy cách khắc phục tình trạng nước hồ cá bị đục trắng này như thế nào? Hãy xem hướng dẫn cho từng nguyên nhân kể trên.

Cách làm trong nước bể cá cảnh

1/ Xử lý đúng cách với bể mới, bể trồng thủy sinh

Trong bể mới, keo dán kính và những vết bẩn trên kính rất dễ khiến cho bể của  bạn bị đục. Nếu bạn không xử lý còn dẫn đến hiện tượng cá bị chết bởi chất hóa học trong keo dán kính phai ra nước.

Đối với bể thủy sinh, khi bạn tạo nền đất hay trồng cây thủy sinh không đúng kỹ thuật. Đất rất dễ không liên kết tốt với nhau. Khu tiếp xúc với nước nó cứ phai màu ra nước, vẩn đục lơ lửng trong nước…. Khiến bạn nhìn nước của mình lúc nào cũng đục.

Do vậy bạn cần phải biết cách xử lý bể mới tốt nhất. Tạo nền đất dinh dưỡng cho thủy sinh cũng hết sức lưu ý về kỹ thuật tạo nền đất….

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại:

Tham khảo 2 bài viết này bạn sẽ hiểu được nguyên nhân tại sao chúng ta cần xử lý bể mới thật tốt, thật an toàn trước khi nuôi cá. Tránh việc phải tốn quá nhiều tiền mà lại vẫn cứ thấy cá cảnh quý giá của mình bị chết. Nước thì đục ngàu….

2/ Làm trong bể cá bằng hệ thống lọc trên dưới

Ngay nguồn nước vào được xử lý tốt sẽ giảm cho bạn được nguyên nhân nước hồ cá bị đục trắng bởi nấm – rêu độc. Nước sạch sẽ hạn chế được tối đa khả năng nấm và rêu sinh sôi nhanh. Như vậy trong suốt thời gian của chu kỳ thay nước. Hầu như 2 loại này không thể mọc lên được.

Hoặc bạn có thể sử dụng cả hệ thống lọc trên dưới. Giúp nước ra vào và được lọc liên tục. Như vậy thì không chỉ nấm – mốc mà cả phần đất bị phai màu cũng sẽ được xử lý.

Điều bạn cần quan tâm là phải tìm công suất hợp lý cho bể cá của mình. Bể được lọc chậm vẫn có thể bị vẩn đục trắng. Do sự dư thừa của thức ăn và chất thải của cá tạo ra. Nhưng nếu hệ thống lọc liên tục nhiều quá sẽ khiến nước bị mất đi những lợi khuẩn cần cho phân hủy chất thải thành mùn. Lại là mặt gây hại.

3/ Trồng những cây thủy sinh giúp cân bằng hệ sinh thái

Cây thủy sinh cũng thuộc giống cây xanh. Do vậy, ngoài việc tạo ra nhiều O2 để cân bằng lượng khí cho cá. Cây thủy sinh còn có khả năng hấp thụ chất thải của cá một phần. Nếu lượng cây thủy sinh cân bằng tốt có thể lọc sạch được phần chất thải do thức ăn thừa và chất thải của cá sinh ra.

Có những loại cây thủy sinh tự lọc nước rất tuyệt vời như: súng thủy sinh, bèo nhật, rong đuôi chồn… Rất thích hợp cho việc cải tạo bể cá thủy sinh nhà mình.

4/ Thay đổi thói quên cho cá ăn

Một công việc hàng ngày mà người nuôi cá rất thích thú và chú trọng. Đó là cho cá ăn. Những chú cá cảnh lao vào đớp mồi luôn hút nhiều ánh mắt của người xem. Bởi sự uyển chuyển khi nó di chuyển. Nhưng bạn cũng không nên vì sự đam mê chốc lát làm hỏng không gian bể cũng như sức khỏe của cá.

Cá ăn quá nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Và nhu cầu thải phân và nước tiểu cũng tăng cao. Làm cho môi trường trong bể bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, lượng thức ăn thừa thì bạn biết rồi đấy. Nó lơ lửng và là nguyên nhân lớn khiến nước hồ cá bị đục trắng. Ngoài ra, nếu bạn không có lọc nước và thay nước định kỳ thì nó còn bám két vào thành bể. Tạo môi trường cho nấm – rêu – các mầm bệnh ký sinh phát triển.

Ngoài những phương pháp trên. Bạn cũng chú trọng đến thời gian thay nước cho bể cá. Kiểm tra sức khỏe của cá xem nó có mang mầm bệnh gì không? Một số bệnh về tiêu hóa, về da cũng làm cá thải ra nhiều chất bẩn vào môi trường nước.

5/ Sử dụng thuốc xử lý nước hồ cá

Cách làm trong nước hồ cá thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là dùng thuốc thả vào nước. Chắc chắn thuốc này chỉ có tác dụng phản ứng với nước chứ không hề ảnh hưởng đến cá nuôi trong bể. Chúng ta có thể điểm danh một số cái tên đó là:

Thuốc làm trong nước: Jindi, Seachem clarity…. Giá thành loại này khá rẻ.

Men vi sinh xử lý hữu cơ và kiểm soát tảo mọc.

Thuốc khử Clo, NH3….

Những loại này sẽ được áp dụng riêng cho từng nguyên nhân khiến bể cá cảnh nhà bạn bị đục nước. Nó đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cá và thủy sinh được nuôi bên trong. Giúp cải thiện rõ rệt nguồn nước nhà bạn.

Cách làm:

Đổ đều hoặc pha loãng bớt với một ca nước. Sau đó đưa vào trong bể nước (Có thể vớt hoặc không vớt cá ra ngoài). Đợi khoảng 15 phút đến 20 phút là bạn sẽ thấy nước trong bể đã sạch và trong trở lại.

6/ Áp dụng lịch vệ sinh bể cá định kỳ

Chỉ đơn giản, bạn sử dụng một số biện pháp lau sạch bể cá. Hoặc kết hợp thêm dùng dụng cụ cầm tay hút cặn đáy bể nữa mà thôi.

Chi tiết cách làm sạch kính bể cá

Dịch vụ chăm sóc bể cá – sửa chữa bể – thay nước

Bạn đang đối mặt với tình trạng bể nước bị đục hoặc ố vàng. Bạn chưa biết cách xử lý nó như thế nào. Hãy sử dụng ngay dịch vụ chăm sóc bể cá của Hoàng Gia. Đảm bảo, chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến việc nước hồ cá bị đục trắng – ố vàng hoặc mọc rêu xanh.

Các biện pháp cải thiện – sửa chữa – thay thế sẽ được chúng tôi lên và báo đến bạn.

Đảm bảo sẽ trả lại cho không gian bể cá của nhà bạn sạch – trong và rất an toàn cho cá sống. Cải thiện về thẩm mỹ, nâng cao chất lượng sống cho mọi hệ thủy sinh bên trong.

Chỉ cần liên hệ qua tổng đài tiếp nhận: 0982.98.48.98

Tìm hiểu về nước hồ cá bị đục trắng

Rate this post

Rate this post

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hồ Cá Koi Bị Đục Nguyên Nhân Và Hướng Khắc Phục trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!