Đề Xuất 6/2023 # Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” # Top 6 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 6/2023 # Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giao dịch đảo chiều nhờ phát hiện “cá mập”

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn là một người chơi nhỏ trên thị trường. Đối với người chơi nhỏ, một cách để thành công trên thị trường là quan sát cung và cầu. Và cách tốt nhất để làm điều đó là theo sát các người chơi lớn, hay còn gọi vui là “cá mập”.

Vậy “cá mập” là ai? Các ngân hàng? Các quỹ dự phòng? Các quỹ trợ cấp?

Bất kỳ cá nhân, tổ chức hoặc nhóm nào giao dịch với volume lớn đều là một “cá mập”. Không quan trọng họ là ai hay chúng ta gọi họ là gì.

Do đó, cách tốt nhất để theo dõi các “cá mập” là thông qua việc volume biến động bất thường. Việc biến động bất thường đó là không thể nếu không có các “cá mập” trong cuộc chơi.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách áp dụng khái niệm volume này cho giao dịch đảo chiều.

Giao dịch đảo chiều mang lại lợi nhuận tốt. Nắm bắt được điểm khởi đầu của một trend mới là một trong những giao dịch có lợi nhất. Nhưng nó cũng có rủi ro và khả năng thất bại cao.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải tìm đến các “cá mập” để được giúp đỡ.

1. Tiếp cận giao dịch đảo chiều

Trước khi cân nhắc bất kỳ thiết lập giao dịch đảo chiều nào, hãy tìm:

Thanh nến với volume tăng đột biến gần vùng cực trị của xu hướng

Xác nhận đảo chiều

Một điểm vào lệnh

Thanh nến với volume tăng đột biến ở vùng cực trị của xu hướng: Điều này là nền tảng của chiến lược. Nó xác nhận rằng các “cá mập” đã bắt đầu quan tâm đến thị trường. Nếu xu hướng vượt qua các nến có volume tăng vọt mà không dừng lại, hy quên đi sự đảo chiều.

Tôi sử dụng một phương pháp nhất quán để xác định việc volume tăng đột biến. Hãy xem bài viết này để biết chi tiết.

Xác nhận đảo chiều: Không phải tất cả các lần volume tăng đột biến đều dẫn đến đảo chiều. Đây là lý do tại sao bạn cần chờ bằng chứng hỗ trợ để tăng tỷ lệ thắng cho phương pháp giao dịch này. Bạn muốn thị trường thực hiện một pha cố gắng đảo chiều giàu tính thuyết phục. Đó có thể là một cú phá vỡ trendline hoặc một lực đẩy giá mạnh mẽ.

Điểm vào lệnh: Bạn cần phải quyết định chính xác khi nào bạn muốn nhập cuộc. Bạn có thể sử dụng mô hình giá hoặc một cú bật lại từ vùng hỗ trợ hoặc kháng cự. Chọn một điểm vào đúng lúc sẽ giúp hạn chế rủi ro của bạn.

2. Ví dụ – Tìm kiếm “cá mập”

2.1. Ví dụ 1: Volume liên tục biến động bất thường – Dấu hiệu vùng cầu

Các thanh giá liên tiếp bị đẩy đến các đáy mới của xu hướng với volume tăng vọt. Khi đó những người bán tháo gặp phải một loạt các lệnh buy limit. Những lệnh chờ mua này đã hình thành một vùng cầu ngăn chặn xu hướng giảm.

Mặc dù mô hình volume đầy hứa hẹn, nhưng vẫn còn khá sớm để bắt đầu giao dịch đảo chiều. Tuy vậy, lực đẩy này đã đưa ra một xác nhận tuyệt vời về khả năng tăng giá của thị trường.

Đã có dự đoán trước về một cú phản ứng lại lực đẩy mạnh mẽ đó. Nhưng để so sánh nỗ lực đàn áp lại lực đẩy tăng thì rõ ràng phản ứng giảm giá là yếu ớt. Tình thế đã chín muồi để xem xét một giao dịch đảo chiều. Bước tiếp theo là thời gian vào lệnh của bạn.

Các vùng nén giá thường hoạt động như hỗ trợ và kháng cự. Do đó, cú bứt khỏi vùng nén giá là một điểm vào khả dĩ.

Nếu cú tăng volume đột biến này đến như một pha thử đỉnh xu hướng mới của thị trường, bạn nên chú ý. Đó có thể là một dấu hiệu của nguồn cung. Nhưng thay vào đó, nó đã diễn ra trong một cú hồi đi xuống. Bởi vậy, thanh volume đột biến này nhiều khả năng phản ánh một lượng cầu từ các “cá mập”. Từ đây, phe mua đã chiếm ưu thế và thúc đẩy một xu hướng tăng.

2.2 Ví dụ 2: Volume bất thường trong một kênh giá

Các khoảng gap tăng này cho thấy volume lớn. Nhiều khả năng phe mua đã đụng phải một bức tường toàn lệnh sell limit quanh khu vực này – một vùng cung tiềm năng.

Ngay sau thanh volume đột biến này là một cú rơi kéo dài hai tuần. Điều này chứng tỏ thị trường gặp phải nguồn cung ở khu vực đó.

Tuy nhiên, thị trường không xác nhận sự thay đổi xu hướng khi trend-line tăng dường như giữ vững.

Thanh volume tăng đột biến trong kênh giá cho thấy khả năng xuất hiện trở lại một lượng cầu.

Nhưng thay vì tăng, thị trường đi vào vùng sideways. (Nhấn vào hình ảnh để phóng to. Bạn sẽ thấy một mũi tên màu đỏ đánh dấu Anti-Climax giảm – nỗ lực cuối cùng của phe mua.)

Có thể thị trường vẫn bị kẹt trong kênh giá (đặc biệt với thanh volume tăng đột biến ở Điểm 4). Do đó, bạn nên chờ xác nhận rõ ràng về sự đảo chiều đi xuống. Cú breakout xuống dưới kênh giá này là sự xác nhận mà chúng ta cần.

Các cú thử lại vùng nén giá này là các nguồn kích hoạt hợp lệ cho một setup đảo chiều đi xuống.

Các cú volume tăng đột biến luôn hữu ích trong việc căn thời điểm đóng lệnh để chốt lời.

2.3. Ví dụ 3: Thay đổi xu hướng với sự xác nhận và điểm vào lý tưởng

Ba thanh giá chồng chéo nhau với volume cực kỳ lớn. Thị trường có thể đã chạm phải vùng cầu.

Mặc cho cú gap giảm, thị trường vẫn không thể đẩy giá sâu hơn đáy trước đó được nhiều. Áp lực bán đã giảm.

Áp lực tăng trong sáu nến này đục qua trend-line giảm. Nó xác nhận một cú đảo chiều xu hướng.

Mô hình Anti-Climax tăng này đã tìm thấy hỗ trợ ở vùng nén giá. Đó là một điểm kích hoạt tuyệt vời cho một giao dịch đảo chiều đi lên.

Một thanh volume tăng vọt khác được mở ra với một cú gap xuống và giá đóng cửa cao. Một tín hiệu mạnh cho thấy lượng cầu lớn.

Điểm chốt lệnh khả dĩ.

3. Kết luận

Tìm kiếm các thanh volume tăng đột biến là cách dễ nhất để phát hiện ra “cá mập” – những người chơi lớn. Nhưng đó không phải là cách duy nhất.

Người chơi sành sỏi biết cách giảm thiểu sự tác động của họ lên thị trường. Họ sẽ phân phối và tích lũy các vị thế trong khối lượng nhỏ hơn. Để phát hiện ra họ, hãy tìm các vùng giá nén chồng chéo nhau hoặc sử dụng hồ sơ volume thị trường.

Và ngay cả khi bạn phát hiện ra những người chơi lớn, lợi nhuận vẫn chưa được đảm bảo. Họ cung cấp một gợi ý đầu tiên tuyệt vời, nhưng câu đố về cung và cầu vẫn chưa được giải. Bạn cần phân tích các đầu mối khác để xác định xem một giao dịch đảo chiều có đáng để mạo hiểm hay không.

Không nên coi các cú tăng volume đột biến như tín hiệu giao dịch. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để tập trung những phân tích của bạn vào giao dịch đảo chiều.

Theo TSR

Giá Cá Tra Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long Đảo Chiều

Chia sẻ

Diện tích nuôi cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng mạnh.

Toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 thả nuôi cá tra trên diện tích 5.400 ha (tăng 3,25% so năm 2017), sản lượng đạt 1,42 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu 2,26 tỷ USD.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuất khẩu thủy sản Nam Việt, ông Doãn Tới cho biết, việc Mỹ công nhận Việt Nam đủ điều kiện tương đương xuất khẩu cá da trơn vào thị trường này đã tác động lớn đến ngành hàng cá tra Việt Nam.

Năm 2018, Mỹ vượt qua Trung Quốc trở thành nước dẫn đầu nhập khẩu cá tra Việt Nam, đạt giá trị 549,45 triệu USD (tăng 59,5% so 2917); thị trường Trung Quốc – Hồng Kông đứng thứ 2 với kim ngạch 528,6 triệu USD (tăng 28,7% so 2017); thị trường EU đứng thứ 3 với kim ngạch 243,95 triệu USD (tăng 20,2% so 2017); thị trường ASEAN đứng thứ 4 với kim ngạch 194 triệu USD (tăng 43,1% so 2017).

Giá cá tra nguyên liệu năm 2018 tăng lên đến đỉnh 36.000 đồng/kg, người nuôi cá lãi đậm, bình quân 10 000 đồng/kg. Cơn sốt nuôi cá tra rầm rộ quay trở lại. Lợi nhuận từ nuôi cá tra không chỉ cuốn hút nông dân mà còn các thành phần xã hội khác từ công chức các ban ngành, cán bộ ngân hàng đến đại lý vật tư nông nghiệp, thuốc thú y – thủy sản, chủ tiệm vàng…

Diện tích nuôi cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh nhất ở các tỉnh Long An, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng. Trong đó tại Long An có dự án hàng ngàn ha nuôi cá tra thịt, cá tra giống. Ước tính, toàn vùng có hơn 20% diện tích nuôi cá tra tự phát.

Diện tích nuôi cá tra tăng mạnh, nguồn cung cá giống thiếu hụt đã kéo giá cá giống tăng nhanh, bình quân 65.000 đồng/kg (loại 30 con/kg), có lúc người nuôi phải mua với giá 72.000 đồng/kg.

Tại Long An, nhà nhà đổ xô đào ao nuôi cá giống. Diện tích nuôi cá giống của tỉnh này tăng lên trên 1.000 ha, trong khi nhu cầu con giống trong tỉnh chỉ 600 ha. Giá tăng cao nhưng chất lượng con giống lại kém, tỷ lệ hao hụt cao, bình quân chỉ 10-20% cá giống sống sót lớn thành cá tra thương phẩm. Các chi phí khác trong nuôi cá cũng tăng.

Trước khí thế thắng lợi toàn diện của năm 2018, tại Hội nghị Triển khai kế hoạch sản xuất và xuất khẩu cá tra năm 2019 tổ chức tại An Giang vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và ngành thủy sản đề ra mục tiêu cho năm 2019 sản lượng cá tra đạt 1,5 triệu tấn (tăng 6,6% so năm 2018), kim ngạch xuất khẩu đạt 2,4 tỷ USD (tăng 12% so 2018).

Hai tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 284 triệu USD, tăng 8% so cùng kỳ 2018. Ước tính sản lượng cá tra quí 1/2019 sẽ đạt 240.000 tấn, tăng 4,3% so cùng kỳ 2018.

Thế nhưng từ đầu năm đến nay, giá cá tra đảo chiều, liên tục giảm đụng sàn, có nguy cơ “sập sàn”. Hiện nông dân nuôi cá chỉ bán được với giá 23.000 – 24.000 đồng/kg, giảm trên 10.000 đồng/kg so cuối năm 2018. Với giá này người nuôi hòa vốn, đứng trước nguy cơ thua lỗ nếu giá cá tiếp tục giảm.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá cá tra giảm do nguồn cung tăng trong khi đơn hàng xuất khẩu ở mức thấp. Doanh nghiệp giảm mua cá nguyên liệu, tập trung giao đơn hàng còn tồn đọng trước Tết Nguyên đán. Giá cá rớt đụng sàn, nông dân mất bình tỉnh bán tháo cá nguyên liệu khiến cho tình hình càng thêm phức tạp, nhất là đối với 20% số hộ nuôi tự phát.

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA), năm 2019, xuất khẩu cá tra đối mặt nhiều thách thức. Giá cá tra thương phẩm giảm trong khi giá thành sản xuất tăng.

Tại một số thị trường, cá tra bị truyền thông bôi nhọ gây khó cho xuất khẩu. Thị trường Trung Quốc không còn dễ tính, chuyển dịch từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch, việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt hơn gây khó cho doanh nghiệp.

Dự báo sau 3-4 năm nữa, sản lượng cá tra sẽ còn tăng cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi thị trường biến động. Hiện Trung Quốc đã tổ chức nuôi cá tra đáp ứng phần nào nhu cầu trong nước. VINAPA kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ kinh phí xúc tiến thương mại mở rộng thị trường trong, ngoài nước. Tập trung phát triển các thị trường sẵn có, đặc biệt là 4 thị trường Mỹ, EU, Trung Quốc, ASEAN với thị phần chiếm 50-60%.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, ngành hàng cá tra tăng trưỏng liên tục 3 năm trở lại đây, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao, trong khi chất lượng con giống kém.

Trong bối cảnh đó, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cần đánh giá thực trạng liên kết chuỗi ở địa phương, có giải pháp vận động người nuôi tham gia chuỗi. Kiểm soát qui hoạch, không để tình trạng ươm nuôi vượt tầm kiểm soát. Có giải pháp nâng cao chất lượng con giống theo hướng nhà nước và nhân dân cùng làm…

(Theo Vneconomy.vn)

Quảng Nam : Người Dân Phát Hiện

Những ngày qua, dư luận huyện Tiên Phước (Quảng Nam) xôn xao thông tin trong phích nước xuất xứ Trung Quốc có chứa gói “bột lạ”. Hiện cơ quan chức năng đã gửi mẫu “bột lạ” này đi kiểm tra.

Sự việc bắt đầu từ chiều ngày 16/8 tại hội trường xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, Quảng Nam), bưu điện Trà Tiên (huyện Tiên Phước) tổ chức hội nghị khách hàng để giới thiệu bảo hiểm bưu điện. Tại đây, 13 trong số 20 khách hàng được mời tham dự là nông dân, được tặng phích nước dung tích 0,5 lít khi đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ bưu điện.

Phích nước xuất xứ từ Trung Quốc có chứa gói “bột lạ” bên trong

Phích nước này có vỏ ngoài bằng inox, cao khoảng 25cm, dưới vỏ hộp ghi xuất xứ “Made in China”; trên thân phích có dán nhãn nhưng không hề có tiếng Việt.

Điều đáng nói là khi mang phích về sử dụng, người dân vô tình phát hiện dưới đáy phích có một gói chứa “chất lạ” giống như cám mịn, được buộc hết sức cẩu thả, sơ sài trong một chiếc túi ni lông; khi ngửi có mùi khó chịu.

Nghi ngờ đây có thể là chất độc, người dân đã mang gói “bột lạ” này đến cơ quan chức năng báo cáo và yêu cầu xét nghiệm.

“Bột lạ” được buộc sơ sài trong túi ni lông màu trắng và được đặt dưới đáy phích

Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, từ trước đến nay chưa hề thấy sản phẩm phích này bán trên thị trường Quảng Nam, vì vậy việc xác minh nguồn gốc số hàng này sẽ mất nhiều thời gian.

Sau khi nhận phản ảnh của người dân, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã tiến hành niêm phong toàn bộ 13 phích nước người dân được tặng và tiến hành gửi mẫu “bột lạ” đi xét nghiệm ở Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Sơn – Chi cục Phó Chi cục Quản lý thị trưởng Quảng Nam – cho biết, sáng 21/8 đơn vị đã chỉ đạo tất cả các đội quản lý thị trường trên toàn tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát tại các chợ, trung tâm thương mại, nếu phát hiện nơi nào bán loại phích nước có chứa gói “bột lạ” như trên sẽ lập biên bản, đem về kiểm tra.

Ông Sơn cũng khuyến cáo người dân nếu phát hiện phích nước có chứa chất lạ thì không nên dùng mà phải báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra.

Theo ông Sơn, ngày 20/8, đơn vị đã gửi mẫu “bột lạ” đến Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 tại TP Đà Nẵng để kiểm tra, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.

Mỹ Phát Hiện Được Cá Vàng Khổng Lồ

Con cá vàng khổng lồ, nặng tới 4 kg. (Nguồn: Taxas News Today)

Ông Ty Houck, người đứng đầu công viên Greenville, nói rằng không biết con cá vàng khổng lồ này đã ở hồ Oak Grove bao lâu, nó có thể là vật nuôi của ai đó.

Hầu hết cá vàng đều rất nhỏ, chủ yếu sống trong những chiếc bát nhỏ, nhưng kích thước của chúng có thể khác nhau rất nhiều.

“Chúng phát triển kích thước dựa trên sự ảnh hưởng của môi trường,” Ty Houck nói thêm.

Ngoài tuổi thọ của con cá vàng khổng lồ trong thế giới cá vàng, Houck cho biết con cá vàng phải có một số kỹ năng sinh tồn khá tốt sau khi một số hoạt động nạo vét được thực hiện ở đầu nguồn của hồ vào đầu năm nay.

Cá vàng không có nguồn gốc từ các hồ Nam Carolina, nhưng không bị coi là xâm lấn.

Nhận xét về kích thước của nó, Houck cũng lưu ý rằng các hồ trong khu vực trong lành và không phải kết quả của bất kỳ sự phơi nhiễm hạt nhân nào.

Houck giải thích: “Rõ ràng là nó đủ khỏe mạnh ở hồ Oak Grove mới có kích thước và trọng lượng như vậy”.

Cá mập voi – loài cá lớn nhất đại dương?

TGVN. Một cuộc khảo sát kéo dài hàng thập kỷ về các loài động vật sống trong lòng đại dương cho thấy cá mập voi …

Malaysia: Bắt được con cá có ‘đôi môi’ và hàm răng y như người

TGVN. Con cá có vẻ ngoài kỳ lạ khi sở hữu “đôi môi” và hàm răng như người, hiện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Bắt được con cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg

TGVN. Con cá khổng lồ có trọng lượng 51 kg thuộc họ nhà cá chép đã bị cắn câu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!