Đề Xuất 3/2023 # Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022? # Top 4 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022? mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá tra là dòng cá da trơn và là loại thủy sản xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam. Đây là một loại cá da trơn với môi trường sống là ở vùng nước ngọt và nước lợ, dọc theo miền nam châu Á. Và hiện nay, cá tra đã được nuôi thương phẩm tại các trại cá trong nước, giúp mang lại doanh thu lớn cho người dân các địa phương.

Một vài đặc điểm của cá tra

Cá tra Việt Nam là dòng cá da trơn, thuộc bộ cá nheo, họ nhà cá tra, giống cá tra da dầu và loại cá tra Pangasianodon hypophthalmus. Đây là một loại thủy sản truyền thống ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Cá mang trong mình một số đặc điểm cơ bản sau:

Hình thể của các tra

Cá tra có phần vây lưng ở gần đầu hơn các loại cá khác tạo ra hình tam giác ở gần đầu. Vây ở phía đuôi hậu môn dài hơn với từ 26-46 tia. Cá có hai cặp râu ở gần miệng ở phần cằm và khi trưởng thành chỉ có râu ở hàm trên. Thân hình của các tra đặc biệt chắc. Phần vây của các có nhiều mỡ và kích thước cá thay đổi theo thời gian.

Khu vực sinh sống

Cá tra sống trong tự nhiên thường xuất hiện ở lưu vực sông Mê Kông gồm các nước anh em là Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Trước đây khi chưa nhân giống nhân tạo cá tra giống thường được vớt ở sông sau đó về nuôi gột ở các trại cá. Tuy nhiên, hiện nay đã có kỹ thuật nhân giống ca tra nên có thể yên tâm về giống ca.

Mặc dù thế, giống cá tra chủ yếu lấy được là do sự di cư của cá tra theo thời gian trong năm. Theo đó, cá sẽ di cư ngược dòng để sinh sản vào các tháng 10 đến tháng 5 và di cư về hạ lưu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Và cá thường đẻ ở Campuchia sau đó theo dòng nước chảy về Việt Nam.

Đặc điểm sinh trưởng

Cá tra khi còn nhỏ được gọi là cá tra giống hay còn gọi là cá tra bột. Tốc độ tăng trưởng của cá giống là rất nhanh nếu được nuôi dưỡng tốt. Cụ thể là chỉ trong 2 tháng nuôi cá có thể đạt chiều dài từ 10-12cm tương đương với 14 – 15gam. Khi cá được 2,5kg thì cá sẽ hạn chế tăng chiều dài cơ thể và tăng nhanh về trọng lượng.

Cá nuôi trong ao hồ trong năm đầu có thể đạt trọng lượng là 1,5kg và những năm về sau cá có thể tăng nhanh chóng về kích thước với trọng lượng từ 5-6kg tùy thuộc và điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng. Và cá tra có thể thu hoạch sau 1,5 đến 2 năm nuôi tại các ao hồ với sản lượng cao nhất.

Cá tra ăn thức ăn gì?

Cá tra là loại cá ham ăn và thức ăn mà chúng ưa thích chính là các loại động vật nhỏ tươi sống. Cá tra có thể ăn thịt lẫn nhau chính vì thế việc số lượng cá tra giảm khi nuôi trong các ao hồ là rất dễ xảy ra. Tỷ lệ cá sống sót khi nuôi trong các bể ấp sẽ bị giảm. Và nếu bạn cho cá ăn không đủ, cá bị đó thì cá sẽ càng tự ăn lẫn nhau.

Thị trường tiêu thụ cá tra

Hiện nay, cá tra là loại thủy sản chủ lực được phát triển tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Thị trường tiêu thụ cá tra không những là trong nước mà đây còn là dòng thủy sản có lượng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam ra thị trường thế giới. Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết sản lượng xuất khẩu cá tra trong nước ước đạt 472 triệu USD và tăng 7,8%.

Thị trường xuất khẩu cá tra Việt Nam phổ biến là tại Mỹ và các nước thuộc Châu Âu. Tuy nhiên, cá tra xuất khẩu của nước ta đang phải cạnh tranh với cá tra có nguồn gốc từ Trung Quốc – Hồng Kông. Do đó, giá cá tra sẽ có sự biến động không nhỏ để đảm bảo tính cạnh tranh trong thị trường xuất khẩu hải sản.

Cập nhật giá cá tra thịt, bột, thương phẩm

Theo cập nhất báo giá nông sản và thủy sản mới nhất thì giá cá tra thịt, bột, thương phẩm đang được bán với mức sau:

Giá các tra thương phẩm bán với mức 26.000 – 29.000 đồng/kg với trong lượng cá đạt từ 0,7 – 1,2 kg/con tùy theo chất lượng con giống.

Giá các tra bột, cá tra giống bán với mức 94.000 – 95.000 đồng/kg với trong lượng cá là 100 còn/kg tùy theo chất lượng con giống.

Giá các tra bột, cá tra giống bán với mức 64.000 đồng/kg với trong lượng cá là 30 còn/kg tùy theo chất lượng con giống.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá thịt fillet Cá tra fillet đông lạnh và giá cá tra nguyên con xẻ bướm ngoài thị trường để chọn mua nhanh chóng…

Một vài lưu ý giúp nâng cao tỷ lệ sống sót và tăng sản lượng cá tra

Chọn ao nuôi cá tra phải phù hợp với cá và những vị trí có thể cạnh tác, nuôi trồng cá tra phù hợp nhất là:

Khu vực ao hồ gần sông rách lớn đảm bảo nguồn nước sạch ra vào thường xuyên.

Diện tích ao nuôi cá tra tối thiểu phải từ 500 m2, độ sâu 1,5 – 3,0 m với dạng hình tròn, chữ nhật hoặc vuông để tiện chăm sóc và thu hoạch.

Quanh ao nuôi nên có hệ thống ống, cống thoát nước chuyên biệt và không nên để lớp bùn nuôi quá dày lớn hơn 20cm. Cần cải tạo ao nuôi hàng năm.

Ao nuôi cần đảm bảo ít bị nhiễm phèn, tốt nhất nên chọn nơi có nền đất sét và cát để tránh bị rò rỉ nước và nguồn dinh dưỡng.

Bờ ao cần được gia cố chắc chắn để tránh mưa lũ ảnh hưởng đồng thời tránh lây bệnh cho cá tra khi chăm sóc và dễ quản lý đàn cá hơn.

Mật độ cá thả giống cá tra tùy thuộc vào từng người nuôi tuy nhiên mật độ thích hợp nhất là 20 – 30 con / m2 để đảm bảo hàm lượng oxy trong ao phù hợp để cá phát triển tốt nhất. Và bạn cần thương xuyên thay nước cho ao nuôi, làm sạch thức ăn thừa để tránh cá bị nhiễm bệnh dẫn đến việc chậm lớn.

Một số những điều cần lưu ý khi nuôi cá tra:

Độ pH < 7.0 là ao nuôi đang bị nhiễm phèn và bạn nên bón thêm vôi để cân bằng độ PH cho ao nuôi hoặc thay nước ao nuôi cá tra.

Nhiệt độ nước trong ao < 27 0C có thể do thời tiết mưa kéo dài hoặc do nước ao cạn về mùa đông. Khi này bạn cũng cần giảm lượng thức ăn 10% trong 3 ngày.

Độ trong của nước < 30 cm chứng tỏ trong nước nhiều tảo, nhiều thức ăn dư thừa và bạn sẽ cần thay bớt nước ao và giảm cho cá ăn trong khoảng 3 ngày.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Giá Cá Thác Lác Cườm Giống, Cá Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022?

Cá thác lác được nuôi phổ biến ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và là loại hải sản chủ lực đã giú cho không ít người nông dân thoát nghèo. Hiên nay, giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt đang có nhiều biến động và luôn giữ ở mức cao. Và nếu bạn muốn biết chính xác bảng giá cá thác lác thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau của chúng tôi.

Thông tin về các thác lác

Thác lác là dòng cá được nuôi thương nghiệp tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và còn được chọn để nuôi trong các bể cảnh. Chính vì thế, chúng ta sẽ không còn xa lạ gì với loại cá này. Hình dáng của các thác lác khá giống với các rồng nổi tiếng. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ thì cá thác lác sẽ không đẹp bằng các rồng.

Tên tiếng anh của các thác lác là Notopterus notopterus thuộc họ cá thát lát. Những con cá đầu tiên được phát hiện năm 1769 và tại các vùng nước lợ thuộc Châu Phi. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu nuôi cá thác lác đang ngày một cao nên cá đã có mặt nhiều tại các nước thuộc Châu á trong đó có Việt Nam.

Nếu quan sát một con cá thác lác chúng ta sẽ dễ nhận thấy những đặc điểm cơ bản sau:

Thân hình của cá là dạng thon dài và có vây lưng rất sắc nhọn bao quanh cơ thể.

Phần đầu cá nhỏ, ngăn và miệng cũng nhỏ hơn các loại cá khác.

Phần miệng kéo dài đến qua hố mắt và đôi mắt to lồi.

Phần vây ở hậu môn dài hơn các vây khác và nối liền với vây đuôi của các.

Mình cá mỏng và dẹp gần giống với các loại cá rồng cảnh.

Cá thác lác thường có màu xám đậm cùng với những chấm đen ở phần thân dưới.

Cân nặng trung bình khoảng 200g và nặng nhất là 500g.

Chiều dài trưởng thành đạt từ 20 – 150cm.

Phân loại cá thác lác thường gặp

Thác lác chỉ là tên gọi chung để chỉ các loại cá thuộc họ thát lát. Trên thực tế, cá thác lác có rất nhiều loại khác nhau trong đó phổ biến là các dòng cá sau:

Cá thát lát cườm

Loại cá thác lác cườm là dòng cá được lựa chọn để làm cảnh bởi có màu sắc đẹp nhất trong họ nhà thác lác. Cá có tên tiếng anh là Chitala ornata với màu sắc đặc trưng và xám kết hợp với ánh bạc. Cá có lưng gù và đầu nhọn, cùng với đó, khi trưởng thành ở phần đuôi cá sẽ có 4-5 chấm đen bao quanh với viền màu trắng là đặc điểm nhận dạng đặc trưng nhất của cá này.

Cá thác lác nàng hai

Cá thác lác hương

Cá thác lác sống ở đâu Việt Nam

Thác lác các loại là dòng cá nước lợ chính vì thế môi trường sống lý tưởng cho chúng là ở các vùng nước lợ. Đó có thể là vùng của biển hoặc cửa sống. Địa bàn phân bố rộng khắp trên thế giới nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng Châu Phi và nước Ấn Độ thuộc Châu Á.

Tại Việt Nam, cá thác lác được khai thác chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, khu vực miền Trung – Tây Nguyên theo hình thức khai thác tự nhiên. Ngoài ra, cá còn được nuôi thương phẩm tại nhiều vùng trên cả nước nhưng được xem là phù hợp nhất với khí hậu và điều kiện nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, nếu đánh giá về chất lượng thịt các thác lác thì dòng cá khai thác tại hồ Lắk thuộc vùng đất Đắk Lắk mới là loại thác lác hảo hạng nhất và dĩ nhiên giá bán của cá này cũng cao nhất bởi số lượng cá khai thác tự nhiên không nhiều.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ cá thác lác chủ yếu là trong nước và còn được khai thác để xuất khẩu ra nước ngoài. Cá đã giúp cho không ít người dân thoát nghèo bền vững. Và do nhu cầu của thị trường đang ở mức cao nên giá cá thác lác các loại đang có nước tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Cập nhật giá cá thác lác mới nhất hiện nay

Cá thác lác được cung cấp ra thị trường với nhiều dạng khác nhau. Và chúng tôi xin phép được tổng hợp lại giá bán cá thác lác mới nhất như sau:

Giá cá thác lác cườm giống bán theo con giao động từ 2.500 – 3.000 đồng/con có thể giảm theo số lượng.

Cá thác lác cườm nguyên con size 400 đến 500 gam/ con giá 85.000 – 90.000 đồng/kg

Cá thát lát rút xương 280gram/gói bán với giá 190 nghìn đồng

Cá thác lát tươi sống có giá khoảng 150 nghìn đồng/kg.

Chả cá thác lác có mức giá khoảng 270 nghìn đồng/kg.

Kinh nghiệm chọn cá thác lác giống chất lượng

Muốn các con giống thác lác có tỷ lệ sống cao thì bạn sẽ cần biết cách chọn cho mình giống các tốt, chất lượng để giảm hao hụt về số lượng. Theo các chuyên gia về thủy hải sản và những người đã từng mua thác lác thì yêu cầu để có được con giống tốt gồm:

Hiện nay, bạn có thể mua cá thác lác cườm làm cảnh tại các cửa hàng bán cá cảnh trên toàn quốc. Riêng với các thác lác giống bạn nên đặt mua tại các trại giống uy tín để có số lượng lớn và chất lượng cao. Nếu muốn mua thịt các thác lác bạn có thể đặt hàng tại các trang trại hoặc tìm đến các đại lý phân phối và siêu thị, nhà hàng để nhận giá tốt nhất.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Giá Cá Sấu Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Nguyên Con Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?

Thịt cá sấu trước kia được xếp vào mặt hàng hiếm và có giá bán khá đắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây giá thịt cá sấu đã giảm mạnh do nguồn cung nhiều hơn. Cá sấu được nuôi thương mại tại các trang trại để lấy da và thịt. Và đây cũng là loại thực phẩm được nhiều gia đình ở thành thị yêu thích bởi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thịt các sấu là gì, nó có tốt hay không?

Thịt các sấu là thịt lấy từ loại cá sấu. Đây là loại cá dữ được khai thác từ tự nhiên và hiện đã được con người thuần hóa đưa vào nuôi thương mại. Trên cơ thể của cá sấu có hai bộ phân được sử dụng chính đó là da cá sấu và phần thịt nạc. Da cá sấu được dùng để làm nguyên liệu trong ngành thời trang như làm túi, làm giầy, thắt lưng da cá sấu.

Còn lại, thịt cá sấu được dùng để làm thực phẩm hàng ngày. Loại thịt này có ít năng lượng hơn, ít mỡ hơn các thịt động vật khác, có màu trắng nhưng lại có thể cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần mỗi ngày. Theo đó, thành phần dinh dưỡng chính của thịt cá sấu là:

Chất đạm chiếm khoảng từ 21% đến 22%

Lương mỡ nhỏ chỉ chiếm khoảng 1% đến 1,4%

Nước chiếm từ khoảng 75% – 76,6% nước

Theo các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng thì chất đạm có trong thịt cá sấu thuộc diện đạm quý. Có đến 7 loại axit amin mà thịt cá sấu có thể cung cấp cho cơ thể mà đây đều là loại axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Do đó, đây thực sự là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người.

Thịt cá sấu tốt cho những người đang mắc bệnh hen suyễn, tốt cho người bị yếu sinh lý và có thể dùng an toàn cho cả trẻ nhỏ. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng sương cá sấu kết hợp với các loại thảo dược quý để nấu thành cao cá sấu trị các chứng bệnh biếng ăn ở người già và trẻ nhỏ, viêm xoang mãn tính, đau nhức xương khớp và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, trên thực tế thì thịt cá sấu không được bán phổ biến ngoài thị trường. Chúng ta chỉ có thể mua thịt cá sấu tại các nhà hàng, siêu thị hoặc tại các trang trại chăn nuôi loại động vật này. Và dĩ nhiên giá thịt cá sấu cũng không hề rẻ. Vậy bạn có muốn cập nhật giá thịt cá sấu mới nhất hay không.

Cập nhật giá thịt cá sấu mới nhất

Hiện nay, thị trường tiêu thụ chính của thịt cá sấu chính là ở các nhà hàng, khách sạn lớn, các trung tâm thương mại hay các siêu thị có tiếng. Một phần nhỏ thịt cá sấu được bán ở ngoài chợ và các sạp bình dân nhưng phải gần các trang trại chăn nuôi và giết mổ loại động vật này.

Tuy được xếp vào loại thịt có mức giá cao nhưng trên thực tế giá thịt cá sấu lại thấp hơn nhiều so với nhiều loại thịt khác như thịt bò, thịt đà điểu… nhưng lại cao hơn thịt lợn và thịt gà. Chính vì thế, đây cũng là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn nhất là nhưng người sống tại thành thị và vùng giết mổ.

Giá thịt cá sấu được bán với nhiều mức khá nhau cũng phụ thuộc và phần thịt mà bạn chọn mua là thịt đùi, cổ, đuôi hay thịt ở sườn. Và theo tham khảo thị trường, giá thịt cá sâu tươi cũng cao hơn thịt đông lạnh, thịt đã giết mổ để qua đêm.

Bảng giá thịt cá sấu theo kg, nguyên con cụ thể, mới nhất là:

Thịt cá sấu 1 kg bán với giá 170,000 nghìn đồng.

Thịt cá sấu đông lạnh 1kg bán với giá 168,000 nghìn đồng.

Thịt cá sấu xuất khẩu 1kg bán với giá 168,000 nghìn đồng.

Thịt cá sấu tươi 2kg bán với giá 326,000 nghìn đồng.

Thịt cá sấu xuất khẩu 2kg bán với giá 326,000 nghìn đồng.

Thịt cá sấu đông lạnh 2kg bán với giá 337,000 nghìn đồng.

Cá sấu nguyên con nặng 25kg có giá bán tại trang trại khoảng 3,5 triệu đồng.

Giá cá sấu giống mới nở được bán với giá 600.000 đồng/con…

Ngoài ra, giá thịt cá sấu còn thay đổi theo từng thời điểm và chênh lệch giữa nguồn cung cầu của sản phẩm. Và hiện mô hình nuôi cá sấu đang được mở rộng tại các địa phương, đây sẽ là cơ hội để cho chúng ta có thể sử dụng thịt cá sấu thường xuyên hơn và với mức giá tốt hơn.

Xem nhiều hơn tại trang GiaNongSan.org

Địa chỉ bán cá sấu giống, thịt cá sấu uy tín toàn quốc

Nếu muốn đặt mua thịt cá sấu hay cá sấu giống với số lượng lớn bạn nên liên hệ trực tiếp với các trang trại chuyên về loại động vật này. Và trên toàn quốc có không nhiều những địa chỉ cung cấp thịt cá sấu đảm bảo mức độ uy tín và giá cả tốt. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Công Ty Cổ Phần Lâm Nghiệp Sài Gòn tại Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Công ty TNHH Thương Mại KONAVIS nằm tại Phạm Ngọc, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM.

Hợp tác xã cá sấu giống Nam Bộ nằm tại Bùi Công Trừng ấp 2, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Cá Sấu Hoa Cà tại Trường Sa, phường 12, quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam…

Những ai nên sử dụng thịt cá sấu

Là một trong những thứ thịt hảo hạng, tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, dùng quá nhiều và không biết chế biến các món ăn ngon thì thịt cá sấu cũng sẽ mất tác dụng, mất đi sự bổ dưỡng. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cá sấu đặc biệt thích hợp với những đối tượng sau:

Người mắc các bệnh về da như viêm da, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa.

Người muốn phát triển cơ bắp có thể dùng cá sấu bởi nó chứa hàm lượng protein cao, cứ 100 gam thịt sẽ có 46g protein.

Người đang mắc các bệnh tin mạch cũng có thể sử dụng thường xuyên thịt cá sấu do thịt có chứa thành phần kali.

Người bị hen suyễn có thể dùng thịt động vật này để phòng chống các dị ứng xảy ra ở đường hô hấp.

Người bị đái tháo đường cần tận dụng thjt cá sấu bởi nó rất tốt cho tụy, kiểm soát tốt lượng đường trong cơ thể.

Duy trì cholesterol thấp cho cơ thể bởi trong 300gram thịt cá sấu chỉ chứa 23mg cholesterol nên có thể dùng với lượng nhiều hơn bình thường.

Người có tiền sử hoặc nguy cơ xơ vữa động mạch nên dùng thịt cá sấu thay cho các loại thịt khác bởi thịt chứa rất ít mỡ.

Thịt cá sấu tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi bởi có sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn, giảm quá trình lão hóa da rất hiệu quả.

Người đang mắc các khối u lành tính cũng nên sử dụng thịt cá sấu để tránh các tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Người bị xơ gan nên dùng thịt cá sấu bởi các thành phần Protein và axit amin có trong thịt cá sấu có thể giúp sửa chữa tế bào gan, bảo vệ chức năng gan của bạn…

Nếu bạn muốn chế biến các món ăn ngon từ thịt cá sấu, có thể lên trang mạng để tham khảo chi tiết hơn. Và nếu muốn cập nhật “Giá cá sấu thịt bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay” đừng quên theo dõi bài viết này của chúng tôi và chia sẻ để được cập nhật chi tiết hơn.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Giá Cá Hải Tượng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022

Giới thiệu chung về các hải tượng

Nguồn gốc của các hải tượng

Cá hải tượng có tên tiếng anh là Arapaima gigas. Đây là dòng cá nước ngọt có kích thước lớn nhất trong các loại thủy sản nước ngọt. Các hải tượng thuộc bộ các thát lát sống chủ yếu ở khi vực sông Amazon thuộc vùng nhiệt đối Nam Mỹ. Những con cá hải tượng đầu tiên được phát hiện vào năm 1829 bởi nhà sinh vật học đến từ Thụy Sỹ là Louis Agassiz.

Kể từ năm1847, cá hải tương được phát hiện ở nhiều nơi hơn như Peru và Brazil. Và ngoài việc được khai thác trong tự nhiên, con người cũng tận dụng nuôi cá hải tượng để phát triển kinh tế. Theo đó, cá hải tượng có thể nuôi làm cảnh trong các bể cá của gia đình, các hồ cá hoặc nuôi để lấy thịt thương phẩm.

Một vài đặc điểm sinh trưởng của các hải tượng

Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg

Hiện nay, cá hải tượng đang được bán phổ biến ngoài thị trường với các mục đích khác nhau như mua làm cảnh hoặc mua để làm thực phẩm. Giá trị của cá hải tượng chủ yếu dựa trên kích thước cơ thể của cá hay nói cách khác là khối lượng của loại thủy sản này. Bảng giá cá hải tượng mới nhất được chúng tôi cập nhật gồm:

Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 10 đến 15cm có giá bán khoảng 2.2 triệu đông / con. Đây là dòng cá hải tượng nhỏ thường nuôi làm giống hoặc nuôi làm cảnh.

Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 18 đến 2 cm có giá bán khoảng 2.5 triệu đồng / con. Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất của các hải tượng các loại.

Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg? Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 23 cm đến 25 cm có giá bán 2.7 triệu đồng / con kích thước cá này có thể tăng từ 5 cm đến 10 cm chỉ trong 1 tháng nuôi.

Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 30 cm đến 35 cm có giá bán 3.2 triệu đồng / con nhưng con cá này được chăm sóc rất kỹ lượng và đạt chất lượng cao nhất.

Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 60 cm đến 70 cm có giá bán từ 9 – 12 triệu đồng / con. Cá này hầu hết không thể nhiễm bệnh bởi nó được chăm sóc kỳ công và đã miễn dịch hoàn toàn.

Dòng cá hải tượng có trọng lượng từ 5-10kg sẽ có giá giao động từ 12 – 20 triệu đồng / con hoặc có thể các trang trại sẽ bán theo kg là mức 500 đến 600 nghìn đồng/ 1kg. Giá cá sẽ giảm nếu như bạn mua với số lượng lớn.

Ngoài ra, giá bán cá hải tượng còn có thể thay đổi theo nhiều điều kiện khác như số lượng cá mà bạn chọn mua hoặc khoảng cách địa lý. Người bán có thể tính thêm cả công vận chuyển cá hoặc có thể miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn một điều là cá hải tượng là loại thủy sản chỉ dành cho những người chịu chơi và phải thực sự am hiểu về giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg?

Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá hải tượng làm cảnh

Cá hải tượng là loại thủy sản dễ tính nhưng không hề dễ nuôi với mục đích làm cảnh. Và để nuôi thành công những con cá hải tượng trong gia đình bạn cần chú ý đến những điều sau:

Tại Việt Nam, cá hải tượng không được bán phổ biến nhất là với các nhu cầu mua để làm thực phẩm. Tuy nhiên, ở nước ngoài thịt cá hải tượng được xem là một cực phẩm bởi có nhiều thịt và rất ít xương. Con người có thể sử dụng thịt cá để làm bít tết cá, thịt khô, muối khô, chế biến thành các món hầm rất ngon.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022? trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!