Đề Xuất 5/2023 # Crispy Tilapia Fish Recipe – Cá Rô Chiên Giòn # Top 12 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 5/2023 # Crispy Tilapia Fish Recipe – Cá Rô Chiên Giòn # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Crispy Tilapia Fish Recipe – Cá Rô Chiên Giòn mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

One of my favorite Vietnamese Fish Recipes these days is Crispy Tilapia Fish – Cá Rô Chiên Giòn. Serving with special dipping fish sauce and steamed rice is the best. You cannot deny its flavor from the first time. It is not only crispy outside, but also is sweet inside.

These fishes are usually lived in rivers so their meat is not harmful for who is easily get food allergy from seafood. So, are you ready to cook one of stunning Vietnamese Fish Recipes like this with me? You maybe know that fish meat is the best choice for anyone who want getting diet.

Ingredients:

1kg tilapia fish (cleaned well) Spices: garlic, chilies, coriander leaves, olive oil, fish sauce, sugar

Process:

Step 1: After clean well tilapia fish, cut gently some lines on its body to absorb spices easily and fry quickly. Wait to get dry.

Step 2: Heat the oil (make sure it will cover all fish body when frying). Here is also the most important step to create one of amazing Vietnamese Fish Recipes; that is why you should not neglect when frying. When oil is hot, put fish in pan.

Step 3: After one side of fish turn yellow, change to another side. In my cooking experiences, you should fry twice to keep its crispy longer. After first frying, put on plate added paper napkin to absorb wasted oil; wait for 15 minutes and bring to fry again with new oil until its skin turns brown yellow.

Step 4: Making dipping fish sauce: Mix 3 tablespoons fish sauce, 1 teaspoon sugar, 1 teaspoon minced garlic + chili, stir well. Or you can follow the process for making sauce in last post if you want to maintain in for many days after.

Finally, you can serve this dish for all members in family meal. Present with cucumber, tomatoes or any vegetables you want and put a little coriander leaves on top. Hope you will satisfy with one of amazing Vietnamese Fish Recipes like this. Have a great weekend and good luck for your cooking.

Source: vietnamesefood.com.vn

Read more:

Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Giòn Rụm

Cá rô bí chiên xù giòn rụm

Cá rô bí (còn gọi là cá rô non hay cá rô dăm) là loại cá nước ngọt sinh sống ở ao hồ hoặc đồng ruộng. Không giống với cá rô loại lớn có nhiều xương, cá rô bí nhỏ xíu, chiều ngang chỉ bằng 1 đốt tay, xương rất mềm chứa nhiều can xi và giàu dinh dưỡng. Trong số các loại cá có kích thước nhỏ, có thể nói khó có loại nào sánh kịp với cá rô bí ở độ béo, độ bùi.

Cá rô bí thân nhỏ chỉ tầm 1 đốt tay

Mưa đầu mùa miền Tây dù không lớn nhưng kéo dài không ngớt hạt, cánh đồng ngập nước. Để tránh lúa bị úng do ngập, người dân tìm cách xả nước ra sông. Cá rô bí theo con nước ra sông lớn để sinh sống mùa nước nổi. Dân quê lại xôn xao đã vào mùa bắt cá rô bí. Thông thường, cạnh các đồng ruộng có những ao nước nhỏ, cá rô dăm sẽ tự động rút vào đó trú ẩn. Người dân chỉ cần mang rổ chao nước cho đục ngầu, cá rô bí sẽ cay mắt nổi lên. Đối với các tay bắt cá lành nghề, họ sẽ đào một đường đất nhỏ rồi mang dụng cụ hứng cá rô bí. Nếu may mắn đúng đường cá chạy, chỉ một lúc là có cả rổ cá rô bí để mang về chế biến món ăn.

Xương cá mềm chứa nhiều ca xi và giàu dinh dưỡng

Khác với cá rô loại lớn, cá rô bí ăn được cả xương và thích hợp dùng để kho hay lăn bột. Loại cá này mà mang đi chiên giòn thì đúng là một khoái khẩu đặc sản trời cho. Thịt cá rô bí ngọt lành, nặng vị đồng ruộng, tuy đơn giản nhưng ngon ngọt vô cùng. Người ta nói “nhỏ mà có võ” rất phù hợp khi đề cập đến cá rô bí, bởi dù nhỏ bé nhưng nếu biết cách chế biến đúng điệu, quả không sai khi nói loại cá này là một đặc sản tuyệt cú của người miền Tây.

Cá rô bí chiên giòn gói bánh tráng chấm nước mắm me

Làm cá rô bí cực kỳ đơn giản, chỉ cần cho cá vào rổ rồi dùng một nắm sả chà xát thật mạnh vào thân cá cho hết nhớt. Bắc chảo dầu lên bếp, đổ cá rô bí vào rồi trở qua trở lại. Cá rô bí phồng lên, vặn lửa bùng lên rồi tắt bếp. Dấu hiệu nhận biết cá chín là thân cá có màu vàng ươm tỏa mùi hương ngào ngạt. Cho cá vào cái đĩa lớn lót phía dưới cả xà lách, dưa leo, cà chua rồi bắt đầu thưởng thức món ăn. Cá rô bí chiên xù có thể ăn kèm với cơm, bún hay gói bánh tráng đều ngon tuyệt. Đưa cuốn bánh tráng gói cá rô bí vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận vị mềm mại của cá hòa với các loại rau làm cho người dùng có cảm giác thích thú, lạ miệng.

Món cá rô bí chiên xù đặc biệt ngon khi được kết hợp với nước mắm me “chuẩn vị”. Đó là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu và con cá rô bí dân dã miền Tây. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của nguồn nước có nhiều hóa chất, cá rô bí không còn nhiều như thời điểm trước kia. Một số hộ kinh doanh cá rô giống, sau khi bán hết cá lớn, họ vẫn còn để lại một số cá rô loại nhỏ để tung ra thị trường. Cá rô bí hiện tại có giá khá cao, có khi còn cao hơn hẳn cá rô nuôi loại lớn. Khi con người đã ngập ngụa bên thịt cá cao sang thì chỉ ít cá rô bí chiên xù cũng đủ để cho họ gật đầu tấm tắc. Đối với những người miền Tây xa quê, những buổi chiều mưa dầm họ lại nhớ về món cá rô bí chiên giòn bên mâm cơm quê nhà dung dị, thân thương.

Canh Chua Cá Recipe (Vietnamese Sweet And Sour Fish Soup)

One of the dinner staples in my parents’ home (and in any South Vietnamese family) is Canh Chua Cá, or Vietnamese Sweet and Sour Fish soup. You can use any white fish, but it’s traditionally cooked using cat fish or mudfish.

It’s one of those most comforting dishes, and it pairs well with sautéed greens, such as water spinach (rau muống). It’s light, healthy, and served over white jasmine rice.

This Vietnamese Sweet and Sour Fish soup is made using sliced elephant ear stems, pineapple chunks, bean sprouts, tomato, and okra. It’s finished with rice paddy herbs, which you can find at most Asian supermarket. Rice paddy herbs have a very distinct flavor, and while you can make Canh Chua Ca without it, it doesn’t have the authentic taste with it.

Traditionally, this Vietnamese soup requires you to have elephant ear stems, which can be found at your local Asian market. Elephant ear stems have a spongy texture, but they soak all the delicious goodness from the stock. Not everyone likes the texture of them, so you can use celery as an alternative. (But it’s not the same and doesn’t taste as good, in my opinion.)

You can also make Canh Chua with Shrimp, but I have been craving more fish in my diet and I’ve had mudfish steaks in my freezer for eons, so it was time for me to make Canh Chua Cá.

Print

Pin

5

from 1 vote

Canh Chua Cá Recipe (Vietnamese Sweet and Sour Fish Soup)

A staple at any Vietnamese dinner table, Canh Chua Cá (or Vietnamese Sweet and Sour Fish Soup) is an easy soup made with catfish steaks (or mudfish), elephant ear stems, tomato, okra, and pineapple. It’s a dinner that you can make in 30 minutes or less.

Prep Time

10

minutes

Cook Time

20

minutes

Total Time

30

minutes

Servings

6

people

Published On

2020-02-05

Average Rating

4.5

2

Review(s)

Based onReview(s)

Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên

Món chiên không thể thiếu bột chiên

Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

+ 200g bột chiên giòn

+ 50g bột ngô

+ 1 gói bột chiên Aji-quick

+ 2 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên xù

Cách pha bột

Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

Cách pha bột chiên giòn cho bánh

Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

+ 100g bột chiên giòn

+ 100g bột ngô

+ 50g đường

+ 1 chút muối

+ 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

+ 1 lít nước nguội

Cách pha bột chiên giòn hải sản

Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

+ 1kg bột béo tạo mùi thơm

+ 1 kg bột chiên giòn

+ 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

Cách thực hiện

Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Crispy Tilapia Fish Recipe – Cá Rô Chiên Giòn trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!