Đề Xuất 3/2023 # Cổng Doanh Nghiệp &Amp; Sàn Tmđt Tỉnh Lâm Đồng # Top 7 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cổng Thông Tin Doanh Nghiệp &Amp; Sàn Tmđt Tỉnh Lâm Đồng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cổng Doanh Nghiệp &Amp; Sàn Tmđt Tỉnh Lâm Đồng mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu

Trại cá tầm Đà Lạt đang nuôi và cung cấp cá tầm sỉ & lẻ

Mục đích của Trại là nuôi và đưa đúng sản phẩm CÁ TẦM ĐÀ LẠT đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều này, chúng tôi đang cố gắng để tiếp cận trực tiếp với nhiều khách hàng hơn.

Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện cơ sở nuôi tốt hơn để khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm CÁ TẦM ĐÀ LẠT.

Quý khách có thể đến thăm cơ sở nuôi và trực tiếp chọn cho mình những sản phẩm yêu thích. Bên cạnh đó quý khách có thể trải nghiệm cảm giác hoàn toàn tự nhiên với khí hậu trong lành, mát mẻ và tham gia câu cá giải trí tại Trại.

Rất mong được đồng hành cùng khách hàng.

Kính chúc quý khách hàng có nhiều sức khỏe và luôn có những lựa chọn sáng suốt trong nhiều loại sản phẩm nói chung và cá Tầm nói riêng.

Cổng Thông Tin Điện Tử

Nuôi cá bông lau trong ao đất

09:19 – 09/09/2019

Anh Lâm Thành Lâm ở ấp An Quới, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng nuôi cá bông lau trong ao và thích nghi ở độ mặn từ 5 – 10 phần ngàn, đem lại giá trị cao gấp 4 – 5 lần so với cá tra.

Anh Lâm cho biết, năm 2016, anh mua con giống cá bông lau về thả nuôi trong ao lắng cạnh ao tôm. Sau hơn một năm nuôi cho thu hoạch bán được giá cao. Năm 2018, anh bỏ hơn 100 triệu đồng, tận dụng những ao tôm bỏ trống để nuôi cá bông lau.  

Theo anh, đây là đối tượng dễ nuôi, có khả năng kháng bệnh rất tốt. Đặc biệt, ở độ mặn cao cá vẫn phát triển, phù hợp với điều kiện vùng giáp biển. Ban đầu anh thả nuôi thử 4.000 con cá giống, trên diện tích 2.000m2 mặt nước. Nhờ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nuôi tôm, nên việc chăm sóc nuôi cá bông lau đối với anh không khó.  

Anh Lâm nói, nuôi thủy sản để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng trước tiên là chọn con giống chất lượng. Thường xuyên kiểm tra môi trường nước trong ao nuôi, độ mặn đảm bảo ở mức phù hợp. Thức ăn công nghiệp chiếm 85%. Ngoài ra, anh còn cho ăn thêm các loại cá tạp, đầu tôm. Thông thường cho cá ăn một ngày 2 lần, thường vào buổi sáng và buổi chiều.  

Sau 13 tháng nuôi, cá bông lau đạt trọng lượng từ 1,2 – 1,3kg/con, vụ đầu tiên thu hoạch đạt trên 5 tấn/2.000m2, bán cho thương lái với giá 100.000 - 120.000 đồng/kg, cao gấp 4-5 lần so với cá tra. Sau khi trừ hết chi phí anh lãi trên 300 triệu đồng. Đặc biệt, cá bông lau nuôi càng lớn bán giá càng cao. Cụ thể cá từ 2kg trở lên bán vào thời điểm gần tết từ 200.000 - 220.000 đồng/kg.

Sau 13 tháng nuôi, cá bông lau đạt trọng lượng từ 1,2-1,3kg/con

Từ thành công đó anh tiếp tục mở rộng vùng nuôi, nâng lên 5 ao nuôi tổng diện tích 5.000m2. Hiện đàn cá bông lau của anh được 5 tháng tuổi, phát triển tốt và rất ít dịch bệnh. Mật độ thả nuôi để cá có tỷ lệ sống cao, bình quân thả 2 con/m2.  

Anh Lâm lý giải, đây là loại cá sống ngoài thiên nhiên thích nơi dòng chảy nước sâu, cần oxy cao. Khi nuôi trong môi trường nước tĩnh phải thả thưa cá mới đủ oxy phát triển tốt. Thời điểm cá bông lau tăng trưởng mạnh nhất là từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Trong ao nuôi cá bông lau phải có máy sục khí để tạo nguồn oxy liên tục. Lưu ý không gây tiếng ồn, khuấy động ao nuôi để cá không hoảng hốt chạy rồi va chạm vào nhau và bỏ ăn.  

Giống cá bông lau được thuần hóa nuôi trong ao có chất lượng thịt thơm ngon và ít mỡ. Để đạt được điều đó, mô hình nuôi tối thiểu phải là bán thiên nhiên trên diện tích rộng. Trong quá trình nuôi không sử dụng thuốc, chất hóa học hay kháng sinh.  

“Dự định trong thời gian tới, tôi sẽ xây dựng vùng nguyên liệu và liên kết với một số hộ dân tại địa phương thông qua DN để cung cấp sản phẩm vào siêu thị. Ngoài bán cá tươi sống, tôi còn SX thêm khô cá bông lau để xuất khẩu”, anh Lâm nói.

Ông Đồ Văn Thừa, Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Cù Lao Dung cho biết: Năm 2018, nông dân trong huyện đã tăng diện tích nuôi thủy sản lên 3.500 ha. Trong đó, nuôi tôm 2.750 ha, các loài thủy sản khác 750 ha. Việc đa dạng giống loài thủy sản phù hợp điều kiện sinh thái, cho hiệu quả kinh tế đang được huyện rất quan tâm.   

Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất sử dụng nguồn con giống nhân tạo được triển khai tại địa phương khoảng 1,4 ha đã góp phần phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản. Đây là loại cá ngon nên thị trường tiêu thụ dễ dàng, người nuôi có lãi cao.

Theo Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II, cá bông lau có tên khoa học Pangasius krempfi, là loài cá da trơn thuộc chi cá tra (Pangasius). Loài cá này chủ yếu sống ở lưu vực sông Mekong. Thức ăn của chúng là tảo và động vật giáp xác. Môi trường sống chủ yếu ở nước lợ. Đây là loài di trú, có thời gian sống ở các vùng nước ven biển và một thời gian di cư vào các sông Mekong để sinh sản. Trong những năm qua, loài cá này được các nhà khoa học cho sinh sản nhân tạo, nuôi bằng thức ăn công nghiệp đem lại kết quả tốt.

Nguồn:

NNVN

Thông Tin Giá Cả Thị Trường Gà Công Nghiệp Mới Nhất

Cổng Thông Tin Điện Tử Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Giá cá tra nguyên liệu tại khu vực ĐBSCL, giá cá tra xuất khẩu và triển vọng

Thị trường cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL nửa đầu tháng 11 tiếp tục chững giá ở mức khá cao sau vụ cao điểm giao hàng, lượng bắt có giảm so với tháng 10 và trở về mức ổn định. Sang nửa cuối tháng 11 và đầu tháng 12, xu hướng chung của thị trường là giảm cả lượng bắt và giá do các thị trường nhập khẩu giảm nhu cầu mua hàng, phần khác do nguồn cung cũng không còn nhiều.

1. Thị trường cá tra nguyên liệu trong size

Sau hơn 1 tháng các nhà máy bắt cá liên tục phục vụ các đơn hàng cho dịp Giáng sinh và năm mới thì đến cuối tháng 10 đầu tháng 11, thị trường cá tra nguyên liệu tại khu vực ĐBSCL đã bắt đầu có xu hướng giảm cả về giá và lượng thu mua. Ước tính đến đầu tháng 11, lượng mua của nhà máy ở mức 50­80 tấn/ngày với các nhà máy vừa và nhỏ như: Agifish, Bình An, Nam Việt…, và trên 100 tấn/ngày với nhà máy lớn như: Vĩnh Hoàn, Biển Đông, Hùng Vương. Nhìn chung, lượng bắt đã trở về mức ổn định, giảm trung bình khoảng 30-40 tấn/ngày so với thời gian bắt cao điểm tháng 10. Nhu cầu bắt cá chững lại khiến giá cá nguyên liệu tại hầu hết các tỉnh ĐBSCL giảm khoảng 500-1.000 đồng/kg so với thời điểm giữa tháng 10, xuống quanh mức 22.000 đồng/kg (trả chậm).

Thị trường cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL chững lại cả về giá và lượng bắt trong 2 tuần sau đó. Đến nửa cuối tháng 11, do nhiều thị trường sắp bước vào những dịp nghỉ Lễ cuối năm nên đơn hàng đã giảm nhiều hoặc tạm hoãn ngày giao hàng, theo đó, giá cá tại hầu hết các tỉnh tiếp tục giảm nhẹ 500-700 đồng/kg, các nhà máy thu mua với lượng cầm chừng.

Thị trường cá tra nguyên liệu đầu tháng 12 tiếp tục đà giảm cả về giá và lượng mua từ nửa cuối tháng 11 nhưng không giảm giá mạnh. Giá không giảm sâu vì nguồn cung cá khan hiếm và các doanh nghiệp vẫn tiếp tục bắt cá một phần làm hàng giao cho năm sau và dự trữ, phần khác để cung cấp hàng cho thị trường Trung Quốc và Brazil vẫn còn nhu cầu mua khá ổn. Giá cá nguyên liệu trong size 700-900 gr/con đầu tháng 12 giảm khoảng 1.000-2.000 đồng/kg so với tháng 10 xuống quanh mức 21.000-21.500 đồng/kg (trả chậm). Dư kiến, giá cá sẽ tiếp tuc chững lai ở mức như hiên nay do nguồn cung giảm, nhu cầu bắt cá làm hàng xuất sang thị trường Trung Quốc và Brazil vẫn ở mức khá, phần khác nhiều doanh nghiêp vẫn tiếp tuc làm hàng trữ cho năm sau.

2 Thị trường cá vượt size

Cùng xu thế với cá nguyên liệu trong size, nguồn cung cá vượt size cũng dần cạn sau hơn 1 tháng thu mua với lượng lớn. Kèm theo đó là xu hướng giảm giá do nhu cầu xuất hàng cá size lớn sang Trung Quốc giảm mạnh từ đầu tháng 11. Cụ thể, giá cá size trên 1kg/con tại An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp nhìn chung giảm khoảng 500-1.000 đồng/kg so với tháng 10 xuống quanh mức 20.500­21.000 đồng/kg. Trong tháng 11 và đầu tháng 12, thị trường Trung Quốc có xu hướng ăn hàng đối với cá vượt size, trong size và size nhỏ xẻ bướm. Trong đó, cá size nhỏ xẻ bướm xuất đi khá nhiều. Nguyên nhân do cá size nhỏ bán được giá, thanh toán tiền mặt ngay; phần khác do cá nhỏ xẻ bướm làm khá nhanh. Động thái này phần nào đã khiến cá vượt size rớt giá trong tháng 11.

3. Thị trường cá tra giống

Trong tháng 11, nhu cầu thả nuôi tại các tỉnh khu vực ĐBSCL đã chậm lại, tuy nhiên lượng cá giống không nhiều nên giữ mức giá tiếp tục duy trì ở mức cao. Cụ thể, giá cá giống loại 30-32 con/kg tại Cần Thơ, Đồng Tháp ở mức 30.000 đồng/kg tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 10; còn tại An Giang giá duy trì ở mức 26.000-27.000 đồng/kg. Giới thương nhân dự kiến, sau Tết Nguyên đán, nhu cầu thả nuôi mới gia tăng mạnh trở lại.

4. Giá cá tra xuất khẩu

Với xu hướng giá thu mua cá trong size trong tháng 11 có xu hướng giảm, Agromonitor ước tính giá xuất khẩu cá tra tham chiếu bình quân tháng 11 ở mức 2.179-2.311 USD/tấn.

Giá xuất khẩu tham chiếu tính toán dựa trên quá trình chế biến cá tra

fillet

thành phẩm (2.8-2.9 kg cá nguyên liệu tươi cho 1kg cá

fillet

chưa mạ băng, chưa tăng độ ẩm; 1.8kg cá nguyên liệu tươi cho 1kg cá

fillet

đã mạ băng, tăng độ ẩm) cộng với các chi phí vận chuyển, chi phí chế biến và các chi phí khác và lợi nhuận tối thiểu của doanh nghiệp.

Đối với cá xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường biên, Agromonitor ước tính giá xuất khẩu cá tra fillet đông lạnh (cá size 700-900 gr/con) ở mức 2.209 USD/tấn DAP/DAF.

Giá xuất khẩu tham chiếu tính toán dựa trên quá trình chế biến cá tra fillet thành phẩm (2.8-2.9 kg cá nguyên liệu tươi cho 1kg cá

fillet

chưa mạ băng, chưa tăng độ ẩm; 1.8kg cá nguyên liệu tươi cho 1kg cá

fillet

đã mạ băng, tăng độ ẩm) cộng với các chi phí vận chuyển, chi phí chế biến và các chi phí khác và lợi nhuận tối thiểu của doanh nghiệp.

YN (Trích nguồn agromonitor)

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cổng Doanh Nghiệp &Amp; Sàn Tmđt Tỉnh Lâm Đồng trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!