Đề Xuất 3/2023 # Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100% # Top 4 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100% # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100% mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chim Chèo Bẻo là một giống chim cảnh quen thuộc với người Việt Nam. Loài chim này đã xuất hiện trong thơ ca và truyện cổ tích. Tại nước ta, loài này có 2 loại chính là Chèo Bẻo đuôi cờ và đuôi dài. Tiếng hót của Chèo Bẻo khá bắt tai nhưng không hay bằng các loại chim chuyên hót.

Nguồn gốc và phân bố !

Chèo bẻo được phân bố nhiều ở Ấn Độ, Iran và Sri Lanka… Riêng ở Việt Nam thì chúng được tìm thấy trên mọi miền của đất nước. Là loài chim nàyDicruridae cả định cư và duy cư. Chèo bẻo có tên gọi khác là chèo bẻo đen, có tên khoa học là Dicrurus macrocercus, là một loài chim thuộc họ Dicruridae.

Chèo bẻo là một loài chim có bộ lông màu đen ống ả, có mỏ dài và có đuôi dài đẹp, khi đến Chim trưởng thành thì đuôi của chúng sẽ có hai sợi dài ra hơn những sợi còn lại trông rất đẹp mắt vì thế chúng thường được săn lùng bởi những người nuôi chim cảnh.

Ngoài ra loại chim này rất hung dữ chúng thường có thói quen giữ tợn hơn với các loài chim lớn hơn như là đại bàng hoặc là diều hâu những loại chim săn mồi lớn

Tuy rằng sở hữu một thân mình khá nhỏ bé hơn so với các loại chim săn mồi lớn nhưng không vì như thế mà chúng sợ, ngược lại chúng thường có thói quen cởi trên lưng những con chim lớn như là diều hâu đại bàng.

Chim chèo bẻo có nguồn gốc từ châu Á, xuất hiện nhiều nhất tại Ấn độ và Iran. Trung bình một chú chèo bẻo trưởng thành chiều dài cơ thể có thể lên tới 28 cm.

Chúng thường sống thành từng đàn từ 4 tới 6 con, vào buổi chiều hàng ngày chúng thường bay lượn cùng nhau và kêu hót vang trời.

Loài chèo bẻo đuôi cá thì không có khả năng hót và nhái giọng, chúng chỉ có thể kêu luyến, toàn thân có lông máu xám, mỏ ngắn đỏ, bụng trắng, đuôi chẻ đôi.

Chim chèo bẻo cũng là loài chim chung thủy tương tự như bồ câu trắng

Nhiều người cho rằng, chim chèo bẻo tính cách tương đối bạo dạn và hung dữ, không nên nuôi loài chim này tại nhà khi trong nhà có chim, vịt, ngỗng.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, mặc dù chèo bẻo dữ dằn nhưng nếu được thuần hóa từ nhỏ thì khi trưởng thành chúng cũng rất nghe lời

Hình ảnh được coi là vô cùng gạn dạ mà hiếm có loài chim nào dám làm.

Chim chèo bẻo xám thích làm tổ trên những cánh cây cao, đặc biệt là trên ngọn cây. Tổ được làm bằng rơm, cỏ khô cũng như sử dụng chất dãi để kết dính lại với nhau.

Một năm chèo bẻo chỉ đẻ từ 2 tới 3 lứa từ cuối Xuân tới hết mùa Thu. Mỗi lần khoảng 3 trứng, con nào khỏe thì có thể đẻ được 5 trứng.

Chim chèo bẻo ăn gì ?

Ở Đời sống tự nhiên chim chèo bẻo ăn các loại côn trùng nhỏ như là dế, Cào Cào, sâu bướm, bọ xít, bọ hôi và một số loại bọ cánh cứng… Chèo bẻo được xem là một thiên địch có lợi đối với các loại côn trùng có hại cho cây trồng vật nuôi.

Nhưng đối với ở điều kiện nuôi nhốt thì chim chèo bẻo được ăn cả những loại thức ăn như là sâu quy, cháo dinh dưỡng, cám cho chim, thịt bằm… Nhưng đòi hỏi người nuôi phải tập cho chúng ăn những loại thức ăn này bởi vì ở đời sống tự nhiên chúng không quen ăn những loại thức ăn đó.

Chèo bẻo là giống chim có chiếc đuôi rất dài nên lồng nuôi chèo bẻo cũng phải có kích thước lớn và rộng rãi.

Điều này sẽ giúp chim có thể tự do chạy nhảy cũng như giúp chân chúng không bị teo nhỏ lại.

Nếu trong nhà đã từng nuôi chim sáo hoặc vẹt trước đây thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc lồng này để nhốt chèo bẻo đuôi cờ

Lồng nuôi nên được vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ phân chim ở đáy lồng hàng ngày. Điều này vừa giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh về hô hấp và giúp giảm thiểu mùi hôi từ lồng lan sang các khu vực xung quanh.

Khả năng chịu gió rét, lạnh buốt của chèo bẻo là bằng 0. Vậy nên khi vào mùa đông bạn nên trang bị một tấm màn mỏng bên ngoài để phủ lên lồng.

Vừa giúp chắn gió lại có thể che ánh nắng trực tiếp chiều vào chuồng

Lồng nuôi cũng nên đặt ở các khu vực yên tĩnh, tránh sự dòm ngó của chó, mèo hay các loài động vật khác.

Cách bẫy chim chèo bẻo !

Bẫy chèo bẻo bằng keo bẫy chim

Ở cách bẫy này thì chúng ta hãy chuẩn bị vuốt những năng tre có độ dài khoảng 2 gang tay, một đầu thì bôi keo bẫy chim sẻ đầu còn lại thì vuốt nhọn để cắm xuống mặt đất, tùy theo bạn muốn bảy nhiều chỗ hoặc ít chỗ mà bạn sẽ vuốt nhiều nang hoặc ít nang tre.

Lựa chọn địa hình để giăn bẫy thì chọn những vùng đất trống, mỗi một chỗ bẫy thì nên dọn sạch cỏ chu vi khoảng 2 ngón tay, cắm xung quanh bãi cỏ theo hình tròn những nang Tre đã được bôi keo, cây chính giữa bãi thì buộc một con dế nhũi còn sống hoặc 1 con chuồn chuồn

Vì khi chim chèo bẻo đậu trên những cành cây cao chúng nhìn xuống thấy con mồi cử động chúng sẽ sà xuống để Ăn con mồi vô tình cánh của chúng dính vào những nan Tre đã bôi keo và chúng không thể nào thoát ra được.

Bẫy chèo bẽo bằng lưới tàn hình

Ngoài ra chúng ta có thể bảy loại chim này bằng lưới Tàng Hình, lưới được giăng ở những nơi mà bạn nghĩ rằng có chim chèo bẻo xuất hiện và sinh sống, nếu như bạn ở những vùng biển đảo thì cách bảy này có thể bảy được cả đoàn chèo bẻo và những loại chim săn mồi như là Hải âu và một số loài chim khác.

Ngoài ra chúng ta vẫn có thể dùng máy ghi âm ghi âm lại tiếng chim chèo bẻo và phát ra âm thanh để dẫn dụ chúng vào những khu vực đã giăng lưới trước đó.

Chim chèo bẻo giá bao nhiêu tiền? Mua, Bán ở đâu uy tín

Chèo bẻo không phải là loài chim có tuổi thọ cao, theo kinh nghiệm của các anh em chơi chim lâu năm thì giống chim này thường lăn ra chết sau 1 năm.

Không tìm được lý do, có người kể rằng vì chúng nớ rừng nên tự sát mà chết

Tuy nhiên, nếu chăm sóc và để tâm nuôi chim hằng ngày thì chúng cũng có thể sống khá lâu đấy.

Chim chèo bẻo đuôi cờ hiện được bán với giá 400k/con.

Bạn có thể tìm mua tại một số cửa hàng chim kiểng lớn trên địa bàn Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh. Nếu vào các cửa hàng nhỏ sẽ rất có có thể mua được.

Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

Tìm hiểu về cá chép trước khi biết cách làm mồi câu cá chép

Đặc tính phát triển chung của cá chép

Cá chép được tính như một loài cá phát triển và có kích thước lớn nhất trong vùng nước ngọt. Những con cá chép trưởng thành có kích thước lớn từ khoảng 5 -7 kilogram. Những con cá lớn sẽ đạt mức tới 20 kg. Xứng đáng như một con thủy quái vùng nước ngọt mà các cần thủ nên thử thách bản thân.

Ngay kể cả việc kiếm mồi, cá chép cũng thăm dò rất kỹ một vùng nước. Và những món ăn chúng có thể ăn thường là tôm cá nhỏ, những loại tảo nước, thực vật tự nhiên. Nhưng chúng thường có thói quen thăm dò rất kỹ trước khi ăn mồi trong nước.

Vùng câu cá chép cơ bản là thành công

Là một loài cá lớn, nên cá chép cũng thường sống sâu so với mặt nước. Sống ẩn dật trong mồi nước, vì hệ thống 5 giác quan của chúng rất phát triển. Nên cá chép cũng có kỹ năng trú ẩn tốt nhất cho bản thân. An toàn nhất trong một vùng nước sâu mà chúng đang sinh sống.

Khoảng thời gian câu cá chép trong các mùa khác nhau. Sẽ là từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h mùa đông khi đi câu vào sáng sớm. Buổi chiều tối sẽ tứ 17h tới 20h, hoặc câu đêm từ 23h tới 1h sáng vào mùa hè. Và 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông.

Bản thân cá chép cũng cảm nhận rất mạnh với chênh lệch nhiệt độ nước giữa mà hè và mùa đông. Vì thế, việc thả câu vào mùa đông sẽ sâu hơn so với việc đi câu vào mùa hè. Do cá chép sẽ tìm những vùng nước sâu hơn, có nhiệt độ ấm hơn để trú ẩn. Cũng như tốc độ đi ăn của cá chép vào những mùa nước lạnh cũng sẽ chậm hơn.

Kỹ thuật câu cá chép phổ biến áp dụng tốt những cách làm mồi câu cá chép

Thông thường, cách làm mồi câu cá chép thường được áp dụng với hai kỹ thuật câu lăng xê và cần câu đơn. Đây là hai kỹ thuật câu phổ biến nhất. Với tư thế thả mồi lửng như một miếng mồi ngon đang di chuyển. Khiến cá có sự chú ý nhất định với cá và khiến chúng có thể đớp mồi nhanh hơn.

Kỹ thuật câu cá chép lăng xê hiệu quả

Với kỹ thuật câu lăng xê, chúng ta có hai hướng đi cho kỹ thuật câu này. Một là câu chìm hoặc hai là câu nổi. Nhưng chúng ta có cách chuẩn bị chung với cần và máy câu. Dây câu và móc câu cũng có những sự tương đồng với nhau.

Tuy nhiên, những cần thủ lâu năm thường không quan trọng câu chuyện là máy câu dọc hay câu ngang. Mà quan trọng chúng ta nên tìm hiểu về tốc độ thả dây của máy câu. Saocho mượt nhất và nhanh nhất trong quá trình thả dây. Sau giai đoạn cá cắn mồi và bắt đầu kéo mồi đi.

Chính xác, hãy luyện cảm giác về tốc độ thả dây của máy câu. Cảm nhận được những tác động của cá khi nó kéo mồi. Khi mà cách làm mồi câu cá chép hiệu quả thì cá cắn mồi rất nhanh. Và chúng ta phải cảm nhận được những giao động, biến thành những chuyển động mạnh do cá gây ra khi cá cắn mồi.

Kỹ thuật câu tay, câu đơn cá chép

Ở kỹ thuật câu và sử dụng cách làm mồi câu cá chép này. Chúng ta sẽ sử dụng cần câu đơn hay gọi là câu đài. Thả câu sâu từ 2 tới 3 mét so với mặt nước. Giữ và quan sát phao câu trong suốt một khoảng thời gian dài. Những giao động của phao khi phao trôi và những giao động khi cá cắn mồi.

Những cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

Bài mồi đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm mồi bao gồm:

Bột mì: 200g

Cám tanh: 300g

Bánh mì sandwich: 200g

Bột đậu xanh ăn liền: 200g

Khoai lang: 300g

Sa tế tôm: 1 lọ

Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước khi trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.

Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là dùng được

Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.

Hỗn hợp này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước khi thả xuống nước.

Mồi câu cá chép sông hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá chép này bao gồm:

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì sandwich: 300g

Khoai lang : 2 củ

Bột cá khô: 100g

Bột đậu tương (đậu nành) 100gr

Chuối tiêu chín : 1 quả

Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich

Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.

Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

Cách làm mồi câu cá chép lăng xê hiệu quả

Với mồi câu lăng xê cho cá chép chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gói mè đầu đỏ, chúng ta sẽ dùng nửa gói trong bài mồi này

100 gram cám gà nở

200 gram cám tanh

Sữa bột 3 thìa cafe

Sau đó, hòa vào nước và nắm vào lăng xê lỏng đủ để hương liệu tan vào nước tạo mùi khiến cá tới, vừa chặt đủ để không bị tan vào trong nước và bị những con cá nhỏ rỉa tan mất mồi.

Cách làm mồi câu cá chép với bột bắp với những nguyên liệu:

Bột bắp

Vỏ vụn bánh mì

Bột lúa mạch =oatmeal

Bột ớt

Lạc rang ghiền nhỏ

Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)

Nước men chua (yeast)

1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Sau đó phô mai cũ (hay Parmesan cheese), nước men chua sẽ được bổ sung vào sau. Chúng là những nguyên liệu tạo độ kết dính khi làm mồi. Và tạo ẩm tốt cho tới khi nào chúng ta có thể nặn mồi một cách chắc tay là được.

Cũng với hỗn hợp vừa trộn kể trên. Khi cho thêm nước mắm, cách làm mồi câu cá chép này có thể chuyển sang mồi câu cá chép rất hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá chép lưỡi lục

Bài mồi câu cá chép với lưỡi lục, lưỡi 5 sẽ cần một số nguyên liệu chính gồm:

Một túi rượu nếp

Thóc ngâm đã lên mầm

Cám ngô.

Cơm nguội.

Ốc vặn đập dập ủ (Ủ quá lâu sẽ tạo mùi rất khó chịu)

Lạc rang giã nhỏ.

Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.

Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)

Thính đậu tương cho một ít.

Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

Mỗi miếng mồi trước khi thả xuống nước phải được nặn với bùn. Vừa tạo độ kết dính cho hỗn hợp mồi cũng như tạo ra một hương vị hợp với những mùi quanh môi trường cá chép đang sống.

Lưu ý khi sử dụng những cách làm mồi và kỹ thuật câu cá chép chuẩn bài

Với mọi cách làm mồi câu cá chép. Hãy luôn nhớ tạo cho mồi có độ kết dính tốt nhất. Thông thường với mọi kỹ thuật câu cá chép. Mồi câu sẽ được thả xuống nước và để dưới đó lâu nhất. Việc lưu tâm tới độ kết dính của mồi và độ bám móc câu phải tốt.

Chưa kể, khi ở dưới nước mồi còn bị cá rỉa rất mạnh trước khi chúng thực sự cắn mồi. Nên có thể khiển mồi có thể bị tan nhanh. Nhanh vỡ hơn khi thả trong nước quá lâu, do hai yếu tố cùng xảy ra trong cùng một lúc.

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Chim Hiệu Quả Giật Cá Gãy Cả Cần Câu

Truy tìm cách làm mồi câu cá chim trắng của cần thủ miền Tây

Mồi câu cá chim trắng từ ruột vịt

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng ruột vịt như sau:

Ruột vịt làm sạch cho vào túi nilon buộc kín, ủ khoảng 1 ngày 1 đêm.

Trứng vịt đem phơi nắng cho đến khi ung.

Trộn 200g đậu phụ với tất cả các nguyên liệu đã ủ ở trên. Tiếp tục ủ trong 24h mới đem ra câu.

200g đậu còn lại đem rán vàng, rồi ép cho hết nước. Nén chặt đậu đến khi hết sạch nước thì cắt thành miếng hình vuông khoảng 1,5cm.

Khi đi câu bạn thả đậu ép vào hỗn hợp mồi đã ủ, rồi mắc miếng đậu vào lưỡi câu.

Mồi cá chim trắng bằng ruột vịt tuy cách làm hơi cầu kỳ nhưng với các bác mới đi câu thì nên chịu khó, mồi ngon đương nhiên là sẽ thu hút cá đến nhanh và nhiều hơn.

Cá chim 7kg lên bờ, chia sẻ của cần thủ Mai Trọng Thưởng

Mồi câu cá chim trắng bằng dế

Đây là cách làm mồi câu cá chim hiệu quả mà lại không mất quá nhiều công sức cho các cần thủ.

Nguyên liệu:

Cách làm mồi câu cá chim trắng bằng dế khá đơn giản như sau:

Mồi câu cá chim trắng từ đậu phụ

Cách làm mồi câu cá chim trắng từ đậu phụ:

Bạn lấy 500g đậu phụ rửa sạch rồi cho vào hộp đậy nắp kín.

Đem phơi nắng hộp đậu trong vòng 5 này.

Sau 5 ngày, lấy đậu trong hộp ra tán cho thật nhuyễn. Lại cho vào hộp và phơi nắng tiếp 2 ngày nữa.

Các bác nhớ là khi phơi nếu gặp mưa phải cất hộp đậu đi. Nước mưa dính vào sẽ làm hỏng đậu.

500g đậu còn lại đem rán vàng rồi ép. Nén chặt khoảng 5 tiếng đồng hồ cho đến khi miếng đậu chắc lại.

Cắt đậu nén thành hạt lựu

Cho đậu nén vào hộp đậu đã ủ. Đậy nắp kín và phơi nắng thêm 5 tiếng nữa là đem đi câu được.

Mồi câu cá chim trắng từ ốc bươu vàng

Cách làm mồi câu cá chim từ ốc bươu vàng như sau:

Bài làm mồi câu cá chim trắng từ ốc bươu vàng này là mình học lỏm của anh bạn chuyên câu cá chim lâu năm.

Lễ ốc ra, rồi băm nhỏ.

Cho ốc vào hộp ủ khoảng 2h là đem đi câu được.

Cách làm mồi câu cá chim trắng từ lạc như sau:

Mồi câu cá chim trắng từ lạc

Lạc: 500g

Phô mai con bò cười: 2 miếng

Chao bông mai: 2 viên

Trứng gà: 2 quả

Nước mắm cốt: 50ml

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ lòng gà như sau Mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ gan gà

Lạc luộc chín đến khi thật mềm.

Trứng đập vào bát, tách lấy lòng vàng.

Trộn phô mai, chao, lòng vàng và nước mắm vào túi nilon. Bóp cho chao vào phomai nát ra.

Cho lạc vào đảo đều.

Xay nát hỗn hợp trên

Khi đi câu thì viên thành các viên nhỏ mắc vào lưỡi câu.

Mồi câu cá chim trắng từ lạc là một lần nhưng có thể dùng lâu dài. Bảo quản mồi trong tủ lạnh là dùng được từ 2 – 3 tuần.

Mồi câu cá chim hồ dịch vụ

Mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ lòng gà

Mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng cám tanh Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ bằng cám tanh như sau:

Lòng gà làm sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Cho lòng vào hộp kín ủ khoảng 1 ngày.

Cám gạo xay thành bột mịn.

Sau 1 ngày, đem cám gạo trộn cùng lòng gà đã ủ.

Khi đến điểm câu trộn, bạn múc cám ra bát, trộn thêm ít đất rồi ném xuống hồ để nhử cá.

Lòng gà móc vào lưỡi câu

Mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ gan lợn

Để làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ gan gà các bác cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Gan gà: 500g

Mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ tép Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ tép như sau:

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ gan gà như sau:

Ốc băm nhỏ, sau đó trộn cám tanh và tiết heo vào.

Cho vào hộp kín ủ khoảng 1h thì đem đi câu được.

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ này đã được khá nhiều bác áp dụng và đánh giá là đem lại hiệu quả cao.

Nguyên liệu:

Cách làm mồi câu cá chim hồ dịch vụ từ gan lợn rất dễ, các bác chỉ cần làm theo các bước sau đây là được:

Các Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất

Cách làm mồi câu cá chép rất đa dạng. Mồi câu chép sông cũng khác mồi cá chép hồ. Câu lưỡi lục làm mồi cũng khác lưỡi đơn. Hôm nay Blog Câu Cá xin tổng hợp và chia sẻ một số cách làm mồi câu cá chép đạt hiệu quả nhất được đánh giá cao của những anh em chia sẻ cho blog câu cá. Cùng nhìn lại một số đặc tính của loài này để hiểu hơn cách thức chọn mồi và ăn mồi. Cá chép là loài có năm cơ quan khứu giác, thính giác, thị giác, xúc giác và vị giác phát triển mạnh. Nhiều khi các cần thủ còn có cảm giác chúng linh cảm để biết được nguy hiểm đang ở gần mình. Chính vì các cơ quan phát triển nên cá chép đứng đầu những dòng cá khó câu và trảnh ăn. Ngoài ra cá chép là loài có đặc tính bầy đàn chúng có thể thông tin cho nhau biết nơi có nguồn thức ăn thế nên khi các cần thủ làm mồi câu chuyên chép thường sẽ được giật khá nhiều chép. Với đặc tính bầy đàn cá chép có thể vào nhiều nhưng chúng lại có thể tiết ra một loại mùi báo hiệu khi gặp nguy hiểm nên khi giật được một chú cá chép các cần thủ thường phải chờ đến 15p mới được giật lại chú thứ hai rất khác với loài cá rô, trắm, chim…

Cá chép thường ăn gì

cá chép thường thích ăn ở tầng đáy sở thích ăn những loại giun, ốc, khoai lang, khoai tây, bột mì, ngũ cốc, cơm, các loại ấu trùng sâu bọ. Một số hồ nuôi cá chép thường cho ăn cám công nghiệp…thì khi những con chép đó thả vào hồ câu chúng cũng rất dễ quen với mồi cám.

đặc tính khi đi ăn của cá chép

Cá chép là loài ăn tạp và hay ăn ở tầng đáy chúng có thể ăn các loại rong tảo, thực vật, và cả những loài giáp sát, ốc…thời gian mạnh nhất cá chép đi ăn là vào rạng sáng, chiều tối và đêm. Với đặc tính sục bùn kiếm mồi cá chép thường hay nhấm nhấm thử thức ăn nếu ngon chúng sẽ đớp không ngon sẽ bỏ và đặc biệt khi cảm giác có dấu hiệu nguy hiểm chúng sẽ bỏ chạy và phát tín hiệu cho cả đàn chạy theo. Với những đặc tính đó đi câu chép bạn nên ẩn mình, lặng lẽ cố gắng để cho những chú chép không phát hiện ra. Có thể bạn thấy không đúng do hồ câu giờ đông đúc người ra người vào liên tục những nhiều cần thủ vẫn giật ầm ầm. Nhưng thưa rằng những con cá được câu từ hồ là những chú cá nuôi nên chúng khá rạn người và háu ăn và với mật độ cá nhiều và mồi câu ở khắp nơi cũng khiến chúng hoảng loạn mà mất đi cái bản năng rụt rè của mình. Nếu bạn câu ở một hồ rộng, tự nhiên sẽ hiểu hết đặc tính nhút nhát của nó

Các loại mồi câu cá chép hiệu quả

Mồi câu cá chép sông

Bài mồi câu cá chép bằng lăng xê:

Câu cá chép sông anh em thường sử dụng lăng xê với những ưu điểm mồi nằm đa số vị trí tĩnh do có thể lăng xa, đễ được những em chép khủng, mồi bó khó bị các loài cá khác rỉa tan hết, những móc con dễ vào miệng cá do thói quen tạp tập mồi của chép.

nửa gói mè đầu đỏ thường có giá bán trên thị trường 15 nghìn

cám gà nở các bạn dùng một lạng

cám tanh xay nhỏ sử dụng hai lạng

sữa trẻ em sử dụng 3 thìa

Hòa vào nước và nắm vào lăng xê lỏng đủ để hương liệu tan vào nước tạo mùi khiến cá tới, vừa chặt đủ để không bị tan vào trong nước và bị những con cá nhỏ rỉa tan mất mồi.

Bài mồi câu cá chép sông:

Bạn nên chọn những vị trí nước đứng dòng chảy nhỏ để cá có thể đứng nghỉ và tạp mồi dễ hơn.

+ cám rang cháy trộn với bùn loãng và đất sét để tạo hương vị mồi cũ của dòng sông

+ Thóc nhâm đã lên mộng 15kg

+ bột bắp

+ Trộn đều và cho tất cả vào bao đục các lỗ nhỏ bằng đầu đũa để mùi hương tỏa ra dẫn dụ cá

Phương pháp này đòi hỏi thời gian khá lâu thường rơi vào 48 tiếng để cá bắt đầu cảm thấy an toàn với khu vực mồi, đừng hấp tấp thả lưỡi lục sớm có thể gây hoảng và cá bỏ đi mất. Phương pháp này nếu dùng lưỡi đơn nhiều khi lại rất hiệu quả vì không đánh động và cá khi đã cảm nhận an toàn sẽ dễ ăn mồi hơn

Mồi câu cá chép ao hồ

Câu cá chép hồ có nhiều đặc điểm khác so với câu cá chép sông vì cá thường nuôi ở ao thả đã rạn hơn nhưng lại có quá nhiều mồi thả trong một hồ nhỏ nên việc cạnh tranh giữa các cần thủ cũng trở nên gay gắt hơn, cá chép có nhiều sự lựa chọn ăn mồi hơn.

+ lạc một lạng

+ đỗ tương hai lạng

+ vừng đen một lạng

+ cám gạo ba lạng

+ ớt bột nửa lạng

+ sữa lợn ba thìa

+gạo rang cháy hai lạng để nguyên hạt

+ ốc vặn 4kg và 2kg đập lát để lan tỏa mùi và 2kg đập nứt vỏ

+ Nếu bạn muốn câu chép cũ thì 50 phút trước khi thả mồi bạn nên đập vỏ vì cá chép cũ sau khi bị một vài lần chết hụt chúng sẽ rất rón rén cảm giác mồi cũ chúng mới vào, với chép mới thì không cần đập sớm

kỹ thuật câu cá chép cách chọn thời tiết địa điểm mồi câu tốt

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100% trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!