Đề Xuất 12/2022 # Cách Sưởi Ấm Cho Cá Koi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết / 2023 # Top 21 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Sưởi Ấm Cho Cá Koi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sưởi Ấm Cho Cá Koi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết / 2023 mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tại sao cần sưởi ấm cá koi vào mùa đông?

Lý do cần phải sưởi ấm cho cá koi mùa đông bởi nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và sự sống của cá.

Theo các nghiên cứu cho các loại cá vùng nhiệt đới, thì kháng thể của cơ thể cá sẽ phát triển nhất ở nhiệt độ 28.3 độ C. Khi nhiệt độ của môi trường nước mà cá đang sinh sống tăng hay giảm ở mức nhiệt độ này… thì số lượng kháng thể trong cơ thể cá sẻ theo đó mà giảm theo.

Trong hồ koi, khi nhiệt độ của nước nằm ở mức 19 độ C trở xuống, tệ hại hơn nữa là khi nhiệt độ của nước tụt hẳn xuống 12 độ C, thì khả năng sản xuất kháng thể của cá gần như hoàn toàn chấm dứt , sức khoẻ cá giảm sút do các mầm mống bệnh gia tăng.

Mặt khác, tất cả các chất xúc tác (enzyme) trong cơ thể cá cho các quá trình chuyển hoá, phân huỷ các thành phần hữu cơ phức tạp của cơ thể, phóng thích năng lượng cần thiết cho các tiến trình hoá học trong cơ thể hoạt động, phần lớn phụ thuộc vào trong môi trường có nhiệt độ thích hợp… Các chất xúc tác cần thiết này sẽ ngưng hoạt động khi nhiệt độ của nước giảm quá ngưỡng cho phép, gây hại cho cá koi.

2. Cách sưởi ấm cá koi bằng thiết bị sưởi

Hiện nay các cửa hàng cá cảnh có bán rất nhiều loại cây sưởi dùng cho hồ cá Koi. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý 1 số đặc điểm khi sử dụng thiết bị này nhằm mang lại hiệu quả cao cũng như tính an toàn.

Khi sử dụng cây sưởi thì cần sử dụng thêm các thiết bị đo nhiệt độ nước như: “Nhiệt kế điện tử”. Vì nhiệt độ đo trên cây sưởi chưa được chính xác lắm. (Lưu ý các thiết bị đều đo gần chính xác, lệch 1,2 độ chứ ko thể hoàn toàn chính xác được)

Bật cây sưởi ở nhiệt độ khoảng 26 – 29 độ (Tùy thuộc vào loài cá cũng như mục đích của bạn). Theo khuyến cáo của nhà sản xuất là để cây sưởi chìm hoàn toàn dưới nước, vì nếu bạn để 1 phần trên mặt nước thì nhiệt độ cái phần trên mặt nước sẽ rất nóng, dễ bị nổ.

Khi đang sử dụng sưởi mà lấy cây sưởi lên khỏi mặt nước cũng dễ bị nổ, do chênh lệch nhiệt độ. Vì thế nếu bạn thay nước hồ cá thì nên tắt cây sưởi khoảng 10 phút trở lên mới được thay nước.

Nếu mới mua cây sưởi mới thì cần theo dõi quá trình hoạt động của cây sưởi mới này có tốt không như là: cây sưởi phải tự động bật/tắt khi nhiệt độ trong hồ lên cao. Bể cá 300 lít nước sử dụng sưởi cỡ 300W. Bể cá nên có nắp đậy để hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện rất nhiều.

Có thể để sưởi xuống bể lọc dưới, tuy nhiên nên để ở ngăn nước ổn định. Ở ngăn bơm mực nước sẽ hay thay đổi do nước bay hơi, nếu không có đầu cấp nước và van phao nên cẩn thận với sưởi vì sưởi có thể bị nổi lên, mất hiệu quả sưởi và có thể bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ. Bạn vẫn có thể để sưởi trong bể chính nhưng có nhược điểm về thẩm mỹ, nếu để không khéo cá lao vào có thể bị vỡ sưởi…

Không nên để sưởi ở gần đầu thoát/hút của bơm lọc nơi nước chảy ra khỏi bể chính, ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi. Nếu sưởi để ở nơi mực nước lên xuống không ổn định nên gắn xốp/bọt biển vào đầu nhựa để sưởi nổi, chìm tự do theo mực nước.

3. Một số biện pháp nên thực hiện đối với hồ cá koi trong mùa đông

Tạo chỗ trú ẩn cho cá koi

Bạn sẽ cần phải tạo chỗ trú ẩn cho cá Koi trong mùa đông. Bạn có thể lắp đặt những viên gạch có lỗ hoặc đặt những miếng xốp lớn vào hồ, một mặt tạo chỗ trú ẩn cho cá mặt khác giúp tạo ra bong bóng và cung cấp oxy.

Tỉa cây

Trong những tháng mùa đông, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả những rác thải thực vật tạo ra trong ao vì nó có thể tích tụ thành phốt pho, nitơ và amoniac trong nước. Đây được gọi là ” sự gián đoạn” trong chu kỳ của ao. Ngoài ra, sự phân rã của thực vật có thể làm giảm lượng oxy có trong nước.

Bật thác nước

Nếu bạn có một thác nước (hay đài phun) trong hồ cá, hãy để nó hoạt động suốt mùa đông nếu có thể. Điều này sẽ làm cho nước khó đông hơn và cũng sẽ khôi phục oxy cho ao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Quản lý hồ Koi khi gặp mưa đầu mùa

Cách Sử Dụng Cây Sưởi Cho Hồ Cá Koi Vào Mùa Đông / 2023

Last Updated on 16/06 by Askoi

Vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, sử dụng cây sưởi cho hồ cá koi được áp dụng nhiều để đảm bảo tăng cường kháng thể cho cá, giảm thiểu mầm bệnh.

Tại sao phải sử dụng cây sưởi cho hồ cá koi vào mùa đông?

Cá koi sinh trưởng tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 20 – 29 độ C. Đối với người nuôi cá ở miền Nam thì an tâm hơn vì chỉ có 2 mùa mưa nắng, nhiệt độ tương đối ổn định, không bị xáo trộn quá nhiều nên cá có thể phát triển bình thường. Trong khi đó ở miền Bắc Việt Nam mùa đông thời tiết thường khá khắc nghiệt, có những lúc nhiệt độ dưới 10 độ C rất lạnh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá, cụ thể:

Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Hệ thống miễn nhiễm của các loài sinh vật trong đó có cá nói chung, và cá Koi nói riêng là cơ quan được giao phó chức năng phòng chống lại các tác nhân gây bệnh có thể gây ra trong môi trường sống của cá. Một trong các “yếu nhân” cực kỳ quan trọng trong hệ thống miễn nhiễm của cá Koi là các kháng thể và quá trình tạo nên các kháng thể này trong cơ thể của cá.

Theo các nghiên cứu cho các loại cá vùng nhiệt đới, thì kháng thể trong cơ thể cá koi sẽ phát triển nhất ở nhiệt độ 28.3 độ C. Khi nhiệt độ của môi trường nước mà cá đang sinh sống tăng hay giảm ở mức nhiệt độ này thì số lượng kháng thể trong cơ thể cá sẻ theo đó mà giảm theo.

Khi nhiệt độ của nước nằm ở mức 19 độ C trở xuống, tệ hại hơn nữa khi nhiệt độ tụt hẳn xuống ~ 12 độ C thì khả năng sản xuất kháng thể của cá gần như hoàn toàn chấm dứt, tạo điều kiện cho các mầm mống bệnh tật gia tăng. Đương nhiên khi trong tình trạng này sức khỏe của cá rất yếu, nếu không được xử lý sớm rất dễ làm cho cá bị chết.

Ảnh hưởng đến khả năng chuyển hoá của cơ thể

Nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hóa của cá koi. Tất cả các chất xúc tác (enzyme) trong cơ thể cá cho các quá trình chuyển hoá, phân huỷ các thành phần hữu cơ phức tạp của cơ thể, phóng thích năng lượng cần thiết cho các tiến trình hoá học trong cơ thể, tạo lập các hợp chất phức tạp từ các chất hóa học đơn giản hơn trong việc tạo lập các vật liệu cần thiết cho các mô tế bào và các hệ thống cơ quan trong cơ thể cá hoạt động, phần lớn phụ thuộc vào trong môi trường có nhiệt độ thích hợp.

Các chất xúc tác cần thiết này sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ của nước giảm thấp quá phạm vi cho phép. Nếu nhiệt độ quá cao thì các chất xúc tác sẽ bị đẩy vào tình trạng bị biến tính và không thể hoạt động hữu hiệu được. Quan trọng hơn hết là cơ quan có chức năng điều tiết nồng độ của các khoáng chất và các điện phân trong cơ thể là thận của cá koi sẽ có vấn đề.

Một ví dụ điển hình là khi thận – cơ quan được trao phó chức năng loại bỏ và thải đi những phần dư thừa của dung dịch thì lập tức nước sẽ xâm nhập vào cơ thể cá nhanh hơn là cá Koi của các bạn có thể thải nước trở ngược ra ngoài. Khi nước xâm nhập vào các mô tế bào sẽ gây nên tình trạng phù. Chính áp suất của phần dung dịch dư thừa này trong cơ thể tạo nên áp suất và đẩy ngược ra vào thành của các tế bào tạo nên bệnh xù vẩy. Đây là lý do tại sao cứ mỗi lần có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ thì cá Koi của các bạn thường hay xuất hiện tình trạng xù vẩy.

Để tránh được vấn đề nghiêm trọng do nhiệt độ thấp có thể gây cho cá thì người nuôi nên dùng máy sưởi cho hồ cá, tăng nhiệt độ của nước trong hồ. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa và lên kế hoạch cho mùa đông trước thời tiết xấu sẽ đảm bảo cho cá Koi của bạn sẽ sống sót cho đến mùa xuân.

Ngoài việc sử dụng cây sưởi, vào mùa đông bạn cần chú ý đến nhiều vấn đề khác khi nuôi cá koi: cách cho cá ăn, vệ sinh hồ cá…

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết: Cách chăm sóc cá koi mùa đông

Cách sử dụng cây sưởi cho hồ cá Koi vào mùa đông

Khi sử dụng cây sưởi thì cần sử dụng thêm các thiết bị đo nhiệt độ nước như: “Nhiệt kế điện tử”. Vì nhiệt độ đo trên cây sưởi chưa được chính xác lắm. (Lưu ý các thiết bị đều đo gần chính xác, lệch 1-2 độ chứ không thể hoàn toàn chính xác được).

Bật cây sưởi ở nhiệt độ khoảng 26 – 29 độ

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất là để cây sưởi chìm hoàn toàn dưới nước, vì nếu bạn để 1 phần trên mặt nước thì nhiệt độ cây sưởi phần trên mặt nước sẽ rất nóng, dễ bị nổ.

Khi đang sử dụng sưởi mà lấy cây sưởi lên khỏi mặt nước cũng dễ bị nổ, do chênh lệch nhiệt độ. Vì thế nếu bạn thay nước hồ cá thì nên tắt cây sưởi khoảng 10 phút trở lên mới được thay nước.

Nếu mới mua cây sưởi mới thì cần theo dõi quá trình hoạt động của cây sưởi mới này có tốt không như là: máy sưởi cho hồ cá phải tự động bật/tắt khi nhiệt độ trong hồ lên cao.

Bể cá 300 lít nước sử dụng sưởi cỡ 300W. Bể cá nên có nắp đậy để hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện rất nhiều.

Có thể để sưởi xuống bể lọc dưới, tuy nhiên nên để ở ngăn nước ổn định. Ở ngăn bơm mực nước sẽ hay thay đổi do nước bay hơi, nếu không có đầu cấp nước và van phao nên cẩn thận với sưởi vì sưởi có thể bị nổi lên, mất hiệu quả sưởi và có thể bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ.

Có thể để sưởi trong bể chính nhưng có nhược điểm về thẩm mỹ, nếu để không khéo cá lao vào có thể bị vỡ sưởi…

Không nên để sưởi ở gần đầu thoát/hút của bơm lọc nơi nước chảy ra khỏi bể chính, ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi.

Nếu sưởi để ở nơi mực nước lên xuống không ổn định nên gắn xốp/bọt biển vào đầu nhựa để sưởi nổi, chìm tự do theo mực nước.

Tốt nhất là sưởi đặt gần nơi mà nước được bơm trả về bể chính.

Muốn cây sưởi thực hiện chức năng tốt cũng như độ bền cao thì điều quan trọng nhất là người nuôi cần tìm được địa chỉ cung cấp cây sưởi cho hồ cá uy tín. Askoi Farm với gần chục năm kinh nghiệm sẽ là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, khách hàng có thể liên hệ đến đường dây nóng 09 4343 9922.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông / 2023

Những con cá rô to, béo, nhiều thịt và dai nhẹ mùa nước lên khi kho nhừ cùng nước mắm đậm đà thêm ít vị tiêu the nồng sẽ tạo nên một món cá rô kho tiêu hấp dẫn khiến mọi người đều không thể chối từ.

Công dụng ít người biết từ những món chế biến từ cá rô

Cá rô là loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ mà lại vô cùng quen thuộc với người Việt. Dinh dưỡng có trong 100g thịt cá rô đồng gồm chất đạm 20,3g, chất béo 1,5g, và dồi dào các chất khoáng vi lượng khác như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2…

Theo Đông y, cá rô đồng có vị ngọt, không gây độc cho nên các món ăn chế biến từ cá rô cũng vì thế mà có tác dụng bổ khí huyết, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược hoặc ăn uống không tiêu. Bên cạnh đó, thịt cá rô còn rất tốt cho gân và xương, làm cho cơ thể bạn cảm thấy khỏe khoắn, giảm đau đầu nhức mỏi…

Canh cá rô thanh mát dễ nấu ngon cơm.

Những mẹo nhỏ để có món cá rô kho tiêu hoàn hảo

Đối với những ai nhạy cảm với mùi tanh của cá thì có thể sử dụng mẹo sau để hạn chế:

1. Nên chọn cá còn tươi, ngon vì cá tươi khi chế biến không những giúp món ăn hết mùi tanh mà còn mang lại vị ngọt của thịt cá. Nếu chọn cá đã bị ươn thì vẫn có thể làm mất đi mùi tanh của cá nhưng rất khó và sẽ gây mất thời gian dẫn đến thịt cá sẽ không còn ngon nữa.

Chính vì thế khi chọn cá rô bạn nên lựa những con còn sống thì lúc kho cá sẽ ngọt và ngon hơn. Đối với cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá một đoạn để giúp trứng cá chín đều hơn.

ảnh 2: Chọn mua những con rô đồng to béo khỏe để có được món cá rô kho tiêu ngon đúng điệu.

2. Cá khi mua về cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen và làm sạch màng trắng đục trong bụng vì đây là phần tanh nhất của cá, rồi rửa thật kỹ từ 2-3 lần. Thêm vào đó, hãy nhớ cắt sát mang cá rồi dùng tay lấy đường gân ra thì cá sẽ bớt mùi tanh khi kho.

3. Rửa cá bằng nước vo gạo: Ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

4. Ngoài nước vo gạo, dùng rượu và gừng để rửa cá cũng giúp đánh bay mùi hôi tanh hiệu quả, hoặc bạn có thể dùng chanh và giấm vì chúng cũng là những loại nguyên liệu rất hữu ích. Bằng cách pha một ít nước lạnh chung với giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, sau đó dùng nước cốt chanh hoặc giấm trắng thoa đều lên mình cá, cuối cùng dùng khăn sạch lau khô là xong.

Xuýt xoa khen ngon với món cá rô phi nướng thơm nao lòng người.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá rô kho tiêu

4 con cá rô (nên dùng cá rô đồng hoặc cá rô phi-khoảng 500 gram)

100gr thịt ba chỉ (nhiều mỡ)

Ít hành lá, vài trái ớt hiểm

Nước màu

Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nhiều tiêu, nước mắm.

Cách làm cá rô kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xử lý cá cho bớt mùi tanh như đã hướng dẫn ở trên, sau đó hãy dùng dao khứa vài đường lên thân cá để khi ướp cá dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Thịt ba chỉ rửa thật sạch (có thể chần qua nước sôi nếu thịt có mùi hôi) và cắt miếng nhỏ vừa ăn (hoặc hạt lựu tùy sở thích).

Hành lá, ớt hiểm rửa sạch. Băm nhỏ hành lá, còn ớt hiểm thì thái lát.

Cá rô phi kho khế bắt cơm vì vị chua chua rất dễ ăn.

Bước 2: Ướp thịt ba rọi và cá

Ướp thịt với nửa muỗng canh hạt nêm và 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút. Sau khi ướp thịt xong, cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào xào đến khi miếng thịt săn lại rồi vớt ra chén.

Ướp cá với 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và nửa muỗng canh hạt nêm cùng ớt đã thái lát mỏng, để trong khoảng 30 phút cho cá thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp đến, xếp cá đã ướp gia vị vào nồi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước màu cùng 1 ít nước mắm pha với 1 bát nhỏ nước lọc. Tiếp đến, cho thịt ba rọi đã chiên và tiêu vào. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi nữa.

Bước 3: Kho cá

Mở bếp kho cá với lửa vừa cho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước rồi tiếp tục kho lửa nhỏ cho cá thật nhừ và ngấm gia vị.

Trong lúc cá đang nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị và tiếp tục kho cá cho tới khi nước kho cạn gần hết là được.

Rắc thêm tiêu và hành lá lên trên cho hấp dẫn và dậy mùi. Vậy là món cá rô kho tiêu đã sẵn sàng để phục vụ những chiếc bụng đói, chỉ chờ cả nhà cùng ngồi lại và thưởng thức thôi.

Món cá rô kho tiêu mà dùng với cơm trắng nóng hổi vừa nấu thì không chỗ nào chê!

Với hương thơm cực kì hấp dẫn bởi nước cá kho thơm lừng phảng phất mùi tiêu cay cay. Trong những ngày đầu đông, món cá rô kho tiêu sẽ là một món ăn hoàn hảo để kích thích vị giác các thành viên trong gia đình, kể cả những người kén ăn nhất.

Yummyday.vn

Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết! / 2023

Cá Bò hòm trong tự nhiên không nhiều. Chúng không đi theo bầy nên việc đánh bắt rất hạn chế. Thi thoảng ngư dân bắt gặp 1 vài con thì để dành ăn chứ không bán.

Rất ít người biết về cá Bò hòm. Kể cả những người dân vùng biển cũng hiếm khi được ăn. Hình dạng cá khá đặc biệt nên có người gọi là cá xe tăng. Vảy cá dày & cứng, thịt bên trong lại rất dai, ngọt, nửa giống thịt cua nửa giống thịt gà.

Cá Bò hòm thì chỉ có nướng là ngon nhất! Vừa nướng xong, tách lớp vảy cứng bên ngoài, khói tỏa ra thơm lừng, thịt cá săn chắc từng bắp lộ ra trắng nõn, quả là ngon không cưỡng được các bạn ạ

Cá bò hòm có thể chế biến thành nhiều món nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là món hấp. Món ăn này được chế biến theo một công thức khá đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn vị ngon của cá bò hòm. Bạn không cần phải chuẩn bị những gia vị cầu kỳ mà vẫn thưởng thức được cái hương vị thơm ngon, hấp dẫn của cá bò hòm đấy.

Thịt cá bò hòm không tanh nên khi hấp có kết hợp với một số loại gia vị như hành lá, ớt, gừng lại càng làm nổi bật vị ngon của thịt cá. Cách làm đơn giản như sau, cá mua về sơ chế xong thì ướp với tý muối, hạt nêm, tiêu xay, xếp lên thân cá ít hành lá, vài lát ớt, gừng rồi cho vào nồi hấp chín. Khi cá chín, thịt có vị ngọt, béo, màu trắng, ăn kèm với vị cay nồng của các loài rau thơm, cuốn bánh tráng chấm chút mắm được pha chế với chanh, ớt sẽ khiến bạn yêu thích không thôi.

Một trong những món ngon từ cá bò hòm được nhiều thực khách ưa thích là cá bò hòm nướng mọi. Món ăn này đơn giản chỉ là đặt cá bò hòm lên lửa than, nướng đều đến khi các mặt vàng ruộm là được, một lưu ý nhỏ là hãy nướng cho gần cháy hết lớp da bên ngoài thì cá mới chín đều vì thân cá bò hòm khá to.

Khi thưởng thức món cá bò hòm nướng mọi, bạn phải lột bỏ lớp da dày và cứng của cá rồi tách bốn mảng thịt nằm bốn cạnh của thân cá. Lúc này, thịt cá trắng muốt sẽ từ từ lộ ra khiến bạn nhìn thôi cũng đã muốn thưởng thức ngay lập tức rồi. Món này ăn kèm với rau mùi, nhất là chuối chát, rau húng, dưa… Nhiều người lại thích cuốn thịt cá với rau, bún và bánh tráng chấm với nước mắm me chua ngọt. Nhưng dù là kiểu nào thì bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt của loại cá đặc sản này.

Cá bò hòm nướng muối ớt

Cá Bò Hòm Nướng Muối Ớt

Cá bò hòm nướng luôn giữ được vị tươi ngon của cá vẫn còn nguyên vẹn sau khi chế biến. Để nướng cá, người ta làm sạch cá nhưng vẫn giữ nguyên da bên ngoài. Sau đó, dồn vào bụng cá hỗn hợp ướp gồm muối, ớt, tỏi và một chút bột ngọt, rồi nướng trên bếp than hồng, chờ chừng 5-10 phút thì trở mặt cho cá chín đều.

Món cá bò hòm nướng muối ớt được cuốn với bánh tráng, rau sống, rau thơm, dưa leo, chuối chát và chấm mắm nêm hoặc mắm mặn nhiều ớt rất tuyệt đấy các bạn ạ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sưởi Ấm Cho Cá Koi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết / 2023 trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!