Đề Xuất 3/2023 # Cá Sóc Đầu Đỏ Rummynose Tetra # Top 7 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cá Sóc Đầu Đỏ Rummynose Tetra # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cá Sóc Đầu Đỏ Rummynose Tetra mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá Sóc Đầu Đỏ thường được nuôi trong các bể thủy sinh, chúng là một trong những loại cá bơi theo đàn rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng. Chính vẻ đẹp và khả năng thích nghi tốt của chúng đã chinh phục người chơi.

Đặc tính.

Kích thước bể cá tối thiểu: 50 gallon

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Hòa bình

Điều kiện nước: 23 -26 ° C (73,4-78,8 ° F), pH 5,5- 7,0

Kích thước tối đa: 5 cm

Màu sắc: Đỏ, trắng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Dòng đời: dài 3-6 năm

Khả năng tương thích: Xem biểu đồ

Xuất xứ: Nam Mỹ

Họ: Characidae

Những con cá Sóc Đầu Đỏ là loài ăn tạp, chúng thường được thả trong bể thủy sinh, hoặc các bể sinh thái kích thước lớn. Ở đó chúng sẽ có điều kiện lý tưởng gần như môi trường sống trong tự nhiên để sinh trưởng và phát triển. Nên thả chúng trong một đàn có số lượng lớn hơn 6 con, bạn sẽ có một bức tranh thực sự ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

Cá Sóc Đầu đỏ – Rummynose Tetra

được đặt tên theo ngoại hình đặc biệt của nó, với cái đầu đỏb rất đặc trưng của loài cá thủy sinh đáng yêu này. Tuy nhiên, loài cá này không chỉ có vậy, chúng sở hữu một thân mình màu bạc như gương và một cái đuôi ấn tượng với hai sọc màu đen trắng đan xen với nhau, những vạch này trông đơn giản, nhưng khi kết hợp một đàn cá Sóc Đầu Đỏ bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời đó.

Cá Sóc Đầu Đỏ

hiện đã có thể nhân giống trong môi trường nuôi nhốt như bể chứa hoặc các hồ nuôi cá ở các trang trại, nước chua sẽ giúp cho cá có một môi trường sinh sản tối ưu. Khi trứng nở cần loại bỏ cá bố mẹ để tránh trường hợp ăn cá con. Cá con sau khi nở nên cho thức ăn chuyên dụng như Artemia.

Lĩnh vực chính khác của AQUA GALAXY ở Tân Phú:

Tập Tính Sống Của Cá Sóc Đầu Đỏ

Cá sóc đầu đỏ – nghe tên tưởng quen mà lại lạ:

Bạn biết đến cá vàng, cá bảy màu, cá kiếm, cá bút chì, cá đĩa… Nhưng liệu đã từng nghe quan đến tên gọi cá sóc đầu đỏ chưa nhỉ? Nếu chưa thì chẳng có lý do gì không sắm ngay cả. Giờ thì cũng xem, vì sao lại có tên là cá sóc đầu đỏ nào.

Đặc điểm của cá sóc đầu đỏ

Chính là vì bởi cái đầu đỏ của nó, nên có lẽ người ta gọi là cá sóc đầu đỏ. Thân hình có một màu trắng bạc tuyệt đẹp, tuy giản dị nhưng lại hấp dẫn bởi cái đầu đỏ rực rỡ.

Một vài thông tin khác về cá sóc đầu đỏ:

Anh bạn này còn có tên gọi khác là cá mũi đỏ, cá thủ hồng,.. Tên khoa học thì phức tạp hơn 1 chút. Đó là Hemigrammus Bleheri Gery. Được du nhập vào nước ta từ sau những năm 2000. Và được phát tán rộng rãi trên nhiều tỉnh thành. Sống tốt trong nhiều chiếc bể thủy sinh tạo nên một nét đẹp tuyệt vời.

Tập tính sống của cá sóc đầu đỏ:

Loài cá xinh đẹp này có tập tính sống theo bầy đàn và khá lành tính. Chính vì thế mà bạn nên tránh nuôi cùng với những chú cá hung dữ. Cá cầu vồng, cá thần tiên, cá bảy màu là những “bạn đồng hành” có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng sống tốt trong môi trường nước.

Kích thước của cá đầu đỏ:

Anh bạn này không lớn lắm. Chỉ rơi vào khoảng 2-3cm mà thôi. Tuy nhiên khi đi theo bầy đàn, thì bạn sẽ được chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc đấy. 

Chăm sóc cá sóc đầu đỏ như thế nào?

Vì sống theo đàn, nên cho dù kích thước nhỏ. Nhưng bạn lại nuôi nhiều con vì thế mà chiếc bể cá mà bạn sử dụng phải có kích thước lớn một chút. Nhằm đảm bảo cho những chú cá sóc đầu đỏ có đủ không gian để bơi lội, phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra nếu như muốn trang trí tiểu cảnh cho bể thủy sinh. Thì bạn cũng nên hạn chế không nên sử dụng quá nhiều tiểu cảnh. Trồng những cây thấp một chút, thưa một chút, ngoài ra phần dưới đáy cũng nên sử dụng những viên sỏi nhỏ để lót dưới đáy. Vừa làm cho bể cá trông ấn tượng lại tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh sản nữa.

Loài cá sóc đầu đỏ cũng là loại cá ăn tạp. Nên không cần quá kén chọn về khoản thức ăn. Những chú cá con khi mới nở thì nên lưu ý một chút. Lựa chọn loại thức ăn mua sẵn trong những cửa hàng chuyên dụng. Giúp cá phát triển tốt nhất.

Cá sóc đầu đỏ

Rate this post

Rate this post

Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?

Cá nhiệt đới ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do ngoại hình nổi bật và tính cách vui tươi.

Ember Tetra là một loài cá nổi bật, thắp sáng mọi hồ cá. Tính khí của anh ấy làm cho anh ấy một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ xe tăng cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những con cá thực sự độc đáo để gia nhập gia đình nước của bạn, không tìm đâu xa. Họ rất dễ chăm sóc và trông tuyệt vời trong các nhóm. Họ cũng là một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo với thiết lập xe tăng của bạn!

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả về loài cá nhỏ và thú vị này.

Tổng quan về Ember Tetras

Họ đến từ một trong những đơn hàng đa dạng nhất: Characiformes (với gần 2000 con cá trong 19 họ). Chúng là những loài ấn tượng nhất.

Ember tetra là loài mới được mô tả và lần đầu tiên được tìm thấy ở bang Mato Grosso ở miền trung Brazil.

Những con cá này rất phổ biến với những người nuôi cá do vẻ ngoài sáng sủa của chúng.

Mặc dù phân loại hầu hết các loài cá trong Characiformes là một nhiệm vụ đầy thách thức, Ember Tetras có thể dễ dàng phân biệt bằng vẻ ngoài rực rỡ, rực lửa của chúng. Chúng là một loài cá năng động, nhưng rất yên bình. Chúng cũng không phải là một con cá đòi hỏi khi giữ chúng, một phần là do kích thước của chúng.

Không quan trọng bạn có bao nhiêu kinh nghiệm với nuôi cá – chúng là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

Trong một chiếc xe tăng được bảo quản tốt, chúng có thể sống tới 2 năm.

Hành vi điển hình

Ember Tetra đến từ một khu vực rất xanh và xanh. Sự phong phú của thực vật đã ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của họ. Thực vật, thân cây và lũa thường phục vụ như là nơi an toàn hoặc nơi sinh sản trong tự nhiên.

Mặc dù kích thước của chúng, những loài này không nhút nhát.

Trên thực tế, chúng là những người năng động, bơi nhanh và khá vui tươi. Bạn có thể bơi qua thực vật hoặc ẩn trong chúng. Bạn cũng có nhiều khả năng tìm thấy chúng ở phần giữa của bể (chúng hiếm khi bơi gần đáy).

Mặc dù Ember Tetras đang hoạt động và không dễ sợ, nhưng chúng vẫn cần một chút thời gian để thích nghi với một chiếc xe tăng mới. Trong thời gian này, bạn có thể mong đợi cá cư xử kỳ lạ hoặc thận trọng quá mức.

Là loài cá đánh giày, chúng hạnh phúc nhất khi được bao quanh bởi các Tetra Ember khác. Điều này cũng làm giảm đáng kể thời gian cần thiết cho việc điều chỉnh. Ngoài ra, họ trông thậm chí còn ngoạn mục hơn trong các nhóm.

Kích thước của chúng một phần chịu trách nhiệm cho hành vi ôn hòa và cẩn thận của chúng – hãy tưởng tượng những con cá dài khoảng 1 inch và hành động hung hăng. Nó sẽ không mất nhiều thời gian.

Ember tetra nhỏ và đạt chiều dài lên tới 0,8 inch.

Hình dạng cơ thể của chúng có phần thon dài, với bụng của con cái hơi xẹp trong mùa sinh sản. Cá cái thường có bọt khí lớn hơn cá đực.

Chúng có vây hậu môn hợp nhất, vây lưng tương đối nhỏ và vây đuôi lớn. Vây lưng và vây đuôi có độ dốc màu xám hoặc đen. Đỉnh đầu trên mắt và xung quanh miệng đôi khi có thể có màu đỏ.

Cơ thể của bạn dường như bị nén nhẹ về phía sau – điều này cho phép chúng di chuyển trơn tru hơn. Vảy của chúng rất nhỏ gọn và gần nhau. Vì lý do này, chúng trông hơi trong suốt.

Môi trường sống và điều kiện bể lý tưởng

Ngoài việc bảo vệ, nó có thể phục vụ như thức ăn hoặc nơi sinh sản.

Đáy của lòng sông thường mềm và tối, đôi khi trộn lẫn với đá sáng hoặc sỏi. Các con sông ở những khu vực này thường được che mát khá nhiều bởi thực vật và cây cối.

Điều kiện bể

Ember tetra là loài cá nước ngọt thích những con sông nhỏ có nước chảy chậm.

Độ pH ưa thích nằm trong khoảng 5,5 đến 7 và độ cứng của nước không được vượt quá 18 dH. Nhiệt độ nước phải được giữ trong khoảng 68 nhiệt82 ° F.

Vì chúng xuất hiện ở những khu vực được trồng nhiều và những lòng sông “xanh”, bạn phải tái tạo chúng trong bể. Ví dụ về các loại cây bạn có thể mang theo bên mình bao gồm rêu Java, dương xỉ Java và anacharis.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là làm mọi thứ trong chừng mực – đặt những cây vừa đủ cho cá ẩn nấp và chừa lại không gian vừa đủ để chúng bơi xung quanh.

Hãy thử đặt một vài loại thực vật nổi hoặc tự do như sừng, và gắn chắc phần còn lại xuống đất.

Các tetra Ember thường được tìm thấy khá xa các dòng chính trong các nhánh chảy chậm. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng sử dụng một hệ thống lọc và thông gió yên tĩnh.

Thiết lập như vậy tạo ra lượng nước chuyển động cần thiết trong khi nó vẫn được sục khí và không làm phiền bạn. Bạn có thể sử dụng bộ lọc bọt biển bình thường cho nhiệm vụ này.

Không có yêu cầu đặc biệt cho chất nền, nhưng một màu tối là ấn tượng hơn về mặt quang học. Một cách khác để cải thiện bể của bạn là thêm lá khô. Sau khi phân hủy, chúng để lại một số vi khuẩn có ích.

Chiều cao của hồ cá phụ thuộc vào số lượng cây và / hoặc đồ trang trí bạn muốn phù hợp. Thật tuyệt khi có tất cả những đồ trang trí này, nhưng chỉ khi bạn phải hy sinh không gian trống trong bể. Bạn có thể thử nghiệm với môi trường hồ cá. Xin lưu ý những điểm chính được đề cập ở trên.

Hồ cá kích thước nào bạn cần?

Ember Tetras cần ít nhất một bể 10 gallon. Mặc dù kích thước nhỏ, chúng là những người bơi tích cực qua bể.

Đồng chí xe tăng

Chúng trông tuyệt vời trong các bể cộng đồng và hiếm khi gây ra vấn đề. Vì họ dành phần lớn thời gian trong ca giữa, nên họ hiếm khi chọn thức ăn từ đáy bể. Điều này làm cho cá da trơn lùn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn tình trong bể.

Điều đó đang được nói, tốt nhất họ được giữ với cá có tính khí và kích thước tương tự. Ví dụ, Corydoras nhỏ hoặc cá bình yên khác từ họ Characidae.

Cá thích bơi trong một lớp nước khác cũng là những người bạn đồng hành tốt của bể như rìu, cichlids lùn, rasboras, microrasboras hoặc neons.

Chúng không nên được nuôi với những con cá lớn, hung dữ (đặc biệt là cá săn mồi). Nếu bạn quyết định đưa những cư dân không phải cá vào bể, bạn nên xem xét những điểm tương tự.

Hầu hết tôm và ốc đều hoạt động tốt cho những con cá này miễn là chúng không phá hủy cây của bạn.

Giữ Ember Tetra cùng nhau

Họ không chỉ có thể được tổ chức cùng nhau, nó cũng được khuyến nghị để có được ít nhất 7-8. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong bể và giảm đáng kể căng thẳng.

Cho chúng ăn gì

Chế độ ăn uống tự nhiên của một Ember Tetra chủ yếu bao gồm các động vật không xương sống nhỏ và động vật phù du khác. Đôi khi chúng gặm cỏ trên cây và cạo sạch các khuẩn lạc vi sinh vật sống ở đó.

Bạn được chào đón để ăn thực phẩm khô, hoặc mảnh hoặc hạt. Ngoài thức ăn nhân tạo, nên bao gồm các loại thực phẩm sống hoặc đông lạnh (aartemia, daphnia hoặc Grindal worm).

Khi nói đến việc đặt chế độ ăn kiêng với nhau, hãy cố gắng làm cho nó đa dạng nhất có thể. Thói quen ăn uống của Ember Tetras có ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình và màu sắc của chúng. Cũng nghĩ về kích thước của chúng – nghiền thức ăn nếu cần thiết.

Bạn nên được cho những phần nhỏ hai hoặc ba lần một ngày. Thực vật trong bể cá của bạn, nơi những con cá này có thể chăn thả tự nhiên là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của chúng.

Cá khỏe mạnh không cần bất kỳ bổ sung. Cách tốt nhất để đảm bảo cá của bạn khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn đa dạng. Chủ động và không phản ứng là cách tốt nhất để nuôi cá của bạn.

Cách chăm sóc Tetbers Embers

Ember Tetra là một loài cá nước ngọt nhỏ, và giống như các loài cá nước ngọt khác, chúng rất nhạy cảm với những thay đổi về ánh sáng hoặc nhiệt độ nước và độ axit.

Bất kể kích thước của chúng, chúng là những loài khá khỏe mạnh và không dễ mắc một số bệnh.

Cho ăn quá nhiều luôn là một vấn đề với cá nhỏ. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề với hệ thống tiêu hóa của bạn. Nếu con cá của bạn đang cư xử kỳ lạ hoặc trông kiệt sức, hãy nhìn vào những gì nó ăn.

Nó cũng có thể là chất lượng của thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng đây là một vấn đề, bạn nên đầu tư vào thực phẩm đắt hơn một chút.

Đổi mới nước liên tục cũng quan trọng đối với sức khỏe của bạn như thông gió và lọc phù hợp.

Bởi vì hồ cá rất dày đặc thực vật, nó đòi hỏi sự chú ý liên tục. Một bể chứa đầy tảo hoặc vi khuẩn không phải là một cảnh tượng rất dễ chịu. Vì vậy, hãy dành thời gian để làm sạch nó thường xuyên.

Mặc dù nó có hại cho bức tranh tổng thể của hồ cá của bạn hơn là cá, nhưng tảo quá mức cũng có thể gây ra vấn đề cho cư dân.

Thật khó để chăm sóc tất cả mọi thứ đang diễn ra trong bể của bạn và đôi khi ký sinh trùng có thể xâm nhập. Bệnh ký sinh trùng thường được biểu hiện bằng sưng ở một số khu vực của cơ thể hoặc các đốm kem trên da. Hành vi bầy đàn rối loạn chức năng cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của ký sinh trùng trong một số trường hợp.

Chúng là loài cá đẻ trứng miễn phí, điều đó có nghĩa là cha mẹ không quan tâm đến việc rang.

Trong điều kiện được giám sát tốt, sinh sản xảy ra thường xuyên và không cần can thiệp. Tuy nhiên, để tăng lượng rang, quá trình này cần được kiểm soát.

Bạn cần một bể nhỏ để nướng. Nên lấy nước từ bể cá chính của bạn để tối ưu hóa quá trình thích nghi cho cá con và cá bố mẹ. Ánh sáng nên được làm mờ và nước được lọc yếu.

Để kích thích sinh sản, bạn có thể thử điều chỉnh độ pH gần như trung tính và giữ nhiệt độ nước ở 80-82 ° F. Nên cho cá ăn thức ăn sống trong 2 tuần trước khi sinh sản. Để ngăn chặn bố mẹ ăn cá bố mẹ, hãy đặt chúng vào một bể riêng hoặc đặt lưới sinh sản dưới đáy bể.

Tetber Ember có phù hợp với hồ cá của bạn không? (Tóm tắt)

Bạn đang tìm kiếm một con cá đẹp, tươi sáng và đầy màu sắc để tham gia vào bể cộng đồng của bạn? Vậy thì Tetber Ember chỉ là thứ dành cho bạn!

Màu sắc tươi sáng và vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến nó trở thành một trong những loài cá nhiệt đới phổ biến nhất cho các bể cá cộng đồng.

Điều duy nhất cần xem xét là kích thước và độ nhạy của chúng đối với các thông số nước. Ember Tetras chắc chắn không nên được giữ với cá lớn hoặc hung dữ.

Tính khí ôn hòa này của cá cho phép chúng dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi loại bể cá. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thử thiết lập nano trong bể 10 gallon.

Cách Nuôi Cá Tetra

I. Các loại cá Tetra

1. Cá cánh buồm ngũ sắc

2. Cá Neon Vua (Cardinal Tetra)

3. Cá Neon Tetra

4. Các Neon xanh

5. Cá hồng nhung

6. Cá Tetra xanh

7. Cá Tetra Ruby

8. Cá Tetra cầu vồng

9. Cá Ember Tetra

10. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra)

11. Cá Neon Hoàng đế

12. Cá công gô Tetra

II. Điều kiện sống và cách tạo bể nuôi cá Tetra

III. Cách chăm sóc cá Tetra

Điểm cộng của loài cá này là chúng không yêu cầu phải chăm sóc quá nhiều. Điều này là do kích thước và độ khỏe mạnh tự nhiên của chúng, nhờ đó sẽ giúp cho những người chơi cá cảnh đỡ vất vả hơn nhiều.

Hầu hết các loài cá Tetra ít khi bị mắc các căn bệnh cụ thể nào, nhưng chúng rất dễ bị thay đổi thể trạng trong điều kiện nước, vì vậy bạn sẽ phải ghi nhớ điều này.

Với kích thước của chúng, bạn có thể nuôi chúng trong các bể cá nhỏ và còn có thể nuôi cùng với các loài cá có kích thước và tính cách tương tự là được. Chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi của nước, vì vậy bạn nên thực hiện việc thay nước hai tuần một lần.

Điều này sẽ giúp cho nước được sục khí và làm sạch thường xuyên, nhằm ngăn chặn sự phát triển của ký sinh trùng và vi khuẩn có hại.

IV. Cá Tetra ăn gì?

Phần lớn cá Tetra có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Nam Mỹ, sông Amazon nổi tiếng và môi trường rất màu mỡ cho đời sống thủy sinh.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những vùng nước ấm, nhiều oxy với lượng thức ăn dồi dào.

Những con cá này thường hay ăn các loại thức ăn như côn trùng sống trên mặt nước hoặc các sinh vật nước ngọt nhỏ hơn.

Giống như trong tự nhiên hay trong bể cá thì loài cá này đều không hề kén ăn. Chúng sẽ vui vẻ ăn tất cả các loại thực phẩm, bao gồm cả hạt và vảy. Ngoài ra, nó còn ăn được thực phẩm đông lạnh và các loại thức ăn sống.

Bạn nhớ cho chúng ăn khoảng hai lần một ngày, chúng có thể ăn trong khoảng thời gian là 2 phút.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cá Sóc Đầu Đỏ Rummynose Tetra trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!