Đề Xuất 4/2023 # Cá Rồng Đỏ: Có Thực Sự Vn Bị Trung Quốc ‘Đe Dọa’? # Top 5 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 4/2023 # Cá Rồng Đỏ: Có Thực Sự Vn Bị Trung Quốc ‘Đe Dọa’? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cá Rồng Đỏ: Có Thực Sự Vn Bị Trung Quốc ‘Đe Dọa’? mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá Rồng Đỏ: Có thực sự VN bị Trung Quốc ‘đe dọa’?

Quốc Phương BBC Tiếng Việt

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh (hình tư liệu) đã được điều động tham gia cuộc diễn tập được cho là có tính phô trương sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Một nhà báo kỳ cựu của BBC và học giả tại think tank nghiên cứu Chatham House tại London, Anh Quốc khẳng định với BBC Việt ngữ rằng có áp lực của Trung Quốc đằng sau việc Việt Nam ngừng dự án dầu khí Cá Rồng Đỏ trên Biển Đông.

Từ những gì tôi đã được nói bởi nguồn của tôi, mà là chính xác. Tôi nghĩ rằng đây là lời giải thích hợp lý duy nhất rằng Việt Nam đã dừng việc khai thác cực kỳ đắt đỏ và quan trọng nàyNhà báo, học giả Bill Hayton

Bill Hayton: Mọi chuyện có vẻ trôi qua khá im ắng. Tôi vẫn chưa có thêm được nhiều thông tin từ nguồn của tôi và phía Việt Nam cũng chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào.

Bill Hayton: Tôi cho rằng, một lần nữa đây là tình huống khó cho các nhà lãnh đạo Việt Nam. Và có thể thậm chí còn khó khăn hơn so với hồi tháng Bảy năm ngoái khi Việt Nam cho tạm dừng việc khoan của Repsol lần trước.

Bill Hayton: Các bên vẫn sẽ tỏ ra khá im ắng. Tôi không cho rằng các bên thực sự muốn gây khó cho nhau, đưa ra bất cứ thông tin nào hay thương lượng về các điều khoản thương mại tốn kém, hay ai sẽ trả tiền bồi thường cho số tiền đã được đầu tư cho phát triển giếng dầu cho tới thời điểm này.

Có bằng chứng hay không?

Bill Hayton: Từ những gì tôi đã được nói bởi nguồn của tôi, mà là chính xác, tôi nghĩ rằng đây là lời giải thích hợp lý duy nhất rằng Việt Nam đã dừng việc khai thác cực kỳ đắt đỏ và quan trọng này.

Tôi muốn nói là ngân sách chính phủ cần nguồn thu mới từ lĩnh vực dầu vì hiện tình là nguồn thu xuống thấp nên chính phủ đang phải đối mặt với vấn đề cân bằng thu nhập, thu nhập đang giảm mà chính phủ lại cần chi nhiều tiền hơn.

Image caption Nhà báo, học giả Bill Hayton trao đổi với Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 30/3/2018 về dự án Cá Rồng Đỏ và tình hình an ninh trên Biển Đông

Đây sẽ là một dự án hoàn hảo để chính phủ đạt được điều đó. Hơn nữa, để đạt được an ninh năng lượng, họ cần phải kiểm soát nguồn năng lượng đến từ đâu và họ cần phải dự án mà không thực sự đưa ra một lí do công khai, do đó tôi nghĩ rằng câu trả lời là áp lực từ Trung Quốc.

Có khả năng rằng để cho Việt Nam thấy, Trung Quốc sẽ nghiêm túc trong việc thách thức giếng dầu này.

Mỹ dường như không đưa ra bất cứ sự hậu thuẫn bảo vệ nào cho Việt Nam. Và họ có lẽ đã đưa ra quyết định rằng họ không muốn làm như vậy. Việc Việt Nam mời tàu Mỹ không tạo ra bất cứ sự khác biệt gìNhà báo, học giả Bill Hayton

Bill Hayton: Tôi nghĩ điều quan trọng nhất ở đây đó là việc Việt Nam ngưng dự án Cá Rồng Đỏ chỉ một tuần sau khi hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson tới Đà Nẵng. Việc Việt Nam muốn hải quân Mỹ tới để chứng tỏ, ra dấu với Trung Quốc rằng họ có những người bạn rất mạnh mẽ và sẽ được Mỹ bảo vệ chống lưng trước áp lực từ Trung Quốc.

Không quân TQ ‘sẵn sàng cho chiến tranh’ ở Biển Đông

Nhưng mọi chuyện dường như lại không phải như vậy. Mỹ dường như không đưa ra bất cứ sự hậu thuẫn bảo vệ nào cho Việt Nam. Và họ có lẽ đã đưa ra quyết định rằng họ không muốn làm như vậy. Việc Việt Nam mời tàu Mỹ không tạo ra bất cứ sự khác biệt gì và mọi người đã hiểu được lý do.

Bill Hayton: Trung Quốc nói về việc có những tuyên bố lịch sử, những quyền lịch sử nhưng thực sự, trong nghiên cứu của riêng tôi, tôi chưa thấy có bài báo khoa học nào từ trong lịch sử mà Trung Quốc tuyên bố ở đây, mà làm cơ sở cho việc Trung Quốc đưa ra lời tuyên bố chủ quyền ở vùng biển này, thực sự là do lỗi diễn dịch, được thực hiện trước hết bởi chính phủ và sau đó bởi giới hàn lâm, tính từ thập niên 1930.

Đây thực sự là một chuyện cũ rích. Đó là một sai lầm và tôi không nghĩ rằng chính phủ Trung Quốc thực sự hiểu căn cứ vì sao họ đưa ra yêu sách cho vùng biển này.

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Không quân Trung Quốc vừa được huy động tham gia phối hợp với hải quân trong đợt tập trận phô diễn mới nhất ở Biển Đông

Bill Hayton: Cảm giác của tôi, tôi thực sự hoài nghi về viễn cảnh COC đang được ký kết thực sự có ý nghĩa. Tôi muốn nói quan điểm của COC từ phía ASEAN là kiểm soát hành vi của Trung Quốc.

Nếu họ (VN) chọn đưa vụ kiện ra đặc biệt về riêng vùng biển này thì họ sẽ giành chiến thắng rất dễ dàng nếu họ có những thẩm phán giống như như Philippines từng có. Một vụ kiện thực sự là giống nhauNhà báo, học giả Bill Hayton

Nhưng rõ ràng, từ phía Trung Quốc, họ không muốn kiểm soát hành vi của họ. Vậy tại sao họ nên ký COC mà không đạt bất kỳ mục đích thực sự hay đem lại quyền lực nào. Trung Quốc, họ không muốn COC với tranh cãi về cơ chế giải quyết, họ chỉ muốn một cơ chế quản lý tranh chấp vì vậy thực sự là họ sẽ không giải quyết vấn đề cơ bản là yêu sách lãnh thổ.

Kiện hay là không kiện?

Bill Hayton: Tôi nghĩ rằng bây giờ cũng đến mức mà Việt Nam nghĩ rằng họ không có nhiều để mất. Ý tôi muốn nói là luôn luôn có một giả định rằng bằng cách đưa ra một vụ kiện pháp lý thực sự sẽ phá hủy mối quan hệ với Trung Quốc.

Vì vậy, câu hỏi mở ra với lãnh đạo Việt Nam, tôi nghĩ, là đó vẫn còn là một trường hợp mà họ sẽ mất nhiều hơn được. Và tôi nghĩ từ khía cạnh pháp lý, nếu họ chọn đưa vụ kiện ra đặc biệt về riêng vùng biển này thì họ sẽ giành chiến thắng rất dễ dàng nếu họ có những thẩm phán giống như như Philippines từng có. Một vụ kiện thực sự là giống nhau.

Bản quyền hình ảnh BBC/Unclos Image caption Đường chín đoạn hay tuyên bố chủ quyền dựa trên bản đồ hình lưỡi bò, chữ U đã được Trung Quốc đưa ra thời gian gần đây

Tôi nghĩ rằng họ đã phải suy nghĩ về mối quan hệ tổng thể với Trung Quốc và thiệt hại sẽ ra sao nếu họ đưa ra một vụ kiện như vậy.

Một điều rất quan trọng là nhận thấy rằng bất chấp những áp lực này, không có quốc gia nào ở Đông Nam Á, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines, đã thực sự xem xét việc cùng hợp tác, phát triển với Trung Quốc. Nhà báo, học giả Bill Hayton

Bill Hayton: Tôi nghĩ một điều rất quan trọng là nhận thấy rằng bất chấp những áp lực này, không có quốc gia nào ở Đông Nam Á, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines, đã thực sự xem xét việc cùng hợp tác, phát triển với Trung Quốc.

Điều Trung Quốc muốn là các chính phủ này muốn nói: “Được rồi, chúng tôi có một vùng đặc quyền kinh tế và chúng tôi sẽ chia sẻ nó với bạn”. Không ai trong số các chính phủ này nói rằng họ sẵn sàng làm điều đó.

Và tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải nhận ra rằng bất chấp tất cả áp lực từ Trung Quốc, họ vẫn giữ nguyên lập trường căn bản. Rõ ràng, Trung Quốc đã thành công trong việc ngăn chặn các nước này phát triển, khai thác các mỏ dầu khí thuộc sở hữu của họ. Và có vẻ như đó sẽ là vấn đề khó cho tất cả các nước này.

Nhưng, họ dường như không thể có được một phản ứng chung của ASEAN bởi vì vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một nửa số thành viên của ASEAN và các nước khác như Campuchia có nhiều lợi ích hơn từ việc không chỉ trích Trung Quốc hơn là hỗ trợ các đồng nghiệp ASEAN của họ.

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Repsol là đối tác được Việt Nam thuê tiến hành các hoạt động thăm dò trong dự án Cá Rồng Đỏ, theo giới quan sát

Luôn luôn có cơ hội mà tôi cho rằng trong tương lai Trung Quốc có thể sử dụng ưu thế thượng tôn của họ về mặt số lượng tàu để khoan dầu khí tại các khu vực của các nước khác để tuyên bố chủ quyền và đó sẽ là một mối đe dọa lớn đối với an ninh toàn khu vực.

Thông điệp gửi cho ai?

Họ phải tập hợp một lực lượng quan sự đáng kể, do đó nghi ngờ của tôi mà tôi không có bằng chứng nào, là lực lượng này là một biểu tượng để đe dọa Việt NamNhà báo, học giả Bill Hayton

Bill Hayton: Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đang gửi thông điệp tới nhiều quốc gia cùng một lúc: Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước khác, cho thấy họ có thể tập hợp được lực lượng và hàng không mẫu hạm “Liêu Ninh” mà thường gắn với hạm đội phía Bắc của Trung Quốc đã được điều về phía Nam để tham gia hoạt động đột ngột.

Tôi nghĩ rằng đó là cách cho thấy rằng Trung Quốc có thể củng cố hải quân khi cần thiết.

Bill Hayton: Nếu quí vị có thể tưởng tượng rằng Việt Nam đang chuẩn bị cho những việc khoan dầu khí tới đây sắp diễn ra và họ phải nghĩ tới việc họ phải bảo vệ như thế nào với tàu bè của các lực lượng tuần duyên và hải quân, thì Trung Quốc cũng cho thấy họ rất nghiêm túc về răn đe quân sự của họ.

Và họ phải tập hợp một lực lượng quan sự đáng kể, do đó nghi ngờ của tôi mà tôi không có bằng chứng nào, là lực lượng này là một biểu tượng để đe dọa Việt Nam./( BBC 31/3/ 2018

Sau ‘Cá Rồng Đỏ’, Trung Quốc Nhắm Vào ‘Cá Voi Xanh’ Của Việt Nam?

Sau khi phía Việt Nam yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng dự án thăm dò dầu khí trên Biển Đông trước “áp lực của Trung Quốc”, nhiều nhà quan sát đặt câu hỏi là liệu Bắc Kinh có hành động tương tự với tập đoàn ExxonMobil của Mỹ, vốn đang hợp tác khai thác mỏ khí tự nhiên với công ty dầu khí PetroVietnam.

Tuy nhiên, giáo sư Carl Thayer từ Australia cho rằng việc thăm dò dầu khí của Repsol ở vùng biển gần Bãi Tư Chính tại Trường Sa và dự án của ExxonMobil ở khu vực ngoài khơi miền Trung Việt Nam là “hai vấn đề riêng rẽ”.

Nhà nghiên cứu về Việt Nam này nói rằng Trung Quốc tuyên bố “đã đạt thỏa thuận với Việt Nam nhằm duy trì nguyên trạng ở Bãi Tư Chính”, và khi chính quyền trong nước tái khởi động thăm dò dầu khí ở khu vực này năm ngoái, Trung Quốc đã “gây áp lực lớn” với Hà Nội, và thậm chí “đe dọa sử dụng vũ lực”, khiến “Việt Nam phải xuống thang”.

Ông Thayer cho rằng ExxonMobil “hoạt động ở một mỏ gần, nhưng không vượt qúa” đường đứt khúc chín đoạn, hay còn gọi là đường lưỡi bò, mà Trung Quốc tuyên bố ở Biển Đông.

Giáo sư nghiên cứu lâu năm về Việt Nam dẫn các nguồn tin nói rằng “hai bên đã đạt nhận thức chung, không chính thức, về việc không can thiệp vào các hoạt động của bên kia nếu các hoạt động đó nằm trong Vùng Đặc quyền Kinh tế”.

Ông Thayer cho rằng sự thấu hiểu này sẽ “giảm bớt nguy cơ” đối với hợp tác hiện thời của ExxonMobil với Việt Nam.

Trung Quốc gây áp lực đối với công ty Repsol của Tây Ban Nha là chuyện tương đối nhỏ, nhưng sẽ là chuyện lớn nếu Trung Quốc có hành động đối với một công ty của Mỹ.

Chuyên gia về Việt Nam này nhận định rằng việc ExxonMobil là công ty Mỹ, và rằng ông Rex Tillerson, cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, từng làm giám đốc điều hành tại tập đoàn này đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ có “quyền lợi thương mại trực tiếp”.

Ngoài mối quan hệ kinh tế, Việt Nam và Hoa Kỳ mới đây đã tiến hành một loạt các hoạt động củng cố hợp tác trên biển, nhất là chuyến thăm lịch sử của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson cũng như việc Mỹ mới trao cho Hà Nội “sáu xuồng tuần tra”.

“Trung Quốc gây áp lực đối với công ty Repsol của Tây Ban Nha là chuyện tương đối nhỏ, nhưng sẽ là chuyện lớn nếu Trung Quốc có hành động đối với một công ty của Mỹ”, ông Thayer nói.

Repsol chưa phản hồi đề nghị phỏng vấn của VOA tiếng Việt về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác dầu khí với Việt Nam cũng như áp lực từ Trung Quốc.

Tới tối 5/4 (giờ Việt Nam), ExxonMobil chưa hồi đáp với VOA tiếng Việt về hiện trạng dự án “Cá Voi Xanh”, nhưng khi ông Tillerson chuẩn bị lên làm ngoại trưởng năm 2016, hãng này từng cho biết “đang tiến hành các hoạt động phát triển mỏ Cá Voi Xanh theo một hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí với tập đoàn PetroVietnam vào tháng Sáu năm 2009”.

Theo hãng này, nơi tiến hành dự án “nằm ở vùng không có tranh chấp”, đồng thời cho rằng “chủ quyền là vấn đề chỉ các chính phủ mới có thể quyết định” và “chúng không tác động tới kế hoạch kinh doanh của chúng tôi”.

Trung Quốc ráo riết vận động Việt Nam không tiến hành dự án ‘Cá Voi Xanh’ với ExxonMobil hồi tháng 11 năm ngoái, trong khoảng thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng.

Theo ExxonMobil, mỏ “Cá Voi Xanh” “nằm cách bờ biển miền trung Việt Nam khoảng 80 km và ước tính có trữ lượng khoảng 3 – 8 nghìn mét khối khí đốt tự nhiên”.

Trả lời Linh Đan của VOA tiếng Việt, tiến sĩ Alexander Vuving thuộc Trung tâm Nghiên cứu an ninh châu Á – Thái Bình Dương Daniel K. Inouye ở Hawaii nói rằng “Trung Quốc ráo riết vận động Việt Nam không tiến hành dự án ‘Cá Voi Xanh’ với ExxonMobil hồi tháng 11 năm ngoái, trong khoảng thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng”.

Hiện chưa rõ nhà nghiên cứu này lấy nguồn từ đâu. Ông cho biết thêm rằng “dự án ‘Cá Voi Xanh’ không bị ngừng lại”, và vì nó nằm ở ngoài đường đứt khúc chín đoạn mà Trung Quốc tuyên bố nhận chủ quyền, nên “nó có nhiều cơ hội tồn tại hơn ‘Cá Rồng Đỏ'”.

Nguồn: VOA

Cá Vàng Mắt Rồng Người Trung Quốc Ưa Chuộng

Là loại cá đại diện cho giống cá vàng, cá vàng mắt rồng có cặp mắt và hình dáng giống rồng trong truyền thuyết, một trong những loại chủ yếu có thân ngắn, đầu bàng, mắt lồi tròn như mắt rồng, vẩy tròn, vây sau bụng và vây đuôi dài.

Vây ngực hình tam giác, vây lưng cao. Đuôi cá có hình đuôi bướm, đuôi chim phượng hoàng, đuôi hình quạt. Có thể chia cá ra các thể loại như sau: mắt rồng đỏ, mát rồng đen, mát rồng tím, mắt rồng lam, mắt rồng hoa đỏ trắng, mắt rồng ngũ hoa, mắt rồng hoa tím lam, mắt rồng chu sa, mắt rồng hoa đỏ đen, mắt rồng chim hỷ tuóc, mắt rồng đầu đỏ, đuôi buỏm đen, đuôi buốm ngũ hoa…

Cá vàng mắt rồng đỏ (còn gọi là rồng đỏ, hồng mẫu đơn, hông đàn bão):

Đặc trưng của loại cá này là mát lồi như mát rồng, toàn thân màu đỏ.

Cá vàng mắt rồng đen: Đặc trưng của loại cá này là mát đen tuyền, sáng lấp lánh. Có con nuôi được khoảng 2-3 năm thì mát đổi màu thành mát rồng đỏ. Toàn thân là một màu đen tuyền, viền vành mắt màu đỏ.

Cá vàng mắt rồng đuôi bướm: Đặc trưng của loại cá này là có đuôi như hình con bướm, những năm gần đây đã đước xếp vào loại cá quý.

Cá vàng mất rồng đuôi bướm đen: Đặc trung của loại cá này là mắt rồng đen lồi, đuôi hình con bưổm.

Cá vàng đuôi bướm ngũ hoa: Đuôi cá hình bưỏm có màu ngũ sắc rất hấp dẫn, hiếm thấy.

Cá vàng mắt rồng tím: Do tế bào màu vàng và đen ỏ mắt hài hoà như chuyển tím, sẽ quý hiếm hon nếu trong màu tím của mắt có lỏng lánh sáng.

Cá vàng mắt rồng lam: Trong mắt màu vàng bên ngoài thấy sắc lam khi boi ra phía ánh sáng. Dáng vẻ tao nhã, ưa nhìn.

Cá mắt rong hoa đỏ trắng: Toàn thân màu ánh bạc, thỉnh thoảng có điểm màu đỏ, mắt cũng đỏ.

Các mắt rồng hoa tím lam: Đây là đặc trung của cá pha tạp chủng, thưòng có màu lam làm nền.

Cá mắt rông “găm hong”: Toàn thân màu ánh bạc, đuôi bổn phiến, vây ngục 2 phiến, vây bụng 2 phiến, mắt tròn; có 12 chỗ ánh đỏ hoặc màu thân trắng ánh đỏ là loại cá hiếm quý, rất khó nuôi.

Cá mắt rong chim hỷ tước: Trên đầu cá mọc hai u hình cầu nhu chim hỷ tước. Thân màu lam là ca bản, mát tròn, đuôi màu lam, điểm đen vẩy lóng lánh sáng, bụng màu trắng bạc, các phần khác đen tráng rõ ràng. Quá trình nuôi hay bị phai màu, nếu giữ đuộc màu thì thuộc loại quý.

Cá gấu mèo: Là đặc trung của cá thân ncán, tròn, đuôi buớm. Trù bụng ra, hai bên thân màu ánh bạc; đầu, mắt, vây ngực, vây bụng, vây sau lung, vây lung và đuôi màu đen. Hình dạng cá ỏ duỏi nước vỏi màu sắc không khác gì một “chú gấu mèo” nên gọi là cá gấu mèo, đặc biệt rất đuọc những nguòi chơi cá vàng ua chuộng.

Đây là loại cá do Viện nông nghiệp tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc tạo giống thành công năm 1987, nãm 1989 được thuởng huy chuơng vàng tại triển lãm cả toàn quốc và được thế giỏi quan tâm.

Cá vàng mắt ròng trong: Loại cá này có thuỷ tinh thể mắt trong suốt, vẩy cũng trong, không cảm sáng.

Cá vàng mát rong đò mũ cầu: Loại cá đầu bình thưởng, có mọc u thịt ỏ trước mũi, trên đỉnh cầu có thêm hai sợi râu, rất đẹp.

Cá vàng mắt rồng thân tím: Toàn thân màu tím, nhăn cầu màu đô.

Cá vàng mắt rầng thân lam: Toàn thân màu lam, mắt đỏ.

Cá vàng mất rong thân tím lam mũi cầu: Mũi hình cầu, thân màu tím lam

Cá vàng mắt rồng hoa trắng: Toàn thân cá màu đen, trên đầu có hai quả cầu màu hồng hoặc trắng.

Cá vàng mất ròng nhãn cầu đen: Toàn thân và mắt loại cá này hoàn toàn đen, riêng đôi u thịt trên đầu là hai quả cầu màu đỏ tuơi tắn, rất hiếm gặp.

Cá vàng mắt rong ngũ hoa: Trên đầu cá mọc hai u hình cầu nhu cá ngũ hoa

Cá vàng mắt rồng tứ cau: Trên đầu mũi mọc ra bổn u thịt hình cầu do loại hai câu biến dị thành.

Cá vàng mắt rồng đầu đỏ: Toàn thân cá tráng màu ánh bạc, đầu đỏ rục rõ, vây lưng cao, tư thế bơi uyển chuyển, rất điệu.

Cá vàng mắt rồng đen đầu có mào: Toàn thân cá màu đen tuyền , mát lòi to, trên đầu mọc hai u thịt to, là loại cá quý.

Cá vàng mắt rong đỏ đầu có mào: Toàn thân cá đỏ lộng lẫy, mắt lồi, hai u thịt trên đầu to, thuộc loại cá quý.

Cá vàng mắt rong tím đàu có mào: Thể sắc màu tím, toàn bộ màu đen kể cả u thịt ỏ trên đầu, khi cá bơi vẩy lộng lẫy ánh kim loại rực rõ.

Cá vàng mắt rầng thân trắng đầu có mào: Giống như cá mát rồng màu tím, toàn thân một màu tráng toát.

Cá vàng mắt rong thân đỏ trổng đầu có mào: Gióng như cá mắt rồng màu tím, thân có hai màu đỏ vã tráng.

Cá vàng mắt rong thân tím lam đầu có mào: Giống như cá mát rồng màu tím, thân có hai màu tím và lam xen kẽ.

Cá vàng mắt rồng hoa đen đỏ: Thân có hai màu đen vầ đỏ, các phần khác như cá mát rồng tím. Người ta cho rằng nó là biểu tượng “phú quý”, thị trường Hồng Kồng tiêu thụ rất mạnh.

Cá vàng mắt rong chu sa đau có mào vàng: Còn gọi là cá đầu cao mắt chu sa, mào vàng (vì u trên đầu màu vàng), mắt cá màu đỏ tía, đỏ tráng, vàng; đuôi to bơi mềm mại, đích thực là loại cá hiếm quý.

Cá vàng mắt rồng đầu cố mào đỏ: Một còng trình 60 năm mỏi gây được loại cá này, toàn thân cá trắng như ngọc, phát sáng ra cả hai mắt, trên đầu có hai u màu đỏ tia lộng lẫy đến rục rõ.

Cá vàng mắt rồng đỏ đau sư tử: u thịt trên đầu đặc bỉệt^phát triển xuống tận mát và mang làm mát nhu bí lõm xuống, nhìn kỹ có vẻ dữ dội khó tuỏng tượng, đặc biệt quý hiếm.

Cá vàng mát rồng đen đầu sư tử: Hình thức hoàn toàn như cá mát rồng đỏ đầu sư tử, chi khác ỏ chỗ toàn thân đen đậm, quỹ và hiếm.

Cá vàng mắt rong đỏ mang lật: Là loại cá mắt rồng đỏ đầu su tủ biến dị, mang lật ra ngoài.

Cá vàng mắt rồng đen mang lật: Loại cá này giống cá rồng đỏ mang lật, toàn thân màu đen đậm, phần nủa mang lật hẳn ra ngoài, hình thù kỳ dị, nhiều ngưòi ưa thích.

Cá vàng mắt ròng lam mang lật: Là cá mắt rồng mang lật, thân màu lam

Cá vàng mắt ròng đỏ mang lật, hình cầu: Thuộc loại cá mắt Tông đỏ biến dị, mũi mọc hình cầu, đầu, thân đuôi màu đỏ. Khi cá boi, quả cầu nhu lác lư, gồm nhiều loại.

Cá vàng mắt rềng tím mang lật hình cầu: Giống màu của loại cá trên, thân màu tím sẫm.

Cá văng mắt rong lam mang lật hình cău: Giống loai cá trên, thân màu lam.

Cá vàng mắt rồng ngũ hoa mang lật hình cầu: Giổng loại trên, thân có màu đỏ, vàng, trắng, đen và lam hoà sắc.Đây là các loại cá mát rồng mang lật hình cầu đại diện cho các giống cá vàng đẹp, đặc biệt quý hiếm. Đó cũng là đỉnh cao của kết quả lai tạo giống các loại cá ngũ hoa, mát rồng, hình cầu mào cao, mang lật.

Cá vàng “hồng vọng thiên” (cá ngưỡng thiên màu hồng): Cá có hai mát đỏ, đồng tử nhìn lên trời có thể quay đuọc một góc 90°, vành mất màu trắng ánh bạc, trong suổt, là loại cá được đặc biệt ưa thích tù thòi nhà Thanh.

Cá vàng “lam vọng thiên”: Toàn thân màu lam, sản phẩm lai tạo thành công mấy năm gần đây.

Cá vàng “hồng hoa trắng vọng thiên”: Toàn thân màu đô lấm tám trắng.

Cá vàng “vây chu bạch vọng thiên”: Toàn thân màu hồng, vây trắng, đẹp kỳ lạ.

Cá vàng “hòng vọng thiên câu”: Giống các loại cá trên, riêng u thịt ỏ mũi lồi ra hình cầu.

Cá vàng “ngũ hoa vọng thiên cầu”: Thân có 5 màu đỏ, tráng, vàng, đen, lam xen kẽ hoa sắc đẹp, mắt ngưồng thiên, khi boi nhìn nhu một bông hoa.

Cá vàng “lưng rồng đỏ”: Không có vây lung, mát ĩôi, đầu mũi bình thưởng, là loài cá đã có tù lâu.

Cá vàng “lưng cầu đỏ”: Lung tròn, không vây, mắt lồi, trên mũi có u thịt hình cầu.

Cá vàng “mắt rong đỏ mào cầu”: Đây là loại cá mắt đỏ, mạc mũi có hình càu lật ra ngoài, mát đỏ, mào cũng hình cầu, thân vân hoa tím lam.

Cá vàng mắt rồng đỏ, mào cầu, mang lật: Đặc trung hình dạng cùa loại cá này là hai bên mũi có u thịt hình cầu, mang lật.

Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?

Đối với học sinh được gọi là “cá biệt” thì các em đó thường nhậy cảm về chuyển động, ngồi một chỗ không yên, tay chân phải ngó ngoáy, chọc bạn này, ghẹo bạn kia và không tập trung lâu vào bất cứ điều gì. Đó là trí tuệ hình thể. Nếu biết định hướng và đào tạo đúng cách các em sẽ trở thành các nghệ sĩ, vận động viên, nhà hoạt động xã hội rất xuất sắc. Những em này thường thông minh nhưng điểm số không cao vì không chuyên chú vào một môn nào. Năng lượng của các em hướng ra bên ngoài. Chính vì điều đó Trí tuệ giao tiếp phát triển. Những nhà lãnh đạo lớn, các chính khách nổi tiếng trên thế giới thường là những người có cấu trúc tâm trí theo dạng này.

Một loại “cá biệt” khác là nhút nhát, luôn sợ hãi và mặc cảm tự ti vì rất nhiều lý do khách quan và chủ quan. Do những tổn thương về tình cảm gia đình, chơi game quá nhiều hoặc bẩm sinh những em này gặp khó khăn trong lúc nói, giao tiếp nên sống khép kín, chìm đắm dẫn đến trầm cảm. Tuy nhiên những em này lại phát triển trí tuệ thuộc về chiều sâu như Trí tuệ không gian – hội họa, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ logic – toán học.

Tại Trường IVS, những em học sinh được cho là “cá biệt” này hoàn toàn không cá biệt mà chúng ta coi các em là riêng biệt, khác biệt và đặc biệt. Mỗi em mang trong mình nhiều tiềm năng to lớn và bằng các phương pháp đặc biệt, Trường IVS giúp các em bộc lộ và phát triển đúng sức mạnh của mình. Với khả năng về chuyển động, các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, võ thuật là hoàn toàn thích hợp. Với khả năng phát triển cao về cảm nhận, các bộ môn như âm nhạc, thuyết trình, hội họa, nấu ăn đem lại cho các em sự cân bằng và niềm hân hoan khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Khi năng lượng được giải phóng và cân bằng, việc học văn hóa trở nên dễ dàng hơn và lúc đó niềm hứng thú với học tập bắt đầu xuất hiện.

Với quan điểm giáo dục là làm bộc lộ năng lực thật của con người, giúp cho con người sống có ý nghĩa và hạnh phúc, trong 9 năm qua Trường IVS đã là điểm đến tin cậy cho các bậc phụ huynh có con là học sinh cá biệt, nghiện game và hiếu động. IVS là nơi các con được học tập theo phương pháp mới, được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần để tỏa sáng trong tương lai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cá Rồng Đỏ: Có Thực Sự Vn Bị Trung Quốc ‘Đe Dọa’? trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!