Đề Xuất 3/2023 # Cá Ngân Long Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long # Top 8 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cá Ngân Long Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cá Ngân Long Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá Ngân Long còn có tên khác là cá rồng Ngân Long, cá Ngân Đới, cá rồng bạc. Là loài cá có lớp vảy lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Chúng có vẻ đẹp uy nghi, hùng dũng của loài cá rồng, thân hình uốn lượn uyển chuyển nên được coi là loài cá cảnh phong thủy. Nuôi cá rồng không chỉ mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng mà còn đem lại tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ nên cá rồng rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh. Cá rồng Ngân Long cũng không hề khó nuôi. Đây là loài cá có giá dễ chịu nhất trong họ cá rồng thích hợp cho anh mới chơi cá rồng. Trong bài viết này nuôi thú sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nuôi cá rồng Ngân Long cho người mới bắt đầu.

Cá Ngân Long còn có tên khác là cá rồng Ngân Long, cá Ngân Đới, cá rồng bạc. Là loài cá có lớp vảy lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Chúng có vẻ đẹp uy nghi, hùng dũng của loài cá rồng, thân hình uốn lượn uyển chuyển nên được coi là loài cá cảnh phong thủy. Nuôi cá rồng không chỉ mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng mà còn đem lại tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ nên cá rồng rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh. Cá rồng Ngân Long cũng không hề khó nuôi. Đây là loài cá có giá dễ chịu nhất trong họ cá rồng thích hợp cho anh mới chơi cá rồng. Trong bài viết này nuôi thú sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nuôi cá rồng Ngân Long cho người mới bắt đầu.

Đặc điểm cá rồng Ngân Long

Cá rồng bạc có thân hình giống lưỡi kiếm, kích thước con trưởng thành lên đến 1,2m có vảy to, hàm dưới trề.

Khi nhỏ có lằn xanh ánh kim và cam, đầu và vây có đốm đen, viền màu hồng. Khi lớn lên cá sở hữu lớp vảy ánh bạc.

Cá có đặc điểm là đẻ và ấp trứng trong miệng của mình.

Chúng có thể sống lên tới 20 năm, thích ăn thịt. Thức ăn yêu thích của cá rồng là cá nhỏ, ếch nhái, côn trùng.

Thiết kế bể nuôi cá

Có thể nuôi cá rồng chung với các loài cá lớn ăn thịt như cá hồng két, các giống rồng khác. Để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt thì chỉ nên nuôi từ 1-2 con.Bể nuôi cá nên có kích thước 120*60*60 cm. Bể nuôi nên có nắp đậy tránh cá phóng ra ngoài.

Bạn cũng có thể trang trí thủy sinh trong bể tuy nhiên lời khuyên là nên trang trí đơn giản để làm nổi bật vẻ đẹp của cá rồng trong không gian hồ.Cần thiết phải thiết kế một bộ lọc trong hồ và nên lọc nước thường xuyên.

Nhiệt độ thích hợp cho cá phát triển là 27-32 độ. PH yêu cầu 6.5-7.2. Nên thay nước thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến màu của vảy cá.Đặt bể nước tại nơi có ánh sáng tốt để làm nổi bật màu sắc của vảy cá. Đèn chiếu cũng là yếu tố giúp cá lên màu đẹp. Có thể chiếu đèn 4-5 giờ mỗi ngày.

Thức ăn cho cá rồng Ngân Long

Khi cá còn nhỏ nên cho cá ăn các loại tôm nhỏ, sâu bột, giun đỏ. Khi cho cá ăn để ý nếu thấy bụng cá hơi căng, ăn chậm lại tức là đã no, không nên để cá ăn quá no. Nên cho cá ăn thành nhiều bữa trong ngày, chia nhỏ lượng thức ăn. Một ngày có thể cho cá ăn làm 4 bữa.

Khi cá đã lớn hơn khoảng 20 cm lúc này chúng ăn được cá loại như tôm, cá chạch, côn trùng. Tuy nhiên tùy theo kích cớ cá và thức ăn, bạn nên cắt nhỏ thức ăn.Các loại thức ăn trước khi cho cá ăn cần đảm bảo đã được diệt khuẩn. Có thể sử dụng thức ăn viên xen kẽ trong các bữa ăn.

Giá cá rồng Ngân long

Cá rồng Ngân Long hiện nay được nhiều anh em và cộng đồng nuôi nhiều nhất trong các hệ cá rồng bởi nó khá dễ nuôi và giá thành rẻ nhất trong số các loài cá rồng.

Để sở hữu một chú cá rồng Ngân Long bé thì các bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một số tiền khoảng 300.000 ngàn là có thể sở hữu một em rồi. Chính vì thế nó rất thích hợp để anh em chơi cá bắt đầu thích chơi cá rồng cân nhắc mua.

Nếu một em cá Ngân Long trưởng thành thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Tùy từng em có vảy, râu, vây đẹp thì giá sẽ khác nhau. Tuy là loài cá rồng rẻ nhất nhưng nếu muốn sở hữu một em cá trưởng thành đẹp thì cái giá bạn bỏ ra sẽ không dưới 4~5 triệu đâu. Thật ra nếu như những gì anh em chơi cá rồng chia sẻ thì đây là cái giá vẫn dễ chịu bởi để có được một em cá rồng trưởng thành thì công sức, chi phí bỏ ra không phải là ít. Tuy nhiên nhiều khi anh em vẫn gặp được chú cá rồng Ngân Long trưởng thành giá chỉ khoảng 1~3 triệu, lý do là chủ của nó muốn thanh lý do bị vợ la vì coi cá hơn cả vợ… 😀 (Anh em nào nuôi cá thì sẽ hiểu).

<!-

Cá Ngân Long Giá Bao Nhiêu? Chăm Sóc Cá Ngân Long

Cá Ngân Long hay còn gọi lá cá rồng Ngân Long là một trong số dòng cá cảnh mang một vẻ đẹp hùng dũng, uy nghi với thân hình uyển chuyển và là loại cá phong thủy được nhiều người yêu thích. Nuôi cá Ngân Long không chỉ tăng vẻ đẹp cho không gian của bạn mà còn mang đến sự tài lộc và hưng thịnh. Vậy cá Ngân Long giá bao nhiêu và ở đâu bán cá Ngân Long?

Thông tin cá Ngân Long

Cá Ngân Long tên khoa học là Osteoglossum bicirrhosum, hay cá rồng ngân long, cá rồng, cá rồng bạc, ngân đới, là một loài cá thuộc họ Cá rồng. Loài này được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon và sông Rupununi và sông Oyapock trong Nam Mỹ cũng như Guyana.

Để cá rồng Ngân Long mang màu đẹp, bắt mắt thì bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm sinh học sau:

Thân hình của loài cá này khá giống với hình lưỡi kiếm, kích thước của con trưởng thành có thể lên tới 1,2m vảy cá to hàm dưới trề.

Khi cá còn nhỏ màu sắc lằn xanh ánh kim và cam, phần vây và đầu có những đốm đèn, viền màu hồng. Khi đã trưởng thành cá có lớp vảy ánh bạc vô cùng bắt mắt.

Loại cá này có mộ đặc điểm rất thú vị lẻ dẻ và ấp trứng ngay trong miệng.

Tuổi thọ dài lên đến 20 năm, thức ăn yêu thích của lòai cá này đó là các loại cá nhỏ, côn trùng hay ếch nhái.

Cá ngân long có thể đạt trọng lượng 2,5 kg khi trường thành.

Giá cá rồng Ngân Long

Cá Ngân long là một trong những loại cá rồng đang được yêu thích và nuôi bởi chúng khá dễ nuôi và giá thành cũng rẻ hơn nhiều loại cá rồng khác. Để mua được một chú cá rồng Ngân long có kích thước nhỏ, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền là 300.000đ. Chính vì vậy mà loại cá này rất thích hợp cho những người mới chơi.

Tuy nhiên cá ngân long trưởng thành sẽ có mức giá cao hơn so với những loại cá kích thước nhỏ. Và một chú cá rồng trưởng thành như vậy sẽ có giá thấp nhất là từ 4- 5 triệu. Tuy nhiên khi mua cá rồng đã trưởng thành bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để chăm sóc.

Bên cạnh đó để mua được loại cá này với mức giá rẻ nhất bạn cần tìm được địa chỉ bán cá Ngân long uy tín trên thị trường.

Cá Rồng Ngân Long Màu Trắng

Có thể bạn thấy loài cá này xuất hiện rất nhiều trong bể cả tại các gia đình. Nhưng ít ai biết được rằng chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Sinh sống chủ yếu tại sông Amazon, được các nghệ nhân chơi cá lâu năm vận chuyển và phối giống. Đến nay chúng đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới.

Cá Ngân Long là loài cá có kích thước khá to lớn, chúng mang một thân hình dài, phần đuôi thon, nhỏ, đầu to. Phần vây lưng trên và dưới liền mạch trải dài và hợp nhất tại đuôi cá.

Khi Cá rồng bạch kim còn nhỏ chúng có màu ánh lam pha lẫn hồng cánh sen ở trên vây lưng. Thân hình tỏa ra màu sáng bạc hồng trông rất bắt mắt.

Nếu bạn là người sành chơi cá thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cá Huyết Long hay Kim long quá bối. Bởi chúng được xem là Vua của các loài cá. Tuy nhiên, mức giá để sở hữu 2 dòng cá này lại vô cùng đắt đỏ, chính vì vậy Ngân Long là đối tượng thay thế số 1.

vừa mang dáng vẻ uy nghiêm cùng sự thướt tha, lạnh lùng của dòng cá rồng. Vẻ ngoài sáng bạc chói lóa không thua kém đàn anh là bao nhiêu.

Trên thực tế, Cá Ngân Long là loài cá có sức khỏe tốt nhất trong các loài cá rồng. Có lẽ chính vì thế mà những ai mới tập chơi cá thường mua Ngân Long để nuôi và học hỏi kinh nghiệm.

Cá rồng Ngân Long là loài ăn tạp chúng có thể ăn toàn bộ các loại sinh vật sống nhỏ như: Tôm, sâu, cá, ruồi, muỗi, cóc, nhái con…

Bên cạnh đó các loại thức ăn hạt cũng như thực phẩm đông lạnh chúng cũng dễ dàng xơi tái. Cần lưu ý dù là bạn cho chúng ăn bất kỳ loài sinh vật nào thì cũng nên được vệ sinh sạch sẽ.

Món khoái khẩu nhất của chúng vẫn là các dòng cá nhỏ như cá chăm, cá mồi, chép con…

Nhiều người đồn rằng nếu cho cá Ngân Long ăn gián thì sau một thời gian chúng sẽ biến đổi màu sắc cơ thể thành Kim Long. Quan niệm này là hết sức lệch lạc, Kim Long và Ngân Long thực chất là 2 loài cá khác nhau.

Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và sạch sẽ để cá có thể phát triển toàn diện và mạnh khỏe nhất. Thay vì tin vào những lời đồn thổi vô căn cứ có thể gây hại tới sức khỏe của cá.

Bể càng to thì cá càng thoải mái bơi lội cũng như vùng vẫy. Bể chật hẹp cũng không tốt, cá sẽ lười vận động, khó di chuyển. Từ đó dễ phát sinh nhiều bệnh.

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Cá Rồng Ngân Long Và Bí Quyết Nuôi Cá Rồng Khỏe Mạnh

Đã từ lâu cá rồng luôn là loại cá cảnh được ưa chuộng nhất, không chỉ tại Việt Nam và còn nhiều nước khác trên thế giới. Mặc dù vậy cá rồng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào màu sắc, kiểu dáng khác nhau mà vẻ đẹp cũng như giá thành của cá sẽ khác nhau. Với những giống cá rồng huyết long, kim long quá bối… Giá thành mỗi chú cá có thể lên tới cả vài chục triệu đồng. Tuy nhiên cũng không quá khó nếu bạn muốn nuôi cá rồng do hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loài cá rồng giá rẻ. Và điển hình là cá rồng ngân long. Giống cá được người chơi đánh giá là hợp túi tiền, dễ nuôi mà màu sắc lại rất đẹp.

Đặc điểm của cá rồng ngân long

Tên tiếng anh:Silver Arowana

Khu vực sinh sống:Cá rồng Ngân Long chủ yếu sinh sống ở khu vực sông Amazon, sông Rupununi (Guyana) và Oyapock (French Guyana) của Nam Mỹ.

Cách nuôi cá rồng ngân long

Thiết kế bể cá rồng

Cá rồng là một loại cá lớn và khá hung dữ, hiều trường hợp cá làm vỡ bể hoặc nhảy ra khỏi bể. Do vậy việc thiết kế bể cá rồng cần phải đảm bảo kích thước lớn giúp cá thoải mái trong môi trường sống. Kính làm bể cá cũng phải dày và có nắp bảo vệ. Bể cá Mạnh Tuấn chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bể có kích thước tối thiểu 120x60x60 cm ( Nếu có điều kiện thì nên sử dụng bể có kích thước lớn hơn). Kính cũng nên sử dụng loại có độ dày từ 5mm đến 8mm.

Cách nuôi cá rồng size nhỏ

Giai đoạn cá rồng trưởng thành

Khi cá đạt kích thước từ 30 đến 40cm cơ thể chúng bắt đầu chuyển sang ánh bạc. Giai đoạn này ta cần bổ sung ánh sáng cho cá lên màu đẹp cần phải chiếu sáng ít nhất 4-5 giờ/ngày. Cũng cần chú ý thay nước cho cá thường xuyên hơn khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày ta thay nước 1 lần. Mỗi lần thay thì chỉ cần để lại 15% đến 20% lượng nước trong bể để bể sạch hơn. Ngoài ra cần vệ sinh thường xuyên bộ lọc tránh chúng bị bẩn gây ô nhiễm nước trong bể. Giai đoạn này ta cũng không cần cho cá ăn nhiều và thường xuyên như trước. Chỉ cần cho chúng ăn đều 2 lần/ngày vào sáng và tối. Tránh cho cá ăn quá nhiều khiến chúng không tiêu hóa được dễ bị các bệnh đường ruột. Và cũng vì để chúng ăn quá nhiều sẽ khiến cá béo bụng gây mất thẩm mỹ cá.

Bí quyết nuôi cá rồng không phải ai cũng biết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cá Ngân Long Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!