Đề Xuất 5/2023 # Bẫy Sán Cho Hồ Cá Và Hồ Thủy Sinh # Top 13 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 5/2023 # Bẫy Sán Cho Hồ Cá Và Hồ Thủy Sinh # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bẫy Sán Cho Hồ Cá Và Hồ Thủy Sinh mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bẫy sán cho hồ cá và hồ thủy sinh được làm từ chất mica trong suốt, với thiết kế 8 lỗ nhỏ bẫy sán chui vào và khó có thể chui ra được. Sán xuất hiện trong hồ làm nhiều người cảm thấy ghê sợ, không chỉ thế chúng còn có thể gây hại cho những chú cá của chúng ta. Do đó khi hồ của bạn xuất hiện sán nên phát hiện kịp thời để có thể xử lý hiệu quả.Hướng dẫn sử dụng bẫy sán thủy tinh 8 lỗ: Mở nắp bẫy sán và bỏ vào đó một chút thức ăn giàu đạm, sau đó bạn bỏ bẫy sán vào bên trong hồ bị nhiễm sán và chờ đợi kết quả.

Hướng dẫn sử dụng bẫy sán bằng video thực tế:

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone & Zalo: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

Sán Trong Hồ Tép – Nguyên Nhân Và Cách Trị

Planaria là loại có hại chúng rất cơ hội và lúc tép sơ hở chúng sẽ bám lên tép và ăn tép, thường thì planaria sẽ nhắm vào tép con hoặc tép bệnh. Còn rhabdocoela là loài vô hại. Điểm chung của hai loài này là rất thích bò lên mặt kiếng, và điểm khác biệt cũng là điểm để bạn phân biệt giữa hai loại này là planaria thì phần đầu và đuôi nhọn giống như hình tam giác còn rhabdocoela sẽ có đầu và đuôi tròn. Và thú vị hơn nữa thì chúng là loài lưỡng tính nên ko cần phải 1 đực 1 cái mà chỉ cần 1 con thôi cũng có thể sinh đàn cháu đống và chúng sinh trưởng với tốc độ rất nhanh.

Bài viết này  chúng tôi  sẽ nói về loài sán gây hại cho tép đó là planaria

Planaria không phải là sinh vật hiếm trong các bể thủy sinh. Chúng thường xuất hiện khi bạn cho cá, tép ăn quá nhiều để lại quá nhiều thức ăn chưa xử lý hết trong bể của bạn. Khi nó xảy ra, những con giun dẹp này bắt đầu sinh sản rất nhanh.

Planaria có thể dễ dàng được phân biệt với các loại ký sinh trùng không mong muốn khác trong hồ tép của bạn như giun mảnh và hydra. Nó là một loài giun dẹp có đầu hình tam giác với một đôi mắt nhạy cảm với ánh sáng. Các thùy (auricles) kéo dài từ mọi phía của đầu chứa các tế bào cực kỳ nhạy cảm. Nó sử dụng để xác định vị trí thức ăn. Một khi thức ăn được tìm thấy, nó bắt đầu tiêu thụ nó bằng cơ hầu lồi. Thông qua sự co bóp nhịp nhàng của cơ hầu họng, planaria bơm thức ăn vào dạ dày của nó bằng một hành động giống như xi lanh. Giun dẹp có cơ thể acoelomat (không có khoang bên trong để chứa các cơ quan), không có phổi và hệ tuần hoàn. Thay vì hậu môn, nó có các tế bào lửa, có chức năng loại bỏ chất thải.

Ngay cả khi bạn kéo dài con giun dẹp phẳng, nó sẽ chỉ đạt chiều dài 2.5cm.

Sinh sản của PlanariaPlanaria là loài lưỡng tính (sinh sản vô tính), nhưng chúng cũng có thể sinh sản hữu tính. Hai con giun dẹp sẽ giao phối và thụ tinh vào trứng của nhau. Sau đó, nó thả chúng trong một cái kén.

Tùy thuộc vào nhiệt độ, có hai loại trứng:– Trứng mùa hè (vỏ mỏng và trong mờ)– Trứng mùa đông (màu đen)

Thời gian ấp của trứng mùa hè (kéo dài vài tuần) ngắn hơn trứng mùa đông. Trong tự nhiên, mùa đông trứng có thể tồn tại suốt mùa đông.

Planaria là sinh vật nổi tiếng bất tử. Nếu bạn cắt nó làm đôi, hai phần sẽ phát triển thành hai phần mới. Thậm chí nhiều hơn, theo nghiên cứu khoa học, để khôi phục lại toàn bộ cơ thể của nó, chỉ cần 1/279 phần cơ thể của nó. Sau đó, chúng sẽ tái tạo mọi thứ trong hai tuần.

Các loại PlanariaCó hai loại giun dẹp planaria, chúng có thể được tìm thấy trong bể tép:

– Trắng và nâu phẳng- Planaria trắng ( Procotyla )– Planaria đen và nâu ( Dugesia )Cả hai loại đều ăn thịt. Chúng có thể ăn thịt động vật sống hoặc chết. Đó là lý do tại sao đối với những người chơi tép, không có sự khác biệt lớn giữa hai loại này.

Nguyên nhân gây ra Planaria trong bể tép.Đây là những lý do chính tại sao một ngày bạn có thể tìm thấy những con giun nhỏ này trong bể tép của bạn.1. Cho ăn quá mức2. Không bảo trì có hệ thống.3. Chúng có trong thực vật , lũa , chất nền, v.v. khi bạn đưa vào bể tép

Planaria và tépĐối với những người nuôi tép, planaria có thể trở thành một thảm họa. nó sẽ chắc chắn giết tép của bạn. Vậy chúng giết tép bằng cách nào?Planaria thường chỉ giết những con tép yếu / nhỏ hoặc sắp chết. Lưu ý rằng điều này rất dễ xảy ra đối với tép giống nếu tép vừa mới lột xác. Nếu không có vỏ tép rất dễ bị tổn thương.

Ngay khi có cơ hội, chúng sẽ cố bám hoặc bò lên tép. Hầu hết tép đều có khả năng nhảy và ném phẳng. Chất nhờn của Planaria có thể làm tép choáng váng nên tép sẽ không thể làm gì để bảo vệ mình.

Sau đó, Planaria bắt đầu tìm kiếm một điểm mềm để xâm nhập vào cơ thể tép. Khi chúng tìm được đường vào tép, chúng sẽ ăn sống nó. Đó là một câu chuyện rất buồn cho tất cả những người nuôi tép.

Cách loại bỏ Planaria Đây là hai cách phổ biến để loại bỏ planaria và một số biện pháp khắc phục khác.1. Xử lý hóa chất và các sản phẩm tự nhiên.2. Bẫy Planaria.

Nếu bạn có một số cá trong bể cá của mình (như Bettas, Neon Dwarf Rainbowfish và các giống Pleco), bạn có thể coi mình là người may mắn. Bởi vì nó sẽ ăn chúng và giải quyết vấn đề này cho bạn. Điều tồi tệ duy nhất là những con cá này có thể ăn tép của bạn với cùng một niềm vui.

Bạn có thực sự biết bể tép của bạn bạn có bao nhiêu nước để không dùng quá liều thuốc?Trước khi bắt đầu nói về các sản phẩm để điều trị planaria, tôi muốn nói một điều và điều này rất quan trọng.

Mọi người thường không biết chính xác lượng nước trong bể tép của họ. Họ nghĩ rằng họ biết, nhưng họ không! Hầu như không ai xem xét những thứ khác có trong bể tép như chất nền, bộ lọc, lũa, thực vật, đá, gạch, đồ trang trí, v.v. 

Bạn đã nghĩ về nó? Do đó, hầu hết mọi người, ngay cả những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm đều mắc phải sai lầm đơn giản này và dùng quá liều! KHÔNG dùng quá liều bể tép của bạn!

1.Sản phẩm được khuyên dùng để điều trị Planaria.– Benibachi – Planaria ZeroSử dụng chiết xuất trầu không làm thành phần. Trên thực tế, nó cũng rất tốt để chống lại các loại ký sinh trùng như Hydra . Trong một vài ngày, nó sẽ loại bỏ tất. Điều tốt nhất là nó an toàn hơn so với việc sử dụng Panacur C hoặc các liều khác của Fenbendazole.

Cách sử dụng:Nếu bể tép của bạn có ốc, hãy bắt hết ra vì thuốc này gây hại cho ốc của bạn.Đảm bảo rằng bạn có sục khí và cung cấp oxy tốt.

Liều dùng:Ngày đầu tiên – 2 thìa – 1g trên 50 lítNgày thứ hai – 2 thìa – 1g trên 50 lítNgày thứ ba – 1 thìa – 0.5g trên 50 lítNgày thứ tư – thay 20% nướcNgày thứ 10 nếu bạn thấy còn một ít planaria – liều 1 thìa mỗi 50 líNgày 11 – 20% thay nước

Diệt thủy tức: chỉ cần dùng thuốc một liều duy nhất, dùng một muỗng cho 50 lít nước hồ.

2. Bẫy PlanariaRõ ràng bạn có thể mua bẫy tại cửa hàng hoặc mua trên mạng. Tuy nhiên, tại sao phải mua nếu bạn có thể làm một cái. Bạn sẽ mất chưa đến một phút vì nó rất đơn giản và dễ dàng.

Để thực hiện bạn cần cho thịt bò, thịt mực, cá,… vào túi gạc. Đặt túi trên giá thể gần cây trong một đêm ( nên tắt đèn). Vào buổi sáng, cẩn thận lấy túi có giun ra và cho vào nước sôi.

Dùng điện để trừ khử PlanariaKhi mọi người trở nên tuyệt vọng, họ có thể làm một số điều kỳ lạ và nguy hiểm. Có một tin đồn rằng một số người đã thành công với phương pháp này. Họ chỉ đơn giản là cho một dòng điện (12V / 32V) qua nước.Cách làm:Hai sợi dây đồng (không có lớp cách điện) ngập vào nước ở hai đầu đối diện của bể cép. Hãy cẩn thận, các dây dẫn phải được cách ly cẩn thận khỏi khung kim loại của bể cá. Bật dòng điện trong 1-3 phút. tép, cá và thực vật sẽ ổn. Đừng làm điều đó trong một thời gian dài (như 10-20 phút) nếu không bạn sẽ nhận được “Biển chết” trong bể tép của mình.

Một số thông tin khác về Planaria– Planaria không thích ánh sáng cho lắm. Nếu bạn chiếu đèn pin vào con sán, nó sẽ cố gắng di chuyển ra xa ánh sáng. Đó là lý do tại sao chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm.– Planaria ăn từ giữa cơ thể chúng chứ không phải từ đầu.– Theo các nghiên cứu, nếu bạn cắt chúng thành từng mảnh, cơ thể của nó sẽ được tái tạo.

Phòng chống Planaria1. Cho ăn ít hơn.Đừng cho tép của bạn ăn quá nhiều. Một trong những cách dễ nhất để kiểm soát quá trình cho ăn là sử dụng các đĩa cho ăn.2. Thay nước bể của bạn một cách có hệ thống.3. Có Các biện pháp phòng ngừa .Hãy cẩn thận với những gì bạn đang đưa vào bể cá của mình. Chỉ mua cây và giá thể từ những người bán (thương hiệu) đáng tin cậy. Kiểm dịch thực vật . Nếu bạn định sử dụng cát, sỏi, v.v. từ vườn của mình, bạn cần phải làm sạch, rửa sạch và đun sôi. Tương tự với bất kỳ loại gỗ lũa nào, hãy đun sôi ít nhất trong vòng 5-10 phút.Cuối cùng, Bạn cần rửa tay thật sạch trước khi có ý định làm một điều gì đó với bể tép của bạn

Bán Đèn Uv Cho Hồ Thủy Sinh

Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá Koi JBL AquaCristal UV-C 5W. Water clarifier for the aquarium (freshwater and saltwater) and pond

Đèn hồ thủy sinh, ban den uv, Bán đèn UV cho hồ thủy sinh, be thuy sinh bi reu, den cuc tim, diet reu ho thuy sinh, JBL AquaCristal UV-C, nước hồ cá ngoài trời, Đèn UV, Đèn UV diệt khuẩn, đèn UV hồ thủy sinh Đèn UV-C

Giá: 2.950.000 VNĐ / Chiếc

– Model: JBL AquaCristal UV-C 5W – Nhà sản xuất: JBL – Xuất xứ: Germany – Công suất: 5W – Điện áp: 236,6 V; Current: 0,16 Amp – Volt-ampe: 37,86 VA; cos phi: 0.24 – Hoạt động điện: 9.1 W – Kích thước: 21 cm

Chức năng:

JBL AquaCristal UVC – Công suất Đèn UV nào phù hợp cho hồ cá/ ao cá của bạn?

Loại bỏ màu xanh lục (nổi tảo) và tảo màu trắng (do vi khuẩn) làm vẩn đục nước hồ cá ngoài trời, hồ cá cảnh nước ngọt và hồ cá nước mặn bằng bức xạ UV-C đáng tin cậy và nhanh chóng.

Làm giảm ô nhiễm nước do vi trùng và nguy cơ lây nhiễm mà không có hại cho cá và động vật thủy sinh khác.

Chiều dài cáp: Chấn lưu điện tử 2m + 5 m từ chấn lưu điện tử đến đèn UV-C.

Dùng cho hồ cá lên đến 500L Dùng với ao cá đến 4000 L

Điện năng tiêu thụ của đèn diệt khuẩn JBL AquaCristal UV-C 5W? Một đèn diệt khuẩn nước JBL AquaCristal UV-C gồm: bóng đèn UVC và chấn lưu. Chấn lưu cũng tiêu thụ một số lượng điện năng nhất định. Do đó, tổng năng lượng điện của Đèn diệt khuẩn UVC cao hơn so với năng lượng sử dụng của bóng đèn UVC.

JBL AquaCristal UV-C: Tôi có thể dùng đèn UV-C trong suốt quá trình điều trị bệnh cho cá? Luôn tắt đèn UV-C trong khi sử dụng thuốc điều trị bệnh cho cá cảnh.

JBL AquaCristal UV-C: Tôi có thể nhìn thấy ánh sáng xanh-tím ở hai bên. Là có hại đối với tôi? Ánh sáng tỏa ra từ đầu nối, lung linh và nhẹ qua vỏ hoàn toàn không có hại đối với con người và không còn chứa bất kỳ bức xạ UV-C.

JBL AquaCristal UV-C: Dùng đèn UV như thế nào là đúng? Đặc biệt, nếu hồ cá bạn đang bệnh nhiễm khuẩn của các loài động vật, carong1068 khuyên bạn nên mở đèn UV hoạt động liên tục. Đây là cách duy nhất để giảm mật độ các vi khuẩn trong nước. Nếu không có bệnh, hoặc hồ cá bình thường thì carong1068 khuyên bạn chỉ giới hạn dùng 12 h mỗi ngày.

What JBL AquaCristal UVC unit do you need for your aquarium or your garden pond?

Below you will find a synoptic table, which shows the ranges of the devices and the possible flow rate, depending on its intended purpose.

What is the power consumption for the JBL AquaCristal UV-C 5 W water clarifier ?

A JBL AquaCristal UV-C water clarifier comprises the UVC burner and a ballast. The ballast also consumes a certain amount of electricity so that the total electrical power of the UVC clarifier is higher than the power used in the UVC lamp.

The following table provides an overview of the actual measured values. JBL AquaCristal UVC 5 W Voltage: 236.6 V Current: 0.16 amp Volt-amperes: 37.86 VA cos phi: 0.24 Active power: 9.1 W

JBL AquaCristal UV-C: Can I leave the UV-C water clarifier running while using remedies? Always switch off the UV-C water clarifier while using remedies.

JBL AquaCristal UV-C: You can see violet-blue light on the sides. Is that harmful for me? The light coming out of the connectors and shimmering lightly through the casing is not harmful for humans and no longer contains any UV-C radiation.

Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Thủy Sinh

Tất cả các bể cá cảnh thủy sinh đều phải được tạo vi sinh trước khi thả cá vào để đảm bảo môi trường sống cho cá, bất kể là dung tích nào đi chăng nữa. Vì thế, việc tạo vi sinh cho hồ thủy sinh là rất cần thiết.

Trong môi trường tự nhiên cá không bao giờ lo lắng amonia hay Nitrit đây là hai chất độc hại gây chết cá ngay cho dù là hàm lượng thấp, vì dòng nước luôn chảy và dung tích nước là lớn hơn rất nhiều so với môi trường bể nuôi. Tạo vi sinh cho hồ đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế việc cá chết không mong muốn cũng như duy trì sự sống trong môi trường nhân tạo của chúng.

Có hai chủng vi sinh chính trong chu trình chuyển hóa nitơ bạn cần chú ý đó là Nitrosomonas có nhiệm vụ chuyển hóa NH3 thành NO2 và một số chủng khác như Nitrobacter có nhiệm vụ oxy hóa nitrit thành nitrat (NO3-) Việc chuyển hóa nitrit thành nitrat là một quá trình quan trọng vì sự tích tụ của nitrit dư thừa sẽ gây ngộ độc cho tép dẫn đến hiện tượng cá chết.

Quá trình tuần hòa cycle: là sự kích hoạt hệ vi sinh hoàn chỉnh cho một hệ thống lọc mới, dòng chảy tạo ra oxy, vi sinh hiếu khí cần chúng để phát triển mạnh nên hãy lưu ý đến dòng chảy của lọc.

Đừng quá lo lắng là nước hồ của bạn bị dơ, vì mục tiêu đầu tiên là làm dơ nước sau đó sủi oxy mạnh, vì điều đó sẽ kích thích vi sinh hiếu khí phát triển, bạn cũng có thể châm thêm nước đen để kích thích hệ vi sinh phát triển hơn.

Sau khi có NH3 bạn có thể bổ sung vi sinh và dùng bộ đo NO2, NO3 để kiểm tra quá tình cycle đến đâu, trong suốt quá trình cần kiểm tra chỉ tiêu này đến khi nào chúng về mức 0 tức là mức đẹp nhất thì quá trình cycle cũng kết thúc.

Hệ vi sinh cho hồ cá rất quan trọng để tạo một môi trường sạch cho cá giúp cá có sức khỏe tốt không bị bệnh tật trong quá trình nuôi. Đây cũng là điều mà người chơi cá cảnh cần học hỏi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bẫy Sán Cho Hồ Cá Và Hồ Thủy Sinh trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!