Đề Xuất 3/2023 # Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg # Top 8 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hai người dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con cá Rồng nặng gần 50 kg, dài gần 1,7 mét trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vào 23 giờ đêm 22/2.

Sau khi bắt được cá Rồng “khủng”, do không biết đây là loại cá cảnh quý, có giá trị kinh tế cao nên hai người dân đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) để bán. Do đây là lần đầu nhìn thấy con cá lạ, có vẩy màu đỏ to tròn tựa vẩy rồng, đầu nhỏ, mình to tròn, đuôi dẹt nên người dân sợ, không dám mua. Nhiều người còn nói đây là cá “thiên” nên hai người bắt được cá Rồng hoảng sợ. Sau đó, con cá Rồng được hai người dân khiêng vào Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài (khu vực 3, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nhờ chôn.

Sáng 23/2, nhiều người dân trong khu vực xóm Chài đổ xô về khu vực Miếu Bà Chúa Xứ để tận mắt xem cá Rồng khổng lồ. Nhiều người sành chơi cá cảnh hay tin cũng tìm đến tận nơi với ý định mua lại. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhìn cá đã chết nằm trên sân, nhiều người tiếc rẻ. Anh Nguyễn, chủ 1 tiệm cá cảnh ở quận Ninh Kiều cho biết, con cá Rồng khổng lồ mà người dân bắt được là loại cá cảnh phong thủy, nuôi trong nhà cầu may mắn, thịnh vượng nên được dân làm ăn chuộng nuôi. Anh Nguyễn khẳng định, cá Rồng mà người dân bắt được trên sông Hậu có thể là do được thả phóng sinh, vì đây là loại cá cảnh quý nên khó xuất hiện bình thường trong môi trường tự nhiên. Với trọng lượng, màu sắc và chiều dài như con cá Rồng mà người dân bắt được, nếu cá còn sống sẽ bán được vài chục triệu đồng trở lên – anh Nguyễn cho biết.

Khoảng 10 giờ ngày 23/2, theo yêu cầu của nhiều người dân, Ban quản lý Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài đã mang cá Rồng đi chôn.

Bắt Được Con Cá Rồng Nặng Gần 50Kg Ở Sông Hậu

Vào 23 giờ đêm 22/2, hai người dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg, dài gần 1,7m trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sau khi bắt được cá Rồng, do không biết đây là loại cá cảnh quý có giá trị kinh tế cao nên hai người dân đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để bán.

Do đây là lần đầu nhìn thấy con cá lạ, có vẩy màu đỏ to tròn tựa vẩy rồng, đầu nhỏ, mình to tròn, đuôi dẹt nên người dân sợ, không dám mua. Nhiều người còn nói đây là cá “thiên” nên hai người bắt được cá Rồng hoảng sợ.

Hình ảnh con cá rồng mới bắt được

Sau đó, con cá Rồng được hai người dân khiêng vào Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài (khu vực 3, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nhờ chôn.

Sáng 23/2, nhiều người dân trong khu vực xóm Chài đổ xô về khu vực Miếu Bà Chúa Xứ để tận mắt xem cá Rồng khổng lồ. Nhiều người sành chơi cá cảnh hay tin cũng tìm đến tận nơi với ý định mua lại. Tuy nhiên, nhìn cá đã chết nằm trên sân, nhiều người tiếc rẻ.

Anh Nguyễn, chủ 1 tiệm cá cảnh ở quận Ninh Kiều cho biết con cá Rồng khổng lồ mà người dân bắt được là loại cá cảnh phong thủy, nuôi trong nhà cầu may mắn, thịnh vượng nên được dân làm ăn chuộng nuôi.

Anh Nguyễn khẳng định, cá Rồng mà người dân bắt được trên sông Hậu có thể là do được thả phóng sinh, vì đây là loại cá cảnh quý nên khó xuất hiện bình thường trong môi trường tự nhiên. Với trọng lượng, màu sắc và chiều dài như con cá Rồng mà người dân bắt được, nếu cá còn sống sẽ bán được vài chục triệu đồng trở lên.

Khoảng 10 giờ ngày 23/2, theo yêu cầu của nhiều người dân, Ban quản lý Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài đã mang cá Rồng đi chôn.

Ngư Dân Bắt Được Cá Sủ Vàng ‘Khủng’ 8Kg Trên Sông Tiền

Anh Ngô Minh Lợi (35 tuổi, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) cho biết mình vừa bắt được con cá sủ vàng khủng nặng 8kg trên sông Tiền.

Thông tin trên VOV và Tri thức trực tuyến cho hay, ngày 19/5, anh Ngô Minh Lợi (35 tuổi, ngụ tại xã Yên Luông, huyện gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cho biết mình vừa bắt được một con cá nặng 8kg nghi là cá sủ vàng trên sông Tiền.

Cá nghi cá sủ vàng có cân nặng lên đến 8kg. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Anh Ngô Minh Lợi làm nghề nuôi cá lồng bè trên sông Tiền, thuộc xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Anh Ngô Minh Lợi cùng con cá mà mình bắt được. Ảnh: VOV

Theo chia sẻ của anh Lợi, chiều ngày 15/5,khi chài lưới trên sông Tiền (thuộc địa phận xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, anh đã bắt được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Qua quan sát, anh Lợi khẳng định con cá bắt được mang đầy đủ đặc điểm của cá sủ vàng. Con cá có chiều dài khoảng 90cm, bề ngang đoạn rộng nhất khoảng 30cm.

Miệng và viền xung quanh mang cá đều màu vàng, thân cá có một đường như sợi chạy dọc, chia thân cá làm hai phần.

Cho rằng đây là cá quý nên gia đình không làm thịt mà cất giữ cẩn thận để nhiều người cùng xem, nếu được giá sẽ tiến hành bán.

Cá sủ vàng được liệt vào loại cá đắt đỏ nhất vì bong bóng của cá có giá trị cao trong ngành y tế. Loại cá này thường sống ở khu vực cửa sông ở Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều ngư dân đã bắt được loại cá này với giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ .

Anh Lợi cũng cho biết mình hành nghề nuôi cá trên sông Tiền nhiều năm và đây là lần đầu tiên anh bắt được con cá nghi cá sủ vàng này.

Vụ “Bắt Được Cá Tầm Khủng”: Người Trong Cuộc Lên Tiếng

Người mua cá thừa nhận clip “bắt được cá tầm khủng” là dàn dựng để “làm kỷ niệm” và do phóng viên V. – người đi cùng quay. Trong khi đó, phóng viên V. khẳng định, clip, hình ảnh của vụ việc này đều do ông Hiếu – người mua cá gửi cho anh.

Ông Hiếu cho biết, vào thứ 6 tuần trước khi nhận được tin bắt được hai con cá tầm mỗi con nặng 20 kg, ông đã cùng với V. (phóng viên một tờ báo ở chúng tôi lên Đà Lạt chơi kết hợp mua hai con “cá độc” trên.

Người trong cuộc thừa nhận clip “bắt được cá tầm khủng” là dàn dựng

Khi tới Đà Lạt, hai con cá tầm đã được thả vào hồ nuôi nhưng theo yêu cầu của ông Hiếu, người bán đã đưa hai con cá ra bờ suối gần đó chụp hình, quay clip để làm “kỷ niệm”.

“Đây là tai nạn nghề nghiệp. Hôm qua đến giờ tôi cũng buồn… Thấy con cá tầm quá lớn, tôi cũng muốn quay clip làm lưu niệm, tư liệu gây ra hiểu nhầm. Trong vụ này tôi cũng bị gạt, bạn phóng viên cũng bị gạt”, ông Hiếu nói.

Cũng theo ông Hiếu, người quay clip, chụp hình là phóng viên V. chứ không phải ông quay. Giá mỗi cân cá cũng do các báo tự “sáng tác” vì giá thực tế mà ông mua hơn 700.000 đồng/kg .

“Clip là do phóng viên quay chứ tôi đâu biết gì mà quay. Thông tin giá cá 1,5 triệu đồng/kg là do các báo tự nói chứ tôi không nói”, ông Hiếu nói.

Trong khi đó, trao đổi với báo Thanh niên, phóng viên V. mà ông Hiếu nhắc đến khẳng định clip và hình ảnh cá tầm 20 kg chụp ở Lâm Đồng là do ông Hiếu gửi về.

“Phóng viên một tờ báo ở TP HCM cho biết, cuối tuần trước, anh và một số phóng viên nhận được email ông Hiếu gửi về video, hình ảnh cá tầm 20 kg chụp ở Lâm Đồng. Đây rõ ràng là thông tin hay và độc nhưng sau khi kiểm chứng, anh này không đã không làm tin vì nghi ngờ thông tin ông Hiếu gửi không đúng. Tuy nhiên, thông tin mà ông Hiếu gửi sau đó được một số báo đăng tải”, báo Thanh niên viết.

Trước đó, trên báo Thanh niên cũng dẫn lời anh Cil Múp Ha Quyên (20 tuổi) ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) – thanh niên được cho là bắt được 2 con cá tầm nặng 20 kg/con cũng cho biết, việc bắt được cá tầm ở suối là không có thật, tất cả là do người quay clip đạo diễn.

Ha Quyên kể: Ngày 9/4, anh Tiến mang 2 con cá tầm “khủng” trên về thả trong hồ nuôi (không rõ anh Tiến mua ở đâu). Khoảng 9 giờ ngày 11/4, một chiếc ô tô chở 4 người từ TP HCM lên gặp anh Tiến mua 2 con cá tầm “khủng” trên. Sau đó, họ nhờ Ha Quyên cùng 1 thanh niên đến từ TP HCM đưa 2 con cá thả xuống suối cạn chỉ cách hồ nuôi cá của Vạn Phát khoảng hơn 10 m. Những người mua cá mượn lưới của anh Tiến để Ha Quyên và thanh niên kia giả kéo lưới bắt cá để quay phim.

“Những lời mà Ha Quyên nói trong clip là do người quay phim bày, bày sao Ha Quyên nói vậy”, Ha Quyên cho biết thêm.

Tiếp đó, đến lượt ông L.N.H (bận áo đỏ), chủ một hệ thống nhà hàng ở quận 4 và quận 7 (TP.HCM) nói để quay phim. Trước khi rời trại nuôi cá tầm Vạn Phát, ông L.N.H cho Ha Quyên 500.000 đồng để uống cà phê.

Như tin tức đã đưa, cuối tuần trước, nhiều tờ báo đưa tin một thanh niên người dân tộc đã bắt được hai con cá tầm khổng lồ 40kg/con ở suối. Tuy nhiên, theo xác minh của một số báo sau đó cho rằng, sự thật đây là một vụ giàn dựng để quay clip, clip chứ không có thật.

H.M (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!