Đề Xuất 3/2023 # An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg # Top 9 Like | Nhahangchacangon.com

Đề Xuất 3/2023 # An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg mới nhất trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

An Giang: Bắt được cá thu nước ngọt nặng 4kg

Cá thu được người dân TP. Long Xuyên mua giá 1 triệu đồng

Ông bảy Thái ở huyện Chợ Mới vừa giăng lưới dính cá thu nước ngọt nặng 4kg trên lưu vực sông Hậu đoạn thị trấn An Châu (Châu Thành). Đây là con cá thu to nhất do ngư dân bắt được từ đầu mùa đánh bắt cá thu nước ngọt đến nay. Theo chị Vân- một bạn hàng chợ An Châu, cá thu nước ngọt thịt thơm, ngon hơn cá thu nước mặn nên có giá khoảng 250.000 đồng/kg.

Ông bảy Thái cho biết, khoảng cuối tháng 6 âm lịch, ngư dân thường đánh bắt dính cá thu nước ngọt to khoảng 10kg, nhưng rất hiếm.

Tin, ảnh: P.T

Báo An Giang, 06/07/2015

Đăng ngày: 06/07/2015

Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg

Hai người dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con cá Rồng nặng gần 50 kg, dài gần 1,7 mét trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vào 23 giờ đêm 22/2.

Sau khi bắt được cá Rồng “khủng”, do không biết đây là loại cá cảnh quý, có giá trị kinh tế cao nên hai người dân đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) để bán. Do đây là lần đầu nhìn thấy con cá lạ, có vẩy màu đỏ to tròn tựa vẩy rồng, đầu nhỏ, mình to tròn, đuôi dẹt nên người dân sợ, không dám mua. Nhiều người còn nói đây là cá “thiên” nên hai người bắt được cá Rồng hoảng sợ. Sau đó, con cá Rồng được hai người dân khiêng vào Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài (khu vực 3, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nhờ chôn.

Sáng 23/2, nhiều người dân trong khu vực xóm Chài đổ xô về khu vực Miếu Bà Chúa Xứ để tận mắt xem cá Rồng khổng lồ. Nhiều người sành chơi cá cảnh hay tin cũng tìm đến tận nơi với ý định mua lại. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhìn cá đã chết nằm trên sân, nhiều người tiếc rẻ. Anh Nguyễn, chủ 1 tiệm cá cảnh ở quận Ninh Kiều cho biết, con cá Rồng khổng lồ mà người dân bắt được là loại cá cảnh phong thủy, nuôi trong nhà cầu may mắn, thịnh vượng nên được dân làm ăn chuộng nuôi. Anh Nguyễn khẳng định, cá Rồng mà người dân bắt được trên sông Hậu có thể là do được thả phóng sinh, vì đây là loại cá cảnh quý nên khó xuất hiện bình thường trong môi trường tự nhiên. Với trọng lượng, màu sắc và chiều dài như con cá Rồng mà người dân bắt được, nếu cá còn sống sẽ bán được vài chục triệu đồng trở lên – anh Nguyễn cho biết.

Khoảng 10 giờ ngày 23/2, theo yêu cầu của nhiều người dân, Ban quản lý Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài đã mang cá Rồng đi chôn.

Bắt Được Con Cá Rồng Nặng Gần 50 Kg Ở Sông Hậu

Vào 23 giờ đêm 22/2, hai bà con dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) dần bắt khẳng định được tương lai của con cá Rồng khá nặng nề về 50kg, dài gần 1,7m có trong sông Hậu, đoạn gần khu vực tốn công sức viên bến Ninh Kiều, đem đến phố Cần Thơ.

Sau khi bắt bằng được cá Rồng, cũng do không biết rõ đây là loại cá cảnh quý có cả giá bán ra trị đời sống vật chất cao sắn sàng hai mọi người dân đang đánh chết cá ngoài ra còn có tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, mang đến phố Cần Thơ) sao cho bán.Do đây chính là lần đầu nhìn triệu chứng vợ con cá lạ, gồm vẩy tạo kiểu chữ đỏ quy mô lớn nhất tròn tựa vẩy rồng, đầu nhỏ, của bạn quy mô tròn, đuôi dẹt nên bà con dân sợ, còn không dám mua. Nhiều bà con còn cho hay đây chính là cá “thiên” nên hai người mua bắt khẳng định được cá Rồng hoảng sợ.

Sau đó, tương lai của con cá Rồng khẳng định được hai bà con dân khiêng vào Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài (khu vực 3, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nhờ chôn.Sáng 23/2, nhiều bà con dân có khu vực xóm Chài lao vào về mỗi khu vực khác nhau Miếu Bà Chúa Xứ có thể cho phép tận mắt kiểm tra lại cá Rồng khổng lồ. Nhiều người mua sành chơi cá cảnh hay bài viết nên tìm tới tận nơi bởi ý định bán lại. Mặc dù nhiên, thấy cá dần dần chết đang nằm trong sân, nhiều mọi người tiếc rẻ.Anh Nguyễn, người đứng đầu 1 tiệm cá cảnh ở quận Ninh Kiều cho biết ngay tương lai của con cá Rồng khổng lồ mà bà con dân bắt bằng được là các dòng cá cảnh phong thủy, chăm cho trong ngôi nhà cầu may mắn, thịnh vượng nên được dân làm nghỉ ngơi và ăn uống chuộng nuôi.Anh Nguyễn khẳng định, cá Rồng mà người dân bắt thành công có trong sông Hậu bao gồm thể chỉ là do thành công thả phóng sinh, bởi đây là tất cả các dòng cá cảnh quý chắc chắn sẽ khó khăn làm hiện bình thường có trên tự nhiên tự mình nhiên. Còn trọng lượng, tạo hình dáng sắc lại có thêm chiều dài bằng con cá Rồng mà mọi người dân bắt được, bạn chỉ cá còn sống mở bán thành công có một vài chục triệu đồng trở lên.Khoảng 10 giờ dần 23/2, bất kỳ đến nhiều khách hàng dân, Ban luyện tập Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài đã và đang chứa cá Rồng đi trên mọi chôn.

Thực Hư Thông Tin Người Dân Bắt Được Cá Hải Tượng Khủng Nặng Hơn 100Kg Trên Sông Nhuệ

Sáng 3/3, trên mạng xã hội xôn xao sự việc người dân bắt được cá hải tượng khủng nặng hơn 100kg trên sông Nhuệ, Hà Nội. Theo quan sát ban đầu, một số người cho rằng đây là loài cá hải tượng quý hiếm và có giá cực kì đắt đỏ. Ngay sau khi xem hình ảnh, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ về hình ảnh con cá nêu trên. Được biết con cá trên xuất hiện tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Dù chưa biết thực hư ra sao nhưng ai ai cũng rất ngạc nhiên vì chưa khi nào khu vực này xuất hiện con cá hải tượng quý hiếm to đến như vậy.

Trước sự việc trên, chiều cùng ngày ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Khánh Hà cho biết, sáng nay, một người dân ở thôn Điểm, xã Khánh Hà đã mua một cá hải tượng chết ở công viên Thiên Đường Bảo Sơn mang về nhà.

Theo ông Long, trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 100kg đã bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm.

“Thông tin, người dân bắt được cá hải tượng khủng ở sông Nhuệ, thôn Điểm là không chính xác”, ông Long khẳng định. Chủ tịch xã Khánh Hà cũng cho hay, từ trước đến nay tại khu vực sông Nhuệ, người dân chưa từng bắt được con cá nào to đến như vậy. Việc người dân mua con cá hải tượng về nhằm mục đích gì cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima – “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m.

Tại Việt Nam, cá hải tượng được nuôi làm cảnh, được bán với giá rất đắt tại thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một cặp cá hải tượng giống, dài 20 cm có giá khoảng 3,5 triệu đồng. Chi phí mua thức ăn để nuôi loài cá này khá tốn kém, trung bình 1 con cá hải tượng dài 1,5 m; mỗi ngày ăn hết gần 5 kg cá. Còn cá hải tượng trọng lượng to hơn có giá lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg trên website Nhahangchacangon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!